[Funland] Rượu vang ngon để uống và biếu! Nhờ các cụ tư vấn giúp em ạ

Linhmkt

Xe buýt
Biển số
OF-535011
Ngày cấp bằng
1/10/17
Số km
721
Động cơ
174,164 Mã lực
Tuổi
37
IMG_1672851870234_1672851891033.jpg
IMG_1672851870237_1672851891188.jpg
IMG_1672851870236_1672851891135.jpg
IMG_1672851870235_1672851891078.jpg
IMG_1672851870238_1672851891267.jpg
IMG_1672851870239_1672851891322.jpg
IMG_1672851870240_1672851891378.jpg
IMG_1672851870241_1672851891432.jpg
IMG_1672851870242_1672851891491.jpg
IMG_1672851870243_1672851891535.jpg
IMG_1672851870245_1672851891642.jpg
IMG_1672851870244_1672851891589.jpg
IMG_1672851870230_1672851890718.jpg
IMG_1672851870232_1672851890931.jpg


Em không khoe gì đâu nhé 😁em thề , em chỉ thích thôi, hóng các cụ cùng sở thích ah
 
  • Vodka
Reactions: UFA

longtu210

Xe điện
Biển số
OF-390684
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
3,561
Động cơ
272,080 Mã lực
Tặng rượu vang không tặng cái mở có sao không các cụ ?
 

longtu210

Xe điện
Biển số
OF-390684
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
3,561
Động cơ
272,080 Mã lực
IMG_1672851870234_1672851891033.jpg
IMG_1672851870237_1672851891188.jpg
IMG_1672851870236_1672851891135.jpg
IMG_1672851870235_1672851891078.jpg
IMG_1672851870238_1672851891267.jpg
IMG_1672851870239_1672851891322.jpg
IMG_1672851870240_1672851891378.jpg
IMG_1672851870241_1672851891432.jpg
IMG_1672851870242_1672851891491.jpg
IMG_1672851870243_1672851891535.jpg
IMG_1672851870245_1672851891642.jpg
IMG_1672851870244_1672851891589.jpg
IMG_1672851870230_1672851890718.jpg
IMG_1672851870232_1672851890931.jpg


Em không khoe gì đâu nhé 😁em thề , em chỉ thích thôi, hóng các cụ cùng sở thích ah


Bác cho e hỏi vang trắng hay vang đỏ dễ uống hơn và 2 chai này của e tầm bao tiền ạ e được tặng nên ko biết

received_570977694460145.jpeg
 

sozinho

Xe buýt
Biển số
OF-12372
Ngày cấp bằng
1/1/08
Số km
631
Động cơ
509,375 Mã lực
Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
 

Kun123

Xe hơi
Biển số
OF-803712
Ngày cấp bằng
9/2/22
Số km
132
Động cơ
10,019 Mã lực
Tuổi
40
Em hóng các cụ chọn vang ngon
 

Moon

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-228
Ngày cấp bằng
10/6/06
Số km
1,374
Động cơ
3,195,811 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Em thấy chai vang hoàng đế - monteverdi cánh chị em rất thích và giá cũng hạt dẻ tầm 300k, mùi vị chai này rất thơm.
Giờ ngoài chai hoàng đế có nhiều chai khác mà ngâm lạnh uống cũng phê anh ạ :)
 

Moon

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-228
Ngày cấp bằng
10/6/06
Số km
1,374
Động cơ
3,195,811 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
có cụ nào thường xuyên mua rượu vang địa chỉ / shop nào chia sẻ giúp mình thông tin

mình hay mua chai primitivo codici bên mega market mà giá chênh với các shop quá. Mà cũng ko biết shop nào chuẩn hay bị giả
View attachment 7603734

Các cụ mua shop nào chuẩn, giá hợp lý cho mình xin thông tin

xin cảm ơn
Như shop em là vang có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu co-cq cụ nhé. Ở trong siêu thị cao đơn giản như này.
- Họ nợ tiền nhà cung cấp rất lâu
- Không bán được là được phép trả lại nhà cung cấp. Ở những shop bình thường như bọn em không được phép như này.
Cái này không cứ rượu ngày xưa em làm sale bánh kẹo, riêng đưa hàng vào siêu thị là bán đã đắt hơn tầm 10% so với các cửa hàng bên ngoài.
 

Millenium

Xe đạp
Biển số
OF-710639
Ngày cấp bằng
17/12/19
Số km
13
Động cơ
87,324 Mã lực
Vang chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khí hậu, thổ nhưỡng, giống nho, và quan trọng là cách trộn các loại nho và ủ. Giá không đi đôi với nồng độ cồn của rượu cụ nhé.
Tiêu chí chọn vang bao gồm nhiều yếu tố: Vùng trồng nho, loại nho, Mùa nho, Nhà làm Vang.

Vang cụ nên xem vang Pháp, đậm và rõ vị, và đơn giản là có danh sách dưới đây. Cứ chai nào trong danh sách là mua, ngon là chắc chắn.

Vùng Bordeaux chia làm 2 bên bờ sông
Bờ Bên Trái (Left Bank)
là vùng Médoc thì bao gồm 4 vùng trồng nho kinh điển nhất : St-Estèphe, Pauillac, St-Julien and Margaux.
Năm 1855, Vua Napoleon III đã yêu cầu lập danh sách những nhà làm vang nổi tiếng nhất để quảng bá đặc sản của nước pháp. Khi đó danh sách được lập ra bởi hội đồng thẩm định, kết quả là chỉ gồm những nhà làm vang đỏ đến từ Médoc và bảng xếp hạng đó vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ.

Link bảng xếp hạng các nhà nổi tiếng nhất cho các cụ tham khảo đây
Grand Cru Classes en 1855 | Official website Bordeaux.com

Bờ Bên Phải (Right Bank) bao gồm 2 vùng trồng nho nổi tiếng Pomerol và St -Emilion.
Tương tự với Bờ bên Trái, vùng St-Emilion cũng cho ra một bảng xếp hạng các nhà làm vang ngon nhất tại vùng này từ năm 1930 và chính thức từ 1955. Tuy nhiên bảng xếp hạng của vùng này được đánh giá lại 10 năm 1 lần.

Link bảng xếp hạng các nhà nổi tiếng nhất cho các cụ tham khảo đây.
Saint-Émilion wine classification - Saint-Émilion wine (vins-saint-emilion.com)
 

red_dragon88

Xe buýt
Biển số
OF-710484
Ngày cấp bằng
15/12/19
Số km
896
Động cơ
126,826 Mã lực
Vang ngon cụ cứ vào các trung tâm thương mại lớn chọn phân khúc 500-1tr là đủ cả, rất nhiều chủng loại, ổn về chất lượng
 

Grandtouring

Xe điện
Biển số
OF-34040
Ngày cấp bằng
26/4/09
Số km
4,166
Động cơ
474,023 Mã lực
em ít tiền nhưng thích vang, uống quanh năm, nên toàn chọn bịch 3 lít, loanh quanh hơn 300k/bịch.
 

buicongchuc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
22,956
Động cơ
629,091 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Cảm ơn cụ nhiều! Rất đáng chú ý đoạn này: "nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn".
 
Chỉnh sửa cuối:

hm.tuan

Xe điện
Biển số
OF-65092
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
2,805
Động cơ
488,733 Mã lực
Nơi ở
Xó bếp
Với em thì vang nói riêng, rượu tây nói chung em ứ thích bằng món hạ thổ hoặc ngô.
 

Linhmkt

Xe buýt
Biển số
OF-535011
Ngày cấp bằng
1/10/17
Số km
721
Động cơ
174,164 Mã lực
Tuổi
37
Bác cho e hỏi vang trắng hay vang đỏ dễ uống hơn và 2 chai này của e tầm bao tiền ạ e được tặng nên ko biết

received_570977694460145.jpeg
Trắng hay đỏ dễ uống hơn ? Câu hỏi đơn giản mà ko biết trả lời cụ ra sao :(( theo em cụ cứ uống cả hai rồi tự cụ trả lời cho cụ, còn em thì em nghiện tất :D trắng em thích Sauvignon bl new Zealand với mấy loại prosecco và champagne, moscato e cg thích, đỏ thì khỏi nói :D trừ hàng đóng chai ở đây là em không sờ vào :P
Hai chai của cụ trong hình là dòng rẻ tầm entry level, uống càng sớm càng tốt vì dòng này ko nên để , đắt ở cái hộp thôi.
 

longtu210

Xe điện
Biển số
OF-390684
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
3,561
Động cơ
272,080 Mã lực
Trắng hay đỏ dễ uống hơn ? Câu hỏi đơn giản mà ko biết trả lời cụ ra sao :(( theo em cụ cứ uống cả hai rồi tự cụ trả lời cho cụ, còn em thì em nghiện tất :D trắng em thích Sauvignon bl new Zealand với mấy loại prosecco và champagne, moscato e cg thích, đỏ thì khỏi nói :D trừ hàng đóng chai ở đây là em không sờ vào :P
Hai chai của cụ trong hình là dòng rẻ tầm entry level, uống càng sớm càng tốt vì dòng này ko nên để , đắt ở cái hộp thôi.


Vâng e cảm ơn
 

UFA

Xe điện
Biển số
OF-36700
Ngày cấp bằng
1/6/09
Số km
3,915
Động cơ
176,469 Mã lực
Nhiều bác bị nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang độ càng cao càng ngon, càng đắt.
Thực tế lên men tự nhiên chỉ đạt sẽ đạt đến 13%-14%, lên đến 15% là con men sẽ chết và quá trình lên men không thể tiếp được, với rượu có độ cồn trên từ 15% trở lên người ta dùng phương pháp pha rượu mạnh hoặc cồn vào khi rượu mới lên men được 80%, do đó rượu nồng độ trên 15% thường có vị ngọt là kết quả của 20% đường chưa chuyển hóa hết.
Với rượu vang chất lượng cao, nhà sản xuất thường ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu là 2 năm, sau khi đóng chai cần để rượu nghỉ khoảng 6 tháng rồi mới dán nhãn bán ra thị trường. Khi đạt đến đỉnh của nồng độ, số lượng men sống sẽ cân bằng, khi đóng vào chai thì quá trình này bị giảm đi do môi trường nhỏ không đủ cho men phát triển, do vậy với nhà sản xuất thì 5 năm kể từ khi đóng chai, ở điều kiện bảo quản tốt thì chất lượng còn được khoảng 98% chất lượng khi đưa vào đóng chai, sau 5 năm thì chất lượng sẽ giảm xuống, nhiều người cho rằng có những chai rượu hàng chục năm vẫn ngon và đắt, thực về bản chất thì nó đã xuống chất lượng so với chính nó xét về tính khoa học, tuy nhiên cái ngon là cảm tính và cái tính hiếm nó cũng tạo ra giá thành cao hơn.
Rượu vang mỗi loại mỗi nơi đều có một hương vị riêng, nó phụ thuộc hơn hết vào thổ nhưỡng nếu so sánh cùng dòng nho. Vì thế những vùng rượu đã đạt được đẳng cấp thì yên tâm chẳng nơi nào nhái được.
Cùng trên một trang trai, thì niên vụ tạo nên sự khác biệt, cùng dòng nho thì năm nào mất mùa rượu nho sẽ ngon nhất.
Em sơ qua vậy thôi vì cái này nói cả vài tờ A4 không hết, những gì em nói dựa trên thực tế từ một trang trại có điểm 95 đang bán tốt tại Âu và Mỹ.
Em nghi 98% là trang trại của cụ quá he he, trước e đc người bạn Pháp gốc Bồ tặng mấy chai vang trắng Portugal, uống ngon phết cụ ah, vị rất đậm đà
 

Dacia90

Xe tăng
Biển số
OF-808783
Ngày cấp bằng
17/3/22
Số km
1,854
Động cơ
64,968 Mã lực
Tuổi
44
Xuất phát điểm là các cụ thích uống dòng chát, ngọt hay ngọt/chát nằm giữa 2 loại kia. Có vài chỉ số lưu ý nếu mình không chuyên: Nơi sản xuất là vùng khí hậu nóng ấm (Úc, Chile, Hy lạp...) hay ôn đới( Pháp, Canada, Áo, Đức...) vì nơi sản xuất nó ảnh hưởng tới sự lên men, nồng độ cồn, hàm lường đường dư, độ chua toàn phần. Nếu % độ cồn trên 13% thường là vang chát(dry), nhưng cũng có loại vang ngọt trên 12%vol vì nó liên quan tới thổ nhưỡng( mặc dù đa số vang ngọt dưới 12%vol). Tóm tắt vài dòng theo báo mạng kiểu không chuyên như vậy, giờ có vang Bio hình lá cây màu nõn chuối, uống êm hơn hẳn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top