[Funland] Phở ngon Hà Nội

Vểnh tai

Xe đạp
Biển số
OF-600535
Ngày cấp bằng
23/11/18
Số km
35
Động cơ
126,250 Mã lực
Tuổi
48
Cụ nào biết quán phở nào ngon ở Mỹ Đình hoặc Cầu Giấy thì chỉ em với.
Hno em ra phở Định ăn thấy cũng tạm, k ngon như dự đoán.
Phở Hiếu gần ngã tư Hàm Nghi-Nguyễn Cơ Thạch. Có món gầu thịt tươi trần vào bát phở ăn rất ngon.
 

Nhà Quê 2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-107843
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
4,729
Động cơ
444,325 Mã lực

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,839
Động cơ
313,590 Mã lực
Nơi ở
i
Ko thấy các cụ nhắc đến hàng phở Oanh trong Thọ Xương nhỉ,em ăn thấy ngon,bổ,rẻ rất hợp mồm.gầu bắp có 50k mà bao thịt
 

VascoReborn

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-746616
Ngày cấp bằng
16/10/20
Số km
435
Động cơ
61,076 Mã lực
Tuổi
24
Phở khôi hói ăn được. Giờ hút cả khách của Lâm
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,839
Động cơ
313,590 Mã lực
Nơi ở
i
Mời các cụ phở áp,giờ bán 60k mà có vẻ hơi ít
20201107_074934_mfnr.jpg
20201107_074928.jpg
20201107_074923.jpg
 

thienphuc

Xe điện
Biển số
OF-6481
Ngày cấp bằng
29/6/07
Số km
2,866
Động cơ
570,391 Mã lực
Mua quẩy lẻ ở đâu đc các cụ nhỉ, có cách bảo quản nào để quẩy giòn lâu ko?
Thường vào quán phở bình dân thì chỉ có quẩy vào buổi sáng, trưa chiều đã hết mà nếu có cũng ỉu xìu rồi.
Em dạo này xác định ăn ngoài thì vào quán sạch sẽ, có tiếng như Lý Quốc Sư cho bảo đảm. Ăn quán bình dân là lúc về bụng dạ lên tiếng ngay. Mợ Moonlotus1 thấy đúng kô :)
nhà em mua cả túi rồi về gói nilon cho tủ lạnh cụ ạ vài ngày vẫn ròn tan nhà em hay ăn nên mua nhiều
 

gacon2020

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-741295
Ngày cấp bằng
30/8/20
Số km
132
Động cơ
62,640 Mã lực
kiếm quán ăn được giờ quả là khó
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,839
Động cơ
313,590 Mã lực
Nơi ở
i
Em giới thiệu hàng phở ở chỗ chân cầu vượt trần khắc chân,cạnh nhà máy nước Lương yên nhé ngon bổ rẻ mỗi tội đông quá,bát bình thường có 30k,tái lăn 40k,tái lăn có thêm tỏi phi ngoài ăn khác người phết🤣🤣🤣
20201114_074734.jpg
20201114_074736.jpg
 

davidhaii

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-296788
Ngày cấp bằng
28/10/13
Số km
4,331
Động cơ
354,865 Mã lực
Ko thấy các cụ nhắc đến hàng phở Oanh trong Thọ Xương nhỉ,em ăn thấy ngon,bổ,rẻ rất hợp mồm.gầu bắp có 50k mà bao thịt
Nhà này ăn ổn cụ ạ, thịt bán đến đâu thái đến đấy, em chủ quán vui vẻ xởi lởi, nhiều combo thịt tái bắp gân gầu đủ cả.
CDD06699-4D79-46EC-A4F9-02FAF98E4906.jpeg
095DAAA0-9B8A-464F-892F-C7DD3B7B37D8.jpeg
92153FD9-5619-465B-AC5B-6A6D5F63F380.jpeg
99FADE7B-AC40-452C-A899-DDAB6935A943.jpeg
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,839
Động cơ
313,590 Mã lực
Nơi ở
i
Các cụ,mợ ăn hàng này chưa,ngon,sạch,lịch sự mà giá có 40k.Số 52 phố Huế nhé
20201128_075733.jpg
20201128_075727.jpg
20201128_074603.jpg
20201128_074559.jpg
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,908
Động cơ
558,931 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Hôm nay là ngày của Phở 12/12 :))

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng

TTO - Rất nhiều thương hiệu Phở danh tiếng như phở Thìn, phở Ngọc Vượng, phở Đạo, phở Sâm Ngọc Linh... đã hội tụ về Ngày của Phở 12 -12 được tổ chức ở Hà Nội và sẵn sàng phục vụ hàng ngàn bát phở cho những thực khách, người yêu phở.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 1.

Gian hàng Phở Ngọc Vượng tại Ngày của Phở luôn đông khách - Ảnh: NAM TRẦN

Phở Thìn (Bờ Hồ), phở Sâm Ngọc Linh, phở Ngọc Vượng, phở Đạo, phở ăn liền Acecook, và đặc biệt là phở Hoa hồi vàng của một đầu bếp đã đoạt giải cao tại cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019.

Sự đa dạng của phở tiếp tục được khẳng định tại Ngày của Phở 12-12 khi nhiều thương hiệu phở cùng họp lại và phục vụ các thực khách với giá ưu đãi: 10.000 đồng/phần.

Các tiệm phở đều cháy hàng sớm khi đến giữa trưa, nhiều gian hàng phở đã không còn nước dùng, phải điều động phở, thịt ở nhà tiếp tế.
Càng về chiều, lượng người đổ về khu vực diễn ra Ngày của Phở càng đông. Trước các hàng phở, dòng người xếp hàng chờ mua.

Anh Vũ Ngọc Vượng, chủ quán phở Ngọc Vượng, cho biết nhiều năm gắn bó Ngày của Phở, qua mỗi lần tổ chức, anh cảm nhận có đông người tham dự hơn. 90% người Việt đều biết đến món phở nhưng làm sao để hiểu và tự hào phở như món ăn đại diện cho dân tộc, văn hoá Việt Nam thì lại chưa nhiều.

Gắn bó với nghề nấu phở nhiều năm nay, hiện nay thương hiệu Phở Ngọc Vượng đã có chỗ đứng trong lòng người yêu thích món phở với chuỗi cửa hàng ở Hà Nội và những tiệm khắp cả nước.

"Tôi tìm thấy được những kỳ vọng đó trong Ngày của Phở và đã lựa chọn đồng hành, cùng góp sức lan toả, chuẩn hoá món phở Việt. Người Việt rất sáng tạo, phở Việt Nam cũng là cảm hứng cho sáng tạo không ngừng nghỉ đó. Cùng thời gian, nhu cầu thưởng thức món phở đòi hỏi nhiều hơn và mới mẻ hơn", ông Vượng nói.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 2.
Trước gian hàng Phở Xưa Nam Định - Ảnh: NAM TRẦN

Tại gian phở Nam Định, ông Đặng Ngọc Bích, thí sinh đoạt giải Hoa hồi vàng năm 2019 với món phở sốt vang trứ danh đang tất bật thái thịt, tưa sợi phở sẵn sàng phục vụ thực khách.

"Năm ngoái tôi là thí sinh cao tuổi nhất (70 tuổi) và năm nay tôi quay lại với vai trò gian phở đồng hành cùng ban tổ chức, sẵn sàng phục vụ hơn 200 bát phở trong ngày hôm nay", ông Bích cho biết.

Những người nấu phở ngon và thành công với phở rất nhiều, bản thân ông cũng gắn bó 50 năm với nghề nấu phở nhưng từ sau khi đạt danh hiệu Hoa hồi vàng, ông được nhiều người biết hơn dù không mở quán phở nào.Học trò của ông rất nhiều, trải từ Bắc đến Nam, thậm chí hương vị phở của ông cũng được học trò đưa sang Paris, London.... .

"Sau cuộc thi, tôi được mời đi giao lưu, nói về món phở và văn hoá Việt Nam. Nếu không bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tôi đã đi Nhật cho một sự kiện liên quan về phở. Tôi nghĩ tôn vinh món phở cũng như người nấu phở là cách để chuẩn hoá món phở.", ông Bích rổn rảng chia sẻ.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 3.
Thực khách thưởng thức phở trong khuôn khổ Ngày của Phở - Ảnh: NAM TRẦN

Đem đến Ngày của Phở một cách nấu phở gà vô cùng tiện lợi với các bà nội trợ, anh Đỗ Đức Dũng từ Trung tâm nấu ăn Sao Mai, cho biết các bịch nước cốt phở gà của trung tâm đã được chấp nhận nhiều tỉnh, thành và góp phần chuẩn hoá món phở.

"Nấu phở ai cũng nghĩ đến ngay hồi, thảo quả, quế, hành hay đường phèn nhưng làm sao để gia giảm cho ra vị phở chuẩn thì không hề dễ. Nước cốt phở mà chúng tôi giới thiệu hôm nay sẽ giúp cho việc nấu phở của bà nỗi trợ dễ dàng hơn", anh Dũng nói.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 4.
Acecook đã trình làng nhiều hương vị phở ăn liền - Ảnh: NAM TRẦN

Trong khi đó, đem đến ngày hội một phong cách phở khác: phở gói hay phở ăn liền, gian hàng của công ty Acecook đã hấp dẫn những thực khách nhí với dịch vụ tặng tò he và phở trộn. Thực đơn 9 món phở Đệ Nhất khác nhau tương ứng 9 hương vị phở như phở hải sản, phở gà xào lá chanh, phở trộn ớt chua cay, phở xào sa tế... gây ngạc nhiên nhiều người.

Ông Kajiwara Junichi, tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, cho biết để cho ra 9 hương vị phở khác nhau giới thiệu với thực khách ngày hôm nay, công ty đã thực hiện nhiều đánh giá, khảo sát khẩu vị người tiêu dùng khắp cả nước.

"Chúng tôi có thế mạnh về mì, trong đó có món mì trộn rất được ưa thích. Và mới đây, chúng tôi đã cho ra sản phẩm phở trộn. Thật vui vì hôm nay món phở trộn được nhiều người tiêu dùng đón nhận", Kajiwara Junichi nói.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 5.
Phở Sâm Ngọc Linh được nhiều người ưa thích vì vị phở ngọt từ sâm - Ảnh: NAM TRẦN

Trong cuộc thi năm 2019, anh Nguyễn Tiến Hải của Phở Sâm Ngọc Linh đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa Hồi Vàng.

Năm thứ hai tham gia chương trình Ngày của phở, phở Sâm Ngọc Linh mang đến những bát phở ngon miệng và bổ dưỡng từ vùng đất phương Nam thết đãi người dân thủ đô và trong sáng 12-12, đây là gian phở nhanh chóng "cạn nước" sớm nhất.

Chị Trần Thị Lan - đại diện thương hiệu Phở Sâm Ngọc Linh - cho biết tiệm phở này đã khá quen thuộc với người Sài Gòn, Bình Dương và thực khách phía Nam nhưng còn chưa được biết tới nhiều tại phía Bắc nên thương hiệu phở này "rất hào hứng" mở gian hàng phục vụ khách Hà Nội trong Ngày của Phở.
Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 6.
Phở Hoa Hồi Vàng sử dụng thịt bò lai cho vị lạ của món Phở - Ảnh: NAM TRẦN

Tham gia với Ngày của Phở từ năm đầu tiên, năm nay, vì dịch COVID-19, ông chủ Cao Văn Luận của Phở Hoa Hồi Vàng bị kẹt lại ở nước Úc nhưng thương hiệu phở này vẫn "không chịu" lỡ hẹn với thực khách, và mang đến nhiều ngạc nhiên, thích thú cho người Hà Nội.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 7.
Những tiệm phở ngon phải phục vụ không ngưng nghỉ - Ảnh: NAM TRẦN

Phở Thìn Bờ Hồ cũng có thâm niên 3 năm tham gia Ngày của Phở. Đây là một thương hiệu nổi tiếng có từ năm 1955, đã qua ba đời bán phở, quá thân thuộc với người Hà Nội và cả du khách ghé thăm nơi này bởi vị phở rất thanh cho khẩu vị tinh tế đất kinh kỳ, nhà hàng lại nằm ngay ở đất vàng bên bờ Hồ Gươm.

"Qua mỗi năm chúng tôi đều thấy chương trình ngày càng được tổ chức quy mô hơn, hay hơn, chuyên nghiệp hơn. Đây là một chương trình tôn vinh món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc là phở nên chúng tôi rất muốn được đóng góp vào", chị Nguyễn Ngọc Thu, chủ quán Phở Thìn Bờ Hồ, nói.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 8.
Năm 2019, phở Bát Đá đã lọt vào top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất do báo Tuổi Trẻ tổ chức cho khán giả bình chọn - Ảnh: NAM TRẦN

Không lẫn vào đâu giữa các gian hàng phở là Phở Bát Đá của vợ chồng chị Nguyễn Thị Bích Liên. Nước dùng nóng hổi trong bát đá nóng, cho thực khách tự tay bỏ bánh phở trong ngần, thịt bò tươi rói, những cọng hành xanh mướt vào bát để thưởng thức, khiến khách vô cùng thích thú.

Dù Phở Bát Đá mới chỉ được vợ chồng chị Bích Liên sáng tạo và đưa vào phục vụ khách 5 năm qua tại Quận Long Biên, Hà Nội và hiện có thêm 2 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu ở quận Hà Đông và ở tỉnh Bắc Ninh, nhưng năm 2019, Phở Bát Đá đã lọt vào top 10 thương hiệu phở được yêu thích nhất do báo Tuổi Trẻ tổ chức cho khán giả bình chọn.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 9.
Thực khách xếp hàng chờ những bát phở Đạo nóng hổi - Ảnh: NAM TRẦN

Phở Đạo của cha con ông Nguyễn Bá Đạo - Nguyễn Ngọc Sơn với 30 năm bán phở ở Hà Nội, rất nổi tiếng không chỉ với bà con ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc rộng lớn hay trên phố Bát Đàn mà còn được thực khách khắp nơi tìm về thưởng thức.

Tại Ngày của Phở năm nay, Phở Đạo chuẩn bị 400 - 500 bát phở Phố Cổ để thết đãi khách.

Thưởng thức các danh phở trong đại tiệc Ngày của Phở chỉ với 10.000 đồng - Ảnh 10.
Phở của Vinpearl và Trung tâm ẩm thực và hội nghị Almaz với công thức của Phở Thìn Lò Đúc. Đại diện Almaz cho biết mỗi hương vị phở có mặt ngày hôm nay là tinh hoa của Phở Việt. Điều thành công của một thương hiệu Phở là làm cho người ăn nhớ đến vị phở của mình, không lẫn với những vị phở nào khác. - Ảnh: NAM TRẦN

"Ngày của Phở 12-12" có chủ đề "Thăng hoa ẩm thực Việt" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức cùng sự đồng hành của công ty Acecook Việt Nam.

https://tuoitre.vn/thuong-thuc-cac-danh-pho-trong-dai-tiec-ngay-cua-pho-chi-voi-10-000-dong-20201212142615558.htm
 

Giaito123

Xe tăng
Biển số
OF-409536
Ngày cấp bằng
10/3/16
Số km
1,121
Động cơ
233,215 Mã lực
Hôm nay em ăn thử phở Tư Lùn ở Hai Bà Trưng và chắc chắn ko có lần thứ 2. Hương vị ko có gì đặc sắc nếu ko muốn nói là quá kém. Không bằng bát mỳ tự lấu ở nhà
 

chẳng có tên

Xe tăng
Biển số
OF-394103
Ngày cấp bằng
27/11/15
Số km
1,137
Động cơ
272,083 Mã lực
Tết em thèm phở quá! Mà đang cấm do covid thế này! E đang ở mạn Hai Bà Trưng! Có cụ nào biết có quán nào ngon đang mở hôm nay chỉ e với
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top