Nó vật dai cụ ạ, cứ lừ đừ biêng biêng mấy tiếng đồng hồ, muốn ngủ cho nó quên mệt mà đếch ngủ được, tim thì cứ thình thịch, hơi thở không kiểm soát nổi.
Uống rượu nhiều thì bị say rượu là chuyện thường tình, nhưng cái cảm giác say muộn, mệt lừ đừ ấy nhiều khi là do bị tụt đường huyết (tụt glucose máu) đấy ạ. Khi rượu vào, gan bận làm việc/ưu tiên giải rượu nên không xuất đường glucose vào máu, thêm nữa, rượu vào sẽ gây ức chế gan sản xuất glucose từ các chất không phải là carbohydrates làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt đường máu. Hậu quả là mệt...và mệt!
Điều này cũng lý giải tại sao uống nước dừa lại có tác dụng! Bởi trong nước dừa có thành phần carbohydrate tự nhiên giúp gan chuyển hóa ngay thành đường xuất vào máu và nước dừa còn có kali, natri, C là chất điện giải làm cân bằng chất khi cơ thể bị tác động của rượu.
Cái vụ 3 cữ/ngày rất dễ gây (gián tiếp) viêm tụy cấp. Cái giống ấy không CC kịp đi luôn. Em biết nhiều trường hợp.
Nếu bắt buộc cụ nên tìm hiểu triệu chứng của nó. CC kịp 4 tháng sau lại húc bình thường
Khi uống nhiều rượu, tuyến tụy bị kích thích tăng sản xuất men tiêu hóa. Đồng thời, cồn gây rối loạn quá trình vận chuyển, khiến các enzyme này bị hoạt hóa sớm ngay bên trong tế bào tụy thay vì ở ruột non, dẫn đến tình trạng tự tiêu hóa mô tụy gây viêm tụy cấp.
Đây cũng là lý do tại sao sau bữa nhậu lớn dễ bị viêm tụy cấp! Đau dã man tàn bạo các cụ ạ! E đã chứng kiến ku em bị dính! Nhưng cấp cứu kịp thì cũng chóng bình phục.