Công nhận thớt này hay. E ngồi ôm cái tô salad vừa ăn vừa đọc thớt. Thế là như đc thưởng thức thịt kho, bún cá, phở bò, nem hải sản, v.v và v.v các món kèm với salad 
Em ko hay ăn đồ nếp mấy vì cũng… sợ béo, mặc dù em cũng béo sẵn rồiEm có thể ăn xôi thay cơm tẻ được mx ạ! Nhưng lo tăng cân nên tuần em ăn 2-3 bữa thôi.

Béo sẵn thì xôi càng ngon chứ saoEm ko hay ăn đồ nếp mấy vì cũng… sợ béo, mặc dù em cũng béo sẵn rồi![]()

Sao tụi nhỏ nó ăn khôn mồm thế bác nhỉ?Nhà anh trước hay ăn cua lắm, hầu như tháng nào cũng chén 1-2 bữa. Nghiệt lỗi chưa bao giờ mua được cua gạch ngon như thế mà mấy đứa trẻ nhà anh nó chỉ thích ăn gạch ở mai cua thôi.
Thế là Mợ nhường a Sói sát sinh rồi ạ.Nhà e có anh bác xị. Mỗi lần ổng cắt tiết gà là em buồn cười vì thấy ổng cứ lấy tay dò dò, xem mạch ở đâu để còn cắt..., Dò mất mấy phút rồi mà chả hiểu dò như nào cắt xong vẫn thấy gà sống, còn chạy tung tăng nữa![]()
Em thì nhớ độc mỗi câu Trống tai, mái cổ, xong cứ cắt ầm ầm thì 10 phát ăn 10 hoặc 10 ăn 9, nhưng mà e chỉ làm khi ko có anh xã nhà e ở nhà thôi. Cảm giác sát sinh nó vẫn ghê ghê
Em cũng vậy. Cắt tiết 5 phút (có người giữ) chờ 2 phút cho nó hết giãy rồi bỏ vào chậu, nước sôi đun sẵn ko tính, dội vào chần tứ phía rồi vặt lông nhanh cũng 5 phút, rửa lại lượt nước sạch rồi mổ (moi, phanh) bỏ lòng mệ ra 5 phút, xát muối rửa lại con gà cho vào nồi 3 phút, quay ra làm lòng 10 phút (làm sạch phưn, rửa lần 1, xát muối rửa lần 2 lần 3 (nhà em vứt hết ruột lấy mỗi cái mề thì nhanh hơn tí). Tóm lại làm sạch gà + lòng là hơn 20 phút đã là cực nhanh rồi. Cái thủ gà em phải làm sạch lắm, bổ chỗ mỏ nó toác ra, xát muối tuốt lưỡi bóp tai mũi họng gà cho sạch hết nhớt, rửa đi rửa lại ấy. Nên con gà lễ muốn để cái thủ nó đẹp là cũng bẩn í.15p tính cả cắt tiết, vặt lông ah cụ? Thế xuất sắc quá. Cái này e có thêm mấy tay chắc cũng ko học đc cụ

Món này là gì mà ngon thế cụ, nhìn con cua gạch thèm quá![]()
Ôi, chất lượng quá, ăn một bát no cả ngày cụ nhỉ![]()
Cua om bầu cụ anh ạ, húp nước cũng phê
Ở ngoài Bắc thì cụ anh xơi tạm lẩu cua bầu cũng ngon.
Khúc giữa họ gọi là "Cua om Bí đao" món này ngon nhất là ở Quảng Bình, chỉ có điều nếu không ăn được béo thì dặn nhà hàng cho cua không gạch hoặc ít gạch, nhiều gạch sẽ ngấy. Món này nhúng bánh mướt "bánh cuốn trắng ngoài mình" ăn thì dễ bị tụt lưỡi lắmCua nấu bí ngon ngọt, em thích ăn bí hơn ăn cua

Chắc nấu theo phong cách truyện chưởng của Kim Dung đấy ạUi xẻo từng phần ra thế mới luộc á ? như thế em sợ thịt nó không ngọt, béo mỗi nồi nước suýt ah. Khác gì trứng vịt lộn bóc vỏ luộc ấy, nó mất hết vị á![]()

Úi xát muối cho nó sạch da rồi rửa lại chứ có phải xát cho nó ngấm đâu ạHi hi, khi luộc gà nguyên con cc thấy có công đoạn bóp muối bên ngoài đó.
Em k cần bóp muối, vì đằng nào nó cũng tan vào nc khi luộc, nên thả thẳng muối vào nồi luộc, khỏi bóp.

Nhà em cũng thế. Nhà mẹ em để thớt vào cái mẹt thì sau đó phải đi giặt cái mẹt.Lại nói về chặt gà không biết nhà cccm như thế nào chứ, em thì có mỗi con gà bằng mắt muỗi mà lỉnh kỉnh chuẩn bị và phương án thi công chặt gà vãi tè:
- Mài dao bằng đuýt bát, đuýt đĩa vài phát
- Lấy 2 tờ báo to hoặc xé 4-5 tờ lịch vạn niên (khổ to) trải xuống sàn bếp
- Đặt cái thảm lót chân lên mấy tờ báo xong mới đặt cái thớt lên cho chắc (các cụ bẩu dao sắc ko bằng chắc kê á)
- Vật ngửa con gà các kiểu để móc tim cật xong, xeo 2 cánh, chặt đoạn cổ sát phần ức hầu, tiếp đến loay hoay vật lộn để xẻo 2 cái đùi, bổ đôi con gà qua đường xống lưng rồi mới đến công đoạn băm chặt.
Nói chung hơi vất, xong cuộn báo vứt đi, rửa dao thớt và quát vợ vào lau bếp để ông mày còn đi tắm (vì kiểu gì nước nó cũng bắn lỗ mỗ vào ống chân)![]()




Ko phải nhường, mà em chỉ làm khi sói ko ở nhà. Em đã chăm con, và nấu nướng dọn dẹp rồi, đến thịt gà em cũng làm nốt, vậy sói em chỉ ăn với chơi ah?Thế là Mợ nhường a Sói sát sinh rồi ạ.


Công nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.Con gà ở đĩa chặt không cần lót, dựng ngược một lúc cho dóc nước. Đặt lên thớt, chặt nhát nào dứt khoát nhát đấy, đảm bảo ngoáy cái là xong và không bắn![]()
Gà non xương mềm.Công nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.

Gà mái đôi lứa nên xương cứng phết đấy, to thì cũng đến to như con vịt quay Lạng Sơn này thôi màCông nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.


Ăn cua kiểu này có phải cầm tay không các cụ? Cứ phải cầm tay để gặm nhấm, mút mát là em ngại ngại là...Thế nên mỗi lần vào mạn trong, bắt đầu từ Quảng Bình thì không lần nào bỏ qua ăn sáng, ăn nhẹ món dưới
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
Gấu em hay mua thịt ga rút xương (siêu thị, hoặc chợ) về làm món gì cũng tiện. Mâm cỗ cũng cúng thịt gà rút xương luôn cụ ạ.Lại nói về chặt gà không biết nhà cccm như thế nào chứ, em thì có mỗi con gà bằng mắt muỗi mà lỉnh kỉnh chuẩn bị và phương án thi công chặt gà vãi tè:
- Mài dao bằng đuýt bát, đuýt đĩa vài phát
- Lấy 2 tờ báo to hoặc xé 4-5 tờ lịch vạn niên (khổ to) trải xuống sàn bếp
- Đặt cái thảm lót chân lên mấy tờ báo xong mới đặt cái thớt lên cho chắc (các cụ bẩu dao sắc ko bằng chắc kê á)
- Vật ngửa con gà các kiểu để móc tim cật xong, xeo 2 cánh, chặt đoạn cổ sát phần ức hầu, tiếp đến loay hoay vật lộn để xẻo 2 cái đùi, bổ đôi con gà qua đường xống lưng rồi mới đến công đoạn băm chặt.
Nói chung hơi vất, xong cuộn báo vứt đi, rửa dao thớt và quát vợ vào lau bếp để ông mày còn đi tắm (vì kiểu gì nước nó cũng bắn lỗ mỗ vào ống chân)![]()