- Biển số
- OF-365110
- Ngày cấp bằng
- 1/5/15
- Số km
- 10,645
- Động cơ
- 362,101 Mã lực
Ko chần thì phải rửa và lau kỹ hơnVẫn phải rửa lá, lau lá chứ chị. Chỉ là thêm công đoạn chần lá thôi.
Ngày xưa nhà gói bánh được giao rửa lá là ngại nhất
Ko chần thì phải rửa và lau kỹ hơnVẫn phải rửa lá, lau lá chứ chị. Chỉ là thêm công đoạn chần lá thôi.
Chả TN nào như thế cả. Họ gói bằng lá sống luôn ạ. Bánh vẫn xanh, tuy nhiên ko bằng giã lá riềng. Họ gói bánh tròn nhiều hơn bánh vuông,Chuẩn rồi. Hầu hết các tỉnh vùng núi và Phú Thọ, Vĩnh Phú, Thái Nguyên ... Và một số Miền Trung hay ở Sài Gòn cho lá riềng. Còn vùng đồng bằng bắc bộ thì lấy xanh bánh bằng mặt trong lá dong![]()

Vâng thành phố TN của chị thì không, nhưng chị quá bộ lên mạn Núi Pháo xem và cả dọc đường bán cái bánh chưng tròn xem có giã lá riềng vào cho xanh cả từ trong ra ngoài không nháChả TN nào như thế cả. Họ gói bằng lá sống luôn ạ. Bánh vẫn xanh, tuy nhiên ko bằng giã lá riềng. Họ gói bánh tròn nhiều hơn bánh vuông,![]()


Bác nghỉ Tết sớm đi, ko vào rừng là thành người rừng luôn đó,Vâng thành phố TN của chị thì không, nhưng chị quá bộ lên mạn Núi Pháo xem và cả dọc đường bán cái bánh chưng tròn xem có giã lá riềng vào cho xanh cả từ trong ra ngoài không nhá
Còn lá sống hay luộc qua thì tùy từng nhà![]()


. Viết cả tỉnh thì ai chừa cái chỗ nhà em ra ợ?


Em cũng có tí ti người biếu thầy bu chai rượu ạMợ năm nay đã có ai về Tết ngoại chưa thế ạ![]()

Em nhớ hồi bé bé cũng có lần bị/được giao rửa mí lau lá. Chỉ nhớ mang máng là lâu với lạnh tay ạKo chần thì phải rửa và lau kỹ hơn
Ngày xưa nhà gói bánh được giao rửa lá là ngại nhất
. Nhà em cũng mới gói lại mấy năm nay cho có ko khí, chứ trước cũng bỏ bẵng 1 thời gian.
Ko chần thì phải rửa và lau kỹ hơn
Ngày xưa nhà gói bánh được giao rửa lá là ngại nhất
Đúng là khâu rửa lá là ngại nhấtEm nhớ hồi bé bé cũng có lần bị/được giao rửa mí lau lá. Chỉ nhớ mang máng là lâu với lạnh tay ạ. Nhà em cũng mới gói lại mấy năm nay cho có ko khí, chứ trước cũng bỏ bẵng 1 thời gian.


Làm gì có bánh tờ rưng...Em cũng tủi, mới đi xin đc cặp bánh tờ rưng, chưa xin thêm đc gì để Tết có xịt
![]()

Không khí Tết đầy nhà rồi...Nhà em còn chưa luộc bánh, mới gói được có mấy cái
![]()


Ngon quá chị ạ, thích nhất bát tờ rứng cá hồiTạm thời em chỉ có một cặp bánh chưng trên bàn thờ nên xơi bánh mỳ cho nhanh.
![]()

Khiếp còm xong phát té luônLại có mềnh em
![]()

Mợ Chày béo đi chùa sớm thế, hôm nay mới có 29 TếtNhà vắng như chùa bà Đanh


Ko hẹn mà gặp à, hữu duyên ghêMợ Chày béo đi chùa sớm thế, hôm nay mới có 29 Tết![]()
