Tin tức Phân khúc A-CUV khan hàng dịp cuối năm

OF-News

Otofun News
Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
1,487
Động cơ
589,335 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Phân khúc A-CUV khan hàng dịp cuối năm

Hai chiếc xe thuộc phân khúc A-CUV là Toyota Raize, Kia Sonet đang rơi vào tình trạng khan hàng, nhiều khách đặt cọc đợi khá lâu mà chưa thấy xe về.

Đã hơn một năm kể từ ngày Toyota Raize và Kia Sonet "khai phá" phân khúc A-CUV tại thị trường ô tô tại Việt Nam. Với thiết kế ấn tượng và những trang bị phù hợp giá tiền, hai chiếc xe trở thành cái tên hot và thu hút sự quan tâm đông đảo từ người dùng. Mặc dù vậy, tình trạng thiếu hụt linh kiện sản xuất khiến Raize thường xuyên khan hàng trong năm nay. Thời điểm cuối năm, khi nhu cầu tăng cao, Sonet cũng rơi vào tình trạng giống đối thủ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Otofun News, nhân viên đại lý Toyota tại Hà Nội cho hay hiện tại, khách hàng khi có nhu cầu tìm mua mẫu xe này thường chỉ có thể đặt cọc trước và chờ đến cuối tháng 12, mẫu Raize màu vàng - đen phải đợi đến quý 1 năm 2023. Nếu muốn được xếp xe sớm, khách hàng có thể chấp nhận chi thêm 40-50 triệu đồng tiền "bia kèm lạc".
Chính vì khan hàng, Raize thường về sau trong cuộc đua doanh số với Kia Sonet. Với những khách hàng có nhu cầu mua xe sớm, họ sẵn sàng "quay xe" sang Kia Sonet để được nhận hàng đúng lịch hẹn.

So với Raize, Kia Sonet có lợi thế hơn về nguồn cung, và có nhiều phiên bản đa dạng giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng. Tuy nhiên giai đoạn cuối năm rất nhiều khách hàng phản ánh việc chờ đợi quá lâu mà chưa có xe. Nhiều khách hàng đặt cọc từ quý 3 hiện tại vẫn chưa nhận được xe.

Nhân viên tư vấn tại một đại lý Kia tại Hà Nội cho biết, đại lý hiện chỉ có sẵn Kia Sonet các phiên bản 1.5 Luxury và 1.5 Premium trong tầm giá 594-624 triệu đồng. Số lượng màu sắc cũng không quá đa dạng, chỉ có màu đen, đỏ và xám. Đối với các phiên bản và màu sắc khác, khách hàng cần đặt cọc và chờ khoảng một tháng.

Mặc dù vậy, Kia Sonet không chịu tình trạng bán "bia kèm lạc", thậm chí khách mua xe tại thời điểm này vẫn được tặng bộ phụ kiện đi kèm.
<h3 style="text-align: justify;"> </h3>
 

caisua

Xe container
Biển số
OF-13244
Ngày cấp bằng
17/2/08
Số km
7,978
Động cơ
571,274 Mã lực
Ngồi A-CUV có cao hơn sedan ko nhỉ?
 

thientudolong

Xe container
Biển số
OF-519605
Ngày cấp bằng
4/7/17
Số km
5,314
Động cơ
226,721 Mã lực
raize thì đúng là phải chờ
còn sonet thì hên xui :D
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
20,425
Động cơ
690,875 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Con Raize có ngoại hình khá là đẹp, mỗi tội cái nội thất nom hơi tẻ? Từ hồi Toy ra con này thì tỷ lệ e nó vào xưởng tút tát khá cao, chắc do tay lái ce có vẻ kém? :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top