[Funland] Phần 4 Hành trình sang Ấn Độ của đoàn ông Minh Tuệ: Bay từ miền đất Tích Lan, tới nơi Đất Phật miên man dặm đường

Trạng thái
Thớt đang đóng

antumyen

Xe tăng
Biển số
OF-874814
Ngày cấp bằng
18/1/25
Số km
1,738
Động cơ
92,129 Mã lực
chắc cụ Hiền chưa xem phim kim dung, võ công cao cường, nghị lực phi thường không phải lúc nào cũng đi đôi với từ bi trí tuệ hay tỉnh thức, ví dụ như âu dương phong hay chu bá thông, thực ra nó là tư chất có sẵn.
Hiền này là TMH đệ nương nương, chứ sư HH không rảnh xài FB đâu.
 

Haboob

Xe hơi
Biển số
OF-588020
Ngày cấp bằng
2/9/18
Số km
197
Động cơ
133,762 Mã lực
Tuổi
34
Uday thừa hiểu cơ chế r. Kiện bằng mõm :)))
Uday chăc cũng dĩ hoà vi quý. Nói chung bẻn Ân thì quan liêu lắm, với mấy ông Ấn có độ kham nhẫn kinh vãi, nên chưa chắc nói xong đã làm. Phải tìm hiểu chán chê đã.
 
Biển số
OF-613979
Ngày cấp bằng
6/2/19
Số km
3,392
Động cơ
207,307 Mã lực
Tuổi
44
Sáng nay xem clip người Ấn ăn đồ Việt, đúng là cho đám ume sáng mắt ra với khuầy của họ.
 

beomap2

Xe lăn
Biển số
OF-159649
Ngày cấp bằng
6/10/12
Số km
11,571
Động cơ
476,584 Mã lực
Sáng nay xem clip người Ấn ăn đồ Việt, đúng là cho đám ume sáng mắt ra với khuầy của họ.
Lúc đang đói thì thức ăn không ngon cũng thành ngon tất. Thầy nói người Ấn, bò, chó không ăn đồ Việt là khầy nói láo rồi
 
Chỉnh sửa cuối:

langriser

Xe điện
Biển số
OF-743475
Ngày cấp bằng
18/9/20
Số km
2,422
Động cơ
656,723 Mã lực
Tiên sư cái thằng nào làm Clip, tiêu đề ghi "Cực sốc!! Drama bê bối tình ái chấn động của TS BMMM", mở đầu là ảnh anh TS cùng 2 em gái xinh tươi nõn nà Nini và Sora từng xuất hiện trong các Clip của ảnh. Sau đó bắt đầu triển khai thì anh TS âm mưu tour du lịch tâm linh + chữa bệnh...moá, đúng y xì cụ nào đó luôn. Và phút cuối cùng thì tung ra bằng chứng em gái mưa bóc phốt tình cảm cụ TS ngoại tình với ẻm, đề nghị cụ ấy câm M lại, đừng công kích cụ kia nữa.
Râu ông nọ cắm cằm bà kia hay phết.
Câu View hay đến thế là cùng =))
 

hoaoaihuong

Xe điện
Biển số
OF-313492
Ngày cấp bằng
27/3/14
Số km
2,227
Động cơ
365,869 Mã lực
Tiên sư cái thằng nào làm Clip, tiêu đề ghi "Cực sốc!! Drama bê bối tình ái chấn động của TS BMMM", mở đầu là ảnh anh TS cùng 2 em gái xinh tươi nõn nà Nini và Sora từng xuất hiện trong các Clip của ảnh. Sau đó bắt đầu triển khai thì anh TS âm mưu tour du lịch tâm linh + chữa bệnh...moá, đúng y xì cụ nào đó luôn. Và phút cuối cùng thì tung ra bằng chứng em gái mưa bóc phốt tình cảm cụ TS ngoại tình với ẻm, đề nghị cụ ấy câm M lại, đừng công kích cụ kia nữa.
Râu ông nọ cắm cằm bà kia hay phết.
Câu View hay đến thế là cùng =))
Úi, Gì thì gì, món này hót hòn họt. Đúng sai đếch care, chỉ cần drama.
Mấy ai tin vào Jav mà vẫn xem như đúng dồi.
=)) =)) =))
 

Red One1

Xe lăn
Biển số
OF-710007
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
13,168
Động cơ
8,348,181 Mã lực
Achan đang live chương trình "Kết nối tương lai" có vẻ rất hấp dẫn.
 

acquyphuthinh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-732427
Ngày cấp bằng
12/6/20
Số km
1,342
Động cơ
565,243 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em đang hóng vụ ma tóe của Thái Bá Sơn kể lại, li kì như phim điệp viên ấy các cụ nhỉ
 

langriser

Xe điện
Biển số
OF-743475
Ngày cấp bằng
18/9/20
Số km
2,422
Động cơ
656,723 Mã lực
Em đang hóng vụ ma tóe của Thái Bá Sơn kể lại, li kì như phim điệp viên ấy các cụ nhỉ
Vụ này thì không thấy tình nguyện viên và Fan nhắc gì, lơ đẹp luôn rồi. Giờ vẫn nhớ vụ Ude ghi tên cúng dường là làm rùm beng mấy ngày.
 

langriser

Xe điện
Biển số
OF-743475
Ngày cấp bằng
18/9/20
Số km
2,422
Động cơ
656,723 Mã lực
Dưới đây là tổng hợp các câu trả lời và quan điểm của cụ Tuệ, cùng với những nhận xét và phân tích của Trương Dũng:

  • Về việc không đi khất thực: Cụ Tuệ trả lời rằng lý do là "do người ta đem tới đầy đủ rồi không đi". Trương Dũng phản biện rằng ở Lào, Thái Lan, dù người dân cũng mang đồ tới nhưng những người tu hành vẫn đi để "gieo duyên".
  • Về hình ảnh đẹp ở Lào và sự sắp xếp giả dối: Cụ Tuệ trả lời giống như một nhân vật khác rằng "Đó là sự sắp xếp giả dối" và Trương Dũng đặt câu hỏi ngược lại: "Ai sắp xếp ai giả dối?". Điều này ngụ ý rằng chính cụ Tuệ mới là người giả dối, không phải các nhân vật như Đoàn Văn Báu hay Lê Khải Giáp.
  • Về nơi ngủ nghỉ và việc ở "nhà xác": Khi bị hỏi tại sao cứ ở mãi trong nhà xác, cụ Tuệ "đổ thừa liền là do Phật tử lùa con vào. YouTube lùa con vào ở đây nhốt con này". Trương Dũng chỉ ra rằng đây là một phần trong "chiến dịch hoàn toàn đổ thừa" của cụ Tuệ. Câu hỏi số bốn cũng liên tục được trả lời bằng việc đổ lỗi cho YouTuber và Phật tử đã "lùa" không cho đi, giữ ở nhà xác 2 tháng. Trương Dũng nhấn mạnh rằng theo hạnh tu đầu đà của Ngài Ca Diếp và lời giải của Phật âm luận sư, không được ở một chỗ quá ba ngày ba đêm để tránh tham đắm, chấp niệm, ái luyến và lười biếng.
  • Về việc cấm YouTuber quay phim: Khi được yêu cầu cấm tất cả YouTube quay phim, cụ Tuệ "không chịu trả lời" và "vẫn lương lẹo nó nói quay quyền của nó". Trương Dũng khẳng định thực tế là cụ Tuệ chỉ cho phép "nhóm truyền thông của tụi nó quay thôi" nhằm "bảo kê cho cái băng đoàn truyền thông của tụi nó".
  • Về "Hạnh ngủ đứng": Cụ Tuệ "thừa nhận là hạnh ngủ đứng do mình sáng tác ra". Trương Dũng cho rằng điều này thể hiện sự "tập trung quyền lực tuyệt đối" của cụ Tuệ, vì nó là ý của riêng anh chứ không phải là hạnh đầu đà truyền thống. Trong câu hỏi số 38, cụ Tuệ giải thích "hạnh ngủ đứng không phải cái hạnh mà cái này thuộc về là khổ hạnh" vì "mấy người kia ngủ nhiều quá ngủ sợ tham đắm... Bây giờ thôi ngủ đứng". Trương Dũng coi đây là quan điểm "ma mị", "phản khoa học" và khẳng định cụ Tuệ là "chủ mưu" của hạnh này.
  • Về "trò chơi của nghiệp": Khi bí bách, cụ Tuệ nói đó là "trò chơi của nghiệp". Trương Dũng phản biện rằng nghiệp không phải là trò chơi; theo Đức Phật, nghiệp là "hậu quả của hành vi" và "chính là do ý chứ không phải là do thân".
  • Về đề mục tu: Cụ Tuệ trả lời vòng vo "không tham không si giữ giới giới định tuệ".
  • Về việc hù dọa bằng địa ngục: Cụ Tuệ "đem cái địa ngục ra hù các bạn. nói tu cái này dễ hơn địa ngục" và ai phỉ báng cụ Tuệ sẽ "đọa địa ngục". Trương Dũng nhận định đây là "bài cũ của cái tụi ma sư".
  • Về việc chịu trách nhiệm: Cụ Tuệ nói "con làm sai con chịu hết". Trương Dũng đặt câu hỏi về việc cụ Tuệ đã thực sự chịu trách nhiệm cho điều gì, hay chỉ "bắt người ta chịu".
  • Về việc chế ra "14 hạnh đầu đà" (thêm hạnh ngủ đứng): Cụ Tuệ "không thừa nhận tu sai và không thực hiện một cái hạnh đầu đà nào hết á mà vẫn nói là nó Không sai". Trương Dũng cho rằng cụ Tuệ hiện không đúng một hạnh đầu đà nào, ngay cả y áo cũng sai.
  • Về việc nhận lạy và cúng dường: Cụ Tuệ lý giải việc ăn vật thực của Phật tử như "nuốt vòng sắt nóng" và nhận đảnh lễ như "sắt nấm mà bó vào cái đùi bó vào đầu gối". Tuy nhiên, Trương Dũng chỉ ra rằng cụ Tuệ lại là người nhận lạy nhiều nhất thế giới, thậm chí bị tố cáo đã "thuê một cái dàn diễn viên ra lạy".
  • Về việc mời gọi người theo tu: Cụ Tuệ nói rằng những người theo là "không tự khoát áo tự đi tu tự đi theo không mời". Tuy nhiên, Trương Dũng tiết lộ rằng cụ Tuệ đã ra điều kiện phải "cạo đầu đắp y" mới được theo đoàn và thậm chí còn nhờ một "ngài" lo giấy tờ cho 17 người sang Việt Nam, chứng tỏ hành vi "trơ trẽn", "lươn lẹo".
  • Về vấn đề visa Úc: Cụ Tuệ không phủ nhận hay xác nhận, chỉ nói "nước nào cũng được" miễn là "cho con tu 13 hạnh đầu đà thì con đến" và muốn xin visa ở chỗ nào "gần gần để con đi bộ tới. Con không có đi xe". Trương Dũng cho rằng việc cụ Tuệ hay nói về visa là "cái cớ thôi" để "nhận Donate " và tố cáo cụ Tuệ vẫn di chuyển bằng xe ô tô, máy bay dù nói muốn đi bộ.
  • Về việc đuổi người tu: Cụ Tuệ nói "có" trong trường hợp "phạm trọng giới" và ví dụ việc đuổi như "sàng gạo". Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao Phúc Giác phạm giới không bị đuổi mà Chiếu Đức lại bị đuổi, cụ Tuệ hỏi ngược lại "ai chứng minh Phúc Giác phạm giới" và nói "các bạn không giữ giới thì không được nói Người có giới". Trương Dũng coi đây là câu trả lời "ngu xuẩn".
  • Về việc Minh Nhuận không được vào đoàn: Cụ Tuệ "đổ thừa cho Minh Nhuận là giữ điện thoại giữ tiền" và "làm YouTube kiếm tiền". Trương Dũng lại khẳng định chính nhóm của cụ Tuệ đã "tác ý cho Minh Nhuận ra làm tình nguyện viên" và mua điện thoại cho anh này.
  • Về vụ chém người: Cụ Tuệ trả lời vòng vo, nói rằng việc chém người là "chém cho vui".
  • Về sự công bằng: Cụ Tuệ nói "cần có" sự công bằng.
  • Về việc ông Báu giữ 250 giới còn người khác không: Cụ Tuệ chối rằng "đâu có yêu cầu đâu. Đó là ông Báu tự phát nguyện". Trương Dũng khẳng định "cả thiên hạ đều biết hết" rằng tất cả những gì làm đều do cụ Tuệ chủ ý.
  • Về vấn đề tiền bạc: Cụ Tuệ đổ lỗi cho Phước Nghiêm rời đoàn là do "vụ 10 cây kem", bỏ qua các vấn đề sao kê tiền bạc lớn hơn (như vụ Minh Ý 875 triệu).
  • Về việc cho YouTube quay bình đẳng: Cụ Tuệ không trả lời dứt khoát, nói "đất của người ta mà đâu phải đất của con đâu. Vô đông chèo kéo này nọ sao?". Trương Dũng cho rằng mục đích là để "bảo kê ngầm cho những TNV" của họ.
  • Về việc được tuyên truyền là Thánh/Phật: Cụ Tuệ nói "không con là người tập tu thôi. Quay lại câu cũ trả lời là con người tập tu. Rồi mọi người xem con là con chó cũng được con chó nha". Trương Dũng chỉ ra sự mâu thuẫn khi cụ Tuệ một mặt khiêm tốn như vậy nhưng mặt khác lại cho phép so sánh mình với Đạt Lai Lạt Ma và ký tá vào tranh ảnh.
  • Về việc nhớ cha mẹ và Việt Nam: Cụ Tuệ nói "con là người Việt Nam quốc tịch Việt Nam con nhớ chứ. Nhưng mà con coi Ấn Độ ở đâu cũng là quê hương hết. Con coi đâu ai cũng cha mẹ, YouTube đều là cha mẹ". Trương Dũng nhận định đây là "luận điệu ma mị quen thuộc".
  • Về chỗ ở ("nhà xác") thuê hay mượn: Cụ Tuệ nói "con không biết. Con không biết thuê hay mượn". Trương Dũng vạch trần rằng Phước Nghiêm đã báo cáo về việc thuê và chủ đất thường xuyên có mặt để đuổi YouTube.
  • Về việc gặp Phật: Cụ Tuệ nói "không con chưa phải Phật nhưng mà con quyết gặp Phật xong sọ sợ bị hớ mà nói sao là ờ mà Phật bây giờ tịch diệt rồi". Trương Dũng đánh giá đây là "câu nói đó thôi nó ma mị gấp ngàn gấp triệu lần" thể hiện sự tự tin thái quá của cụ Tuệ rằng mình "đủ khả năng gặp Phật".
  • Về việc không đi đảnh lễ bốn thánh tích: Cụ Tuệ nói "con đang ở đây là thánh tích rồi nè. Thì còn ba còn ba thánh tích kia thì năm này không đi năm sau đi". Trương Dũng tin rằng đến Ấn Độ chỉ là "cái cớ".
  • Về ảnh hưởng sức khỏe từ việc tu hành (như ngủ đứng): Cụ Tuệ nói "ai mà ngồi xe lăn ai mà bị què thì tự chịu, con không chịu trách nhiệm". Trương Dũng chỉ ra sự vô trách nhiệm, "ma mị chưa tà ma dĩ giáo chưa" của cụ Tuệ khi xúi giục người khác làm nhưng không chịu trách nhiệm hậu quả.
  • Về việc không dám đi bộ hành vì visa: Cụ Tuệ nói "nếu bây giờ con phải ở trong đây do vấn đề visa sợ đi á không dám đi bộ hành" và "nếu bắt thì con chịu chết con không dám đi sợ bị bắt". Trương Dũng chỉ ra rằng visa của cụ Tuệ cho phép đi bộ và đây là một "thủ thuật về truyền thông" để "lấy lòng người dân", "cảm động tiếp nữa".
 

victory_1980

Xe container
Biển số
OF-201593
Ngày cấp bằng
11/7/13
Số km
6,336
Động cơ
328,929 Mã lực
Nghe ông tả tây phương cực lạc, tụi nó kết luận là ông tới tây phương luôn rồi: ai cũng lo tu, ko cần làm ăn gì, cần gì chỉ cần khởi niệm lên là có ngay trước mắt 😂 .

Chắc tư duy từ xem phim tây du ký.
Chứ trình độ ông này kém, u mê
 

ca_kiem

Xe container
Biển số
OF-96282
Ngày cấp bằng
21/5/11
Số km
7,413
Động cơ
532,642 Mã lực
Nơi ở
..
Achan đang live chương trình "Kết nối tương lai" có vẻ rất hấp dẫn.
Cái này nó cũng giống như kiểu một " Dự án đưa thầy đi bộ sang Ấn Độ" với vốn mồi 25.000.
Tạo 10 clip game show như lên đỉnh olimpia để chọn nhân tài đất việt. Tiền youtube + tiền quảng cáo + tiền các nhà hải tâm khắp nơi trên thế giới thừa sưc bù 25.000$ gấp chục lần ;))
Tiến sỹ tính hết rồi và dự án này là đúng luật
 
Chỉnh sửa cuối:

antumyen

Xe tăng
Biển số
OF-874814
Ngày cấp bằng
18/1/25
Số km
1,738
Động cơ
92,129 Mã lực
Cái này nó cũng giống như kiểu một " Dự án đưa thầy đi bộ sang Ấn Độ" với vốn mồi 25.000.
Tạo 10 clip game show như lên đỉnh olimpia để chọn nhân tài đất việt. Tiền youtube + tiền quảng cáo + tiền các nhà hải tâm khắp nơi trên thế giới thừa sưc bù 25.000$ gấp chục lần ;))
Tiến sỹ tính hết rồi và dự án này là đúng luật
Không có tiền nhà tài trợ và quảng cáo, chỉ có tiền bản thân và YT kiếm được từ các video khác. Hồi đưa đoàn qua Ấn cũng không kêu gọi tài trợ tiền bạc gì, nên mấy tu chân giả phải đi xin thí mợ, thấy khổ quá nên phải đuổi khéo đi để được ăn buffet mỗi sáng.
 

hoaoaihuong

Xe điện
Biển số
OF-313492
Ngày cấp bằng
27/3/14
Số km
2,227
Động cơ
365,869 Mã lực
Không có tiền nhà tài trợ và quảng cáo, chỉ có tiền bản thân và YT kiếm được từ các video khác. Hồi đưa đoàn qua Ấn cũng không kêu gọi tài trợ tiền bạc gì, nên mấy tu chân giả phải đi xin thí mợ, thấy khổ quá nên phải đuổi khéo đi để được ăn buffet mỗi sáng.
Đúng là đi với Báu nát thật, quả tát ý thích đáng!
 

firstfriend

Xe buýt
Biển số
OF-25306
Ngày cấp bằng
6/12/08
Số km
787
Động cơ
522,862 Mã lực
nêu thắc mắc để các bác firstfriend , thichduthu2011 vô giải thích xem ông MT nói vậy có đúng tinh thần Phật dạy không =))

Hôm nọ thì ổng bảo ổng có phải Như Lai đâu mà có tăng đoàn được, khác nào bảo cả thế giới này chả có cái tăng đoàn nào hợp lệ. Trong mắt ổng thì hình như dưới Phật và A La Hán là không ai xứng đáng nói gì, làm gì thì phải.

Tui cũng đã nói ổng tu đạo Phật phẩy từ hồi tháng 2 lận, mà GHPGVN không chịu chính thức tuyên bố ổng không phải đạo Phật (vì lý do ổng k0 biết đạo, chứ k0 phải vì ổng k0 thọ giới)
em không trả lời vào chi tiết từng việc được, mà sẽ trả lời theo nguyên tắc chung, tất cả mọi lý giải nếu dùng con mắt của người học đạo thì sẽ quy về nguyên tắc chung đó. Nó cũng sẽ đem lại lợi ích cho nhiều người.

2 nguyên tắc đầu bị xóa rồi nên khả năng lớn là mợ sẽ khó chấp nhận sự khác nhau số 3/8:

1-Đời: trong đời nói chung hoặc trong lục đạo luân hồi thì đúng sai rất quan trọng, vì nó liên quan đến cách vận hành là thưởng phạt phân minh.
2-Còn trong Đạo, thì yêu cầu nó là: Người khác hoàn toàn đúng còn chỉ có mình là sai. Tất nhiên nó phải leo từng bậc mới đạt được yêu cầu đó.

Lục tổ Đại Sư Huệ Năng có nói : Nếu người thật sự tu đạo thì không thấy lỗi thế gian. Lục tổ khi Minh Tâm Kiến Tánh tưc là đã chứng Viên giáo sơ trụ Bồ tát.
Một cách nhìn khác thì Bồ Tát Đẳng Giác so với Phật cũng vẫn bị coi là còn đang mê. Thế thì chúng ta đúng sai có ý nghĩa gì
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top