[Funland] QNET - thương mại điện tử hay BH đa cấp

charged_pt

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-85433
Ngày cấp bằng
16/2/11
Số km
1,489
Động cơ
419,090 Mã lực
bỏ 200tr, dụ được 10 người mới hòa.
1 biến thể khác là wefinex nhắm vào các cháu gen Z ít tiền, bỏ 100 đô, mời 1 người được 50 đô, 2 người đã hòa cmnl rồi, thế mới gọi là đa cấp 4.0
em thì chủ trương làm tất ăn cả, chả phải theo đuôi ai, nghĩ ra cái gì cũng làm solo
Giúp được người thì ko 1 lời cảm ơn
Còn nếu họ thiệt hại thì bảo mình lừa đảo
đằng nào cũng thiệt
Không phải vấn đề hoà hay lỗ đâu bác mà bọn nó lợi dụng suy nghĩ của mình. Vd như bác chưa tham gia thì chỉ nghĩ là giới thiệu thêm người là có tiền. Ban đầu vào nó thả cho 1 tuần kiếm được chục triệu rồi dần dần lên trường nhóm, chủ room,....
Nhưng khốn nạn là bọn nó sẽ giăng ra cái bẫy gọi là THU NHẬP THỤ ĐỘNG, bác muốn có thì phải lên chức, lên chức thì phải nạp tiền, haizzz
 
Biển số
OF-787840
Ngày cấp bằng
18/8/21
Số km
91
Động cơ
27,094 Mã lực
Tuổi
37
Không phải vấn đề hoà hay lỗ đâu bác mà bọn nó lợi dụng suy nghĩ của mình. Vd như bác chưa tham gia thì chỉ nghĩ là giới thiệu thêm người là có tiền. Ban đầu vào nó thả cho 1 tuần kiếm được chục triệu rồi dần dần lên trường nhóm, chủ room,....
Nhưng khốn nạn là bọn nó sẽ giăng ra cái bẫy gọi là THU NHẬP THỤ ĐỘNG, bác muốn có thì phải lên chức, lên chức thì phải nạp tiền, haizzz
Chuẩn luôn cụ. Bên Qnet thì lên chức là phải tuyển nhiều người. Ví dụ rủ rê đc 10ng tham gia thì lên 1 bậc, 15ng thì bậc khác, 20ng thì khác. Cứ tăng bậc thì hoa hồng tăng, rồi dần hướng đến “thu nhập thụ động”, đánh vào lòng tham rồi thì khi đấy không cần biết đạo đức, lương tâm là gì nữa, cứ rủ rê dc càng nhiều càng tốt, kể cả lừa người ta bán nhà bán xe để tham gia.
 

nodoi

Xe tải
Biển số
OF-60892
Ngày cấp bằng
4/4/10
Số km
422
Động cơ
444,623 Mã lực
Đắn đo mãi vì sợ viết lên sẽ bị kẻ gian xoá bài, sợ mất nick, nhưng cuối cùng tôi cũng phải viết, để không ai sa lầy vào con đường đa cấp biến tướng Qnet vô nhân đạo, vô lương tâm.
Vào đầu năm 2020, bố tôi vừa về hưu, vì quá nhàn rỗi và nhớ nghề nên bố thường đi cafe với bạn bè cho khuây khỏa. Công việc vợ chồng tôi cũng bận, mẹ thì bận chăm cháu, nên bố đi suốt ngày cũng kệ bố, để bố thoải mái.
Một hôm, đang ngồi ăn cơm, bố bảo với giọng rất hồ hởi “Bố vừa bắt đầu kinh doanh này hay lắm, vừa kiếm ra tiền lại rất nhân văn”. Vợ chồng tôi có bảo bố là giờ về hưu rồi nghỉ ngơi, đi chơi cho vui chứ làm gì nữa. Nhưng bố gạt đi, bảo làm cùng bạn của bố nên rất vui. Những bận rộn khiến chúng tôi không có nhiều thời gian để suy nghĩ, với lại cũng rất yên tâm về bố bởi bao nhiêu năm bố làm việc rất chỉn chu, cẩn thận.
Khoảng 2 tuần sau, thì cũng thấy mẹ tôi kể điều tương tự, là mẹ kinh doanh cùng bố.
Từ đấy bố mẹ gần như bỏ bê việc nhà, bỏ bê cháu chắt, lao vào kinh doanh. Tôi hỏi kinh doanh gì thì bố mẹ không nói, hỏi vốn bao nhiêu bố mẹ cũng không nói, nói chung là bố mẹ bảo “hôm nào mẹ biết nhiều thì mẹ chia sẻ, bây giờ đang học”.
Và cứ tối tối thấy bố mẹ vào zoom học 2-3 tiếng đồng hồ, rồi ghi chép danh sách 300 bạn bè đồng nghiệp, rồi danh sách 20 ước mơ mà toàn những ước mơ rất lớn như là “xây nhà 4 tỷ vào năm 2022”, “Có hệ thống 300 người vào năm 2023”, “Chu cấp cho 2 cháu du học năm 2026”. Xong đó đọc miệt mài những cuốn sách: “Dạy con làm giàu”, “Doanh nghiệp thế kỷ 21”,… gì nữa mà tôi không nhớ tên.
Đến đoạn này thì tôi nghi nghi rồi nhưng không dám tin bố mẹ lại làm đa cấp, nên vẫn âm thầm tìm hiểu.
Xong từ đấy các bạn bè của bố đến nhà nhiều hơn, nhiều tối còn ở lại ăn cơm rồi học cùng nhau, trong bữa ăn toàn nói chuyện tư duy, rồi ai kiếm mấy tỷ mỗi tháng.
Thôi đoạn này thì biết rồi, đau lòng lắm, nhưng không dám hỏi bố, nên đành moi thông tin từ mẹ. Dần dần mẹ cũng kể hết, nguyên văn là “Bố mẹ làm đối tác thương mại độc lập cho tập đoàn Qnet, công việc là phát triển mạng lưới thị trường và ăn hoa hồng. Con yên tâm bố mẹ tìm hiểu kỹ rồi, tập đoàn nhân văn lắm, có mặt 22 năm rồi”. Mình gặng hỏi chi phí thì mẹ nói bố mẹ hết 385 Triệu để tham gia.
Nghe xong bủn rủn tay chân, bố mẹ đi làm cả đời gom góp được từng ấy để dưỡng già, giờ thì…
Tôi tìm hiểu về Qnet 2 ngày liên tục toàn thấy thông tin lừa đảo, giai đoạn ấy đi làm không tập trung nổi, phần vì xót tiền, phần vì lo bố mẹ đi làm đa ccấp phạm pháp bị bắt bỏ tù.
Tâm trạng như ngồi trên đống lửa nhưng không dám nói gì với chồng, về nhà toàn nghe bố mẹ nói chuyện triệu đô nữa thì thật sự muốn phát điên.
Xong, 1 thời gian sau, thấy hàng về, nào là đĩa sinh học rồi vòng năng lượng gì gì mà chữa bách bệnh, đeo vào không ốm đau, rồi thì đồng hồ toàn trên 20 Triệu mà thương hiệu thì cũng không nổi bật gì, rồi thì gói bột gì như thực phẩm chức năng bố bảo uống vào là khỏe mạnh… Muốn phát điên tập 2.
Thôi xem như số tiền đấy mất, xem như của đi thay người, nhưng vấn đề tôi lo nhất là bố mẹ ngày càng lún sâu vào và còn suốt ngày gọi điện rủ rê người khác tham gia theo cách bọn Qnet đào tạo nữa. Ám ảnh vô cùng, và tôi luôn sợ nếu ai đó bắt đầu làm qnet cùng bố mẹ tôi, thật lòng chỉ mong không ai làm cùng.
Sau đó 1 tháng, thì chồng tôi cũng bị bố mẹ tôi rủ rê tham gia Qnet, vì tính tôi rất cứng và phản đối quyết liệt nên ông bà chỉ có thể rủ chồng tôi.
Tôi phải làm tan tành lên chồng tôi mới nói rõ sự thật, và khoản tiền anh ấy tham gia là vay mượn bạn bè mỗi người một ít (vì vợ chồng tôi mới mua đất chưa dư giả gì). Vì không muốn nợ nần nhiều, tôi đành cắm sổ đỏ vay 200 Triệu để chồng tôi trả nợ bạn bè. Tổng cộng nhà tôi mất ~ 550 Triệu cho Qnet.
Không dừng lại ở đấy, chồng tôi còn mua áo quần đẹp để “xứng với những chiếc đồng hồ của Qnet”.
Tôi biết bố mẹ tôi không muốn làm khổ vợ chồng tôi, nhưng vì bố mẹ quá mù quáng, bị tẩy não, cứ nghĩ làm vậy là tốt cho con cái, là cho con cái cơ hội làm ăn, nên rủ rê chồng tôi.
Kết quả là tôi thật sự chịu không nổi, đã giận bố mẹ và chuyển ra ở riêng, chồng tôi thì vẫn bênh bố mẹ chằm chặp. Năm 2020 người ta lao đao vì Covid, còn gia đình tôi lao đao vì Qnet.
Và từ đầu 2020 đến nay gần hết 2021, tính ra hơn năm rưỡi rồi, nhưng bố mẹ cũng như chồng tôi chưa có 1 đồng thu nhập nào từ Qnet, đơn giản vì muốn có tiền từ Qnet thì phải rủ rê đc người tham gia, nhưng gia đình tôi không rủ rê được ai thì làm sao có được tiền. Và cũng may là không rủ được ai. Có điều, bố mẹ tôi và chồng tôi bị họ hàng, bạn bè rời xa rồi, tuy thế nhưng vẫn u mê, vẫn tin vào qnet lắm, bởi qnet bảo rằng “những ai rời xa bạn lúc khởi nghiệp là những người k chân thành và k xứng đáng để làm bạn”. Khổ lắm! Thế nên giờ không có bạn bè gì ngoài “gia đình Qnet” nữa cả :)))
Một năm rưỡi qua, thật sự tôi phát điên, dịch đến nên công việc rất khó khăn, chồng thì không chịu làm chỉ mong chờ vào giấc mơ triệu Phú từ Qnet, tiền lãi ngân hàng vẫn trả hàng tháng, tiền dưỡng già của bố mẹ cũng bay sạch. Hai đứa con thì ngày càng lớn, chi phí thì nhiều , sợ sống trong môi trường này rồi cũng phát điên như mẹ thôi.
****
Tôi sẽ chỉ ra cách thức hoạt động của Qnet để các bạn nắm rõ tránh đi vào vết xe đổ của gia đình tôi (đây là những gì mà 1 năm rưỡi qua tôi thu thập được qua những buổi chồng tôi học zoom Qnet và từ những người đã từng bị lừa vào Qnet.)
👉
1. Vấn đề pháp lý: Qnet là đa cấp biến tướng, không có giấy phép hoạt động tại VN, nên hoạt động rất chui lủi, kín đáo. Đó là lý do mà ~ 1000 thành viên tham gia nhưng rất kín trên mạng. Bọn này cực tinh vi và rất lắm chiêu trò.
👉
2. Mô hình: Qnet hoạt động theo mô hình kim tự tháp (cái này các bạn lên google tìm hiểu thêm), sản phẩm là phụ, cái chính là nạp 7000$-8000$ để được tham gia. Và chuyên lấy tiền người tham gia sau chia cho người tham gia trước + nuôi hệ thống, cứ mỗi người giới thiệu người khác vào thì được 1000$ giới thiệu trực tiếp, (nó còn có tiền gián tiếp mà cái này bọn Qnet gọi là thu nhập thụ động, là tiền tự chảy vào túi ngay cả khi bạn ngủ)
👉
3. Sản phẩm: toàn những sản phẩm chưa chứng minh được công dụng nhưng Qnet lại xem như chữa được bách bệnh, vd vòng năng lượng, đĩa sinh học, toàn trên 15 Triệu 1 sản phẩm. Rồi những đồng hồ không có thương hiệu, đúng hơn là thương hiệu gì mà không ai biết. Tất cả các sản phẩm đều bị thổi giá lên rất cao so với giá trị thực.
👉
4. Lịch sử hoạt động tại VN: năm 2014 có mặt ở Sài Gòn, nhưng sau đó không hiểu sao lại rút quân. Năm 2018 lại bắt đầu tại HN, xây dựng mạnh mẽ vào SG, lùa gà vào lưới đến nay có ~ 1000 thành viên, và hoạt động chui lủi.
👉
5. Những điểm vô lý:
- Đội Qnet luôn bảo tự hào về tập đoàn, yêu tập đoàn, nhưng không bao giờ dám công khai tên tập đoàn hay thông tin tập đoàn lên công ty, hoặc tiết lộ cho người thân, bạn bè biết tên tập đoàn mình đang làm việc. Tự hào lắm mà giấu như mèo giấu
💩
thì quá ảo.
- Không được chụp ảnh sản phẩm của Qnet lên fb, không được công khai kể tên Qnet với mọi người phần vì sợ bị pháp luật sờ gáy, phần vì sợ nhiều người biết thông tin lại khuyên nhủ các con gà hoàn lương.
- Lúc nào cũng hô hào triết lý tập đoàn là văn minh, giúp đỡ nhân loại, “nâng cao giá trị bản thân để giúp đỡ người khác” nhưng chuyên xúi người khác đi vay ngân hàng để tham gia Qnet, nếu không vay mượn để tham gia chứng tỏ khao khát làm giàu chưa đủ lớn. Và vay mượn ngân hàng tham gia gọi là “đòn bẩy tài chính”.
- Cứ bảo vào tập đoàn Qnet để thay đổi tư duy, nhưng suốt ngày đi dạy mọi người cách để lừa người khác vào Qnet để lấy hoa hồng, thậm chí ép doanh số bằng cách đặt kế hoạch, mục tiêu theo tuần, tháng. Ngoài ra không học được gì thiết thực.
- Mời người đến tham gia nhưng làm cao bắt qua 3-5 vòng phỏng vấn để tẩy não, hỏi tên tập đoàn thì sẽ không trả lời mà chỉ hỏi lại “Em đến đây tìm cơ hội hay đến đây vì tò mò?” Đến khi bị tẩy não nôn tiền rồi mới nói tên tập đoàn, khi ấy thì muộn rồi. Nên các bạn cứ nghe bảo tham gia kinh doanh gì mà qua 3-5 vòng thẩm định, mất tiền, hỏi tên tập đoàn cứ úp úp mở mở thì nên đi về, vì đấy đích thị là Qnet.
… Có nhiều điểm vô lý lắm nhưng tôi chỉ nói qua vậy thôi.
6. Những câu mà đội Qnet hay nói:
- Dòng sông thịnh vượng mang tên Qnet.
- Kim tứ đồ, Bill Gates, Robert Kyosaki, Cha giàu cha nghèo (tài liệu sử dụng)
- “Tôi có một kinh doanh vô cùng tuyệt vời, với kinh doanh này tôi có thể trở thành triệu phú sau 3-5 năm nữa. Là đối tác độc lập của tập đoàn quốc tế, phát triển thị trường tại VN. Đây là kinh doanh thương mại điện tử trên nền công nghệ 4.0” Sau đó so sánh với amazon và bảo Qnet ưu việt hơn Amazon. Đây là form của đội Qnet khi đi rủ rê bạn bè, người thân.
- Thu nhập thụ động
- Triệu phú đô la
- Vô cùng tuyệt vời
- Tiền vào túi ngay cả khi ngủ.
- “Em đến tìm cơ hội hay chỉ là tò mò?”
- Lượng chê người làm công ăn lương là tư duy kém, cả đời chỉ đi xây dựng ước mơ cho người khác…
.
.
Cuối cùng, khi vào Qnet, bạn sẽ bị nhồi sọ và tẩy não rất nhiều, đến mức bạn cứ sống kiểu ảo ảo, luôn mơ mộng hão huyền. Bạn sẽ suốt ngày chỉ đọc mấy cuốn sách đa cấp để tẩy não và học cách đi mời chào người khác.
Thêm nữa là bạn bắt buộc phải ghi danh sách 20+ ước mơ bao gồm những ước mơ to đùng như mua siêu xe, biệt thự từ tiền kiếm được ở Qnet, ước mơ nhỏ nhất là kiếm đc 200 Triệu/1 tháng, ghi khiêm tốn sẽ bị trách là “sống mà không dám ước mơ” :))))
Và, ghi danh sách 300+ bạn bè (cả sdt) để biến đấy thành danh sách con mồi, mỗi ngày gọi khoe khoang và kể lể, rủ rê 5 người. Làm Qnet là lợi dụng sự tin tưởng, uy tín của bản thân để rủ rê người khác tham gia cùng mình, nên ngoài việc bán lương tâm, thì còn bán đi danh dự và sự uy tín nữa các bạn nhé.
Tôi biết trong Qnet đã có rất nhiều người khốn khổ vì chúng rồi, có những người đã bán nhà theo chúng rồi, xin hãy lên tiếng để Qnet biến khỏi Việt Nam, trả lại sự bình yên cho gia đình chúng tôi.
Mất tiền bạc, mất bạn bè, họ hàng, ai cũng xa lánh… quá đủ rồi.
 

Taihoatu

Xe lăn
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
14,484
Động cơ
687,680 Mã lực
Dài quá,
Tựu chung lại là ko bản lĩnh, với ham làm dầu nên dính thôi, nghe mồm các dám đốc ngành, vùng, miền có mà đổ thóc dống ra mà ăn, trong vp thì comple cà vạt đầu vuốt keo bóng lộn lôn lon, ăn nói toàn tiền tổi nhưng ra đg thấy chạy ware, ở thì phòng trọ hơn chục ng
 

DuongHL

Xe lăn
Biển số
OF-304300
Ngày cấp bằng
8/1/14
Số km
10,307
Động cơ
391,937 Mã lực
Danh ngôn ộp: Tiền ngu trong dân còn nhiều lắm :D
Không hiểu chúng nó tẩy não ntn mà u mê thế được nhỉ?
 
Chỉnh sửa cuối:

hieuhic

Xe điện
Biển số
OF-10984
Ngày cấp bằng
11/10/07
Số km
3,187
Động cơ
559,853 Mã lực
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các dấu hiệu sau đây xác định hoạt động BÁN HÀNG ĐA CẤP bất chính:
+ Yêu cầu người tham gia đặt cọc và phải mua lượng hàng hoá ban đầu hoặc trả tiền để tham gia vào mạng lưới của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.
+ Không cam kết mua lại hàng hoá trong thời gian luật qui định và không cam kết mua lại với giá tối thiểu là 90% mức đã bán.
+ Cho hưởng lợi ích kinh tế chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới.
+ Thông tin sai lệch về lợi ích tham gia mạng lưới và hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
+ Lợi nhuận không phát sinh từ việc bán hàng mà chủ yếu từ việc tuyển dụng người tham gia.
+ Không quan tâm tới hàng hoá hoặc hàng hoá chỉ để tượng trưng, không có giá trị sử dụng như mong muốn và khó tìm thấy để so sánh trên thị trường.
+ Khuyến khích, dạy người khác tuyển người bằng việc hứa trả tiền thưởng.
+ Buộc và hối thúc người khác tham gia mua hàng mặc dù biết không bán được hàng gây rối người tiêu dùng.

Cụ xem bọn đa cấp QNET có dấu hiệu trên chưa ? Tôi thì chắc chắn 99,99% bọn đa cấp ở VN là lừa đảo.
 

MaziaH

Xe tải
Biển số
OF-354747
Ngày cấp bằng
16/2/15
Số km
242
Động cơ
265,869 Mã lực
Nơi ở
Thái Dương Hệ
Năm bao nhiều rồi mà vẫn còn u mê cái trò kiếm tiền kiểu này vậy, mấy ông bà già cũng kém thật
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,109
Động cơ
1,059,750 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Đúng là sợ thật,trước em nhà cô em suýt nữa thì lao đao về đa cấp,giờ nghe từ này sởn hết gai ốc mợ ạ
 

BMW FOREVER

Xe buýt
Biển số
OF-45935
Ngày cấp bằng
9/9/09
Số km
987
Động cơ
469,985 Mã lực
Nơi ở
Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Có mỗi câu của người xưa để lại: Ngu thì chết!
Mợ thớt nếu khôn hơn thì đừng tìm cách khuyên nhủ người nhà nữa, mà hãy tìm cách sáng suốt tách hẳn mình và 2 con khỏi những người Qnet xung quanh!
Ai cũng lớn rồi, khuyên gì được, phỏng?
 

minhmo

Xe ba gác
Biển số
OF-81131
Ngày cấp bằng
25/12/10
Số km
20,334
Động cơ
4,556,464 Mã lực
Nơi ở
chuồng sư tử
Bài viết hơi dài nhưng bổ ích.
Từ hôm qua đến giờ đọc 2 bài viết trên OF cà phê nói về Qnet. Không nghĩ nó nguy hiểm như vậy.
 

hieuhic

Xe điện
Biển số
OF-10984
Ngày cấp bằng
11/10/07
Số km
3,187
Động cơ
559,853 Mã lực
Có mỗi câu của người xưa để lại: Ngu thì chết!
Mợ thớt nếu khôn hơn thì đừng tìm cách khuyên nhủ người nhà nữa, mà hãy tìm cách sáng suốt tách hẳn mình và 2 con khỏi những người Qnet xung quanh!
Ai cũng lớn rồi, khuyên gì được, phỏng?
Cũng khó bác ạ. Gia đình mất bao công gây dựng đâu phải muốn bỏ là bỏ được đâu.
 

nghichnham

Xe điện
Biển số
OF-128626
Ngày cấp bằng
28/1/12
Số km
2,161
Động cơ
379,583 Mã lực
Dính vào đa cấp không khác gì ngáo đá!

Trc e có đưa em họ cũng dính vào Thiên Ngọc Minh Uy. Bố mẹ nó nói không đc.
Nó coi đó là chân lý kinh doanh. Nó sẽ làm giàu cho cả Gia đình dòng họ xem.
Em bảo nó trc mặt cả nhà: Mày kinh doanh ko ai cấm, chỉ cấm mày bán mấy đồ này cho họ hàng, làng xóm, người quen vì nó ảnh hướng đến Gia đình dòng họ.
Sau mấy tháng ko bán đc cho người ngoài, may em nó quay đầu.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hoàng Trang

Xe trâu
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
31,888
Động cơ
1,271,959 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đắn đo mãi vì sợ viết lên sẽ bị kẻ gian xoá bài, sợ mất nick, nhưng cuối cùng tôi cũng phải viết, để không ai sa lầy vào con đường đa cấp biến tướng Qnet vô nhân đạo, vô lương tâm.
Vào đầu năm 2020, bố tôi vừa về hưu, vì quá nhàn rỗi và nhớ nghề nên bố thường đi cafe với bạn bè cho khuây khỏa. Công việc vợ chồng tôi cũng bận, mẹ thì bận chăm cháu, nên bố đi suốt ngày cũng kệ bố, để bố thoải mái.
Một hôm, đang ngồi ăn cơm, bố bảo với giọng rất hồ hởi “Bố vừa bắt đầu kinh doanh này hay lắm, vừa kiếm ra tiền lại rất nhân văn”. Vợ chồng tôi có bảo bố là giờ về hưu rồi nghỉ ngơi, đi chơi cho vui chứ làm gì nữa. Nhưng bố gạt đi, bảo làm cùng bạn của bố nên rất vui. Những bận rộn khiến chúng tôi không có nhiều thời gian để suy nghĩ, với lại cũng rất yên tâm về bố bởi bao nhiêu năm bố làm việc rất chỉn chu, cẩn thận.
Khoảng 2 tuần sau, thì cũng thấy mẹ tôi kể điều tương tự, là mẹ kinh doanh cùng bố.
Từ đấy bố mẹ gần như bỏ bê việc nhà, bỏ bê cháu chắt, lao vào kinh doanh. Tôi hỏi kinh doanh gì thì bố mẹ không nói, hỏi vốn bao nhiêu bố mẹ cũng không nói, nói chung là bố mẹ bảo “hôm nào mẹ biết nhiều thì mẹ chia sẻ, bây giờ đang học”.
Và cứ tối tối thấy bố mẹ vào zoom học 2-3 tiếng đồng hồ, rồi ghi chép danh sách 300 bạn bè đồng nghiệp, rồi danh sách 20 ước mơ mà toàn những ước mơ rất lớn như là “xây nhà 4 tỷ vào năm 2022”, “Có hệ thống 300 người vào năm 2023”, “Chu cấp cho 2 cháu du học năm 2026”. Xong đó đọc miệt mài những cuốn sách: “Dạy con làm giàu”, “Doanh nghiệp thế kỷ 21”,… gì nữa mà tôi không nhớ tên.
Đến đoạn này thì tôi nghi nghi rồi nhưng không dám tin bố mẹ lại làm đa cấp, nên vẫn âm thầm tìm hiểu.
Xong từ đấy các bạn bè của bố đến nhà nhiều hơn, nhiều tối còn ở lại ăn cơm rồi học cùng nhau, trong bữa ăn toàn nói chuyện tư duy, rồi ai kiếm mấy tỷ mỗi tháng.
Thôi đoạn này thì biết rồi, đau lòng lắm, nhưng không dám hỏi bố, nên đành moi thông tin từ mẹ. Dần dần mẹ cũng kể hết, nguyên văn là “Bố mẹ làm đối tác thương mại độc lập cho tập đoàn Qnet, công việc là phát triển mạng lưới thị trường và ăn hoa hồng. Con yên tâm bố mẹ tìm hiểu kỹ rồi, tập đoàn nhân văn lắm, có mặt 22 năm rồi”. Mình gặng hỏi chi phí thì mẹ nói bố mẹ hết 385 Triệu để tham gia.
Nghe xong bủn rủn tay chân, bố mẹ đi làm cả đời gom góp được từng ấy để dưỡng già, giờ thì…
Tôi tìm hiểu về Qnet 2 ngày liên tục toàn thấy thông tin lừa đảo, giai đoạn ấy đi làm không tập trung nổi, phần vì xót tiền, phần vì lo bố mẹ đi làm đa ccấp phạm pháp bị bắt bỏ tù.
Tâm trạng như ngồi trên đống lửa nhưng không dám nói gì với chồng, về nhà toàn nghe bố mẹ nói chuyện triệu đô nữa thì thật sự muốn phát điên.
Xong, 1 thời gian sau, thấy hàng về, nào là đĩa sinh học rồi vòng năng lượng gì gì mà chữa bách bệnh, đeo vào không ốm đau, rồi thì đồng hồ toàn trên 20 Triệu mà thương hiệu thì cũng không nổi bật gì, rồi thì gói bột gì như thực phẩm chức năng bố bảo uống vào là khỏe mạnh… Muốn phát điên tập 2.
Thôi xem như số tiền đấy mất, xem như của đi thay người, nhưng vấn đề tôi lo nhất là bố mẹ ngày càng lún sâu vào và còn suốt ngày gọi điện rủ rê người khác tham gia theo cách bọn Qnet đào tạo nữa. Ám ảnh vô cùng, và tôi luôn sợ nếu ai đó bắt đầu làm qnet cùng bố mẹ tôi, thật lòng chỉ mong không ai làm cùng.
Sau đó 1 tháng, thì chồng tôi cũng bị bố mẹ tôi rủ rê tham gia Qnet, vì tính tôi rất cứng và phản đối quyết liệt nên ông bà chỉ có thể rủ chồng tôi.
Tôi phải làm tan tành lên chồng tôi mới nói rõ sự thật, và khoản tiền anh ấy tham gia là vay mượn bạn bè mỗi người một ít (vì vợ chồng tôi mới mua đất chưa dư giả gì). Vì không muốn nợ nần nhiều, tôi đành cắm sổ đỏ vay 200 Triệu để chồng tôi trả nợ bạn bè. Tổng cộng nhà tôi mất ~ 550 Triệu cho Qnet.
Không dừng lại ở đấy, chồng tôi còn mua áo quần đẹp để “xứng với những chiếc đồng hồ của Qnet”.
Tôi biết bố mẹ tôi không muốn làm khổ vợ chồng tôi, nhưng vì bố mẹ quá mù quáng, bị tẩy não, cứ nghĩ làm vậy là tốt cho con cái, là cho con cái cơ hội làm ăn, nên rủ rê chồng tôi.
Kết quả là tôi thật sự chịu không nổi, đã giận bố mẹ và chuyển ra ở riêng, chồng tôi thì vẫn bênh bố mẹ chằm chặp. Năm 2020 người ta lao đao vì Covid, còn gia đình tôi lao đao vì Qnet.
Và từ đầu 2020 đến nay gần hết 2021, tính ra hơn năm rưỡi rồi, nhưng bố mẹ cũng như chồng tôi chưa có 1 đồng thu nhập nào từ Qnet, đơn giản vì muốn có tiền từ Qnet thì phải rủ rê đc người tham gia, nhưng gia đình tôi không rủ rê được ai thì làm sao có được tiền. Và cũng may là không rủ được ai. Có điều, bố mẹ tôi và chồng tôi bị họ hàng, bạn bè rời xa rồi, tuy thế nhưng vẫn u mê, vẫn tin vào qnet lắm, bởi qnet bảo rằng “những ai rời xa bạn lúc khởi nghiệp là những người k chân thành và k xứng đáng để làm bạn”. Khổ lắm! Thế nên giờ không có bạn bè gì ngoài “gia đình Qnet” nữa cả :)))
Một năm rưỡi qua, thật sự tôi phát điên, dịch đến nên công việc rất khó khăn, chồng thì không chịu làm chỉ mong chờ vào giấc mơ triệu Phú từ Qnet, tiền lãi ngân hàng vẫn trả hàng tháng, tiền dưỡng già của bố mẹ cũng bay sạch. Hai đứa con thì ngày càng lớn, chi phí thì nhiều , sợ sống trong môi trường này rồi cũng phát điên như mẹ thôi.
****
Tôi sẽ chỉ ra cách thức hoạt động của Qnet để các bạn nắm rõ tránh đi vào vết xe đổ của gia đình tôi (đây là những gì mà 1 năm rưỡi qua tôi thu thập được qua những buổi chồng tôi học zoom Qnet và từ những người đã từng bị lừa vào Qnet.)
👉
1. Vấn đề pháp lý: Qnet là đa cấp biến tướng, không có giấy phép hoạt động tại VN, nên hoạt động rất chui lủi, kín đáo. Đó là lý do mà ~ 1000 thành viên tham gia nhưng rất kín trên mạng. Bọn này cực tinh vi và rất lắm chiêu trò.
👉
2. Mô hình: Qnet hoạt động theo mô hình kim tự tháp (cái này các bạn lên google tìm hiểu thêm), sản phẩm là phụ, cái chính là nạp 7000$-8000$ để được tham gia. Và chuyên lấy tiền người tham gia sau chia cho người tham gia trước + nuôi hệ thống, cứ mỗi người giới thiệu người khác vào thì được 1000$ giới thiệu trực tiếp, (nó còn có tiền gián tiếp mà cái này bọn Qnet gọi là thu nhập thụ động, là tiền tự chảy vào túi ngay cả khi bạn ngủ)
👉
3. Sản phẩm: toàn những sản phẩm chưa chứng minh được công dụng nhưng Qnet lại xem như chữa được bách bệnh, vd vòng năng lượng, đĩa sinh học, toàn trên 15 Triệu 1 sản phẩm. Rồi những đồng hồ không có thương hiệu, đúng hơn là thương hiệu gì mà không ai biết. Tất cả các sản phẩm đều bị thổi giá lên rất cao so với giá trị thực.
👉
4. Lịch sử hoạt động tại VN: năm 2014 có mặt ở Sài Gòn, nhưng sau đó không hiểu sao lại rút quân. Năm 2018 lại bắt đầu tại HN, xây dựng mạnh mẽ vào SG, lùa gà vào lưới đến nay có ~ 1000 thành viên, và hoạt động chui lủi.
👉
5. Những điểm vô lý:
- Đội Qnet luôn bảo tự hào về tập đoàn, yêu tập đoàn, nhưng không bao giờ dám công khai tên tập đoàn hay thông tin tập đoàn lên công ty, hoặc tiết lộ cho người thân, bạn bè biết tên tập đoàn mình đang làm việc. Tự hào lắm mà giấu như mèo giấu
💩
thì quá ảo.
- Không được chụp ảnh sản phẩm của Qnet lên fb, không được công khai kể tên Qnet với mọi người phần vì sợ bị pháp luật sờ gáy, phần vì sợ nhiều người biết thông tin lại khuyên nhủ các con gà hoàn lương.
- Lúc nào cũng hô hào triết lý tập đoàn là văn minh, giúp đỡ nhân loại, “nâng cao giá trị bản thân để giúp đỡ người khác” nhưng chuyên xúi người khác đi vay ngân hàng để tham gia Qnet, nếu không vay mượn để tham gia chứng tỏ khao khát làm giàu chưa đủ lớn. Và vay mượn ngân hàng tham gia gọi là “đòn bẩy tài chính”.
- Cứ bảo vào tập đoàn Qnet để thay đổi tư duy, nhưng suốt ngày đi dạy mọi người cách để lừa người khác vào Qnet để lấy hoa hồng, thậm chí ép doanh số bằng cách đặt kế hoạch, mục tiêu theo tuần, tháng. Ngoài ra không học được gì thiết thực.
- Mời người đến tham gia nhưng làm cao bắt qua 3-5 vòng phỏng vấn để tẩy não, hỏi tên tập đoàn thì sẽ không trả lời mà chỉ hỏi lại “Em đến đây tìm cơ hội hay đến đây vì tò mò?” Đến khi bị tẩy não nôn tiền rồi mới nói tên tập đoàn, khi ấy thì muộn rồi. Nên các bạn cứ nghe bảo tham gia kinh doanh gì mà qua 3-5 vòng thẩm định, mất tiền, hỏi tên tập đoàn cứ úp úp mở mở thì nên đi về, vì đấy đích thị là Qnet.
… Có nhiều điểm vô lý lắm nhưng tôi chỉ nói qua vậy thôi.
6. Những câu mà đội Qnet hay nói:
- Dòng sông thịnh vượng mang tên Qnet.
- Kim tứ đồ, Bill Gates, Robert Kyosaki, Cha giàu cha nghèo (tài liệu sử dụng)
- “Tôi có một kinh doanh vô cùng tuyệt vời, với kinh doanh này tôi có thể trở thành triệu phú sau 3-5 năm nữa. Là đối tác độc lập của tập đoàn quốc tế, phát triển thị trường tại VN. Đây là kinh doanh thương mại điện tử trên nền công nghệ 4.0” Sau đó so sánh với amazon và bảo Qnet ưu việt hơn Amazon. Đây là form của đội Qnet khi đi rủ rê bạn bè, người thân.
- Thu nhập thụ động
- Triệu phú đô la
- Vô cùng tuyệt vời
- Tiền vào túi ngay cả khi ngủ.
- “Em đến tìm cơ hội hay chỉ là tò mò?”
- Lượng chê người làm công ăn lương là tư duy kém, cả đời chỉ đi xây dựng ước mơ cho người khác…
.
.
Cuối cùng, khi vào Qnet, bạn sẽ bị nhồi sọ và tẩy não rất nhiều, đến mức bạn cứ sống kiểu ảo ảo, luôn mơ mộng hão huyền. Bạn sẽ suốt ngày chỉ đọc mấy cuốn sách đa cấp để tẩy não và học cách đi mời chào người khác.
Thêm nữa là bạn bắt buộc phải ghi danh sách 20+ ước mơ bao gồm những ước mơ to đùng như mua siêu xe, biệt thự từ tiền kiếm được ở Qnet, ước mơ nhỏ nhất là kiếm đc 200 Triệu/1 tháng, ghi khiêm tốn sẽ bị trách là “sống mà không dám ước mơ” :))))
Và, ghi danh sách 300+ bạn bè (cả sdt) để biến đấy thành danh sách con mồi, mỗi ngày gọi khoe khoang và kể lể, rủ rê 5 người. Làm Qnet là lợi dụng sự tin tưởng, uy tín của bản thân để rủ rê người khác tham gia cùng mình, nên ngoài việc bán lương tâm, thì còn bán đi danh dự và sự uy tín nữa các bạn nhé.
Tôi biết trong Qnet đã có rất nhiều người khốn khổ vì chúng rồi, có những người đã bán nhà theo chúng rồi, xin hãy lên tiếng để Qnet biến khỏi Việt Nam, trả lại sự bình yên cho gia đình chúng tôi.
Mất tiền bạc, mất bạn bè, họ hàng, ai cũng xa lánh… quá đủ rồi.
Không có câu đầu tiên thì em nghĩ thread vẫn tồn tại bình thường. Còn ý chủ thread "kẻ gian xoá bài, mất nick" là ám chỉ ai vậy?
 
Biển số
OF-573071
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
1,439
Động cơ
-606 Mã lực
Hấp thu năng lượng từ vũ trụ rồi tự tin tuyên bố : Tôi là người giàu, tôi giàu rồi 😤
Mà có ai còn bánh mỳ không? Cho em xin 1 cái. Em đói quá @-)
 

Taihoatu

Xe lăn
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
14,484
Động cơ
687,680 Mã lực
Không có câu đầu tiên thì em nghĩ thread vẫn tồn tại bình thường. Còn ý chủ thread "kẻ gian xoá bài, mất nick" là ám chỉ ai vậy?
Thì trong diễn đàn có cậu min mót nào đó thuộc qui nét chứ sao.
 

Mợ toét 2710

Xe lừa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-163316
Ngày cấp bằng
25/10/12
Số km
36,365
Động cơ
365,251 Mã lực
Nơi ở
Alo e 24/7 nhé các cụ 0946.538.556
Website
www.gach3ddep.net
Thì trong diễn đàn có cậu min mót nào đó thuộc qui nét chứ sao.
Sao có được cụ, e thấy gần đây nhiều bài về bọn này thế, mà k đọc of e k biết có tồn tại
 

vandinh

Xe container
Biển số
OF-119354
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
7,287
Động cơ
125,442 Mã lực
Danh ngôn ộp: Tiền ngu trong dân còn nhiều lắm :D
Không hiểu chúng nó tẩy não ntn mà u mê thế được nhỉ?
Thế cụ có muốn nhiều tiền k? Em muốn nhé. Nào chúng ta cùng lừa nhau và người khác xem ai được nhiều hơn. :D
 

Lê Đức Lâm

Xe máy
Biển số
OF-327737
Ngày cấp bằng
19/7/14
Số km
89
Động cơ
285,470 Mã lực
Nơi ở
Hoàng văn thụ -Hoàng Mai - Hà Nội
Website
giuongngudep.shop
Có 2 thứ là lòng tham và sự sợ hãi để chém gà. Lòng tham thì hay có ở đa cấp, còn sự sợ hãi thì hay có ở nơi chữa bệnh.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top