Cụ ơi rắn ko kị 2 món này như lời đồn đâu. Rắn rất thích sắn dây luôn. Nhà em đập chết 1 ổ hổ mang ở bụi sắn dây rồi. Còn sả vì nó có răng cưa nên rắn trườn đau. Chứ lắm hổma nhổ sả. Nó nằm cuộn khoanh ở đấy. Bắt gặp mấy lần rồi. Cũng may chỗ em toàn hổ hành. Béo nhưng ko độc.
Em rất sợ rắn, nên cũng đọc một vài kinh nghiệm để tránh. Ý của mợ đúng đó ạ. Rắn còn nằm luôn trong bụi sả mới sợ chứ. Đa số, rắn hay ở những nơi có những con mồi của chúng trú ngụ như: Chuột, ếch nhái, côn trùng, ốc sên (mà những con vật này hay trú ngụ ở những nơi ẩm ướt). Muốn hạn chế có rắn ở những nơi đó thì chỉ có cách dọn sạch chỗ ở của các con vật trên kia đi. Rắn không có thức ăn sẽ đi tìm nơi khác.
Thêm nữa là, hạn chế để các hang hốc, bụi rậm, lùm cỏ. Vì có chỗ trú là rắn sẽ ở miết, hichic. Còn một cách nữa, là rắc mảnh gỗ răm, vỏ trứng,...vào những nơi nghi ngờ có rắn. Vì da của chúng trơn, trườn qua sẽ bị "đau", cũng có thể hạn chế rắn lui tới ạ.