[Funland] nuôi con lớn để nó cãi lại như này đây

nidea

Xe tải
Biển số
OF-452072
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
409
Động cơ
498,617 Mã lực
Tuổi
38
Nó cố tình làm clip này để tố bố mẹ chồng
Mồm thì nói cho con ăn học mà hỗn láo, ai dạy con nói thế? thầy cô dạy con nói thế à? nhưng đối tượng chính nó muốn tỉa đểu là bố mẹ chồng, vì cháu bé đang sống cùng bố mẹ chồng mà
Riêng việc quay clip con rồi phát lên mạng, rồi cách nói chuyện với con trẻ, mớm lời rồi kiểu hứ giọng là thấy bà mẹ này khốn nạn chả nghĩ dek gì đến con
 

atoxet

Xe buýt
Biển số
OF-417264
Ngày cấp bằng
18/4/16
Số km
694
Động cơ
1,956 Mã lực
Tuổi
38
Xem cái này em nhớ ngày xưa có lần mải chơi về muộn bị bố mẹ mắng, em kêu ek cần bố mẹ nuôi, bỏ đi cho sướng. Mẹ em bảo trả lại quần áo rồi muốn đi đâu thì đi, vì quần áo là mẹ bỏ tiền ra mua đấy, thế là em ngọng luôn, vào ăn bát cơm rồi đi ngủ. Nghĩ lại buồn cười vãi
 

Gez

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-88862
Ngày cấp bằng
17/3/11
Số km
2,415
Động cơ
141 Mã lực
Không tôn trọng con, coi con như cái để thể hiện cái tôi thì nhận hậu quả thôi!.... Nhân quả luôn rồi @@
 

quangninhgsm

Xe tải
Biển số
OF-330140
Ngày cấp bằng
6/8/14
Số km
337
Động cơ
79 Mã lực
mẹ đi đến 3h sáng mới về? đi đâu vậy các cụ nhỉ. gấu các cụ có đi khuya vậy ko?
 

Tommytep

Xe tải
Biển số
OF-429917
Ngày cấp bằng
14/6/16
Số km
463
Động cơ
3,704 Mã lực
Mới xem thì sẽ có cảm giác thằng bé hư, hỗn láo, tí tuổi đã tay bo với mẹ. Gặp phải các cụ cứng nhắc thì sẽ đòi cho thằng bé 1 trận no đòn.

Xem thêm nữa thì thấy bà mẹ đáng trách, mẹ gì tay bo với con, hành động quay phim nó tay bo với mình là 1 sự thách thức và hạ nhục con. Con hư tại mẹ, bà mẹ đáng trách!

Xem hết nghe kỹ sẽ thấy bối cảnh: bà mẹ và đứa con đang tay bo ở 1 nước ngoài, chắc là mẹ vì điều kiện nên phải đi xuất khẩu lao động (khả năng còn bỏ chồng hoặc sao đó) để con ở nhà cho ông bà nuôi đến gần đây mới đón con sang chơi & giờ là đưa nó sang hẳn để học luôn ở nước đó. Thằng bé sang chơi thì thấy thích, nhưng ở luôn đi học thì thấy khổ, chắc nó thấy cô đơn & cả sợ hãi (đương nhiên) và trách mẹ nó thường đi làm về muộn & ko quan tâm (tới sự cô đơn & tâm lý của nó). Bà mẹ thì lại lấy quyền của phụ huynh ra (đánh đòn, ra lệnh) và mặc định đứa con phải hiểu là mẹ ko đi chơi mà phải đi làm như vậy thì mới có tiền đưa con sang đây ăn học (những mong con gần mẹ & có cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn). Ai cũng có cái lý của mình. Với mẹ thì mặc định: mẹ vất vả cũng vì con & mặc định con phải hiểu điều đó & tuân phục mẹ, thông cảm cho mẹ. Với con thì rõ ràng sống xa mẹ từ bé nó cũng đâu có tình cảm nhiều & nó chưa đủ khôn lớn để thấu hiểu đc những sâu xa đó. Nó buồn, nó sợ & nó cần mẹ hiểu. Bà mẹ ở đây cũng vì cơm áo gạo tiền mà xa con, ko lớn lên với con nên thiếu sự đồng cảm & nhận thức chắc chắn còn cũ kỹ --> mâu thuẫn với con. 2 mẹ con đều tự cho mình là nạn nhân nên đẩy vào thế đối đầu.

Bà mẹ thay vì dùng cái uy của phụ huynh để tay bo với con, thay vì cầm cái điện thoại quay con bốp chat lại mà xin lỗi nó, ôm nó vào lòng mà vỗ về hỏi han chắc câu chuyện sẽ khác. Cả 2 đều đáng trách mà cũng đáng thương! Thật sự xem kỹ xong em thấy như vậy.
 

Nam Đinh_333

Xe hơi
Biển số
OF-545429
Ngày cấp bằng
12/12/17
Số km
152
Động cơ
252,130 Mã lực
Ngay cái việc quay con như thế rồi đưa lên mạng để khoe đã là không được. Mẹ còn chả nhận thức đc việc mình làm thì trách sao được trẻ con. "Con hư tại mẹ" là em thấy đúng rồi.
 

tung7387

Xe hơi
Biển số
OF-628275
Ngày cấp bằng
1/4/19
Số km
133
Động cơ
173 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Chung cư Đồng Phát Parkview.
Nuôi con cũng là nghệ thuật, nhiều lúc bực tét mông cái nhưng sau thấy mình sai. Con hư hay ko đều do bố mẹ làm gương hết. Hi
 

tamock

Xe tải
Biển số
OF-196528
Ngày cấp bằng
30/5/13
Số km
460
Động cơ
4,041 Mã lực
Già đòn,non nhẽ.đánh cho tuốt xác, biêt ngay lễ độ...bé không vin,cả gẫy ngành...các cụ xưa dậy rùi.tuy nhiên đến tuổi như này dậy vẫn còn chưa muộn.
Già đòn non nhẽ, nhiều lúc phải như thế, các cụ ạ.
Thật chứ các cụ có hiểu "già đòn non nhẽ" là gì không thế? Em thì hiểu là "đuối lý thì đành phải phang".
Phang khi "non nhẽ" thì toi hẳn rồi, hư là chắc luôn. Làm sao để bọn nó phục được.
 

duongbinh07

Xe điện
Biển số
OF-538876
Ngày cấp bằng
27/10/17
Số km
2,969
Động cơ
8,623 Mã lực
Tuổi
39
Em xin tóm tắt nội dung mà em nghe hiểu:
1. Chị quay clip chắc vì hoàn cảnh kinh tế nên đi nước ngoài làm việc ( Đài Loan gì đó ) được khoảng 2-3 năm thôi. Vẫn nhắc đến bố, nên chưa chắc là ly hôn, có khi 2 vợ chồng cùng sang NN. Con gửi ông bà nuôi từ lúc đi, mẹ nhớ con đưa con sang chơi, sang nuôi, cho đi học ...
Đi làm thì nhiều kiểu lắm, ko nên nhấn mạnh vào nghề gì ( làm ca, bán hàng ăn ... ) nhưng đi làm về muộn, tầm 11h đêm trở đi và con biết điều này.

2. Đặc điểm người mẹ: qua lời lẽ thì chị này cũng khá quan tâm tới rèn dũa con, ko bỏ mặc con, lúc ở VN cũng từng roi vọt để dạy con, .. tuy nhiên chị này ở vào hoàn cảnh khá khó để quan tâm hơn đến con, cũng như cách rèn con chưa tới nơi, đang có dấu hiệu bế tắc và chuyện cháu bé lớn lên lệch lạc là hoàn toàn có thể.

Nổi bật nhất là chị ta hay dùng phép "doạ" : "roi vọt" "đừng làm mẹ cáu" "chẳng ai nuôi con vì con hư" ... nhưng chị này "doạ" ko có tác dụng, nếu như chỉ dừng ở lời nói. Cháu bé cũng sẵn sàng thách thức "mẹ làm đi", "ai cần mẹ nuôi", "mẹ cứ bỏ con ra đường đi"... Các cụ mợ đừng nhầm là cháu bé ko sợ những điều đó. Nó sợ đấy, nhưng nó đang đánh liều thách mẹ, xem mẹ có dám làm 1 trong những điều đã "doạ" ko. Và quả thực người mẹ ko dám làm những điều đã doạ suông.

hoặc nhận định "con học dốt nhất lớp" "con hư thể ai muốn dạy con" "con đi học bằng thừa" "con trẻ con mà điêu" ... và nói đạo lý, lý lẽ cao siêu ... khi con đang mất bình tĩnh ( thì bằng thừa ). Nhận định, phân tích như vậy là khiến con càng ghét đi học, bất cần đời.

3. Tôi cũng biết nhiều trường hợp như thế này, ngay tại VN, người mẹ có điều kiện kinh tế và khả năng kiếm tiền tốt hơn chị này gấp cả nghìn lần, vẫn rơi vào hoàn cảnh tương tự, thậm chí còn bi đát hơn khi con chị ấy lấy vợ sinh cả mớ con và tất cả trở thành gánh nặng cho chị ấy. Chị ấy luôn có suy nghĩ mình còn sức thì còn ko sao, mình mà ốm ngã ra thì cơ ngơi đồ sộ cũng ko đảm bảo tương lai cho cậu con trai ... và cuối cùng tìm tới tâm linh ( ko giải quyết được gì cả )

Một điểm chung giữa 2 chị : đó là suy nghĩ vì mình ít thời gian dành cho con, nên muốn yêu thương chiều chuộng ( và cả tiền nếu có nữa ) để bù đắp thiếu thốn tình cảm của con mình. Trong khi dạy con thì rất ko nguyên tắc.
====
 

Vova

Xe điện
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
4,804
Động cơ
15,062 Mã lực
Chẳng mẹ nào muốn dạy con mà lại đi quay clip để đăng lên mạng cả.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top