Sợi dây này chắc dài lắm rồi.Thì lại rút kinh nghiệm thôi![]()
Sợi dây này chắc dài lắm rồi.Thì lại rút kinh nghiệm thôi![]()
Chắc cụ ấy nói chuyện khác "bầy chim sẻ hiên nhà bay mất, như em, như em" ... Là chim sẻ gần nhà chứ chim sẻ thường thiếu gì lắm, ra ngoại ô là có.Chắc cụ nhầm tên chim chứ sẻ thì đầy ra, thiếu gì đâu?
thế là nên cho tuyệt chủng luôn à cụ?Đọc bình luận trên face mà chỉ biết cười ruồi, đa số mong muốn thả anh này ra để ảnh nhân giống và nuôi gà lôi trắng nhằm tăng số lượng loài này trong tự nhiên, tránh nguy cơ tuyệt chủng. Nói thế là không hiểu gì cả, vì động vật hoang dã mà nuôi nhốt sẽ làm mất đi các đặc tính tự nhiên, gây suy thoái gen, thả vào tự nhiên cũng không tự sinh tồn được, nên lợi bất cập hại.
Trang này có vẻ k uy tín, có trang chính thức của NN k cụ. Em mới đọc bài báo cửa hàng bán sẻ với chào mào trên hoàng hoa thám cũng bị phạt vì buôn bán chim hoang dãEm tin là đa số các cụ trên này ko biết hết các con trong sách đỏ Việt Nam, chứ chưa nói đến việc gặp ở quán ăn, chợ búa có nhận ra được ko. Em vừa google xong. Ví dụ một số loài cò, dơi, cá mòi, cá ngạnh, cá ngựa, tắc kè, cá sấu , ... đều trong list như chim trĩ các cụ nhé. Cách đây hơn chục năm em đi Nhà Trang chỗ đối diện Viện Hải dương học, cửa hàng dân bán đầy cá ngựa sống đang bơi, cả ở Hàm Ninh Phú Quốc nữa. Ít nhất là 2 lần em để trong hành lý gửi máy bay bình đầy nhóc cá ngựa ngâm rượu vì được nhờ mua, may mà ko bị đi tù.
Danh mục sách đỏ động vật Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org
công an hn chỉ phạt hành chính thôiTrang này có vẻ k uy tín, có trang chính thức của NN k cụ. Em mới đọc bài báo cửa hàng bán sẻ với chào mào trên hoàng hoa thám cũng bị phạt vì buôn bán chim hoang dã
Đồng chí mô vậy bác?Nuôi vài con gà Lôi, đi tù 6 năm
Tai nạn giao thông đi 1 mạng, mãi không khởi tố
![]()
Kể ra anh này nuôi nhân giống gà nôi rồi đem cho, hoặc biếu tặng anh em bạn bè thì có lẽ đã không bị tù.nhiều người trên bản nuôi gà lôi bình thường, chỉ nuôi, có vài lần lên báo và vtv khen
thế hổ là ko nên nuôi hoang dã cụ nhỉĐọc bình luận trên face mà chỉ biết cười ruồi, đa số mong muốn thả anh này ra để ảnh nhân giống và nuôi gà lôi trắng nhằm tăng số lượng loài này trong tự nhiên, tránh nguy cơ tuyệt chủng. Nói thế là không hiểu gì cả, vì động vật hoang dã mà nuôi nhốt sẽ làm mất đi các đặc tính tự nhiên, gây suy thoái gen, thả vào tự nhiên cũng không tự sinh tồn được, nên lợi bất cập hại.
Ngành quan toà này nhiều vấn đề thật. Cảm giác bắt nạt ng nghèo, ng thường hơi bị kinh. Đội có tiền thì mấy k tỷ cũng cơ vài năm, như vụ anh Vũ em anh Vượng.![]()
Người đàn ông nhận 6 năm tù vì bán gà lôi trắng: 'Là người hiền lành, chưa từng phạm tội'
Trước khi bị bắt và lĩnh án 6 năm tù vì mua bán 13 con gà lôi trắng, anh Thái Khắc Thành ở nhà làm ruộng và đi hát đám cưới để kiếm thêm thu nhập, chăm các con thơ và mẹ già. Anh được nhận xét là người hiền lành, cả đời chỉ biết làm ruộng, chưa từng phạm tội.tienphong.vn
tưởng nhân giống thành công động vật quý hiếm thì phải được khen thưởng chứ nhỉ?
cảm giác như cường hào ác bá.
Bác ấy hiểu biết lắm đấy!thế hổ là ko nên nuôi hoang dã cụ nhỉLá Mơ nói:Đọc bình luận trên face mà chỉ biết cười ruồi, đa số mong muốn thả anh này ra để ảnh nhân giống và nuôi gà lôi trắng nhằm tăng số lượng loài này trong tự nhiên, tránh nguy cơ tuyệt chủng. Nói thế là không hiểu gì cả, vì động vật hoang dã mà nuôi nhốt sẽ làm mất đi các đặc tính tự nhiên, gây suy thoái gen, thả vào tự nhiên cũng không tự sinh tồn được, nên lợi bất cập hại.
mấy vườn thú kém hiểu biết quá, làm suy thoái hết gen của hổ
KO nên suy diễn.Đấy, thế ví dụ có con chim non mưa bão rơi khỏi tổ, con cụ mang nó về chăm, nó bé tẹo. Nên cứu nó trước hay tra sách đỏ trước, khả năng tinh thần OF thì lên diễn đàn hỏi xem nó là loại gì...Nên, mục đích sách đỏ là tốt, là để giống loài không tuyệt chủng, nếu vậy, nên chăng xem xét cách làm.
Tình tiết giảm nhẹ trong vụ này là gì hả cụ.ừ thì án. nhưng án có thể từ treo đến 10 năm. sao không áp dụng tình tiết giảm nhẹ để án treo?
Theo e thì sẻ, chào mào k phải động vật sách đỏ nên không bị tù nhưng phạt hành chính vì là động vật hoang dã. E thì ủng hộ phạt hành chính nặng tội buôn bán động vật hoang dã. XH văn mình rồi cũng nên bớt bớt hoang dã bắt mọi thứ để ăn đicông an hn chỉ phạt hành chính thôi
vùng sâu vùng xa cho đi tù luôn
Em sang Sing thấy trên đường phố, vỉa hè đủ loại chim: nhiều nhất là quạ, sau đó là các loại cu gáy, chim sáo, chim sẻ. Trên cây thì sóc nhảy ầm ầm. Em nghĩ việc động vật hoang dã sinh sống thoải mái, hoà bình với con người cũng là thước đo văn minh. Em cũng mong một ngày các thành phố của chúng ta cũng được như vậyTheo e thì sẻ, chào mào k phải động vật sách đỏ nên không bị tù nhưng phạt hành chính vì là động vật hoang dã. E thì ủng hộ phạt hành chính nặng tội buôn bán động vật hoang dã. XH văn mình rồi cũng nên bớt bớt hoang dã bắt mọi thứ để ăn đi
Hồ sơ nuôi nhốt sư tử tại nhà ko quá phức tộp, nhưng có một quy định bắt buộc là Cố phải có cây ATM cho sư tửSư tử có phải làm hồ sơ không ạ![]()
thật ra cái chúng ta thấy là một chiều thôi, chiếu theo luật thì cứ sai là xử. nhưng vấn đề là cái sách đỏ kia có ai đọc khôngBuôn bán trái phép động vật có trong sách đỏ thì đi tù thôi.
Là những con chim được bán là do sinh sản ở nhà!Tình tiết giảm nhẹ trong vụ này là gì hả cụ.