[Funland] Tất cả về chung cư The Nine số 9 Phạm Văn Đồng

nguoibatdau

Xe tăng
Biển số
OF-373572
Ngày cấp bằng
14/7/15
Số km
1,285
Động cơ
272,197 Mã lực
Em đã qua đây xem và từ bỏ mua ở đây trong 1 nốt nhạc dù em có suất mua giá rẻ hơn của 1 thứ trưởng bộ xây dựng.
Ưu điểm: chất lượng xây dựng tốt, kính cách âm xịn, các đồ nội thất tạm gọi là ổn so với mức gía.
Nhược điểm: 2 nhược điểm lớn nhất mà không thể khắc phục được là ồn và bụi. Các cụ nghĩ xem chẳng nhẽ cả ngày đều phải đóng tất cả các cửa sao. Dưới khu nhà cũng chẳng có nơi nào thanh bình cả, xe đi lại rầm rầm suốt ngày.
 

tuan2681

Xe điện
Biển số
OF-194313
Ngày cấp bằng
16/5/13
Số km
2,753
Động cơ
347,985 Mã lực
Nơi ở
trên mây
con này mua cho thuê thì chắc là ổn vì gần khu vp và trường học nhiều, còn ở thì sẽ hơi mệt nếu ban công hướng sang vd3, hướng bên kia sẽ đỡ hơn 1 chút.
 

nguoibatdau

Xe tăng
Biển số
OF-373572
Ngày cấp bằng
14/7/15
Số km
1,285
Động cơ
272,197 Mã lực
Người ta ăn nhau là ở cái thiết kế, chất lượng XD, vị trí đẹp, mặt ngoài gần như không thể xuống cấp theo thời gian, rất hiếm CĐT dám chơi như vậy. Hai nhược điểm như bác nói người ta đã khắc chế được rồi, bác cần không gian thư giãn xin mời lên tầng thượng hai khu đài quan sát và đọc sách, vườn và sân chơi cho bọn trẻ trên đó, view đẹp, tầng 1 cũng có khu vui chơi cho bọn trẻ ở phía sau.Tóm lại tùy gu mỗi người mà chọn thôi...
Khắc chế bằng cách nào vậy bạn?. Chẳng nhẽ đóng cửa suốt ngày à?. Tầm 5.5 tỷ cho 1 căn 3 pn, thì vứt hơn 4 tỏi cho 3pn khu NGĐ, 1 tỏi làm con ô tô thì khôn hơn đó.
Thiết kế bt thôi, xoàng. Vị trí cực ngu, chung cư mà ở sát đường chính ồn và bụi, có phải là nhà phố cần kinh doanh đâu mà cần gần đường, chung cư là nơi gia đình cần relaxed sau 1 ngày dài làm việc, phải yên tĩnh và thanh bình.
 

maximax903

Xe điện
Biển số
OF-719960
Ngày cấp bằng
12/3/20
Số km
2,940
Động cơ
126,379 Mã lực
Thì full kính và hệ thống lọc bụi mịn chuẩn phòng sạch đó...
Chỉ có nông dân và người nghèo người ta mới cần mở cửa để lấy khí tươi nhằm mục đích tiết kiệm điện, ở trong phòng mà ko cần mở cửa mà có khí sạch mới là hay, mà ko khí ở HN này ở đâu thì cũng ô nhiễm nặng cả rồi. Dân có tiền họ mua ở đây ko ngu đâu ông, chỉ giỏi tưởng tượng, dọc trục này có một vài tòa động vào cũng bỏng tay đó ông...
Tiết kiệm điện có phản ánh chủ nhà là nông dân hay nghèo khó đâu cụ. Chủ nhà thích khí trời tự nhiên mà thực sự trong lành ở HN phải nói là hơi khó, trừ 1 số khu gần hồ hoặc xa trung tâm. Nhưng mấy hôm vừa rồi mà mở cửa ban công đón gió giời thì thôi em chịu 🙏
 

gunner2801

Xe tải
Biển số
OF-100157
Ngày cấp bằng
15/6/11
Số km
420
Động cơ
402,174 Mã lực
Bác nào bảo vị trí ngu thì e cũng chịu, đất nội đô xin đc mà xây là may. Những người mua ở đây họ chấp nhận k mở cửa ra ban công hít khí trời mà ở trong nhà bật điều hòa, thay vì tối dắt nhau đi bộ dưới sân thì ngày nghỉ họ đi công viên hoặc nghỉ dưỡng bác ạ, thay vì phơi đồ kiểu truyền thống thì dùng giặt sấy luôn. Đổi lại họ có căn hộ hoàn thiện tốt, tiện ích đầy đủ ngay tại chỗ, vị trí tiện đi lại cho họ, mật độ căn hộ thấp, quản lý an ninh tốt. Phong cách sống họ khác k có nghĩa họ ngu hơn bác. Khu ngoại giao đoàn mà ở full cũng k ngon lắm đâu.
 

BivaMin

Xe buýt
Biển số
OF-608911
Ngày cấp bằng
11/1/19
Số km
516
Động cơ
124,694 Mã lực
Bác nào bảo vị trí ngu thì e cũng chịu, đất nội đô xin đc mà xây là may. Những người mua ở đây họ chấp nhận k mở cửa ra ban công hít khí trời mà ở trong nhà bật điều hòa, thay vì tối dắt nhau đi bộ dưới sân thì ngày nghỉ họ đi công viên hoặc nghỉ dưỡng bác ạ, thay vì phơi đồ kiểu truyền thống thì dùng giặt sấy luôn. Đổi lại họ có căn hộ hoàn thiện tốt, tiện ích đầy đủ ngay tại chỗ, vị trí tiện đi lại cho họ, mật độ căn hộ thấp, quản lý an ninh tốt. Phong cách sống họ khác k có nghĩa họ ngu hơn bác. Khu ngoại giao đoàn mà ở full cũng k ngon lắm đâu.
Mật độ căn hộ thấp. nhờ bác chỉ giáo!
 

ncs67

Xe tăng
Biển số
OF-474257
Ngày cấp bằng
1/12/16
Số km
1,067
Động cơ
209,715 Mã lực
Mình cũng đã đi tìm rất nhiều dự án, quả thật không đơn giản để tìm ra cho mình được một dự án hoàn hảo theo ý muốn, được mặt nọ lại hỏng mặt kia, chỗ được vị trí thì không có khuôn viên hoặc khuôn viên nhỏ, nhưng lại được về thiết kế, CĐT tốt, chỗ có khuôn viên rộng thì lại thiết kế không ổn, rồi CĐT tư là ai mức độ uy tín của họ, vấn đề mình phải tìm ra các điểm mà nó sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh sống của mình, cuối cùng mình đưa ra tiêu chí ưu tiên lựa chọn một căn hộ như sau:
1. Vị trí: Phải thuộc các quận nội thành: Cầu giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba đình, Hai bà trưng, các quận khác dù có ổn đến mấy cũng ko xét, do về điều kiện khoảng cách LV của 2 VC và điều kiện học hành, yếu tố VH
2. Không gian sống trong căn hộ: cái này quan trọng, vì cuộc sống diễn ra chủ yếu trong nhà nhiều, không gian phòng sinh hoạt chung, PN phải rộng, chiều ngang phòng khách tầm >4,5m, sáng, ko bị chắn view, đẳng cấp.
3. Các tiện ích trong nhà và nội khu.
4. Uy tín CĐT: mục này là điều kiện cần, nếu vớ vẩn là 3 cái trên ko xem xét.
* Hành trình tìm kiếm:
Khoanh vùng khu Cầu giấy mình chấm được 2 dự án Mipec Xuân Thủy và The nine để đặt lên bàn cân lựa chọn:
- Đầu tiên mình nghiên cứu thiết kế căn hộ bên Mipec, sau đó qua thăm căn hộ mẫu, có thể đánh giá như sau: vị trí tạm được, đường độc đạo, có thể dính tắc, tuy nhiên thuộc phường dịch vọng hậu khá tiện cho các con đi học; Nhược điểm lớn nhất nằm ở Thiết kế, tuy phòng nào cũng có cửa sổ nhưng các phòng Tk rất nhỏ và hẹp, chiều ngang PN tầm 2,6- 2,8m, phòng khách thì tùy căn, có phòng khách chiều ngang mà chỉ rộng có 3m, thì làm sao mà có không gian đẳng cấp được, căn hộ mẫu 3 ngủ mặc dù là căn hoa hậu nhưng vào trong cảm giác rất bức bối, giống căn hộ chung cư mini, có cảm nhận này do đến từ nguyên nhân CĐT chia phòng rất nhỏ, cửa sổ kính dán kích thước nhỏ truyền thống có nhiều đố cửa ngang chông mỏng mảnh và rất rẻ tiền, cộng với hành lang dài hẹp rất tầm thường, trong tương lai với chất lượng XD và thiết kế kiểu này khu này sẽ biến thành chung cư xuống cấp và rẻ tiền như THNC thôi, Mặc dù cũng xem rất kỹ căn 4N nhưng cuối cùng cũng phải chia tay, cái thích ở dự án này là khuôn viên rộng, nhưng nó lại ko phải là ưu tiên vì ko ai về nhà mà cứ phải ra ngoài mà chơi được.
- Thứ 2 dự án The nine:
Cảm nhận đầu tiên là dự án này ở vị trí khá ồn, hồi đó chưa có căn hộ mẫu, tuy nhiên xem qua thiết kế thì khá ưng, mấy tháng sau sale mời qua thăm dự án mẫu, dự án này mình đánh giá như sau:
Vị trí: khá tiện cho đi bộ sang đường theo các ngả vì đều có cầu hầm hoặc cầu cạn gần vị trí tòa nhà, có chỗ quay xe máy và xe ô tô cũng gần nhà, nhược điểm ồn.
Về giải pháp thiết kế: mật độ căn hộ ít, nhiều thang máy, hành lang rộng, đẹp, phòng khách kích thước rộng từ 4,2m đến gần 5m căn mình chọn, chiều rộng PN master 3,6m đến 5m, riêng có một phòng ko có của sổ mà có cửa ra logia, cái này cũng ko mấy quan trọng vì nó chỉ là chức năng ngủ mình đặt quan trọng lên không gian chung là phòng khách có thiết kế Full kính ko cột góc tạo ra cảm giác một không gian mở rất rộng ra thiên nhiên và thoáng đãng, view đẹp và sang trọng, căn hộ mẫu của họ ko cần ốp gì lên tường chỉ có vài bức tranh và kê đồ thôi nhưng cũng rất đẹp,
Hệ kính Low e cách nhiệt cách âm tốt, có hệ thống lọc không khí bụi mịn. Vậy là ở trong phòng đóng cửa có không khí sạch rồi, cần gì mở cử để lấy khí tươi nữa, mà không khí ở bầu trời HN đâu cũng có sạch như ở quê. Vậy là về giải pháp chống ồn coi như ổn.
Tầng 6 có hai khu bể sục và sông hơi cho nam và nữ rộng tầm 64m2 và sân bóng rổ, Yoga, cafe, tầng 1 là EOmall vậy là ok
Tầng thượng có hơn 1000m2 sân vườn dạo bộ, chỗ cho trẻ con chơi và sân tập gold mini, có phòng thư viện đài quan sát full kính.
Về cơ bản đánh giá đây là dự án chất lượng tốt, giải pháp thiết kế vật liệu bao ngoài trường tồn với thời gian, nó đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tiện ích của một căn hộ khách sạn thực sự. Kết luận là chốt the nine.
Trên đây là một vài chia sẻ của bản thân cũng là người công tác trong ngành XD, không phải sale các bác nhé, quả thật để chọn ra một căn nhà ưng ý là rất khó, chúng ta phải tìm hiểu rất kỹ và tinh, tuỳ theo nhu cầu của mình muốn thế nào thì chọn thôi, nhưng nó phải đáp ứng đc các yêu cầu cốt lõi nhất của một công trình và cuộc sống, ta rất cần người phải có kinh nghiệm và chuyên môn để tư vấn cho mình để tránh những sai lầm không đáng có. Nhiều khi ta cứ nghe ai đó trên mạng chém lung tung thiếu căn cứ phân tích mà vội nghe theo là mất luôn cơ hội sở hữu căn hộ tốt thực sự.
nhận xét của cụ về chung cư Mipec có lẽ đúng.E chưa vào nhưng nhìn ở ngoài các cửa sổ như tổ ong,rẻ tiền.
 

mrvl13

Xe tải
Biển số
OF-363016
Ngày cấp bằng
15/4/15
Số km
258
Động cơ
259,427 Mã lực
Mipec e cũng đã đi xem căn hộ mẫu (3pn), thấy thiết kế kém, pn master ko hiểu khi vào ở sẽ bố trí tủ quần áo to kiểu j khi mà giờ ai cũng có rất nhiều quần áo, hiện tại khi đang lên đồ dần cho căn hộ thì thấy kính chỉ là loại 1 lớp (hàng bt, ko phải cao cấp j), điều hòa đã bị thay sang LG chứ ko phải Daikin hay Mitsu như trong hợp đồng, và chủ đầu tư gửi email cho cư dân giải thích LG là hàng "tương đương" :)) hành lang xấu, ko có cảm giác "sang". Còn the Nine ngại nhất khoản cạnh cầu vượt, giao thông sợ ko an toàn và ồn. Kính Low E hi vọng sẽ đạt chất lượng như CĐT quảng cáo. Nhà có trẻ con nên cũng hơi lăn tăn vụ sân chơi của The Nine, em đã từng ở Imperia Sky Garden có bể bơi, vườn và sân trên tầng thượng nhưng thấy sân chơi nội khu mặt đất vẫn là nơi đc ưa chuộng nhất, thuận tiện tổ chức các hoạt động khác (nhạc nước, trung thu...) vì trên sân thượng gió khá to.
 

BonnieBlue

Xe buýt
Biển số
OF-499762
Ngày cấp bằng
22/3/17
Số km
782
Động cơ
184,864 Mã lực
Mình cũng đã đi tìm rất nhiều dự án, quả thật không đơn giản để tìm ra cho mình được một dự án hoàn hảo theo ý muốn, được mặt nọ lại hỏng mặt kia, chỗ được vị trí thì không có khuôn viên hoặc khuôn viên nhỏ, nhưng lại được về thiết kế, CĐT tốt, chỗ có khuôn viên rộng thì lại thiết kế không ổn, rồi CĐT tư là ai mức độ uy tín của họ, vấn đề mình phải tìm ra các điểm mà nó sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh sống của mình, cuối cùng mình đưa ra tiêu chí ưu tiên lựa chọn một căn hộ như sau:
1. Vị trí: Phải thuộc các quận nội thành: Cầu giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba đình, Hai bà trưng, các quận khác dù có ổn đến mấy cũng ko xét, do về điều kiện khoảng cách LV của 2 VC và điều kiện học hành, yếu tố VH
2. Không gian sống trong căn hộ: cái này quan trọng, vì cuộc sống diễn ra chủ yếu trong nhà nhiều, không gian phòng sinh hoạt chung, PN phải rộng, chiều ngang phòng khách tầm >4,5m, sáng, ko bị chắn view, đẳng cấp.
3. Các tiện ích trong nhà và nội khu.
4. Uy tín CĐT: mục này là điều kiện cần, nếu vớ vẩn là 3 cái trên ko xem xét.
* Hành trình tìm kiếm:
Khoanh vùng khu Cầu giấy mình chấm được 2 dự án Mipec Xuân Thủy và The nine để đặt lên bàn cân lựa chọn:
- Đầu tiên mình nghiên cứu thiết kế căn hộ bên Mipec, sau đó qua thăm căn hộ mẫu, có thể đánh giá như sau: vị trí tạm được, đường độc đạo, có thể dính tắc, tuy nhiên thuộc phường dịch vọng hậu khá tiện cho các con đi học; Nhược điểm lớn nhất nằm ở Thiết kế, tuy phòng nào cũng có cửa sổ nhưng các phòng Tk rất nhỏ và hẹp, chiều ngang PN tầm 2,6- 2,8m, phòng khách thì tùy căn, có phòng khách chiều ngang mà chỉ rộng có 3m, thì làm sao mà có không gian đẳng cấp được, căn hộ mẫu 3 ngủ mặc dù là căn hoa hậu nhưng vào trong cảm giác rất bức bối, giống căn hộ chung cư mini, có cảm nhận này do đến từ nguyên nhân CĐT chia phòng rất nhỏ, cửa sổ kính dán kích thước nhỏ truyền thống có nhiều đố cửa ngang chông mỏng mảnh và rất rẻ tiền, cộng với hành lang dài hẹp rất tầm thường, trong tương lai với chất lượng XD và thiết kế kiểu này khu này sẽ biến thành chung cư xuống cấp và rẻ tiền như THNC thôi, Mặc dù cũng xem rất kỹ căn 4N nhưng cuối cùng cũng phải chia tay, cái thích ở dự án này là khuôn viên rộng, nhưng nó lại ko phải là ưu tiên vì ko ai về nhà mà cứ phải ra ngoài mà chơi được.
- Thứ 2 dự án The nine:
Cảm nhận đầu tiên là dự án này ở vị trí khá ồn, hồi đó chưa có căn hộ mẫu, tuy nhiên xem qua thiết kế thì khá ưng, mấy tháng sau sale mời qua thăm dự án mẫu, dự án này mình đánh giá như sau:
Vị trí: khá tiện cho đi bộ sang đường theo các ngả vì đều có cầu hầm hoặc cầu cạn gần vị trí tòa nhà, có chỗ quay xe máy và xe ô tô cũng gần nhà, nhược điểm ồn.
Về giải pháp thiết kế: mật độ căn hộ ít, nhiều thang máy, hành lang rộng, đẹp, phòng khách kích thước rộng từ 4,2m đến gần 5m căn mình chọn, chiều rộng PN master 3,6m đến 5m, riêng có một phòng ko có của sổ mà có cửa ra logia, cái này cũng ko mấy quan trọng vì nó chỉ là chức năng ngủ mình đặt quan trọng lên không gian chung là phòng khách có thiết kế Full kính ko cột góc tạo ra cảm giác một không gian mở rất rộng ra thiên nhiên và thoáng đãng, view đẹp và sang trọng, căn hộ mẫu của họ ko cần ốp gì lên tường chỉ có vài bức tranh và kê đồ thôi nhưng cũng rất đẹp,
Hệ kính Low e cách nhiệt cách âm tốt, có hệ thống lọc không khí bụi mịn. Vậy là ở trong phòng đóng cửa có không khí sạch rồi, cần gì mở cử để lấy khí tươi nữa, mà không khí ở bầu trời HN đâu cũng có sạch như ở quê. Vậy là về giải pháp chống ồn coi như ổn.
Tầng 6 có hai khu bể sục và sông hơi cho nam và nữ rộng tầm 64m2 và sân bóng rổ, Yoga, cafe, tầng 1 là EOmall vậy là ok
Tầng thượng có hơn 1000m2 sân vườn dạo bộ, chỗ cho trẻ con chơi và sân tập gold mini, có phòng thư viện đài quan sát full kính.
Về cơ bản đánh giá đây là dự án chất lượng tốt, giải pháp thiết kế vật liệu bao ngoài trường tồn với thời gian, nó đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tiện ích của một căn hộ khách sạn thực sự. Kết luận là chốt the nine.
Trên đây là một vài chia sẻ của bản thân cũng là người công tác trong ngành XD, không phải sale các bác nhé, quả thật để chọn ra một căn nhà ưng ý là rất khó, chúng ta phải tìm hiểu rất kỹ và tinh, tuỳ theo nhu cầu của mình muốn thế nào thì chọn thôi, nhưng nó phải đáp ứng đc các yêu cầu cốt lõi nhất của một công trình và cuộc sống, ta rất cần người phải có kinh nghiệm và chuyên môn để tư vấn cho mình để tránh những sai lầm không đáng có. Nhiều khi ta cứ nghe ai đó trên mạng chém lung tung thiếu căn cứ phân tích mà vội nghe theo là mất luôn cơ hội sở hữu căn hộ tốt thực sự.
Em đọc không thấy cụ đề cập bể bơi bốn mùa phải không ạ? Vậy là không có hay là nó gắn với bể sục vậy ạ? Em cảm ơn.
 

ncs67

Xe tăng
Biển số
OF-474257
Ngày cấp bằng
1/12/16
Số km
1,067
Động cơ
209,715 Mã lực
Mipec e cũng đã đi xem căn hộ mẫu (3pn), thấy thiết kế kém, pn master ko hiểu khi vào ở sẽ bố trí tủ quần áo to kiểu j khi mà giờ ai cũng có rất nhiều quần áo, hiện tại khi đang lên đồ dần cho căn hộ thì thấy kính chỉ là loại 1 lớp (hàng bt, ko phải cao cấp j), điều hòa đã bị thay sang LG chứ ko phải Daikin hay Mitsu như trong hợp đồng, và chủ đầu tư gửi email cho cư dân giải thích LG là hàng "tương đương" :)) hành lang xấu, ko có cảm giác "sang". Còn the Nine ngại nhất khoản cạnh cầu vượt, giao thông sợ ko an toàn và ồn. Kính Low E hi vọng sẽ đạt chất lượng như CĐT quảng cáo. Nhà có trẻ con nên cũng hơi lăn tăn vụ sân chơi của The Nine, em đã từng ở Imperia Sky Garden có bể bơi, vườn và sân trên tầng thượng nhưng thấy sân chơi nội khu mặt đất vẫn là nơi đc ưa chuộng nhất, thuận tiện tổ chức các hoạt động khác (nhạc nước, trung thu...) vì trên sân thượng gió khá to.
CĐT nó có bài thiết bị tương đương rất mơ hồ.Cứ xong , thích hắng mua
 

cuncon

Xe điện
Biển số
OF-89727
Ngày cấp bằng
25/3/11
Số km
2,626
Động cơ
432,691 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, HN
Mình cũng đã đi tìm rất nhiều dự án, quả thật không đơn giản để tìm ra cho mình được một dự án hoàn hảo theo ý muốn, được mặt nọ lại hỏng mặt kia, chỗ được vị trí thì không có khuôn viên hoặc khuôn viên nhỏ, nhưng lại được về thiết kế, CĐT tốt, chỗ có khuôn viên rộng thì lại thiết kế không ổn, rồi CĐT tư là ai mức độ uy tín của họ, vấn đề mình phải tìm ra các điểm mà nó sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sinh sống của mình, cuối cùng mình đưa ra tiêu chí ưu tiên lựa chọn một căn hộ như sau:
1. Vị trí: Phải thuộc các quận nội thành: Cầu giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba đình, Hai bà trưng, các quận khác dù có ổn đến mấy cũng ko xét, do về điều kiện khoảng cách LV của 2 VC và điều kiện học hành, yếu tố VH
2. Không gian sống trong căn hộ: cái này quan trọng, vì cuộc sống diễn ra chủ yếu trong nhà nhiều, không gian phòng sinh hoạt chung, PN phải rộng, chiều ngang phòng khách tầm >4,5m, sáng, ko bị chắn view, đẳng cấp.
3. Các tiện ích trong nhà và nội khu.
4. Uy tín CĐT: mục này là điều kiện cần, nếu vớ vẩn là 3 cái trên ko xem xét.
* Hành trình tìm kiếm:
Khoanh vùng khu Cầu giấy mình chấm được 2 dự án Mipec Xuân Thủy và The nine để đặt lên bàn cân lựa chọn:
- Đầu tiên mình nghiên cứu thiết kế căn hộ bên Mipec, sau đó qua thăm căn hộ mẫu, có thể đánh giá như sau: vị trí tạm được, đường độc đạo, có thể dính tắc, tuy nhiên thuộc phường dịch vọng hậu khá tiện cho các con đi học; Nhược điểm lớn nhất nằm ở Thiết kế, tuy phòng nào cũng có cửa sổ nhưng các phòng Tk rất nhỏ và hẹp, chiều ngang PN tầm 2,6- 2,8m, phòng khách thì tùy căn, có phòng khách chiều ngang mà chỉ rộng có 3m, thì làm sao mà có không gian đẳng cấp được, căn hộ mẫu 3 ngủ mặc dù là căn hoa hậu nhưng vào trong cảm giác rất bức bối, giống căn hộ chung cư mini, có cảm nhận này do đến từ nguyên nhân CĐT chia phòng rất nhỏ, cửa sổ kính dán kích thước nhỏ truyền thống có nhiều đố cửa ngang chông mỏng mảnh và rất rẻ tiền, cộng với hành lang dài hẹp rất tầm thường, trong tương lai với chất lượng XD và thiết kế kiểu này khu này sẽ biến thành chung cư xuống cấp và rẻ tiền như THNC thôi, Mặc dù cũng xem rất kỹ căn 4N nhưng cuối cùng cũng phải chia tay, cái thích ở dự án này là khuôn viên rộng, nhưng nó lại ko phải là ưu tiên vì ko ai về nhà mà cứ phải ra ngoài mà chơi được.
- Thứ 2 dự án The nine:
Cảm nhận đầu tiên là dự án này ở vị trí khá ồn, hồi đó chưa có căn hộ mẫu, tuy nhiên xem qua thiết kế thì khá ưng, mấy tháng sau sale mời qua thăm dự án mẫu, dự án này mình đánh giá như sau:
Vị trí: khá tiện cho đi bộ sang đường theo các ngả vì đều có cầu hầm hoặc cầu cạn gần vị trí tòa nhà, có chỗ quay xe máy và xe ô tô cũng gần nhà, nhược điểm ồn.
Về giải pháp thiết kế: mật độ căn hộ ít, nhiều thang máy, hành lang rộng, đẹp, phòng khách kích thước rộng từ 4,2m đến gần 5m căn mình chọn, chiều rộng PN master 3,6m đến 5m, riêng có một phòng ko có của sổ mà có cửa ra logia, cái này cũng ko mấy quan trọng vì nó chỉ là chức năng ngủ mình đặt quan trọng lên không gian chung là phòng khách có thiết kế Full kính ko cột góc tạo ra cảm giác một không gian mở rất rộng ra thiên nhiên và thoáng đãng, view đẹp và sang trọng, căn hộ mẫu của họ ko cần ốp gì lên tường chỉ có vài bức tranh và kê đồ thôi nhưng cũng rất đẹp,
Hệ kính Low e cách nhiệt cách âm tốt, có hệ thống lọc không khí bụi mịn. Vậy là ở trong phòng đóng cửa có không khí sạch rồi, cần gì mở cử để lấy khí tươi nữa, mà không khí ở bầu trời HN đâu cũng có sạch như ở quê. Vậy là về giải pháp chống ồn coi như ổn.
Tầng 6 có hai khu bể sục và sông hơi cho nam và nữ rộng tầm 64m2 và sân bóng rổ, Yoga, cafe, tầng 1 là EOmall vậy là ok
Tầng thượng có hơn 1000m2 sân vườn dạo bộ, chỗ cho trẻ con chơi và sân tập gold mini, có phòng thư viện đài quan sát full kính.
Về cơ bản đánh giá đây là dự án chất lượng tốt, giải pháp thiết kế vật liệu bao ngoài trường tồn với thời gian, nó đáp ứng được nhu cầu cuộc sống tiện ích của một căn hộ khách sạn thực sự. Kết luận là chốt the nine.
Trên đây là một vài chia sẻ của bản thân cũng là người công tác trong ngành XD, không phải sale các bác nhé, quả thật để chọn ra một căn nhà ưng ý là rất khó, chúng ta phải tìm hiểu rất kỹ và tinh, tuỳ theo nhu cầu của mình muốn thế nào thì chọn thôi, nhưng nó phải đáp ứng đc các yêu cầu cốt lõi nhất của một công trình và cuộc sống, ta rất cần người phải có kinh nghiệm và chuyên môn để tư vấn cho mình để tránh những sai lầm không đáng có. Nhiều khi ta cứ nghe ai đó trên mạng chém lung tung thiếu căn cứ phân tích mà vội nghe theo là mất luôn cơ hội sở hữu căn hộ tốt thực sự.
Về cơ bản e thấy the Nine là cao cấp, xây dựng có vẻ nhanh và chất vì em đi qua đây hằng ngày
Nói chung thì nhà thì tùy sở thích mỗi người
Có người thì cho rằng phòng khách ko có ban công là "lỗi thiết kế" (trong đó có e) có nguời lại cho rằng đó là giải pháp giúp phòng khách rộng hơn
Có người thích đại đô thị, có người chỉ thích có 2-3 tòa (có em), có người chỉ thích 1 tòa duy nhất như the Nine, vì 1 tòa thì thường không bảo đảm dịch vụ cho cư dân như nhiều tòa (sau khi ở thì mới rõ)
Có người thì bảo vị trí đẹp, có cụ còm trên bảo vị trí không đẹp vì nằm sát ngã 4 đường vành đai giống Thăng Long Number1, đi lại giờ cao điểm quay đầu khó vvv
Cụ có bài rì viu rất có tâm, còn lại là túi tiền và lựa chọn của mỗi người theo hoản cảnh, vì em nó (the nine) đẹp có quyền chọn lựa người yêu em nó chứ.
 

F.ACURA

Xe container
Biển số
OF-20751
Ngày cấp bằng
4/9/08
Số km
6,706
Động cơ
554,071 Mã lực
Nơi ở
Trên lòng vợ..hai
Em đã rất quan tâm đến dự án (để chuyển lên ở chứ không đầu 4 gì cả) cho đến khi ngó mặt bằng và biết giá
Thiết kế mặt bằng chung và của từng căn hộ không tối ưu.
Ô, chán dưới đất lại muốn lên zời ah? Đổi cho e đi, bế lên tận nơi, khỏi xem :D
Ah, mà chỗ đấy đi bộ tý ra BigC :))
 

avn

Xe điện
Biển số
OF-64760
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,580
Động cơ
448,830 Mã lực
Em hóng, giờ CC đắt quá các cụ nhỉ, định ngắm con 3 phòng ngủ mạn Hoàng Quốc Việt mà chỗ nào cũng cao ngất.
 

F.ACURA

Xe container
Biển số
OF-20751
Ngày cấp bằng
4/9/08
Số km
6,706
Động cơ
554,071 Mã lực
Nơi ở
Trên lòng vợ..hai
Có cụ nào xúc căn 3PN Matrix One ko để e xúc căn của cụ chủ cho đông vui, chứ khu kia vắng vẻ quá.
 

Tranhung858

Xe đạp
Biển số
OF-804929
Ngày cấp bằng
23/2/22
Số km
13
Động cơ
7,274 Mã lực
Em hóng, giờ CC đắt quá các cụ nhỉ, định ngắm con 3 phòng ngủ mạn Hoàng Quốc Việt mà chỗ nào cũng cao ngất.
Lời khuyên thật cho cụ là đã ưng chỗ nào rồi, thì cứ mạnh dạn mà xúc, đắt tý cũng không sao. Với tình hình hiện nay thì không có chuyện giá chung cư sẽ giảm, giờ nó khác các năm về trước rất nhiều rồi, khi mà quỹ đất trong khu vực vành đường đai 3 gần như ko còn, giá cả vật tư xd tăng cao, chu kỳ bơm tiền bắt đầu, giờ kể cả CC cũ cũng lên giá, vì người ta có bán rẻ thì tới đây cũng ko biết chuyển đi đâu, khi mà các căn CC mới mở bán nếu có trong nội đô, tới đây sẽ có giá cao ngất ngưởng, giá nhà hiện nay ở HN nếu so với các tỉnh lẻ, như BN, HP, QN.. thì vẫn rất rẻ, đặc biệt là chung cư, chưa tăng bao nhiêu, đây là một nghịch lý, nó sẽ không thể tồn tại, giá nhà HN tới đây chắc chắn sẽ tăng mạnh, tập chung tại các phân khúc đất nền đô thị trong Kv vành đai 4, CC cao cấp, do các yếu tố về nhu cầu ở thật của người dân tăng cao, vì sự tăng nhanh làn sóng di cư về HN sinh sống, sự tăng nhanh về phương tiện oto và tầng lớp người giầu ở VN...
 

cuncon

Xe điện
Biển số
OF-89727
Ngày cấp bằng
25/3/11
Số km
2,626
Động cơ
432,691 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, HN
Lời khuyên thật cho cụ là đã ưng chỗ nào rồi, thì cứ mạnh dạn mà xúc, đắt tý cũng không sao. Với tình hình hiện nay thì không có chuyện giá chung cư sẽ giảm, giờ nó khác các năm về trước rất nhiều rồi, khi mà quỹ đất trong khu vực vành đường đai 3 gần như ko còn, giá cả vật tư xd tăng cao, chu kỳ bơm tiền bắt đầu, giờ kể cả CC cũ cũng lên giá, vì người ta có bán rẻ thì tới đây cũng ko biết chuyển đi đâu, khi mà các căn CC mới mở bán nếu có trong nội đô, tới đây sẽ có giá cao ngất ngưởng, giá nhà hiện nay ở HN nếu so với các tỉnh lẻ, như BN, HP, QN.. thì vẫn rất rẻ, đặc biệt là chung cư, chưa tăng bao nhiêu, đây là một nghịch lý, nó sẽ không thể tồn tại, giá nhà HN tới đây chắc chắn sẽ tăng mạnh, tập chung tại các phân khúc đất nền đô thị trong Kv vành đai 4, CC cao cấp, do các yếu tố về nhu cầu ở thật của người dân tăng cao, vì sự tăng nhanh làn sóng di cư về HN sinh sống, sự tăng nhanh về phương tiện oto và tầng lớp người giầu ở VN...
Em cũng đồng quan điểm
Nếu cấp phép trong vd3 cứ như 3 năm rồi thì cc HN tăng giá 5 năm tới ngang SG bây giờ là không đỡ nổi
Giờ đa số nhà mới mua là thế hệ cuối 8x đầu 9x qđ mua, và đa số độ tuổi mới này sẽ ở cc cao cấp chấp nhận diện tích bé hơn các cc cũ (smart ocp bán rất chạy, tòa sau cao hơn tòa trc mà ở khá xa trung tâm)
Trong các tòa cc cao cấp thì các căn vuông/góc diện tích 90-120m2 đủ chỗ đỗ xe sẽ tăng giá nhiều nhất (SG các cc Q2 đã lên tới hơn 100tr/m2)
 

D.D.C

Xe điện
Biển số
OF-535615
Ngày cấp bằng
4/10/17
Số km
2,654
Động cơ
191,334 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Website
centicons.com
Mình đã lấy một căn bên đây. nói chung ưng, ưng nhất có hệ thống lọc không khí, bụi mịn, full kính low e, không gian thiết kế sang, hiện còn khoảng 80 căn. Các bác phải trải nghiệm thực tế rồi hãy quyết định nhé.
Chúc mừng cụ nhé , cụ cần làm nội thất ới em a.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top