- Biển số
- OF-683282
- Ngày cấp bằng
- 6/7/19
- Số km
- 604
- Động cơ
- 119,486 Mã lực
em dự về hưu sẽ mua ít đất đồi hoặc chuyển về vùng biển, làm mảnh ruộng trồng rau sống qua ngày
Sợ kụ lại nhớ cà phê chém gióa mí bia xịt chó mà lại lộn về làng Hà Nộiem dự về hưu sẽ mua ít đất đồi hoặc chuyển về vùng biển, làm mảnh ruộng trồng rau sống qua ngày
ở ngay cạnh nhà bạn em, bị tim khá nặng, nhưng rất chịu khó thể dục nên kéo dài được như vậy. Đấy cũng là kỳ tích rồi.Vậy hả cụ? E k biết
Mợ ý đẹp đẹp làở ngay cạnh nhà bạn em, bị tim khá nặng, nhưng rất chịu khó thể dục nên kéo dài được như vậy. Đấy cũng là kỳ tích rồi.
Đẹp, mà khá thân thiện cụ. Nhà có tiền sử bệnh tim, bố cũng mất vì bệnh tim.Mợ ý đẹp đẹp là
cũng phải đôi ba lần về thăm con cháu, chứ mấy món trên em cai ạSợ kụ lại nhớ cà phê chém gióa mí bia xịt chó mà lại lộn về làng Hà Nội
Nhà tù nhật tốt thật cc nhỉĐòi bồi thường 4 triệu USD vì ngồi tù oan gần 50 năm
Đòi bồi thường 4 triệu USD vì ngồi tù oan gần 50 năm
Nhật BảnÔng Hakamada, 89 tuổi yêu cầu chính phủ và giới chức địa phương bồi thường thiệt hại 600 triệu yen (3,9 triệu USD) cho 46 năm năm ngồi tù oan.
Iwao Hakamada hôm nay đệ đơn kiện chính phủ và chính quyền tỉnh Shizuoka lên Tòa án quận Shizuoka, yêu cầu khoản tiền bồi thường lớn nhất lịch sử liên quan đến việc được tuyên trắng án trong phiên tái thẩm.
Các luật sư cho biết số tiền 3,9 triệu USD được tính toán dựa trên thu nhập mà ông Hakamada có thể kiếm được trong thời gian bị giam, cùng khoản bồi thường cho những tổn thất tinh thần khi phải đối mặt với nỗi sợ bị hành quyết trong gần nửa thế kỷ.
Mức này còn gồm các khoản bồi thường thiệt hại sau khi ông được thả năm 2014, do ông mắc hội chứng rối loạn tâm lý hậu giam giữ. Ông Hakamada cũng mong muốn chính phủ xem xét rõ nguyên nhân dẫn đến việc ông bị kết án oan.
Hakamada sẽ không phát biểu trong quá trình xét xử do mắc hội chứng nói trên và gặp khó khăn trong giao tiếp. Chị gái của ông, cụ bà Hideko, 92 tuổi, cho biết "cần mở đường cho những người đấu tranh chống lại các bản án bất công".
![]()
Cụ ông Iwao Hakamada trong ngày được tuyên trắng án ở Hamamatsu, Nhật Bản. Ảnh: AFP
Năm 1966, cảnh sát Shizuoka bắt ông Hakamada với cáo buộc giết người, sau khi phát hiện gia đình 4 người của chủ nhà máy nơi ông làm việc bị đâm chết tại nhà riêng. Họ cho rằng bộ quần áo dính máu tìm thấy trong thùng đậu nành lên men là bằng chứng phạm tội của ông Hakamada.
Dù luật sư cho rằng điều tra viên đã ngụy tạo bằng chứng, tòa vẫn tuyên tử hình ông Hakamada vào năm 1968. Trong thời gian chờ thi hành án tử, Hakamada và các luật sư không ngừng kêu oan.
Năm 2014, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy vết máu trên bộ quần áo tang vật không trùng khớp với máu của ông Hakamada hoặc các nạn nhân. Điều này đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của bản án và dấy lên nghi vấn ngụy tạo bằng chứng.
Tòa Shizuoka ra lệnh trả tự do cho ông vào tháng 3/2014, sau khi xác định có lý do để tin rằng bằng chứng dùng để kết án đã bị làm giả. Trước khi được trả tự do, ông Hakamada đã ngồi tù chờ thi hành án tử trong 46 năm. Ở Nhật Bản, tử tù chỉ được thông báo về việc treo cổ trước khi thi hành án vài giờ.
10 năm sau, tòa xử lại vụ án theo hình thức tái thẩm và tuyên cựu tử tù này trắng án ngày 26/9/2024.
Trong quá trình thẩm vấn khi bị giam năm 1966, Hakamada ban đầu thừa nhận các cáo buộc, sau đó thay đổi lời khai, nói cảnh sát đã đánh đập và ép cung. Tòa xác nhận điều này, gọi cuộc thẩm vấn ông là vô nhân đạo.
Ông Hakamada là tử tù thứ năm được tái thẩm trong lịch sử Nhật Bản sau Thế chiến II. 4 trường hợp trước cũng đều được giải oan.
Đức Trung (Theo Mainichi, Asahi)
Thời đại mới, anh 2 chế ra nhiều thiết bị phụ trợ người gia lắm rồi, suy nghĩ tích cực lên cụ.Khi nào phải đóng bỉm thì ra đi là hợp lý nhất, min 70 và max là 75 em nghĩ vậy![]()
Hình như chưa tập thể dục bao giờ.Ông hàng xóm nhà em cao 1.9m, nặng 120kg, BMI >32. Thể trạng béo phì.
Hồi trẻ thì ăn chơi, hút cần, bồ bịch đủ cả. Toàn xơi gà rán, hamburger, xúc xích, coca...
Nói chung là junk food.
Tính cách thì bốc đồng, thù dai, hay chửi, hay cáu.
Mà 80 tuổi rồi vẫn đi lại thoan thoắt nhoay nhoáy. Đầu óc nảy số vẫn tanh tách. Dự phải thọ 100 tuổi.
![]()
Nhà zạu nàm thao phải cáu kụ nhể. Kụ tóc vàng này rất ghét KTSHình như chưa tập thể dục bao giờ.
Lão còn kêu đâu đó kiểu tại sao phải tốn thời gian cho cái món tập thể dục.
Lão có chơi golf nhưng kiểu chơi game, thú vui, chứ ko có ý tập thể dục.
Cụ bảo lão này hay cáu là 1 sai lầm.
Lão cực kỳ bình tĩnh kể cả bị vu khống trắng trợn.
Lão kiểm soát cảm xúc cực tốt, chưa thấy đỏ mặt hay mất kiểm soát cảm xúc chứ đừng nói là cáu.
Gen chỉ qui định số lần phân bào, nhưng cụ có thể tăng tuổi thọ bằng cách ngăn các tổn thương tế bào, cách khác nữa là làm chậm quá trình trao đổi chất ai bị nhiệt trong người thì nên điều chỉnh ăn uống lối sống cho cơ thể mátNhớ xem ở đâu đó thì sống thọ hay không thực tế do gen quy định, không có cách nào để tác động "kéo dài tuổi thọ". Vậy nên cứ vui vẻ mà sống.
Thời đại mới, anh 2 chế ra nhiều thiết bị phụ trợ người gia lắm rồi, suy nghĩ tích cực lên cụ.
Tôi nhắm trước mắt là thiết bị robot trợ giúp đi lại không mệt mỏi Exoskeleton.
Cụ cứ bia tẹt như e điChả là bây h đâu đâu cũng nhiều thầy thuốc, BS online, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe đủ cả, mà sao nhiều cụ cũng đi rất sớm, nhưng cá biệt cũng có nhiều cụ sống rõ thọ, dù vất vả 1 đơi:
có 2 trường hợp mình thấy gần đây, chỗ xóm gần cơ quan có ô cụ mới về với tổ tiên thọ 106 tuổi, cụ có tới 3 vợ và vài người con, cơ ngơi cũng không có gì khá giả, thời còn lao động tự do cụ là dân đúc sắt, rèn thuê nay đây mai đó, rượu thuốc đủ cả...đúng là ko theo sách vở nào.
Trường hợp 2 là ở quê có cụ gái chắc 104 tuổi gì đó, hiện sống cùng gđ con trai út, thậm chí tắm rửa , hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày toàn ô chú này thôi, mà ở quê cũng chỉ là đủ ăn chứ ko dư giả, nóng nắng này cũng chỉ có cái quạt chứ chả có điều hòa mà dùng, ấy vậy mà các cụ khỏe thật.
Còn mình có hơn 5 chục 1 tí thôi mà ngủ ít, tay chân cũng tê cứng đôi khi...theo được các cụ e khó quá , các cụ thấy sao
Nhất kụCụ cứ bia tẹt như e đisáng đạp 30km tắm rửa ăn sáng đi làm, chiều 17h đạp 10km xong bia 3l 2 ae rồi đạp xe về vs ngan già. Tuần chén ngan ngà 2 lần, 2 lần vs e út ngoài
![]()
![]()
![]()
Ps: kín kín tí nhá ko lộ thì lại ối dồi ôi, 2 e kia bóc bánh trả tiền, yêu đương cc j tầm này![]()
Kụ lại chuẩngSống lâu không bằng đc trải nghiệm nhiều, đc làm việc đc đam mê, được hưởng thụ và đc...
Nhiều người sống thọ quá cũng khổ vì phải nhìn người thân, bạn bè con cái ra đi trước.