Hóng tiếp
Đúng chất dân Việt, đi đâu cũng phải trồng rau quả bằng đượcNgày đầu vào làm nên em bố trí nhóc lớn nhà em làm ca 8 tiếng buổi sáng, rồi nhờ bác làm ca đêm vào làm tiếp 16 tiếng. Đến mai nếu thấy cháu làm ok thì để nhóc làm cả ca 12 tiếng. Về tới nhà, hai bố con lại lên thăm Ông Bà nội (cách chỗ em khoảng 60km, chạy xe mất 1 tiếng), vì hôm qua nhóc chạy thẳng lên chỗ em. Lên tới nơi vẫn sớm, nên hai bố con lại tranh thủ đóng cho ông cái tấm chắn gió bằng mica ở cái chòi ngồi uống trà ngoài vườn.
View attachment 8012476
Cây trái nhà ông bà đợt này cũng ra khá nhiều hoa, củ, quả
View attachment 8012477
View attachment 8012479
View attachment 8012480
View attachment 8012482
View attachment 8012483
View attachment 8012484
View attachment 8012485
View attachment 8012486
View attachment 8012490
View attachment 8012491



Năm nay đc đá Champions League như năm ngoái ko cụ?Mới phút thứ 24 nhưng Viktoria Plzen đã dẫn trước 2-0
Ngồi trước em có một bé cổ vũ rất cuồng nhiệt.
View attachment 8016884
View attachment 8016885
Tới phút 73, Viktoria đã nâng tỷ số lên 3:0 nhờ bàn thắng của cầu thủ Sulc.
View attachment 8016901
Trận đấu này có 10142 khán giả tới xem.
View attachment 8016902
Phút thứ 93, Viktoria Plzen nâng tỷ số lên 4:0
View attachment 8016905
View attachment 8016906
View attachment 8016907
View attachment 8016908
View attachment 8016909
View attachment 8016910
Năm ngoái đội Viktoria Plzen chỉ đứng thứ 3 giải ngoại hạng của Séc, nên năm nay chỉ được tham dự Cúp C3 UEFA, thôi cụ ạ. Thứ hạng hiện nay của tuyển Séc không cao nên hiện tại mỗi năm Séc chỉ có 1 đội được tham dự Cúp C1 từ vòng sơ loại thứ 3 (Sparta Praha), một đội tham dựng cúp C2 cũng từ vòng sơ loại thứ 3 (Slavia Praha) và hai đội tham dự cúp C3 từ vòng sơ loại thứ 2 (Viktoria Plzen và BohemiaPraha).Năm nay đc đá Champions League như năm ngoái ko cụ?
Vâng năm ngoái hơi đen cho Plzen bốc vào cái bảng tử thần. Vô vọng có điểm với 3 lớnNăm ngoái đội Viktoria Plzen chỉ đứng thứ 3 giải ngoại hạng của Séc, nên năm nay chỉ được tham dự Cúp C3 UEFA, thôi cụ ạ. Thứ hạng hiện nay của tuyển Séc không cao nên hiện tại mỗi năm Séc chỉ có 1 đội được tham dự Cúp C1 từ vòng sơ loại thứ 3 (Sparta Praha), một đội tham dựng cúp C2 cũng từ vòng sơ loại thứ 3 (Slavia Praha) và hai đội tham dự cúp C3 từ vòng sơ loại thứ 2 (Viktoria Plzen và BohemiaPraha).
Có thể nói bóng đá Praha gần như luôn thống trị giải ngoại hạng của Séc. Chỉ từ năm 2011 khi đó Viktoria Plzen lần đầu vô địch giải ngoại hạng Séc và được tham dự cúp C1 năm đó và lần đầu tiên đó đội cũng vượt qua được vòng sơ loại và dừng bước ở vòng bảng. Từ đó đến giờ thì Viktoria Plzen cũng đã 6 lần vô địch giải ngoại hạng Séc và nhờ đó được tham dự Cúp C1 giúp ngân sách của đội được bổ xung thêm khá nhiều ạ.
P/S: năm ngoái đội Slovacko mà Filip Nguyễn thi đấu đứng thứ năm, sau đội thứ 4 là Bohemian nơi Patrik Lê Nguyễn cũng từng thi đấu, nên Slovacko không được dự cúp C3 UEFA năm nay. Đó có lẽ cũng là một lý do khiến Filip Nguyễn về Việt Nam thi đấu, ngoài lý do tài chính.

Vâng, gặp Barcelona, Bayer Munchen với Inter Milan thì khác nào tuyển nữ Việt Nam vừa phải chung bảng với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha, cụ nhỉVâng năm ngoái hơi đen cho Plzen bốc vào cái bảng tử thần. Vô vọng có điểm với 3 lớn![]()

Vâng bó tay ô nào bốc thăm @@Vâng, gặp Barcelona, Bayer Munchen với Inter Milan thì khác nào tuyển nữ Việt Nam vừa phải chung bảng với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha, cụ nhỉ![]()
Vâng 2 chú này e cũng mới gặpNăm ngoái đội Viktoria Plzen chỉ đứng thứ 3 giải ngoại hạng của Séc, nên năm nay chỉ được tham dự Cúp C3 UEFA, thôi cụ ạ. Thứ hạng hiện nay của tuyển Séc không cao nên hiện tại mỗi năm Séc chỉ có 1 đội được tham dự Cúp C1 từ vòng sơ loại thứ 3 (Sparta Praha), một đội tham dựng cúp C2 cũng từ vòng sơ loại thứ 3 (Slavia Praha) và hai đội tham dự cúp C3 từ vòng sơ loại thứ 2 (Viktoria Plzen và BohemiaPraha).
Có thể nói bóng đá Praha gần như luôn thống trị giải ngoại hạng của Séc. Chỉ từ năm 2011 khi đó Viktoria Plzen lần đầu vô địch giải ngoại hạng Séc và được tham dự cúp C1 năm đó và lần đầu tiên đó đội cũng vượt qua được vòng sơ loại và dừng bước ở vòng bảng. Từ đó đến giờ thì Viktoria Plzen cũng đã 6 lần vô địch giải ngoại hạng Séc và nhờ đó được tham dự Cúp C1 giúp ngân sách của đội được bổ xung thêm khá nhiều ạ.
P/S: năm ngoái đội Slovacko mà Filip Nguyễn thi đấu đứng thứ năm, sau đội thứ 4 là Bohemian nơi Patrik Lê Nguyễn cũng từng thi đấu, nên Slovacko không được dự cúp C3 UEFA năm nay. Đó có lẽ cũng là một lý do khiến Filip Nguyễn về Việt Nam thi đấu, ngoài lý do tài chính.

Em đang đọc chia sẻ của bác. Chúc mừng bác đã vượt qua được sự ám ảnh muốn trả thù này. Ở bên này, những hành động đó cần cân nhắc thật ký vì hậu quả khó lường. Em có biết một trường hợp có hai anh người Việt khi mới sang thì cùng nhau thuê một nhà có nhiều phòng. Rồi có một anh dọn đi mà không chịu trả tiền phòng của anh đó trong mấy tháng. Thế rồi sau đó một thời gian, anh kia mới biết địa chỉ nhà mới của anh quỵt tiền phòng nên đến đòi. Chỉ là lời qua tiếng lại nhưng anh quỵt tiền báo cảnh sát là anh kia nhục mạ, đe dọa mình, lại thêm nhân chứng là cô vợ. Thêm thông tin nữa là vợ chồng anh quỵt tiền kia đã có thẻ PR (em vẫn gọi là thẻ thường trú nhân) nên cảnh sát lưu hồ sơ luôn. Và đến khi work permit của anh kia hết hạn, xin gia hạn để ở lại bảo vệ luận án tiến sĩ mà chính phủ từ chối không cấp nên đành dở dang đi về đấy bác ạ. Chuyện thành giai thoại ở đây luôn!Có thể là hồi những năm thuộc XHCN nên người dân Séc như vậy. Chứ em thấy từ những năm 90 trở về sau này, người Séc khá thân thiện. Hoặc do những người em quen, hoặc em gặp trên đường thì không có thái độ như vậy. Chỉ khi em bước vào vĩnh lực xây dựng thì em mới gặp phải những đối tác người Séc khiến em tan gia bại sản. Nhưng nghĩ lại thì cũng là do bản thân em quá tin vào bản thân lẫn tin người nên mới tự đưa mình vào ngõ cụt.
Đến giờ nghĩ lại, em cũng không còn thấy sân hận nữa, chứ có thời điểm em từng có ý nghĩ cầm dao tới tận nhà đối tác để tìm cách chết chung. Nhưng nghĩ tới cháu bé nhất lúc đó mới có 6 tháng tuổi, nên em kiềm chế lại được. Vậy rồi em cũng vẫn dính án, may mà chỉ bị án treo vì mới chỉ là doạ dẫm trong lúc nóng giận, chứ chưa có ý định thực hiện thật sự.



Uầy. Em xl cụ..trước giờ em cứ tưởng cụ là mợTranh thủ nghỉ giải lao, em chụp cùng ông huấn luyện viên trưởng của đội Tuyển bóng đá nam CH Séc Jaroslav Sihlavy. Em may mắn ngồi cách ông ấy hơn chục hàng ghế
View attachment 7988307
Có vấn đề gì đâu cụUầy. Em xl cụ..trước giờ em cứ tưởng cụ là mợ. Thật thà đấy chứ không phải em có ý gì.
Trên mạng chuyện nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra mà. Quan trọng là những gì chúng ta trao đổi trên diễn đàn thôi, chứ là mợ hay cụ thì cũng đều bình đẳng cả, phải không ạ 
Em cám ơn sự ...em gọi là thoải mái của cụ nhá. Thớt cụ hay mà giờ em mới để ý . Em sẽ lội dòng. Cám ơn cụ lần nữa.Có vấn đề gì đâu cụTrên mạng chuyện nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra mà. Quan trọng là những gì chúng ta trao đổi trên diễn đàn thôi, chứ là mợ hay cụ thì cũng đều bình đẳng cả, phải không ạ
![]()
Con vợ em nó ở Pháp thì nó nói là kể cả dân Pháp cũng éo dám dây với bọn này( thù dai, nhớ lâu, vua thời gian), có gì với chúng nó mà chúng nó biết nhà thì chỉ còn nước đổi chỗ ở vì ko thể nào chịu nổi chúng nó tới trả thù, quấy rối
Cc cho em hỏi tò mò chút : người Di Gan là kiểu 1 chủng tộc thiểu số châu Âu hay là ám chỉ dân bụi đời nói chung ở bên đó.?Người Digan trước chỉ ở Đông Âu sau hội nhập tràn sang cả Tây Âu. Em lần đầu sang Tiệp lên xe buýt bị đội này móc mất con ví có hơn trăm đô đút túi sau quần bò vì ngây thơ tây k có trộm. Bên Anh Quốc có đội Irish traveller cũng giống thế. Giàu như anh giai gì đánh kickboxing cũng k bỏ đươc tập tục.
Cụ nào hỏi về Bun thì 20 năm trước em sang đường làng còn là đường đất, đầy phân bò, giờ k bt thế nào. 1/2 nước giờ sống bên Anh rồi.
Theo như luật của Séc thì nhóm người Di-gan (Romove) được coi là dân tộc thiểu số tại Séc. Họ được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như người dân Séc ạ.Cc cho em hỏi tò mò chút : người Di Gan là kiểu 1 chủng tộc thiểu số châu Âu hay là ám chỉ dân bụi đời nói chung ở bên đó.?
Hồi bé em xem phim có đoạn lính Đức thịt Di Gan thì phải .
Vâng cụ.Theo như luật của Séc thì nhóm người Di-gan (Romove) được coi là dân tộc thiểu số tại Séc. Họ được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như người dân Séc ạ.
Năm 1971, Đại hội Di-gan Quốc tế đầu tiên (Đại hội Di-gan Thế giới) diễn ra, tại đó đại diện các nhóm dân Di-gan từ 14 quốc gia (bao gồm cả Tiệp Khắc) đã đồng ý sử dụng từ Roma (Romove) để nói là dân tộc Di-gan. Người Romani yêu cầu đa số tôn trọng cái tên này từ thời điểm đó.
Tuy nhiên, ngay cả giải pháp này cũng có phần không nhất quán. Sự chỉ trích chính là thuật ngữ Roma, nếu được sử dụng chung, điều này lại không tôn trọng sự tồn tại của các nhóm dân Di-gan khác tại các quốc gia khác. Ở Đức, Sinti Allianz Deutschland (một trong hai hiệp hội dân Di-gan Đức) ủng hộ quan điểm rằng cái tên Roma thực sự là phân biệt đối xử, trong khi họ coi việc chỉ định người Di-gan là trung lập vì nó bao gồm tất cả các nhóm dân tộc Di-gan. Trên trang web của Hiệp hội này có viết: "Chúng tôi ủng hộ việc xây dựng đài tưởng niệm dành cho những người Di-gan châu Âu, những người đã bị chế độ Đức Quốc xã bức hại. Tượng đài này được xây dựng cho tất cả những người Di-gan trên khắp thế giới chứ không chỉ dành cho riêng nhóm người Roma và Sinti."
Hôm nay tự nhiên em thèm bia nên mua một cốc bia hơi mang về nhà uống. Vừa nhâm nhi vừa ngắm mấy chồi non đang nhú lên.
View attachment 8022584
View attachment 8022585
View attachment 8022586
View attachment 8022587
View attachment 8022588
Kí sinh trùng hay lắm cụ ạ. Trò chơi con mực em chưa xem nhưng phim tâm lý Hàn thì tuyệt.Đợt rồi em có một số việc phải giải quyết bằng máy tính, nên gần như ngồi nhà để làm. Nên xem phim bộ để giải trí. Mấy hôm nay thì em lại bắt đầu phải lao động chân tay nhiều, nên chắc lại tạm chuyển sang hình thức giải trí kiểu khác. Hai phim trên em chưa xem, nhưng sẽ lưu lại để đợt tới xem ạ. Chúc anh và gia đình mọi điều tốt lành và bình an nhé.