Mở thì nên mở mới chứ lại cắt lại một phần của đường cũ rồi lại BRT. Chen nhau mà đi, vỉa hè cũng k đủ.
Giờ phải mạnh tay làm đồng bộ thì mới được. Chứ mỗi một tuyến này, sau lại đi bộ thì ko ổn lắm ạ. Lại vỡ tung toé hết mấtủng hộ, đây là cách khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng.
Tên phố trùng thế lắm lúc nhầmQuả này các cụ đi tuyến Ngã tư sở - Hà đông lại chuẩn bị bò ra đường nữa rồi
https://vnexpress.net/thoi-su/ha-noi-se-to-chuc-lan-duong-uu-tien-cho-xe-buyt-3982323.html
Hà Nội sẽ tổ chức làn đường ưu tiên cho xe buýt
Thành phố Hà Nội sẽ nghiên cứu và tổ chức làn đường ưu tiên cho xe buýt trên nhiều tuyến đường, trong đó có trục Nguyễn Trãi - Trần Phú.
Đây là nội dung chính của kế hoạch thực hiện các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng năm 2020 đạt 20-25% do ************* TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới ban hành.
Ngoài trục Nguyễn Trãi - Trần Phú, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Trắng (Hà Đông) dài 5 km, các tuyến đường dự kiến tách làn riêng cho xe buýt gồm: tuyến Pháp Vân - Giải Phóng - Đại Cồ Việt 4,7 km; tuyến Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự 5,9 km; tuyến Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Linh Đàm 9,6 km.
Hà Nội tiếp tục mở rộng mạng lưới xe buýt tới ngoại thành, trung tâm phát sinh nhu cầu (đô thị mới, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí...). Dự kiến số tuyến buýt mở mới đến năm 2020 khoảng 46-51, trong đó năm 2019 mở mới 21 tuyến, năm 2020 mở 25-30 tuyến.
Nhiều giải pháp khác được thành phố nghiên cứu, như: thu phí xe cơ giới vào một số khu vực có nguy cơ ùn tắc; xây dựng lộ trình giảm dần, tiến tới dừng hoạt động của xe máy tại các quận vào năm 2030...
Tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Ảnh: Ngọc Thành.
Hà Nội hiện chỉ có một tuyến đường dành riêng cho xe buýt thường, bắt đầu từ điểm trung chuyển xe buýt Long Biên đến nút giao cắt Thanh Niên - Nghi Tàm - Yên Phụ. Tuyến đường dài 1,3 km, đưa vào sử dụng năm 2014.
Trước đó năm 2008, làn đường đầu tiên dành cho xe buýt ở Hà Nội được khai trương trên tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Trắng). Tuy nhiên sau đó để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, làn đường dành riêng cho xe buýt bị xoá bỏ.
Ngoài ra, cuối năm 2016, Hà Nội khai trương tuyến khai buýt nhanh (Bus Rapid Transit - BRT) Kim Mã - Yên Nghĩa với quãng đường khoảng 14,7 km từ Kim Mã xuống Yên Nghĩa với làn đường ưu tiên. Tuy nhiên, tuyến BRT này cũng có nhiều đoạn BRT đi chung với các phương tiện giao thông khác.
Tuyến BRT số hai Kim Mã - Hoà Lạc được lên kế hoạch mở vào năm 2017 sau đó được thay thế bằng xe buýt thường.
Hình như hồi xưa đã có quyết định cho đi vào khi hết giờ chạy của BRT rồi hay sao ấy nhỉ?em đi đường láng hạ lê văn lương 10h tối chắc xe brt nghỉ rồi mà không dám vào đi như bò ra đường trong khi làn brt trống ức chế lắm.
Đang cạn vĩ nhân, chưa lựa được người vừa hồng vừa chuyên để đặt tên ợTên phố trùng thế lắm lúc nhầmNào là Trần Phú, lào là Hồ Gươm plaza ....
Sao không đổi tên đi cụ
Chờ thếm tí thời gian cụ. Đang xả tiền của WBHình như hồi xưa đã có quyết định cho đi vào khi hết giờ chạy của BRT rồi hay sao ấy nhỉ?
nhất là chỗ đối diện khương đình , hướng vào thanh xuânTrước khi làm làn riêng thì TP cần phải trả lại mặt đường Nguyễn Trãi cho tốt.
Lên đây fun là chính, giãn cơ mặt, cơ tay ra chút đê cụ ơiTừ trường An ninh lên đến ô tô Hòa Bình sáng nào chả tắc. Vẽ chuyện.
Bên lề trái là BRT, ở làn kế tiếp là làn Bus ưu tiên, kế tiếp là xe otoTrước khi làm làn riêng thì TP cần phải trả lại mặt đường Nguyễn Trãi cho tốt.