[Funland] Phân biệt bóng đèn xịn đểu

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
21,130
Động cơ
695,326 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Bác chủ thớt cứ tưởng là phát minh ra đc cái gì hay ho, hoá ra là chưa tra...Google?:))
 

kienvinh

Xe lăn
Biển số
OF-115035
Ngày cấp bằng
1/10/11
Số km
13,466
Động cơ
540,403 Mã lực
"Cài đặt tần số" cụ thể ở VN ta đặt chế độ quay video là Pal thì không nháy (25 khung hình/s). Nhật và Bắc Mỹ dùng điện 60Hz thì đặt NTSC (30 khung hình/s).

Cứ thế là ổn thôi chứ nháy không phải do đèn không xịn.
 

Dép tổ ong.

Xe điện
Biển số
OF-446338
Ngày cấp bằng
18/8/16
Số km
2,101
Động cơ
-132,788 Mã lực
Nơi ở
Làng Giếng Chùa
Đèn compact/Led có nháy hay ko? Chắc chắn có, trường hợp camera ko quay được là do các nhà sx dùng các giải pháp kỹ thuật để "giảm" độ nháy, kéo theo là chi phí tăng, nếu dùng camera có tốc độ ghi hình cao thì vẫn nhận ra. Cụ thớt phân biệt lởm - xịn theo góc độ này thì cũng đúng, nhưng loại gì thì vẫn bị nháy nên đều ko tốt cho mắt.
 

andy8705

Xe đạp
Biển số
OF-56411
Ngày cấp bằng
3/2/10
Số km
24
Động cơ
447,720 Mã lực
@ Bác chủ thớt, câu hỏi của bác rất hay, em cũng ko biết về kỹ thuật nhưng cũng đã từng gg hiện tượng này, đối với bóng đèn LED hiện nay thì các bác tra từ khóa: Cos Fi Cao vs Cos Fi Thấp, loại Cao thì bị nháy và ngược lại. Việc đèn nháy không hẳn là đểu nhưng tất nhiên chất lượng không tốt bằng loại không nháy ạ. Vì bóng mới mua về thì em nghĩ không khác nhiều nhưng sau khi dùng 1 thời gian (khoảng 6 tháng trở đi) thì chất lượng ánh sáng giảm mà kèm theo nháy như vậy thì ảnh hưởng việc điều tiết của mắt.
 

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
7,174
Động cơ
323,239 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Chớp chớp do sai tần số cài đặt trong máy ảnh thôi( 50hz hoặc 60hz)
Chớp chớp là do tần số nháy,bóng Tuýp nháy 50 phát một phút là rõ nhất,Led thì đỡ hơn,muốn camera không nháy chắc phải chơi tần số nháy của bóng đèn chống cận chắc cỡ 5000 phát /phút,còn bóng đèn thắp sáng thì xịn cũng chớp,vì muốn lên đc 5000 chắc là rất đắt.
 

Tĩnh hiên trà

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-359822
Ngày cấp bằng
24/3/15
Số km
3,748
Động cơ
290,437 Mã lực
Ai bảo cụ thế bóng đèn led, compact xịn nó ko nháy nhé
Bóng đèn sử dụng chấn lưu nháy theo tần số điện 50hz thì bị chứ bây giờ điện tử hết thì không bi sao hết nhá.
Đểu hay xịn nó ăn nhau ở độ hoàn màu và chọn nhiệt độ màu thích hợp. Tầm 4-5000k là hợp với mắt người nhất. Mọi người hay dùng 6500k cho mát mắt nên nhà sản xuất hay làm loại này thực ra không tốt. Đến tới hạn khó chịu của mắt !
 

chimsenha

Xe hơi
Biển số
OF-530943
Ngày cấp bằng
7/9/17
Số km
104
Động cơ
171,175 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Hà Nội
Em dùng 1 chiếc điện thoại duy nhất của e để quay tất cả các thể loại bóng đèn trong nhà (tube huỳnh quang, led búp, compact, sợi đốt, tube led) cụ nghĩ gì mà bảo lệch tần số giữa bóng và cam?
Bóng đèn tần số 50-60Hz thế tần số cam là bao nhiêu mà lệch
Cụ để tấc độ của máy ảnh thấp hơn tần số quét của bóng đèn thì sẽ hết nhấp nháy. Cái này được học từ vật lý cấp 3 cụ ko được học à
 
Biển số
OF-370290
Ngày cấp bằng
13/6/15
Số km
2,388
Động cơ
278,572 Mã lực
Chủ thớt nói có phần đúng, những bóng chất lượng thấp họ tiết kiệm tối đa nên chỉ dùng tối thiểu linh kiện, giá trị lọc nguồn cấp cho LED nhỏ quá nên gây ra hiện tượng nhấp nháy ánh sáng.
 
Chỉnh sửa cuối:

Nguoi.qua.duong

Xì hơi lốp
Biển số
OF-183025
Ngày cấp bằng
2/3/13
Số km
655
Động cơ
317,387 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Cụ để 50Hz không nháy thì chỉnh sang 60Hz sẽ thấy nháy tung giời, và ngược lại. Công ty em dùng toàn Philip xịn đây. Nháy như thường.
 

Bta.killer

Xe máy
Biển số
OF-562798
Ngày cấp bằng
5/4/18
Số km
89
Động cơ
649,925 Mã lực
Cụ chủ thớt nói đúng rồi còn gì ạ. Đừng có nói kiến thức cấp 3 để nói là có trong này trong nọ mà chưa hiểu bản chất.
Theo ý của chủ thớt là Máy quay ( giữ nguyên tần số quét ) quét được độ nháy của đèn "đều" > đèn "đểu" tức là đèn "đểu" có tần số quét thấp đến mức nhận ra được các khung hình khác nhau khi quay phim. mà số lần nháy/đơn vị thời gian mà ít hơn thì theo bác ấy là "đểu" hơn thì đúng rồi còn gì.
Vì e cũng không nắm được tần số quét bao nhiêu là không ảnh hưởng cho mắt+ các yếu tố gì nữa nên không dám nói dại.
Ai biết có thể giải thích cụ thể rõ ràng những thông số để đánh giá chất lượng bóng đèn chứ đừng có kiểu chê người ta sai mà khôgn biết mình đúng chỗ nào ạ.
 

Nguoi.qua.duong

Xì hơi lốp
Biển số
OF-183025
Ngày cấp bằng
2/3/13
Số km
655
Động cơ
317,387 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm - Hà Nội
T
Thì sao? E để mặc định 1 độ phân giải để quay test các bóng mà. Bóng nào chớp nháy là e vứt, bóng nào ko chớp nháy thì e giữ lại. Cụ lải nhải cái độ phân giải vs tần số cam làm gì thế
Cụ ấy giải thích cho Cụ tại sao quay video ánh sáng đèn huỳng quang nó nháy và cách chỉnh để thấy không nháy. Cụ lại đi nói cùn thế thì thua.
Còn Cụ cứ nghĩ mình đúng rồi ra hàng mua bóng xong test thế thì khéo không tìm thấy đèn xịn đâu
 

Ôi thích thật

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-491856
Ngày cấp bằng
26/2/17
Số km
311
Động cơ
191,750 Mã lực
Tuổi
47
Tất cả ngồi im nghe ông chủ top phán thôi. Thông não cho thì lại bảo lải nhải cho đấy. VKL ạ.
 

chimsenha

Xe hơi
Biển số
OF-530943
Ngày cấp bằng
7/9/17
Số km
104
Động cơ
171,175 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Hà Nội
Cụ ấy giải thích cho Cụ tại sao quay video ánh sáng đèn huỳng quang nó nháy và cách chỉnh để thấy không nháy. Cụ lại đi nói cùn thế thì thua.
Còn Cụ cứ nghĩ mình đúng rồi ra hàng mua bóng xong test thế thì khéo không tìm thấy đèn xịn đâu
Người có tiền cụ cháu mình không đú được đâu ạ
 

Sleepwalker

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-116608
Ngày cấp bằng
13/10/11
Số km
3,077
Động cơ
478,372 Mã lực
Nơi ở
Quán Thịt Chó
Website
forhome.vn
Em làm camera thỉnh thoảng có mắt cam chiếu vào bóng sẽ bị gợn sóng chạy, chỉnh tần số cam là hết. Vậy nên em nghĩ là 1 dạng giao thoa sóng ạ :D
 

annika

Xe buýt
Biển số
OF-711871
Ngày cấp bằng
30/12/19
Số km
549
Động cơ
91,163 Mã lực
Đơn giản lắm các cụ ơi :P
Các cụ lấy camera điện thoại ra dí sát vào bóng đèn khi sáng để quay nếu màn hình nó có hiện tượng chớp chớp trên màn hình điện thoại thì chứng tỏ bóng đèn lởm rồi còn bóng hịn thì ko có hiện tượng chớp chớp đó

Hiện tượng đó kết luận điều gì: rằng nếu cứ dùng bóng đểu hậu quả sẽ vô cùng khôn lường đối vs mọi người khi mắc phải những bệnh liên quan đến tật khúc xạ ở mắt.
Nên sử dụng bóng đèn xịn để bảo vệ cho đôi mắt đừng ham mua bóng đèn dởm giá rẻ để rồi lãnh hậu quả sau này. Cận thị khổ lắm ợ :D
mở thớt về điều hòa đi cụ.. muốn hỏi cụ mà sợ loãng thớt này
 

PSP

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-380932
Ngày cấp bằng
3/9/15
Số km
355
Động cơ
246,730 Mã lực
Tuổi
42
Tất cả các đèn chiếu sáng hiện nay đều theo nguyên lý bật -tắt bật - tắt với tần số rất lớn nên mắt thường không cảm nhận được. Khi quay video tần số quét hình của cam và tần số nháy của đèn khác nhau nên ta thấy nháy nháy là đúng.
Cụ xem video review về ô tô nhiều thì biết, đèn led ô tô khi xem trong video Luôn nhấp nháy, đấy là do tần số quét hình của máy quay ạ.
Chỉ có bóng sợi đốt là không hại mắt thôi, còn các loại bóng khác đều hại mắt. Tuy nhiên bóng sợi đốt thì tốn điện còn các loại bóng kia thì tiết kiệm điện. Được cái nọ mất cái kia cụ ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top