- Biển số
- OF-73558
- Ngày cấp bằng
- 22/9/10
- Số km
- 1,327
- Động cơ
- 390,696 Mã lực
Anh cụ không từ bỏ quốc tịch Việt thì bây giờ lại ngon(giờ đức đã công nhận 2 quốc tịch)Ông anh cả em bên đó hơn 40 năm mà vẫn cư trú vĩnh viễn đây, ông cũng bảo ko vào qt
Anh cụ không từ bỏ quốc tịch Việt thì bây giờ lại ngon(giờ đức đã công nhận 2 quốc tịch)Ông anh cả em bên đó hơn 40 năm mà vẫn cư trú vĩnh viễn đây, ông cũng bảo ko vào qt
Em thấy chủ thớt là 1 người bố rất yêu conBố của tiến sỹ mà viết sai chính tả bét nhè vậy là sao, chính xác chứ không phải chính sác, LN chấm phẩy thì lung tung xà beng.

1. master học ở US hay Đức đều mất tiền. 2. Học master ở đức bằng tiếng Anh thì bằng đh ngon như cháu nhà cụ có thể chiến đầu đc đấy, học phí ít thôi và có thể có học bổng trường, giáo sư, hoặc khoa... 3. Sau đấy theo hướng nghiên cứu lên PhD luôn.F1 nhà em đang học năm thứ tư ngành CS tại 1 trường ĐH tầm top 100 ở Mỹ.
Tiếng Anh rất tốt, tiếng Đức tương đương B1.
3 năm đầu điểm GPA đều 4.0, năm thứ tư thì đang học.
Nhưng cả 3 hè F1 nhà em đi xin thực tập đều không được nhận, chỉ tham gia nghiên cứu với thầy ở trường, cũng được thầy cử đi báo cáo khoa học tại 2 hội nghị ở Đức. Nhưng cháu lại chưa có bài báo nào (có gửi đi nhưng không thấy đăng, có bài viết cùng thầy cũng vậy)
Chính vì vậy khả năng xin được việc làm ở Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại học có thể nói là không có.
Vì vậy em dự định cho cháu học tiếp sau Đại học: thạc sỹ hoặc tiến sỹ.
Em đang phân vân giữa việc cho cháu học tiếp ở Mỹ hay Đức.
Nếu được cụ chủ thớt và các cụ so sánh hộ ưu, nhược điểm của 2 PA trên, đặc biệt là khía cạnh kinh tế, khả năng xin học bổng... vì tài chính em không còn nhiều.
Xin cảm ơn các cụ.
Cảm ơn cụ, để em trao đổi với cháu dịp Tết DL này cháu về VN (mình chỉ đưa ra các hướng thôi, còn nó quyết và lựa chọn chứ mình giờ không ép được và không nên ép đúng không ạ).1. master học ở US hay Đức đều mất tiền. 2. Học master ở đức bằng tiếng Anh thì bằng đh ngon như cháu nhà cụ có thể chiến đầu đc đấy, học phí ít thôi và có thể có học bổng trường, giáo sư, hoặc khoa... 3. Sau đấy theo hướng nghiên cứu lên PhD luôn.
Ngon bổ rẻ nhất là Đức rồi, thị trường lao động cấp cao tốt hơn Mỹ ở thời điểm này. Về trường thì cụ bảo cháu vào Top TU9 hoặc TU40 là kiếm đc suất học. Nếu cần gì về lĩnh vực học hành bên Đức cụ cứ inbox nhé, nhà cháu đi lại trong ngành hợp tác này với Đức nhiều (k phải cty TVDH đâu) nên có thể chia sẻ đc.
Em đã nói. học master ở Mỹ em không rõ. nhưng học master ở Đức(không thu học phí)chỉ mất tiền ăn ở nếu xin sớm đc ở ký túc xá còn rẻ nữa.em nhẩm tính 1 tháng tầm dưới 20 tr. conCảm ơn cụ, để em trao đổi với cháu dịp Tết DL này cháu về VN (mình chỉ đưa ra các hướng thôi, còn nó quyết và lựa chọn chứ mình giờ không ép được và không nên ép đúng không ạ).
Thật ra mỗi người ra nước ngoài đều mục đích mục tiêu khác nhau người tìm cs an nhàn người muốn đem thật nhiều tiền về người sang để có cơ hội làm những cái mình thích đam mê..chung quy lại là các con có thích hợp hay không tự lựa chọn lập nghiệp hay trở về .em ở 6 tuần lên em cảm nhận được rất rõ cs bên đấy không phải cái gì cũng hơn ở Việt Nam được.Trên youtbe có một bạn gái review cuộc sống, công việc...Tất tần tật bên Đức khá chi tiết. Trong đó có có câu nếu kiếm 3-4K thì ko sướng bằng kiếm 1k bên Ta đâu. Hơn nữa cũng đủ thứ nó thu chứ ko phải cho không đâu( Ví dụ tiền thuế nuôi động vât...ai cũng phải đóng).
Master nào ơt đức học tiếng anh mà free vây cụEm đã nói. học master ở Mỹ em không rõ. nhưng học master ở Đức(không thu học phí)chỉ mất tiền ăn ở nếu xin sớm đc ở ký túc xá còn rẻ nữa.em nhẩm tính 1 tháng tầm dưới 20 tr. conem ĐH ngoại thương còn chưa bằng giỏi có tiếng anh,học thêm hình như có a1 hay a2 tiếng Đức thôi là xin được đi học bằng chương trình tiếng anh rồi lại còn mấy trường nhận nữa chứ.
Master trường nào Em không biết chứ con em học master đức chương trình tiếng anh (không mất học phí)có mất tiền nhà ăn ở..Master nào ơt đức học tiếng anh mà free vây cụ
E đã nói từ đầu thớt em không biết dùng máy tính mà dùng bằng điện thoại thông minh(tiên đoán văn bản) rồi mà.Em nghĩ cái cớ này thiếu thuyết phục quá![]()
tiệm nail bạn bác bên Đức là 1 mình 1 ông chủ làm còn tiệm BAlan là chỉ có 2 vợ chồng thôi hả bác, bác có thể cho biết thu nhập, chi phí mỗi tháng của 2 tiệm đó báo nhiêu ko ạ, vì người nhà em cũng đnag rủ sang slovakia và balan mở tiệm, em cảm ơn bác nhiềuEm tiếp tục có 2 tuần chơi với bạn ở ba lan tp Wroclaw nhà cũng có tiệm nails ở trong siêu thị.tiệm nails này thì toàn bộ thành toán bằng máy thẻ và có mua sử dụng phần mềm áp quảng cáo khách trên mạng và đặt lịch hẹn trên áp luôn chứ không như bên Đức. tiệm nails này thì có 2 vợ chồng cùng làm nên em không tỉa móng nó nói bên ba lan làm bộ móng rẻ hơn Đức vì bên ba lan dân Ucraina sang làm nails nhiều cả người ba lan họ cũng làm.chỉ không khéo tay bằng người Việt mình thôi.![]()
![]()
![]()
Tiệm nails ở Đức làm 1 mình chiều thì thêm 1 cháu đến giúp bạn em trả lương theo % khách hàng.em biết rõ vì em trực tiếp ghi sổ thu tiền còn bên Ba Lan lại 2 vợ chồng làm,em không trực tiếp chỉ biết giá 1 bộ móng làm ở ba lan thấp hơn Đức 1 chút do bị cạnh tranh nhiều hơn nhưng chi phí cửa hàng thuê nhà ăn uống... rẻ hơn so với Đức. nói chung sang mở tiệm nail sống khỏe mà đầu tư tiệm nails đơn giản hơn nhà hàng.tiệm nail bạn bác bên Đức là 1 mình 1 ông chủ làm còn tiệm BAlan là chỉ có 2 vợ chồng thôi hả bác, bác có thể cho biết thu nhập, chi phí mỗi tháng của 2 tiệm đó báo nhiêu ko ạ, vì người nhà em cũng đnag rủ sang slovakia và balan mở tiệm, em cảm ơn bác nhiều
Tụi Đức thậm chí còn chưa có Quy định về Số tiền tối đa được thanh toán bằng tiền mặt nữa bác ạ.Ở bên Đức cái này là luật, hạn chế rửa tiền và chống trốn thuế thực hiện trong toàn liên bang cụ ạ. Có thể là ở vùng nhỏ và đang trong giai đoạn bắt đầu triển khai thì người ta không làm chặt thôi.
≠===============
Xin lỗi các cụ mợ, đoạn trên là em nhầm với luật quy định bắt buộc phải có máy tính tiền và in tờ phiếu tính tiền cho khách hàng.
Ở Đức đến giờ này vẫn chưa có quy định bắt buộc phải cho trả tiền bằng thẻ tại các cửa hàng. Có nghĩa là chủ cửa hàng muốn quy định chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt cũng được.
Còn chi phí thu nhập em nghĩ cũng tùy từng tiệm.. ở Đức 1 người tay nghề làm nails tốt đã có giấy tờ chủ đã bao ăn ở lương không dưới 3000 eo/tháng nghe làm nails thì có vẻ ngon nhưng cũng vất lắm và cũng độc hại vì thường xuyên tiếp súc với mùi liquid.tiệm nail bạn bác bên Đức là 1 mình 1 ông chủ làm còn tiệm BAlan là chỉ có 2 vợ chồng thôi hả bác, bác có thể cho biết thu nhập, chi phí mỗi tháng của 2 tiệm đó báo nhiêu ko ạ, vì người nhà em cũng đnag rủ sang slovakia và balan mở tiệm, em cảm ơn bác nhiều
Vậy thì cụ chắc cũng chỉ kém tuổi với f1 nhà em?uh, em cũng thắc mắc, bố của TS có khi chỉ học hết lớp 5 như ông nội em.
E thì thấy các cụ đâu cần học ngữ pháp chi cho mệt, cứ đọc nhiều nhiều tí là viết đúng chính tả thôi. Viết sai là do mình lười đọc, đã lười đọc thì hiểu biết cũng hơi hạn chế, đã hạn chế thì dễ ný nuận cùn.Trước đây, em cũng rất hay nhắc nhở các cụ khác về việc viết sai chính tả vì em cảm thấy cực kỳ khó chịu khi nhìn thấy người khác viết sai chính tả (rất tiếc là hiện tượng này rất phổ biến trên OF). Tuy nhiên thỉnh thoảng có mấy ông lại vào thắc mắc kiểu như: sai chính tả là chuyện bình thường có gì mà phải soi mói. Thậm chí có vài ông phán kiểu như: do em thất bại trong cuộc sống nên vào OF để bới lông tìm vết, trút sự bất mãn vào những người viết sai chính tả vân vân và mây mây...Từ đó em thôi ko để ý chính tả của người khác nữa.
Ngữ pháp kém đừng mơ viết đúng chính tả,E thì thấy các cụ đâu cần học ngữ pháp chi cho mệt, cứ đọc nhiều nhiều tí là viết đúng chính tả thôi. Viết sai là do mình lười đọc, đã lười đọc thì hiểu biết cũng hơi hạn chế, đã hạn chế thì dễ ný nuận cùn.
Theo e thì với ngữ pháp cơ bản là có thể hiểu hầu hết các vấn đề mình cần tìm hiểu. Còn với ngữ pháp mang tính học thuật thì lại là phạm trù khác rồi. Trc cô bạn em thi nghiên cứu sinh tiếng Trung thì trượt tiếng Việt dù môn tiếng Trung thì qua.Ngữ pháp kém đừng mơ viết đúng chính tả,
Mà ngữ pháp đã kém thì có đọc nhiều cũng không hiểu thật sự họ viết cái gì.
Nếu chỉ giới hạn ở đọc sách khoa học cơ bản của các môn tự nhiên thì có thể đỡ hơn, vì ngôn ngữ họ dùng ở thể ngữ pháp đơn giản nhất.
Nói có thể sẽ dễ hơn, vì ngôn ngữ nói sử dụng cách ngắn gọn, tắt,... nhiều khi chỉ cần thốt được ra đúng cái từ chính, nhưng có nhiều thứ tiếng ngôn ngữ nói cũng rất phức tạp ở cách họ chia động từ, cụ thể ở đây là tiếng Đức. Ngôn ngữ nói tiếng Đức không sử dụng quá khứ đơn giản. Không thuộc cách chia, nói người dân họ cũng chẳng hiếu nốt dù đúng động từ!
Các cụ vào chủ đề chính đi để ý đến chính tả chấm phẩy làm gì quan trọng đọc để hiểu là đc. Em đã viết từ đầu thớt là không biết dùng máy tính em dùng bằng điện thông minh có sai sót lủng củng mong các cụ thông cảm rồi còn gì hàng trăm ngàn từ điện thoại có tiên đoán sai hoặc em phát âm sai thì đã sao?em lý luận gì cùn?em còn tự nhận em lao động chân tay nữa.E thì thấy các cụ đâu cần học ngữ pháp chi cho mệt, cứ đọc nhiều nhiều tí là viết đúng chính tả thôi. Viết sai là do mình lười đọc, đã lười đọc thì hiểu biết cũng hơi hạn chế, đã hạn chế thì dễ ný nuận cùn.
Tiến sĩ đã là cái gì em còn thường xuyên mắng thằng Tiến Sĩ tội chơi game.Cụ nhầm đấy, bố e cũng TS và. 80 tuoi roài, ông nội e hếtlowps. 5, e 10 năm nữa hưu