Fb chiến thỏ, chồng kim lan bếp
Có thể tóm tắt sự việc ngày 5.8 như sau:
- TNV Hoàng mập ( chức danh Trưởng đoàn từ ngày PN về nước ), đột ngột lên NewDehi có việc, chả ai biết việc gì, kể cả 2 TNV còn lại là TN và Tuấn L.
- Xe ô tô kèm mô tô của cs Ấn xông thẳng vào nơi các Thầy cư trú, đòi kiểm tra tạm trú tạm vắng. Trước đó, họ xốc nách TNV Tuấn Ngô, đòi kiểm tra hộ chiếu và visa, dọa là " mày có tội giống như 4 thằng đang bị nhốt", rồi bắt TN lên đồn nhốt hơn 6 tiếng. Trong đoàn hiện có khoảng 10 sư đang " tu gieo duyên", cs Ấn tóm đúng 1 sư gieo duyên chả có giấy tờ gì bên mình, và cũng chưa khai báo form C bên cs địa phương, vậy là họ yêu cầu cả đoàn sư phải rời ngay khỏi khu nhà xác ngay lập tức. Tuấn Lào thấy căng, nên tẩu vi thượng sách. Ở ĐBH lúc đó không còn một TNV nào, khi cs Ấn bắt đoàn của Thầy rời khỏi khu bệnh viện!
( HM đi đâu ko ai biết, Tuấn Lào trốn đi đâu ko rõ, Tuấn Ng bị cs tóm lên đồn ).
- Và lúc đó chắc chỉ còn có Natra ở đó, và đã dẫn đoàn về một nơi an trú mà Natra đã chuẩn bị từ trước. Tốt là vẫn có nơi để các Thầy an trú qua đêm, tuy nhiên vẫn còn nhiều sư từ BĐ ĐT về vẫn chưa hay biết gì, nên vẫn cứ lang thang ngoài đường, chưa biết về đâu? Khu đó nghe nói là 1 khách sạn gần sông Ni Liên thiền, có khuôn viên khá rộng rãi.
- Ngay lúc đó, ở VN thì cs PN có lên live và đối thoại với ls Vô Thường, người đang ở Ấn độ để lo vụ 4 ae. Nghe giọng của VT thì thấy khá bất mãn với cách " điều hành " của TĐ Hoàng M và cô Liên Trường nào đó. HM Có vẻ không ủng hộ đoàn của VT, và cùng với cô Liên Trường ( từng có nick name Ami Pho Pho, tóc ngắn từ hồi ở Thái Lan ) ngăn cản sự tác nghiệp của VT và đoàn luật sư từ Mỹ, và hoàn toàn không có ý định giúp đỡ 4 ae, nhất là 2 ae YTB được tại ngoại.
- Sau khi Tuấn Ngô đc thả, dưới sự tác động của 5 luật sư: 2 luật sư từ phía HM và Liên Tr, 2 ls từ phía VT và 1 luật sư từ bang, sau gần 7 tiếng giam giữ, TN đã đến ngay chỗ các sư đang an trú, và bị 4 vệ sĩ ở đó đuổi ra! May có Natra đến kịp ( Trùm TNV mới?) và đưa TN vào gặp các Sư. Theo lời TN thì Thầy MT và các sư rất lo lắng cho TN, và điều kiện sinh hoạt của các Thầy ở nơi ở mới là RẤT TỆ!
( Sau đó thì TN phải out ra ngoài để live chim kể chuyện, mất cmn quyền TNV rầu ).
- Đội bên kia thì đang vô quán ăn mừng, không hiểu mừng vì cái gì? Sò Lông dạo này ít lên live, nhưng đang dần trở thành leader của đội ác nghiệp, dẫn dắt bọn báo con theo đúng bài của " tâm lý tội phạm ".
- Tình hình của đoàn khá bất ổn, nhưng TĐ Hoàng M vẫn im hơi lặng tiếng, và chả ai biết chàng đang ở mô, nhưng theo mình nghĩ, thời điểm nhạy cảm này, HM né đi là tốt nhất. ( Mặc dù ĐKa PN đã lên live phê bình nghiêm khắc!)