Tin tức Phạt nguội có nộp phạt online được không?

Biển số
OF-66
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,841
Động cơ
593,423 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN
Website
www.ofnews.vn
Phạt nguội có nộp phạt online được không?

Nhiều tài xế thắc mắc trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bất khả kháng, liệu phạt nguội có nộp phạt online được không. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể các thông tin.


Người bị phạt nguội có thể nộp phạt bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng cách nộp phạt nguội online.


<h2 style="text-align: justify;">Phạt nguội có nộp phạt online được không?</h2>
Người bị phạt nguội có thể nộp phạt bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng cách nộp phạt nguội online.

Quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung từ Nghị định 97/2017/NĐ-CP, người bị phạt nguội có thể nộp phạt qua các hình thức khác nhau, không phụ thuộc địa giới hành chính:

[ul] [li]Nộp phạt trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước (Thông tin tài khoản được ghi rõ trong quyết định xử phạt).[/li] [li]Nộp phạt trực tiếp tại các ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước uỷ nhiệm thu tiền phạt (có ghi rõ trong quyết định xử phạt).[/li] [li]Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện hoặc các dịch vụ bưu chính công ích khác (người vi phạm đăng ký với cơ quản cảnh sát giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm).[/li] [/ul]


Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu nằm trong các trường hợp sau:

[ul] [li]Trường hợp xử phạt hành chính không lập biên bản, áp dụng phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân và 500.000 đồng đối với các tổ chức. Người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ trong trường hợp này.[/li] [li]Trường hợp người vi phạm cư trú ở các vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong việc đi lại.[/li] [/ul] <h2 style="text-align: justify;">Tra cứu phạt nguội online</h2>
Chủ phương tiện có thể tra cứu phạt nguội online bằng cách truy cập vào một trong ba app tra cứu phạt nguội toàn quốc sau:

[ul] [li]Website Cục cảnh sát giao thông: https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html[/li] [li]Website Cục Đăng kiểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/[/li] [li]Website Sở Giao thông vận tải thuộc các tỉnh, thành phố. Ví dụ: website của Sở Giao thông vận tải Tp.HCM: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM[/li] [/ul] Chủ phương tiện cần điền thêm số tem giấy chứng nhận hiện tại nếu truy cập vào cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam và Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố.

Nếu truy cập vào trang chủ Cục Cảnh sát giao thông, chủ phương tiện chỉ cần điền chính xác thông tin biển số xe (biển kiểm soát). Sau đó, chủ phương tiện lựa chọn loại phương tiện là ô tô, xe máy hay xe đạp điện rồi nhập mã bảo mật và cuối cùng bấm “Tra cứu".

Trong trường hợp phương tiện đó không vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị thông tin thông báo không tìm thấy lỗi vi phạm của phương tiện. Trong trường hợp phương tiện đó có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị thông tin số lần vi phạm của phương tiện.

<h2 style="text-align: justify;">Hướng dẫn nộp phạt nguội online</h2>

Nộp phạt nguội thông qua địa chỉ trực tuyến của Cổng Dịch vụ của Bộ Công an.


Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội thông qua địa chỉ trực tuyến của Cổng Dịch vụ của Bộ Công an theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://dichvucong.bocongan.gov.vn/.

Bước 2: Chọn mục “Nộp phạt xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông”.

Bước 3: Chọn mục “Nộp phạt xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ”.

Bước 4: Bấm chọn “Nộp hồ sơ” sau đó thực hiện theo hệ thống để thực hiện nộp phạt.


Nộp phạt nguội online qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.


Hoặc nộp phạt online qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://dichvucong.gov.vn/.

Bước 2: Lựa chọn menu ở góc trên cùng bên phải của giao diện trang chủ.

Bước 3: Chọn mục “Thanh toán trực tuyến”, tiếp đó chọn “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính”, sau đó bấm chọn “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”.

Bước 4: Người dân thực hiện nhập thông tin tra cứu.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, người dân ấn chọn “Tra cứu”. Tại đây sẽ hiện ra toàn bộ thông tin về hành vi sai phạm, số biên bản, ngày ra quyết định xử phạt, mức tiền nộp phạt.

Bước 6: Người dân lựa chọn hình thức “Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt” hoặc “Thanh toán và nhận kết quả tại nhà” (Với hình thức “Thanh toán và nhận kết quả tại nhà” người dân phải có tài khoản tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia).

Bước 7: Người dân nhận giấy tờ tại các cơ quan xử phạt hoặc tại nhà.

<h2 style="text-align: justify;">Không nộp phạt nguội thì sao?</h2>
Cảnh sát giao thông sẽ phân tích, kiểm tra và xác định các sai phạm từ những hình ảnh thu được khi phát hiện lỗi vi phạm giao thông. Sau đó, cảnh sát giao thông sẽ thông báo cho người điều khiển phương tiện vi phạm.

Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo vi phạm mà chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện không thực hiện quy trình nộp phạt nguội ô tô, thông báo vi phạm sẽ được cảnh sát giao thông gửi đến công an xã, phường nơi chủ phương tiện cư trú.

Từ ngày 21/5/2022, theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 65/2022, thời hạn gửi thông báo cảnh báo đăng kiểm ô tô sẽ là 20 ngày (tính theo ngày thông thường chứ không phải ngày làm việc).

Sau thời hạn 20 ngày kể từ ngày cơ quan Công an gửi thông báo phạt nguội, người vi phạm không đến giải quyết, phương tiện sẽ bị đưa vào phần mềm cảnh báo đăng kiểm của Cục đăng kiểm Việt Nam. Cơ quan đăng kiểm sẽ phối hợp với CSGT để cảnh báo phương tiện vi phạm.

Cơ quan chức năng sẽ gửi giấy báo phạt đến đơn vị đăng kiểm trong trường hợp quá thời gian nộp phạt mà chủ phương tiện vẫn chưa nộp phạt. Xe chưa nộp phạt sẽ chỉ được đăng kiểm tạm thời với tem có thời hạn trong 15 ngày. Sau khi chủ xe đã giải quyết vi phạm, nộp phạt theo đúng quy định, phương tiện sẽ được xóa cảnh báo trên hệ thống và được đăng kiểm bình thường.
 

đội mũ_ lái xe

Xì hơi lốp
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
23,486
Động cơ
653,678 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế chẳng mấy chủ xe nhận được thông báo vi phạm, hoặc tự mình tra cứu khi gần đến hạn đăng kiểm, hoặc khi đăng kiểm mới biết.
Việc có được QĐ xử phạt để nộp phạt tại nơi cư trú (với các trường hợp vi phạm ở các tỉnh, địa phương khác) cũng gian nan
 

Hoangnd1980

Xe buýt
Biển số
OF-184447
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
729
Động cơ
342,400 Mã lực
Em có giấy phạt nguội của công an Hà Tĩnh, em ở Hà Nội mà chưa biết cách nộp phạt online, giấy phạt nguội gửi về công an Phường, họ gọi và đưa em giấy
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top