Tự sửa còm kìaĐổi lại mấy cái biểu cảm còm đáng iu hơn hẳn, Roses nhể
![]()
ừ thì thế đi cho đáng iu 
Tự sửa còm kìaĐổi lại mấy cái biểu cảm còm đáng iu hơn hẳn, Roses nhể
![]()
ừ thì thế đi cho đáng iu 
Cái này phải cầm tay chỉ mặt cơCái này tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người, mỗi nhà Kuu nhá, có người thích cứng có người thích mềm, có người thích vừa cứng vừa mềm như mợ dưới chả hạn
Mà cụ Ba Ngơ em nghe nói có công thức bí truyền món này mà hôm nay ko thấy gạch đá gì![]()


Sư cần em tag ai vào nhận thơ ko, mợ chinsu gì ý nhỉ![]()
Chắc định tag bạn pinsu90 vào tìm " Hạnh phúc " trong này hảĐể ý kỹ vậy? Hay thật, không cần tag mà cũng có người biết để vào nhận![]()

Vội trả anh về quán gió xưaBiết gì? Nhận gì? Ai biết ai nhận? Thôi trả sư về với quán cafe đấy.

Chỉ tận tay day tận trán cơ à, thồi on lai thế này được dồi ạCái này phải cầm tay chỉ mặt cơ
Có một công thức gia truyền nói trên rồi đấy. Chỉ có điều tớ không thích ăn rán cháy cạnh thịt " Cái này mới có trong món chuối đậu " mà để nguyên, sau khi ướp thịt với mẻ, nghệ thì sào cùng đậu đến khi gần chín thịt thì cho ốc vào sào tiếp. Bỏ ra, gạn nước của cái món sào ốc, thịt, dậu này ra sào chuối " Chuối luộc đun sôi nưởi mới cho chuối vào, khi sôi bùng lên gạn nước ngay rồi ngâm nước lạnh, không khi sào chuối nát, bong vỏ ", sào kỹ gần như chuối chín thì đổ nước vào đun lên một một lúc rồi cho đậu, thịt, ốc vào sôi lúc cho rau vào là xong. Làm thế này nó sẽ sột sệt mà không cần nghiền chuối và quan trọng nước sột nó đậm mùi của món chuối đậu![]()

Em cho tất chuối luộc, đậu, thịt vào xào cùng với mẻ, nghệ, mắm tôm cho đỡ phức tạp 
Phụ nữ giờ không thích thơ hayEm thề rằng nhất quyết phải yêu anh
Mất giang sơn thì cũng sẽ cam đành
Nghe lời hứa tưởng chừng là quá mạnh
Đâu biết cợt đùa em chỉ vờn quanh
Vì tin lời anh phi ngựa vội về nhanh
Vượt đường xa dừng vó trước cổng thành
Tưởng gươm giáo chỉ cầm cho hợp cảnh
Em nhắn rằng đã mua hết lũ lính canh
Quanh tường thành ánh thép loé lạnh tanh
Chút suy tư anh linh cảm chuyện không lành
Trăng mười sáu treo cao tròn vành vạnh
Bóng dưới chân mình nhoè nhoẹt mong manh
Cứ ngỡ là cánh cửa đã mở banh
Đường trải nhung chào đón kẻ độc hành
Giờ mới hiểu rừng gươm kia sắc lạnh
Em phũ phàng phân định rõ lằn ranh
An ủi mình nho ấy vẫn còn xanh
Chim bị tên nên mãi mãi sợ cành
Dẫu thất vọng nhưng không là bất hạnh
Chỉ chợt buồn sao em không hiểu lòng anh ...![]()



Thích thơm rán thịt cháy cạnh ăn thơm hơnChỉ tận tay day tận trán cơ à, thồi on lai thế này được dồi ạ
Rang cháy cạnh em thấy nó thơm nên tự em làm thếEm cho tất chuối luộc, đậu, thịt vào xào cùng với mẻ, nghệ, mắm tôm cho đỡ phức tạp
![]()


Mới tỏ tình xong đợi kết quả ntn em mới dám gọi vào ra mắt cụ ạChắc định tag bạn pinsu90 vào tìm " Hạnh phúc " trong này hả![]()


Ngày xưa nấu canh chuối thì bao giờ nhà em cũng phải tước vỏ ra, chuối phải là chuối bánh tẻ. Sau cho vỏ chuối vào nồi canh nó hút hết mỡ vào ăn cực ngon.Thì nhà em ăn cả phần áo xanh bên ngoài mà
![]()
Vội trả anh về quán gió xưa
Thì ra níu kéo chỉ là lừa
Lòng anh như cắt lời em cứa
Phũ phàng như vậy đã vui chưa?
Sài Gòn ghét lắm chuyện nắng mưa
Hà Nội đông sang lạnh chẳng vừa
Vào ra chém gió hồn vật vựa
Ngang trái đoạ đày kiếp cầm cưa ...![]()
Em hóng sư thất tình lần nữa cho bõ cái kiếp cầm cưa.Mới tỏ tình xong đợi kết quả ntn em mới dám gọi vào ra mắt cụ ạ
Sài Gòn lúc nắng lúc mưa
Yêu anh hãy nói đòng đưa làm gì
Mất công thiên hạ xầm xì
Con nhỏ xinh thế mà lì quá tay
Dễ thương như cái thằng này
Tán hoài nhưng chẳng lung lay chút nào
Ngõ vắng cũng đã xôn xao
Cớ gì em chẳng nôn nao cõi lòng
Hay em chê áo nâu sòng
Đời anh đen bạc không hồng như thơ
Kệ đi anh cứ mong chờ
Cố nhận tất cả hững hờ em trao
Giếng sâu anh nối dây gàu
Mong khi chạm đáy niềm đau chẳng còn
Xe tình một chuyến bon bon
Nắng mưa vẫn chẳng héo hon thân gầy ...![]()
Cụ phải cho ăn món mầm đá thì nhìn bát canh ốc chuối đậu gấu nấu mới rưng rưng.Ngày xưa nấu canh chuối thì bao giờ nhà em cũng phải tước vỏ ra, chuối phải là chuối bánh tẻ. Sau cho vỏ chuối vào nồi canh nó hút hết mỡ vào ăn cực ngon.
Ngày âý nghèo có gì đâu, ốc thì đi bắt, chuối thì chặt trong vườn, xương xông lá lốt thì hái bờ rào, thêm tí mỡ, mua thêm mấy bìa đậu nướng nghệ là thành nồi canh cả nhà xì xụp húp mà sao thấy ngon thế.
Giờ nồi canh chuối đầy đủ các thứ, gấu nhà em nấu ăn cũng chả phải tay vừa mà em vẫn thấy ko ngon như ngày xưa.
Trình cao thì phải nấu như này: Miếng chuối mềm sau khi cho vào mồm, đưa lên đầu lưỡi thì cứng, thế mới tài.Chuối thì nấu mềm hay cứng dễ ăn hả Hu![]()

Chuối này phải kiếm loại chuối trồng ngoài " Đồng " cơ. Giân gian gọi là Chuối ĐồngTrình cao thì phải nấu như này: Miếng chuối mềm sau khi cho vào mồm, đưa lên đầu lưỡi thì cứng, thế mới tài.![]()

Em có xào ốc riêng mà, xong cũng cho vào sau cùng, đậu thì om từ đầu ăn ngấm cho nó ngonThích thơm rán thịt cháy cạnh ăn thơm hơn
Nhìn là biết xào chung một lúc rồi, có điều vì ốc đậu là tổng hợp của nhiều thực phẩm và mỗi cái có độ chính nhanh, lâu khác nhau. Nhất là ốc để lâu không giòn, nên người ta mới xào riêng.
P/s Không nhiều người biết cho mắm tôm vào chuối đậu, baba chuối đậu hay kể cả riêu cua đâu. Cho vào nó dậy vị và đậm đà hơn![]()

Thế nhà cụ cũng ăn vỏ xanh của chuối như nhà em àNgày xưa nấu canh chuối thì bao giờ nhà em cũng phải tước vỏ ra, chuối phải là chuối bánh tẻ. Sau cho vỏ chuối vào nồi canh nó hút hết mỡ vào ăn cực ngon.
Ngày âý nghèo có gì đâu, ốc thì đi bắt, chuối thì chặt trong vườn, xương xông lá lốt thì hái bờ rào, thêm tí mỡ, mua thêm mấy bìa đậu nướng nghệ là thành nồi canh cả nhà xì xụp húp mà sao thấy ngon thế.
Giờ nồi canh chuối đầy đủ các thứ, gấu nhà em nấu ăn cũng chả phải tay vừa mà em vẫn thấy ko ngon như ngày xưa.


Nói thật mới mợ là lâu lắm rồi em ăn chả thấy gì ngon.Em hóng sư thất tình lần nữa cho bõ cái kiếp cầm cưa.
Cụ phải cho ăn món mầm đá thì nhìn bát canh ốc chuối đậu gấu nấu mới rưng rưng.

Món chuối em ko sành, chờ các mợ vào cho ý kiến.Chuối này phải kiếm loại chuối trồng ngoài " Đồng " cơ. Giân gian gọi là Chuối Đồng![]()

Ngày xưa xào xu hào thì phải lấy cái ngọn non xào cùng, bắt mỡ vào béo béo là.Em có xào ốc riêng mà, xong cũng cho vào sau cùng, đậu thì om từ đầu ăn ngấm cho nó ngon
Thế nhà cụ cũng ăn vỏ xanh của chuối như nhà em à
Có hôm em tước vỏ vất đi mà bị trách mới ghê![]()

Muốn có bài thơ thật là hayPhụ nữ giờ không thích thơ hay
Thơ hay cũng chả bằng cái tay
Cái tay thì cũng thua cái lưỡi
Cái lưỡi bì sao với cái chày
Sư suốt ngày thơ với chả văn
Khiến cho chị em thấy băn khoăn
Cái lão Đủ Thứ chưa chắc biết
Làm gì khi đã rúc vào chăn
Em chúc lần này Sư thành công
Để bớt một lão chạy lông bông
Cày còm, tranh luận nơi quán xá
Có khi nào Sư thâý mệt không
Sài Gòn có một mợ tên Anh
Tài giỏi, xinh xắn, vẫn xuân xanh
Mấy lần mở thớt than cô quạnh
Cớ sao Sư để vậy cho đành
Thành công thì vẫn phải vào đây
Nức Nở kể ra cũng rất hay
Mỗi người một tính, tuy xa lạ
Mà chém thật xôm, suốt cả ngày.
![]()

Cái đọng lại ngon nhất của những món xào chính là được đổ bát cơm nóng vào cái xoong xào. Thế mà đi bay bát cơm vẫn thòm thèmNgày xưa xào xu hào thì phải lấy cái ngọn non xào cùng, bắt mỡ vào béo béo là.
Sang chảnh thì có tí thịt ba chỉ đảo cháy cạnh, cho cà chua thái lát mỏng vào đảo đều cho nhừ, sau đó cho xu hào vào xào to lửa thì tốn cơm phải biết cụ nhẩy.![]()

Vầng.Cái đọng lại ngon nhất của những món xào chính là được đổ bát cơm nóng vào cái xoong xào. Thế mà đi bay bát cơm vẫn thòm thèm![]()
Đã thế lại còn phải bớt mồm bớt miệng vì sợ béo, sợ bệnhVầng.
Kể ra ngày ấy khổ ăn gì cũng ngon.
Giờ xã hội tiến lên thức ăn ê chề thì lại ko đạt cảnh giới ngon như cái thời đói khổ.
Cụ nhẩy.

