[Funland] 1,6 triệu thanh niên không việc làm, không đào tạo

Aladin79

Xe tăng
Biển số
OF-891940
Ngày cấp bằng
25/8/25
Số km
1,556
Động cơ
10,557 Mã lực
Tuổi
54
Vấn đề đào tạo ĐH quá nhiều, DN họ không muốn tuyển người học ĐH làm CN do chi phí lương cao, trong khi việc đó chỉ cần CN. Người có trình ĐH không muốn làm việc CN, chỉ làm vài tháng quen việc là nhảy. Vậy nên KCN vẫn thiếu LD.
Bây giờ tụi rái dụt còn nghĩ ra ĐH phân hiệu NT- QN, BK- HY, YHN- TH....đào tạo ra cả đống thì làm tác phẩm gì. Trong khi chất lượng SV cần nâng cao, thì Kỷ nguyên vươn mình vưỡn cho học chay :D
Screenshot_2025-10-15-11-54-23-730_com.facebook.katana-edit.jpg
Rồi cạnh tranh nhau mà đi làm grab. Ông nào còn lại với nghề sẽ cực giỏi như Sắc Bình
 

omerta77

Xe container
Biển số
OF-35686
Ngày cấp bằng
21/5/09
Số km
6,134
Động cơ
802,006 Mã lực
Vấn đề là thế này. Hàng năm có hàng trăm ngàn sinh viên ở tỉnh tốt nghiệp ở Hà Nội. Trong số đó rất nhiều bạn tìm được việc làm ở Hà Nội. Cứ tạm cho là các bạn ấy giỏi, hay may mắn, hay quen biết... Trong khi đó có nhiều bạn Hà Nội, kém hơn, không xin được việc làm.
Thế thì các bạn ở tỉnh sẽ ở lại Hà Nội để đi làm. Nhưng các bạn Hà Nội, không lẽ lại về tỉnh để đi làm công nhân ?
Thế nên chỗ thừa, chỗ thiếu là vậy.
Cái này không phải là chỉ ở VN mới có, mà toàn thế giới đều thế cả.
Đúng là thế cụ. Tuy nhiên đây đang so sánh mức sống nếu ở nhà với ở nơi khác. Công việc không chỉ có công nhân mà còn nhiều việc khác nữa. Với mức lương như vậy thì ở đâu có sẵn nhà cửa, gia đình sẽ đỡ mệt hơn là ở nơi không phải nhà mình
 

charged_pt

Xe tăng
Biển số
OF-85433
Ngày cấp bằng
16/2/11
Số km
1,497
Động cơ
419,097 Mã lực
Mở quán nhậu kinh doanh tốt quá. Đâu có khổ nhỉ.
Quá thể đáng. Trời đang mưa gió mát mẻ thế này mà cụ đưa cái ảnh ko đâu vào đâu =))
Cũng có liên quan ảnh hưởng chứ cụ bác. Chỗ em giờ ăn sáng bún phở giá như Hà Nội rồi. Nửa công xây mua được đúng đĩa chả chó 😂😂.
Thu nhập không lên mà chi tiêu lên ầm ầm mệt mỏi phết.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
34,144
Động cơ
1,029,386 Mã lực
Tụi em đang đi đường vòng tránh 1 vụ, chỉ 1 ngân hàng đã 6 chục tỷ.
Thấy vẫn vòng được, vì qua phía bên kia là đường đẹp nên hơi mạo hiểm 1 chút.
Em chỉ cho tụi F1 "Tụi bay cố hàng ngày xách ô đi - ô về là yên tâm!".
Kêu gọi khởi nghiệp là cách thu lại tiền từ trong dân nhanh nhất!
Hôm nay xong rồi em mới lôi lại cái topic này lên.
Cô môi giới nói năm vừa rồi mợ chủ nhà cũng đã cho đi 1 căn tương đương phục vụ cho quý tử khởi nghiệp!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top