[Funland] Sốt xuất huyết đang là dịch lớn tại Hà Nội.

Xanh Mong Manh

Xe máy
Biển số
OF-604128
Ngày cấp bằng
21/12/18
Số km
77
Động cơ
123,760 Mã lực
Năm 2018 vc em bị SXH, 2 con thì ko bị. E sụt kg từ 73kg xuống còn 65kg. Cảm giác chưa bjo mệt mỏi như vậy. Covid sau này bị 2 lần thì đúng là "muỗi" so với SXH.
Đến bjo cân nặng chỉ duy trì 68-69kg. Ôi trời cứ nghĩ là đc giảm cân free ổn định.
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
Bv công quá tải rồi! Cụ có thể đến bv tư nhân theo dõi hoặc ở nhà rồi mai lại xét nghiệm lại tiểu cầu! Hôm nay là ngày thứ mấy rồi ạ? Khi bạch cầu tăng trở lại thì hôm sau tiểu cầu cũng bắt đầu tăng lên!
Em nay ngày thứ 5 ạ, cũng vừa cắt sốt từ sáng nay xong. Em có hẹn Medlatec duy trì đến xét nghiệm 1 ngày 1 lần cho em cụ ạ
 

Mr.Chem

Xe điện
Biển số
OF-54895
Ngày cấp bằng
13/1/10
Số km
3,015
Động cơ
487,361 Mã lực
Em nay ngày thứ 5 ạ, cũng vừa cắt sốt từ sáng nay xong. Em có hẹn Medlatec duy trì đến xét nghiệm 1 ngày 1 lần cho em cụ ạ
Cụ đang thực hiện theo đúng phát đồ, cắt sốt rồi thì dần dần mọi thứ sẽ lại. Cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi, tiểu cầu thấp thì nên theo dõi hàng ngày, nếu XN qua ngày thấy tăng dần hoặc tăng dần đều thì giãn ngày ra xét nghiệm.
Chúc cụ mau khoẻ mạnh.
 

canavaro88

Xe tải
Biển số
OF-753101
Ngày cấp bằng
15/12/20
Số km
250
Động cơ
53,029 Mã lực
Tuổi
35
Cảm ơn Cụ chủ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu.
Kinh nghiệm của em qua 2 lần bị (năm ngoái bị lần đầu bê bết, đợt vừa rồi mới bị cách đây 2 tuần) thì em thấy như sau:
Dịch cứ tầm giữa hè đến gần cuối thu là có. Khi có dịch mà thấy đau người, sốt thì khả năng cao là bị.
Khi có triệu chứng thì các Cụ cứ ra hiệu thuốc hỏi cái test nhanh sốt xuất huyết (đâu như 60-70k) về Test hoặc như em gọi Cô bé bán thuốc đến test tận nhà. Ko phải Sốt xuất huyết thì khả năng cao sốt virus hoặc loại khác để loại trừ và thuốc men cho phù hợp.
Kinh nghiệm thì cũng tốt, nhưng nhiều khi kinh nghiệm chỉ áp dụng đc cho 1 số ít, số khác ko đúng, thử làm rồi nghĩ ko phải sốt XH không điều trị phù hợp thì cũng dở.
Khi đã test bị SXH rồi thì cứ uống trên 2l Oresol mỗi ngày, ăn đồ dễ tiêu, uống hạ sốt...kiêng khem 1 vài thứ (trên google rất nhiều em ko viết lại)
Hết sốt khoảng ngày thứ 4, 5 gì đó thì ra bênh viện huyện, hay gọi Medlatech đến lấy máu tận nhà 165k/lần... để xem lượng Tiểu cầu thế nào... Nếu trên 100 thì 1-2 hôm tesst tiếp...rồi 1-2 hôm test tiếp... Test khoảng 3-4 lần thì tùy tình trạng với điều kiện kinh tế.
Năm nào cũng có người tử vong do bệnh này, nhưng tỉ lệ bị cao (có khi cả nhà, cả phố, cả xóm, 3/4 phường bị), đa số đều khỏi nên nhiều người chủ quan lắm.

Việc phun thuốc muỗi thì cũng như làm phép thôi Cụ ạ. Địa phương có phun, nhà em cũng tự phun nhưng nhiều khi mình bị đốt ở đâu cũng ko biết, phun mà kiểu chung cư, nhà phố, khu đô thị lớn, hệ thống thoát nước tốt, khô ráo, sạch sẽ thì cũng tác dụng ít nhiều chứ chỗ đã ẩm thấp, nhiều ao hồ, cống rãnh hở thì phun nó lại đẻ, đâu lại vào đấy.

Thớt mang tính chất cảnh báo và đề phòng, sốt xuất huyết không nguy nhưng cũng không được chủ quan, các triệu chứng, cách nhận biết hay theo dõi các cụ (mợ) nên bỏ thời gian nghiên cứu ở những web y khoa.
Em chỉ có 1 mẹo nhận biết sốt xuất huyết từ thời ông bà, dân gian truyền lại đó là: trong đợt sốt thứ 2 hoặc 3, dùng dây chun garo chặt cánh tay phải (hoặc trái) trong vòng từ 10-20 phút, trên nút garo sau thời gian sẽ xuất hiện nốt đỏ. Dùng ngón tay căng các nốt đỏ ấy ra, nếu căng ra ko còn đỏ thì ko phải sốt XH, vẫn còn chấm đỏ thì là chính hắn. Cách này mẹ em hướng dẫn em, là mẹo nên một số người ko thực hiện đc, như vợ em chẳng hạn, e hướng dẫn nhưng ko thực hiện thành công, có thể vì cách garo nên tùy các cụ nghiên cứu.
Hậu quả của sốt XH đây:
https://vnexpress.net/ba-nguoi-ha-noi-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-4651996.html
Nhà em:
Con cháu (30t) li bì 2 ngày, truyền nước 5 ngày sau đó, bình thường sau 2 tuần.
F1 nam (14t) li bì 2 ngày, lừ đừ 5 ngày rồi nổi nốt sau đó hồi phục bình thường sau 7 ngày.
F1 nữ (10t) sốt 1 ngày, nổi nốt trong cuối ngày 2, mệt mỏi đến ngày 4 và bình thường ở ngày thứ 5. Cháu này nhẹ nhàng nhất, sốt vẫn ăn ngon ngủ kỹ...😴😴
Thằng cháu (12t) sốt 2 ngày, nhập viện vì gan, lá lách sưng to, bụng chướng, ăn vào nôn mửa...10 ngày rồi chưa phát ban, vẫn ở trong viện.

Mà chẳng thấy thành phố đi phun thuốc muỗi cộng đồng nhỉ, em ở HN nhiều năm rồi vẫn nhớ thường các năm trc có các xe đi phun ngoài đường, các hang cùng ngõ hẻm, năm hình như 2 lần ko cứ gì có dịch hay ko, sau covid đến giờ chẳng thấy đâu.
Sao không nghiên cứu vắc xin phòng sốt xuất huyết nhỉ? Đây là bệnh truyền nhiễm có mức độ lây lan rất mạnh trong cộng đồng.
Vắc xin thì có Cụ đã giải đáp rồi.
Đợt lâu lâu em nhớ có bài báo nói về 1 chương trình nghiên cứu - được thí điểm trên đảo Trí Nguyên ở Nha Tràng, nghiên cứu để lai tạo cái giống muỗi anophen (muỗi vằn - trung gian truyền bệnh ấy) để nó bị thay thế, không biết chương trình đến đâu rồi...làm được việc đó thì tốt.
Còn bảođi phun muỗi thì thực sự cũng khó khả thi -- Trong phố xầm uất cònđỡ chứ ngoại thành hệ thống cống rãnh, mương máng, ao hồ, chưa kể nước tù, nước đọng cũng khó. Nhiều đợt chỗ em đi phun thuốc sáng phun thì chiều mưa, chiều phun thì đêm mưa, rồi thuốc phun, pha chế... cũng khó.


Mấy n.viên bên mình bị, họ nói còn khổ hơn bị covid nhiều.
Đúng thật Cụ ạ.
Sốt cao,đau người ê ẩm... Rồi phải kiêng khem việc tắm gội (mà dịch thì toàn vào cuối hè, trời vẫn còn nóng)... chưa kể nguy cơ thiệt mạng là kha khá chứ không đơn giản là khỏi sốt là khỏe.
Covid mà đã tiêm thì chỉ sốt nhẹ nhẹ, đơn giản.
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
Cụ đang thực hiện theo đúng phát đồ, cắt sốt rồi thì dần dần mọi thứ sẽ lại. Cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi, tiểu cầu thấp thì nên theo dõi hàng ngày, nếu XN qua ngày thấy tăng dần hoặc tăng dần đều thì giãn ngày ra xét nghiệm.
Chúc cụ mau khoẻ mạnh.
Dạ vâng, có dấu hiệu tăng thì mừng quá ạ, em cũng mong như vậy, hôm 12/9 thì là 125, hôm nay 14/9 cắt sốt đã còn 40, mai chưa biết sẽ xuống thêm hay dừng và quay đầu, xuống thêm thì cũng lo ạ. Vẫn cố gắng ăn + uống nhiều nước và hoa quả ạ, có điều phải chia nhiều bữa chứ giờ chưa ăn được nhiều 1 lần, nhưng em chưa bị chán ăn là em cũng thấy mừng rồi!
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
6,820
Động cơ
403,731 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Em bị sốt xuất huyết rồi, E thấy còn khủng khiếp hơn là Covid. Ngoài chuyện sốt cao ra thì đau hết mình mẩy, nằm không còn thấy mệt.
Em cũng như cụ, hôm sau đau lưng cảm tưởng như suy thận ấy :(
Trong vòng 1 tuần sụt 2kg, mà em người khô ít mỡ (~10-15% mỡ), sau 2 tháng em mới về lại mức cân trc bị SXH.
 

Tommytep

Xe tăng
Biển số
OF-429917
Ngày cấp bằng
14/6/16
Số km
1,167
Động cơ
223,982 Mã lực
Em cũng như cụ, hôm sau đau lưng cảm tưởng như suy thận ấy :(
Trong vòng 1 tuần sụt 2kg, mà em người khô ít mỡ (~10-15% mỡ), sau 2 tháng em mới về lại mức cân trc bị SXH.
e bị 1 lần thời sinh viên, vào trạm y tế trường khám thì bảo sốt virus, về uống hạ sốt mãi không khỏi, nằm nhà tầm 5 ngày mệt mỏi rã rời, chân tay đau nhức; đến khi thấy lấm tấm vết ban trên da mới vào Bạch Mai khám thì bị giữ lại nhập viện luôn. Họ bảo chậm tí nữa xuất huyết nội tạng là dễ đi. Nằm viện thêm tầm 5 ngày nữa tiêm truyền liên tục mới đỡ. Trong lúc e nằm viện có 2 ca ra đi nên mới thấy bệnh này nguy hiểm, chủ quan là dễ đi.
 

canavaro88

Xe tải
Biển số
OF-753101
Ngày cấp bằng
15/12/20
Số km
250
Động cơ
53,029 Mã lực
Tuổi
35
Sốt xuất huyết là một bệnh có tỷ lệ diễn biến nặng rất cao. Cơ thể mất sức nhanh do mạch máu nhỏ bị xuất huyết.
Nếu mà tính nằm lì bì, sốt cao, chán ăn, mệt mỏi... là những triệu chứng gọi là ỐM thì sốt xuất huyết mệt hơn rất nhiều so với nhiễm Covid-19
Nó diễn biến rất nhanh, suy gan, suy thận, chảy máu dạ dày gây nhiễm trùng máu khá nhanh nhất là ai có bệnh lý nền nên cá nhân em thấy cũng nguy hiểm. Cần quan tâm điều trị

E thấy công tác phòng dịch ở HN là kém, mấy năm nay toàn bùng dịch rồi mới thấy Y tế dự phòng vào phun thuốc. sao họ không phun trước đi nhỉ?
Cái vụ phun này cũng khó Cụ ạ.
Vì ko phải phun 1 lần là dùng được cả mùa, cả năm.
Như Còm trước em có nói. Thành phố thì rộng, kinh phí, thuốc men, người đi phun thì có hạn... Phun sớm có khi không có tác dụng, hoặc tác dụng ít, chỗ ko có dịch phun phòng thì chỗ có dịch có khi không đủ thuốc,đủ người. Địa bàn rộng nên nhiều khi lịch nay phun chỗ A, mai chỗ B, ngày kia chỗ C...mà đen là hôm nay phun chỗ A trời muốn mưa cũng phải phun để mai sang chỗ B... Phun xong trời mưa, phun ở nhà này thì nhà bên cạnh đi vắng không phun được, nhà có trẻ con không mở cửa cho vào...rồi sau muỗi lại sinh sản, lại bùng dịch như thường

Con e vừa khỏi sau chục ngày sốt. Vk e thì 2 tuần rồi vẫn mệt. Hôm trc tiểu cầu tụt xuống 30 đưa vào viện truyền cho chai nc rồi đuổi về vì quá tải.
Vụ tiểu cầu em nhớ mang máng là tầm 70 là phải theo dõi sát sao, test máu hàng ngày;
Còn dưới 50 là phải nhập viện.
Chính vì thế khi bị các Cụ mợ cố ăn uống, kiêng khem, bồi bổ đừng để nó bị xuống thấp quá.
Vụ tiếp nước cũng nên theo chỉ định với ở cơ sở y tế - em nói hơi sách vở nhưng quả thật Mẹ em trước bị sốc truyền nước ở bệnh viện sợ xanh mặt, không có máy móc cẩn thận thì ko biết sao luôn. Trong khi nhà ông cậu em thì mệt cũng truyền, ăn kém kém tí cũng gọi người về truyền...truyền nước như thể bị nghiện, thích thì truyền không ổn lắm.
 

canavaro88

Xe tải
Biển số
OF-753101
Ngày cấp bằng
15/12/20
Số km
250
Động cơ
53,029 Mã lực
Tuổi
35
Bé nhà E cũng đang sốt nhẹ và nôn đêm mấy lần. Triệu chứng sốt xuất huyết phân biệt với sốt thường ntn cụ
Em thấy nhanh, đơn giản nhất là làm cái test nhanh - nó như cái bút, bắn tạch cái vào ngón tay, nặn ra giọt máu, nhỏ vào cái thanh thử (như Covid) là xong. 60-70k lần. Triệu chứng ban đầu thì đau, mỏi người, sốt Cụ ạ.

Nếu có điều kiện thì khi bị sốt XH các Cụ ngủ riêng, dùng màn tránh để muối đốt mình, đốt người khác, giữ cho người thân nữa thì tốt.

Cách đây mấy năm thời gian trước dịch 2 chị em nhà em cũng dính SXH, gọi bọn Green Lab test đã mất hơn 800K/1 người. Sau đó nhập viện cả 2 chị em thì họ mời về vì thời gian đó dịch bùng phát tại Hà Nội. Em chỉ dùng thuốc Pamin và uống nhiều cam, chanh. Ơn trời tai qua nạn khỏi, nhưng sau ốm mệt kinh khủng, phải mất mấy tháng mới hồi phục.
Em thấy cách nhận biết SXH của mợ trên cũng hay dành cho người dân ở các nơi nông thôn, xa trung tâm y tế. Với lại giá thử máu trước dịch đã hơn 800K, giờ chắc cũng phải tăng giá rồi, buôn thúng bán mẹt như em với đa số người dân cũng là một vấn đề đấy cụ ạ.
Cụ thử máu mà 800k em thấy hơi tốn kém ợ...
Test tiểu cầu thì chỗ em gọi Medla gần cũng tiện. Lần đầu 165k... lần thứ 2 có thể test thêm chức năng gan, thận với gì đó - 450k thì phải - nếu các chức năng OK thì lần 3 test tiểu cầu thôi. Tổng 3-4 lần mới hết 1tr.
Các Cụ uống Oresol thì uống thêm bổ gan, uống nước dừa nữa cũng tốt
 

Tomtep1

Xe tải
Biển số
OF-714436
Ngày cấp bằng
1/2/20
Số km
311
Động cơ
93,475 Mã lực
Tuổi
39
Chào các cụ, em vừa xét nghiệm sáng nay, Medlatec đến nhà lấy mẫu và thông báo kết quả tiểu cầu em đã hạ xuống mức 40, tư vấn em nên nhập viện theo dõi. Em đã ra viện 103 gần nhà em định bụng là nhập viện. Ra thì lại làm lại công thức máu lần nữa và kết quả tiểu cầu là 43 không chênh mấy, nhưng bs 103 chỉ cho đơn thuốc và về nhà nghỉ ngơi tuyệt đối + uống thuốc theo đơn. Em chưa có biểu hiện gì khác như: đau bụng, xuất huyết dưới ra, chảy máu chân răng, chảy máu cam, mệt lả, ko ăn uống được mấy....; em hỏi tiểu cầu thấp thế thì cho nhập viện, bs bảo chưa cần...
Cũng lo phết mà bs viện tư vấn vậy chẳng lẽ mình cứ khăng khăng đòi nhập viện thì có nên chưa các cụ nhỉ?
cụ có thể ra viện khác nằm cho yên tâm, cầm cái KQ xét nghiệm của 103 ra viện gần nhà và đề nghị nằm viện, nằm viện có bs điều trị thì yên tâm hơn, cố gắng ngày nào cũng xét nghiệm tiểu cầu xem sao, tốn tý nhưng yên tâm cụ à
 

bigredone

Xe buýt
Biển số
OF-17166
Ngày cấp bằng
8/6/08
Số km
613
Động cơ
513,708 Mã lực
Bà bô em 76t mới bị, nằm liền 2 tuần, khá mệt mỏi đấy
Các bác sĩ bảo tùy cơ địa từng người, tiểu cầu dưới 20 mới truyền
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
cụ có thể ra viện khác nằm cho yên tâm, cầm cái KQ xét nghiệm của 103 ra viện gần nhà và đề nghị nằm viện, nằm viện có bs điều trị thì yên tâm hơn, cố gắng ngày nào cũng xét nghiệm tiểu cầu xem sao, tốn tý nhưng yên tâm cụ à
Vâng, em hẹn Medlatec vẫn đến XN cho em hàng ngày rồi, sáng mai có KQ mà giảm tiếp thì phải tìm 1 viện khác ạ, chứ ở nhà tiểu cầu thấp quá cũng lo ạ
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
Bà bô em 76t mới bị, nằm liền 2 tuần, khá mệt mỏi đấy
Các bác sĩ bảo tùy cơ địa từng người, tiểu cầu dưới 20 mới truyền
Vậy à cụ, em cũng có tham khảo một cậu bạn làm BS Viện đa khoa ở quê em thì ban cũng trấn an là nếu chưa có các biểu hiện nặng như xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu chân răng thì bs vẫn có thể cho về là thường. Nhất là lại đang quá tải ạ. Nhưng mình phải lo cho mình trước nên là mai chắc e lại tìm viện khác xin nhập xem sao
 

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,372
Động cơ
144,441 Mã lực
Tiểu cầu lên là mừng rồi ạ. Lúc vợ cụ tiểu cầu thấp nhất là bao nhiêu ạ. Cụ có thể chia sẻ thêm về chế độ dinh dưỡng giúp em được không ạ. Em cảm ơn cụ!
Thấp nhất là 31 cụ ạ.
Cụ uống oresol nhiều. Sốt thì uống hạ sốt (loại viên sủi). Ăn nhiều thịt bò. Nghỉ ngơi hạn chế đi lại. Vk e chỉ làm vậy thôi ạ
Em nay ngày thứ 5 ạ, cũng vừa cắt sốt từ sáng nay xong. Em có hẹn Medlatec duy trì đến xét nghiệm 1 ngày 1 lần cho em cụ ạ
Cụ đang bắt đầu vào giai đoạn nguy hiểm. Nhưng theo e nếu cụ ko quá mệt & có những triệu chứng nguy hiểm thì ko nên test liên tục hàng ngày.
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
Thấp nhất là 31 cụ ạ.
Cụ uống oresol nhiều. Sốt thì uống hạ sốt (loại viên sủi). Ăn nhiều thịt bò. Nghỉ ngơi hạn chế đi lại. Vk e chỉ làm vậy thôi ạ

Cụ đang bắt đầu vào giai đoạn nguy hiểm. Nhưng theo e nếu cụ ko quá mệt & có những triệu chứng nguy hiểm thì ko nên test liên tục hàng ngày.
Dạ, các triệu chứng khác thì chưa nhưng có mệt ạ, cứ nằm im thì ok nhưng đứng dậy đi lại là cũng xây xẩm cụ ạ. Mai mà xét nghiệm giảm tiểu cầu thêm thì chắc em tìm viện khác quanh quanh Hà Đông chỗ em để xin nhập theo dõi, chứ giờ vào các viện phía trong thì xác định vào rồi lại bị đuổi về mất công thôi!
 

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,372
Động cơ
144,441 Mã lực
Dạ, các triệu chứng khác thì chưa nhưng có mệt ạ, cứ nằm im thì ok nhưng đứng dậy đi lại là cũng xây xẩm cụ ạ. Mai mà xét nghiệm giảm tiểu cầu thêm thì chắc em tìm viện khác quanh quanh Hà Đông chỗ em để xin nhập theo dõi, chứ giờ vào các viện phía trong thì xác định vào rồi lại bị đuổi về mất công thôi!
Mai cụ chắc sẽ giảm tiếp. Thường phải qua 7 ngày tính từ lúc sốt mới quay đầu. Có ngừoi lâu hơn. Tiểu cầu thấp nhưng còn phải xem các triệu chứng, chỉ số khác nữa. H thì viện nào cũng đông. Cụ chấp nhận nằm ghép 2-3 ngừoi 1 giường thì vào. Còn ko thì nên ở nhà. Vào viện sinh hoạt điều kiện như thế khoẻ sao dc. Hoặc cụ có thể vào viện tư như thu cúc, vinmec... nhưng nói chung là chắc cũng chỉ truyền nc thôi.
 

Vanhoatnguyen

Xe tải
Biển số
OF-745489
Ngày cấp bằng
6/10/20
Số km
486
Động cơ
67,509 Mã lực
Mai cụ chắc sẽ giảm tiếp. Thường phải qua 7 ngày tính từ lúc sốt mới quay đầu. Có ngừoi lâu hơn. Tiểu cầu thấp nhưng còn phải xem các triệu chứng, chỉ số khác nữa. H thì viện nào cũng đông. Cụ chấp nhận nằm ghép 2-3 ngừoi 1 giường thì vào. Còn ko thì nên ở nhà. Vào viện sinh hoạt điều kiện như thế khoẻ sao dc. Hoặc cụ có thể vào viện tư như thu cúc, vinmec... nhưng nói chung là chắc cũng chỉ truyền nc thôi.
Dạ, cũng căng cụ nhỉ. Ở nhà thì cũng lo mà vào viện cũng khó.cái này diễn biến lại cũng nhanh,hic.
 

DTV

Xe tăng
Biển số
OF-24413
Ngày cấp bằng
19/11/08
Số km
1,119
Động cơ
497,312 Mã lực
Em vừa bị cả nhà hồi tháng 8 vừa rồi. Tiểu cầu giảm một mạch từ 142 xuống 42, xuống 22 và thấp nhất 11, đã nằm viện và sẵn sàng phải truyền. Sau thì em nghe ông bệnh nhân bên cạnh xui và bác sỹ khuyên, em làm cân thịt chó hấp, choén được độ 5 lạng thì ko nuốt nổi nữa, lập tức sáng hôm sau tiểu cầu từ 11 lên 45, em phấn khởi lệnh hấp lại và choén nốt nửa cân còn lại thì hôm sau xét tiểu cầu lên 102 và được xuất viện. Vợ em tiểu cầu xuống hơn 20 cũng nhờ thịt chó lại lên lại. Con gái thì ủng hộ chó quyền, dứt khoát không ăn thịt chó thì phải truyền tiểu cầu!
Các cụ nào bị hay người nhà bị tiểu cầu giảm áp bài thịt chó xem. Hiệu quả đấy.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top