Tin tức Nút bấm lạ trên vô-lăng VinFast VF7 mới ra mắt có chức năng gì?

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,790
Động cơ
593,122 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Nút bấm lạ trên vô-lăng VinFast VF7 mới ra mắt có chức năng gì?

Vô-lăng VinFast VF7 mới ra mắt có tích hợp thêm nút bấm kích hoạt tính năng nhận diện biển báo giao thông trên đường, đây là trang bị nhiều khách hàng chưa biết đến.

Nhiều khách hàng quan tâm chiếc VinFas VF7 có thắc mắc về chức năng của nút bấm ở hàng dưới cùng, phía bên phải vô-lăng. Bởi ngoài VF7 và VF6 mới ra mắt, trên các dòng xe trước của VinFast chưa thấy có nút bấm này xuất hiện.


Nút bấm lạ trên vô lăng VinFast VF7 khiến nhiều người thắc mắc.


Theo anh Tuấn, kỹ thuật viên của đại lý VinFast Smart City, Hà Nội, đó là nút bấm để tắt/bật tính năng nhận dạng biển báo giao thông (Traffic Signs Recognition - TSR) thuộc hệ thống hỗ trợ lái nâng cao (ADAS). Theo đó, khi cầm lái, khách hàng chỉ cần bấm vào nút một lần là có thể sử dụng tính năng này và bấm thêm lần nữa để tắt. Bản VinFast VF7 Plus có nút này, còn bản Base không có.


Tính năng nhận diện biển báo giao thông đã xuất hiện trên VF 8, VF 9 và VF 6.


Anh Tuấn giải thích thêm, tính năng này trên VinFast VF 7 và VF 6 sẽ được tối ưu hơn trên các mẫu xe trước. Cụ thể, khi bấm nút kích hoạt, tính năng này sẽ tự động nhận biết biển báo giao thông xuất hiện trên đường nhờ bộ cảm biến và tự động điều chỉnh tốc độ trong mức giới hạn cho phép.

Đây là điểm khác biệt quan trọng vì trên các xe cao cấp hơn là VF8 và VF9, người lái sẽ phải bấm nút Lim (có hình vô-lăng xe) và sau đó điều chỉnh mức tốc độ mong muốn.


Thiết kế nội thất VinFast VF 7 được nhiều khách hàng khen ngợi.


Anh Tuấn cũng chia sẻ để có thể thử nghiệm các tính năng an toàn trong gói ADAS, VinFast phải vận chuyển xe sang tận Canada, Dubai, Chicago và một số nước châu Âu khác. Nguyên nhân là ở Việt Nam chưa có các phòng thử nghiệm xe mô phỏng. Cũng như tại các đất nước kể trên, xe VinFast sẽ được chạy thử nghiệm tại các địa hình khắc nghiệt nhất như núi tuyết ở Canada, sa mạc nóng tới hơn 50 độ ở Dubai hay trong thời tiết âm độ C tại Chicago.

VinFast VF7 đã ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 21/11 với hai phiên bản. VinFast VF7 bản Base có giá 850 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 999 triệu đồng (đã bao gồm pin); bản Plus có giá 999 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 1,199 tỷ đồng (đã bao gồm pin). Giá thuê pin VinFast VF7 là 2,9 triệu đồng/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 3.000 km/tháng và 4,8 triệu đồng/tháng nếu đi nhiều hơn 3.000 km. Mức cọc thuê pin là 41 triệu đồng.

VinFast đã chính thức nhận đặt cọc xe VF7 từ 12h ngày 02/12/2023. Dự kiến, những chiếc VinFast VF7 thương mại đầu tiên sẽ được VinFast bàn giao cho khách hàng trước Tết Nguyên đán.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top