Cả gia đình ông bạn em mới đi Châu Âu về và chê không bằng Châu Mỹ (nhà ông ấy đi khá nhiều lần bên Châu Mỹ rồi). Đặc biệt chê việc sử dụng nhà vệ sinh phải mất tiền.
Mỗi người có quan điểm và góc nhìn riêng của mình nhưng cách diễn đạt của cụ thì tôi thấy xúc phạm quá. Họ cũng là con người mà, không nên sử dụng những từ “gián, giòi” để nói về họ như vậy.Khoảng vài chục năm nữa thì đám hồi giáo, đen sẽ chiếm đa số dân số của châu âu vì chúng nó đẻ như gián, như giòi, còn đám da trắng thì đẻ cực ít, không hiếu lúc đó châu âu sẽ tàn tệ đến mức nào
Dân mình thận yếu, nhất là các cụ có tuổi. Đi du lịch bên đó cuốc bộ nhiều do vậy nhu cầu cũng tăng. Mỗi lần vào mất 1 Eu cũng xót. Nhưng phải chấp nhận thôi. Nếu chú ý thì tạt qua các quán (vờ xếp mua đồ) để giải quyết tạm, chả còn cách nào khácCả gia đình ông bạn em mới đi Châu Âu về và chê không bằng Châu Mỹ (nhà ông ấy đi khá nhiều lần bên Châu Mỹ rồi). Đặc biệt chê việc sử dụng nhà vệ sinh phải mất tiền.
Cụ cứ suy từ đợt Covid, nhà nghèo chỉ cần có đồ ăn rồi coi tv là đc. Nhà giàu bị bó chân cẳng trong nhà có mấy ngày là rất khó chịu rồi.Còm cụ em thấy...nuốt được.![]()
Cụ ở vị thế nào mà coi người hồi giáo, da đen là gián là dòi? Nếu như dân da trắng nó coi người châu Á - da vàng - như cụ, không bằng người Hồi Giáo, da Đen thì cụ có còn khinh thường người hồi giáo hay da đen nữa không?Khoảng vài chục năm nữa thì đám hồi giáo, đen sẽ chiếm đa số dân số của châu âu vì chúng nó đẻ như gián, như giòi, còn đám da trắng thì đẻ cực ít, không hiếu lúc đó châu âu sẽ tàn tệ đến mức nào
Da vàng vẫn hơn cụ ạ. Nhờ Nhật -Hàn nằm trong số những nước phát triển thu nhập cao, nên châu Á đc tôn trọng hơn châu Phi nhiều.Cụ ở vị thế nào mà coi người hồi giáo, da đen là gián là dòi? Nếu như dân da trắng nó coi người châu Á - da vàng - như cụ, không bằng người Hồi Giáo, da Đen thì cụ có còn khinh thường người hồi giáo hay da đen nữa không?
lên 2 E từ lâu rồi cụ ơi.Dân mình thận yếu, nhất là các cụ có tuổi. Đi du lịch bên đó cuốc bộ nhiều do vậy nhu cầu cũng tăng. Mỗi lần vào mất 1 Eu cũng xót. Nhưng phải chấp nhận thôi. Nếu chú ý thì tạt qua các quán (vờ xếp mua đồ) để giải quyết tạm, chả còn cách nào khác
Cũng tùy, nhưng tôi xem có chuyện người Hàn bị kỳ thị ở Mỹ hình như còn bởi chính người da đen nên tôi hiểu chưa chắc level châu Á đã cao đâu.Da vàng vẫn hơn cụ ạ. Nhờ Nhật -Hàn nằm trong số những nước phát triển thu nhập cao, nên châu Á đc tôn trọng hơn châu Phi nhiều.
Em rất dị ứng với việc coi người khác là thằng, là loại này nọ. Trước tiên họ cũng là người như chung ta cả. Có thể họ sinh ở đất nước khó khăn, dịch bệnh, chiến tranh nhiều nên ứng xử ko tốt. Nhưng ko thích thì thôi chứ chê bai gọi sách mé người ta như: Thằng hề tổng thống ... là tự hạ thấp mình xuống thôiCụ ở vị thế nào mà coi người hồi giáo, da đen là gián là dòi? Nếu như dân da trắng nó coi người châu Á - da vàng - như cụ, không bằng người Hồi Giáo, da Đen thì cụ có còn khinh thường người hồi giáo hay da đen nữa không?
Năm ngoái em đi nhiều nơi vẫn 1 đồng mà cụlên 2 E từ lâu rồi cụ ơi.
Kiểu như con giunCụ cứ suy từ đợt Covid, nhà nghèo chỉ cần có đồ ăn rồi coi tv là đc. Nhà giàu bị bó chân cẳng trong nhà có mấy ngày là rất khó chịu rồi.
, nhốt vào chậu đất chăng nữa thì đời vẫn...nở hoa.
nhìn già lụ khụ, tèo sớm, dù cơm bưng nước rót, chả ai động đến.
Mợ nói đúng ý em thế!. Những gì mình hưởng ở bên đó coi như hưởng ké thôi. Nó ko khiến mình vui và tự hào như chính tại quê hương mình. Một đội bóng quốc gia vô địch giải quốc tế mà nhập tịch nhiều cầu thủ thì cũng đâu có thích mấyThế. Chắc lâu rồi cụ chưa xem cảnh thu VN rồi ạ
Quan trọng cảnh mới đầu thì cũng đẹp đó, nhưng nó ko thuộc về mình, và cảnh đẹp mấy nhìn mãi cũng chán cụ a.

Châu Âu rộng lắm, ngay trong 1 thành phố hay cùng một phố đã khác nhau, nên 1 hay 2 đồng đôi khi phụ thuộc từng địa điểm chứ ko cos hàng đồng giá. Phố cổ khu du lịch có khi cos nơi 3.5 eur, trạm xăng một cửa hàng ở biên giới Đức Hà Alan có khi chỉ 50 cent.Năm ngoái em đi nhiều nơi vẫn 1 đồng mà cụ
Cụ ý chắc chắn rất lâu rồi ko về VN, ko đi đâu nên mới nghĩ cảnh đẹp như vậy người ở trong nước như mình sẽ thèm thuồng lắm.Mợ nói đúng ý em thế!. Những gì mình hưởng ở bên đó coi như hưởng ké thôi. Nó ko khiến mình vui và tự hào như chính tại quê hương mình. Một đội bóng quốc gia vô địch giải quốc tế mà nhập tịch nhiều cầu thủ thì cũng đâu có thích mấy![]()
Vâng cụ. Giá xăng, giá điện cũng mỗi nơi 1 kiểu, "thị trường chung EU" không có thống nhất như mình nghĩ.Châu Âu rộng lắm, ngay trong 1 thành phố hay cùng một phố đã khác nhau, nên 1 hay 2 đồng đôi khi phụ thuộc từng địa điểm chứ ko cos hàng đồng giá. Phố cổ khu du lịch có khi cos nơi 3.5 eur, trạm xăng một cửa hàng ở biên giới Đức Hà Alan có khi chỉ 50 cent.
Châu Á là lục địa siêu bảo thủ, đặc biệt Đông Á văn hóa Khổng Nho, nên sẽ không có chuyện dễ dàng nhập tịch, không đồng tộc thì tất cả đều là khách, càng khó chấp nhận chuyện dị tính.Em thì cho là văn minh.
Bởi thực tế là với mức độ tự giác cao và khi cuộc sống tự do và sung sướng như vậy, bị nhốt 1 chỗ mất tự do đã là cực hình rồi, cho dù đc ăn uống đầy đủ. Cái dở của châu Âu là cho nhập cư tả pí lù, người nhập cư đến từ những nước kém phát triển, nên họ ko sợ mất tự do miễn có ăn no và ngủ kỹ, nên dễ phạm tội. Đấy là lí do Nhật rất tỉnh, và nhập quốc tịch Nhật Bản rất khó khăn.
Mùa đông của cụ cụ thể là ở chỗ nào ? chứ tầm chục năm đổ lại Châu Âu gần như không có tuyết. Tôi theo dõi tuyết rất thường xuyên nhé.Chắc mùa đông của cụ và của tôi khác nhau. Công nhận là cũng có lúc u ám thật. Tỷ lệ người trầm cảm và tự tử ở mùa đông cũng nhiều hơn.
![]()
Người da vàng vẫn còn phân biệt chủng tộc thế này thì trách gì bọn da trắng.Khoảng vài chục năm nữa thì đám hồi giáo, đen sẽ chiếm đa số dân số của châu âu vì chúng nó đẻ như gián, như giòi, còn đám da trắng thì đẻ cực ít, không hiếu lúc đó châu âu sẽ tàn tệ đến mức nào
Từ Berlin sang Séc mà "quá tí" à cụ?Berlin cụ đi quá tí sang biên giới Séc là có chỗ ngon mà. Chỗ này vẫn còn bé cụ ợ. Chứ chỗ có đường trượt dài và nhiều tôi phải chạy xe 8 tiếng mới đến. Nhiều lúc ko đặt sớm còn chẳng có phòng mà thuê. Cứ bảo kinh tế ảm đạm nhưng chưa năm nào thấy mấy khu này vắng cả. Mà giá phòng cũng ko hề rẻ.