- Biển số
- OF-114423
- Ngày cấp bằng
- 27/9/11
- Số km
- 4,785
- Động cơ
- 1,055,372 Mã lực
Luật có quy định thời gian là 24h mà.
Không có Cụ ạLuật có quy định thời gian là 24h mà.
Ơ, luật mới nhất
View attachment 9189100
đã quy định tại điều 80 là NGAY rồi còn gì nữa
Các luật gia, luật sư còn đòi hỏi cái gì ?
quy ra giờ ra phút ra giây à ?
View attachment 9189098
Tôi thấy nên quy định tương tự với Cồn:Dẫn đến tranh cãi 1 ngày có phải NGAY không đấy cụ.
Các con giời cứ gây tai nạn rồi bỏ đi với lý do là sợ bị hành hung, thế mà đúng thì luật trở nên vô nghĩa. Phải có bằng chứng chứng minh bị đe dọa hành hung, như các trường hợp tự vệ hay không tự vệ. Còn thực tế rõ ràng là bọn này trốn luôn 1 ngày sau mới trình diện CA.
Cụ bảo thủ quá. Ra tòa vác từ điển ra làm chứng à? Phải có quy định thời gian cụ thể chứ. Từ "ngay" thì chỉ mang tính tượng trưng, ko có cơ sở để truy tố.Theo từ điển thì nghĩa là "liền sau đó"
Tức là sau khi đưa người đi cấp cứu xong, bị đe doạ bỏ đi là đi trình báo ở chỗ gần nhất. Không có hành động gì ở giữa hai việc đó. Bảo bị đe doạ phải trốn không đi trình được à, chứng minh đi
Cái cơ bản là làm nghiêm ạ.
Chứ chẻ chữ thì bác có quy định giời thì cũng là câu chuyện buổi tối ra đường phải cầm đèn có từ ngày xưa.
Ý hay nhưng ko thực hiện đc vì đổ tại tâm lý hoảng loạn, thần kinh lúc đó ko bt, đổ tại chỉ cần nhìn ng đi đường hùng hổ là em sợ đứng tim ko thở đc em bỏ chạy vô địnhTôi thấy nên quy định tương tự với Cồn:
+ Mài từ chối thổi kèn hử? OK thôi, 35 củ, nhè ra.
+ Mài không đến trình diện từ hiện trường đến thẳng chỗ culit hử: OK thôi, như chên, giống việc Bỏ trốn khỏi hiện trường, trừ khi bác chứng minh được sự việc là bất khả kháng.
Thế nên, cái tôi đề nghị là, yêu cầu khổ chủ đi thẳng từ hiện trường lên phường sở tại.
Em vừa tra lại thì đúng là ko có thật, mà dùng cụm từ “ngay lập tức”.Không có Cụ ạ
Thế bác bảo ra tòa vì tội gây tai nạn giao thông, ừ theo giải thích của luật về tai nạn là cóCụ bảo thủ quá. Ra tòa vác từ điển ra làm chứng à? Phải có quy định thời gian cụ thể chứ. Từ "ngay" thì chỉ mang tính tượng trưng, ko có cơ sở để truy tố.
Dẫn đến tranh cãi 1 ngày có phải NGAY không đấy cụ.
Các con giời cứ gây tai nạn rồi bỏ đi với lý do là sợ bị hành hung, thế mà đúng thì luật trở nên vô nghĩa. Phải có bằng chứng chứng minh bị đe dọa hành hung, như các trường hợp tự vệ hay không tự vệ. Còn thực tế rõ ràng là bọn này trốn luôn 1 ngày sau mới trình diện CA.
Như thế nào là NGAY? thưa Cụ anh?
"Ngay" là 1 từ định tính, không phải định lượng
Cái thực tiễn áp dụng pháp luật cho lũ người cầm lái gây tai nạn xong cút mẹ nó ra khỏi hiện trường để trốn test chất kích thích, là yêu cầu phải lượng hóa cái "Ngay" đó ra, định lượng cụ thể: Tối đa 2 giờ? 4 giờ? Hay 24h? 36h? ...tính từ thời điểm xảy ra tai nạn
Vì không rõ ràng, định lượng cụ thể nên mới có điều như cụ anh nói. Ngay sau 10 phút cũng là ngay, ngay sau 1 ngày cũng là ngay
Tại sao không quy định cụ thể hẳn ra?
Em vừa tra lại thì đúng là ko có thật, mà dùng cụm từ “ngay lập tức”.![]()
Vấn đề là hiện nay làm không nghiêm thôi ạTôi thấy nên quy định tương tự với Cồn:
+ Mài từ chối thổi kèn hử? OK thôi, 35 củ, nhè ra.
+ Mài không đến trình diện từ hiện trường đến thẳng chỗ culit hử: OK thôi, như chên, giống việc Bỏ trốn khỏi hiện trường, trừ khi bác chứng minh được sự việc là bất khả kháng.
Thế nên, cái tôi đề nghị là, yêu cầu khổ chủ đi thẳng từ hiện trường lên phường sở tại.
Đấy là cái sự CHỨNG MINH đấy bác.Ý hay nhưng ko thực hiện đc vì đổ tại tâm lý hoảng loạn, thần kinh lúc đó ko bt, đổ tại chỉ cần nhìn ng đi đường hùng hổ là em sợ đứng tim ko thở đc em bỏ chạy vô định
Em vẫn nghĩ là khó lắm. Bồi thường tinh thần có đong đếm được đâu. Thần kinh thì còn xác định được bệnh lý chứ tinh thần ko xác định được.Đấy là cái sự CHỨNG MINH đấy bác.
Bác bẩu, tau phải đưa SGBB nhà tau vô Sản C, thì đấy là Bất khả kháng.
Vô định thì có vẻ chưa cấp thiết lắm.
2 TH này vẫn chưa định lượng được.Bài này cơ quan chức năng phân tích rất sâu:
Có được rời khỏi hiện trường không? trong trường nào, và rời khỏi hiện trường thì phải đến chỗ nào?
2 TH này vẫn chưa định lượng được.
Đâm xong tôi thấy đau đầu, đau tim, đau ... tôi tự cảm thấy nguy cấp cần đến viện.
Luật ko yêu cầu/hướng dẫn là phải có căn cứ kết quả khám lâm sàng/xét nghiệm để đối chiếu lí do, thế thì hoàn toàn phụ thuộc vào chủ quan ý chí của ng gây tai nạn.
Túm lại luật hiện tại vẫn ko định lượng, vẫn lách tốt.
View attachment 9189377
Hìn như cụ hành nghề luật thì phải!Như thế nào là NGAY? thưa Cụ anh?
"Ngay" là 1 từ định tính, không phải định lượng
Cái thực tiễn áp dụng pháp luật cho lũ người cầm lái gây tai nạn xong cút mẹ nó ra khỏi hiện trường để trốn test chất kích thích, là yêu cầu phải lượng hóa cái "Ngay" đó ra, định lượng cụ thể: Tối đa 2 giờ? 4 giờ? Hay 24h? 36h? ...tính từ thời điểm xảy ra tai nạn
E cũng nhiệt liệt ủng hộ luật có quy định thời gian trình báo và trách nhiệm với người bị nạn sau khi gây ra va cham giao thông:Em ủng hộ quan điểm này
Việc người điều khiển phương tiện giao thông rời khỏi hiện trường sau gây tai nạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định các tình tiết tăng nặng, định khung cho hành vi vi phạm
Cụ thể, đó có thể là xác định có hay không việc người gây tai nạn đã điều khiển phương tiện trong tình trạng có sử dụng chất kích thích
Thậm chí, việc nhanh chóng rời khỏi hiện trường gây tai nạn còn có thể dẫn đến việc xác định sai người trực tiếp điều khiển phương tiện (nhận tội thay)
Do đó, cần có quy định rõ ràng, chặt chẽ về điều này
Có hết mà cụ. Có vụ nào ko có ảnh đâuDân mình cũng lạ phết, nếu là chộm tró hay cướp giật thì bao thanh niên đang ngồi hàng nước hay quán bia sẵn sang bật dậy dí bằng đc. Nhưng cứ vụ xe sang đâm chết người là chả thấy ai nghĩ đến việc giữ ngay tài xế lại, ko cho nó đi hoặc ít ra phải quay đc cái mặt mũi thằng lái xe lại đã.
E nghĩ là có, nhưng vì nhiều lý do chủ quan và khách quan từ nhiều phía mà hình ảnh/clip không được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội.Dân mình cũng lạ phết, nếu là chộm tró hay cướp giật thì bao thanh niên đang ngồi hàng nước hay quán bia sẵn sang bật dậy dí bằng đc. Nhưng cứ vụ xe sang đâm chết người là chả thấy ai nghĩ đến việc giữ ngay tài xế lại, ko cho nó đi hoặc ít ra phải quay đc cái mặt mũi thằng lái xe lại đã.