- Biển số
- OF-821126
- Ngày cấp bằng
- 18/10/22
- Số km
- 97
- Động cơ
- 12,979 Mã lực
- Tuổi
- 45
Ý cụ là cụ ấy đang ăn lương.... đại tá?Cụ viết bài em có cảm giác không phải của người sang Cam để gặt lúa thuê đâu ạ

Ý cụ là cụ ấy đang ăn lương.... đại tá?Cụ viết bài em có cảm giác không phải của người sang Cam để gặt lúa thuê đâu ạ
Em cũng ko biết, em cảm nhận thì nói theo cảm nhận thôi ạÝ cụ là cụ ấy đang ăn lương.... đại tá?![]()
Khi 1 triều đại hay 1 đế chế phát triển đến cực thịnh. Thường người đứng đầu sẽ làm 1 việc gì đó để đời. Như xây dựng công trình vĩ đại hay phát động 1 cuộc chiến tranh xâm lược láng giềng.2011 e có làm ở cảng Sihanoukville sau đó đưa ae lên Siêm riệp chơi, thuê 1 bạn hdv người Cam gốc Hoa 1 ngày thời điểm đó đã khoảng 800k tiền Việt. (Bạn đó nói là đc cấp cái thẻ HDV rất khó, do quốc tế cấp và đến thời điểm đó chỉ có 1 trường ĐH của Cam đc phép cấp). Bạn đó có chia sẻ là đế quốc khơ me bị tan rã là do nội chiến rồi phân chia thành các nước nhỏ hơn. Kg biết có đúng không! Ở siêm riệp đi chợ đêm thì toàn người Việt bán quán ăn nhậu tại chỗ chắc giờ sang vẫn còn.
Cụ đọc kỹ thì cụ ấy là chủ thầu dịch vụ gặt lúa thuê, giống như ở VN có các chủ thầu đi gặt lúa thuê bằng máy, ông chủ đấy chứ không phải cu li đâu cụCụ viết bài em có cảm giác không phải của người sang Cam để gặt lúa thuê đâu ạ
Các thế lực ở CPC tuyên truyền VN chiếm đất để kich động chống VN và lấy phiếu. Từ sau 1945, luật pháp quốc tế hình thành, các quốc gia và lãnh thổ được hình thành theo hiện hữu. Chứ nói chuyện quá khứ thì bao giờ kết thúc được.
Không phải 1945 mà Cam đã chính thức công nhận Nam kỳ lục tỉnh thuộc về VN trong Hòa ước 3 nước Việt-Cam-Thái năm 1845 các cụ ợ (thời vua Thiệu Trị). Vua Cam ký hòa ước này là Ang Dương, ông nội của Norodom Sihanouk.Sau thế chiến hai là chia ván mới và cấp sổ đỏ rồi ... mà nhỉ
Vậy thì cứ quan điểm " Chó cứ sủa Đoàn người cứ đi"
rào phên dậu cho chắc cần thì cho thêm tý điện vol thấp đủ tê tay nữa là đợi chúng nó tự cắn nhau mà xuống hố![]()
Cụ nói thế nghe ko hợp logic lắm.Thập niên 80-90 thì người Việt qua cam đánh hàng Thái về dùng , đến 2008 trở về đây thì hàng tiêu dùng lại được nhập từ VN qua cam nhiều hơn hàng Thái, người cam bản chất hiền lành nhưng dễ bị kích động,đảng đối lập với Hunsen làm công tác tư tưởng khá tốt đa số thành phần ghét người Việt là do tụi này kích động còn lại bình thường thôi
Thế thì cho chúng nó cắn nhau Ta cứ quan ngại sâu sắc , ngại nhất mấy quan thầy nhà nó cái thê loại bất chấp tất cả ý ...Không phải 1945 mà Cam đã chính thức công nhận Nam kỳ lục tỉnh thuộc về VN trong Hòa ước 3 nước Việt-Cam-Thái năm 1845 các cụ ợ (thời vua Thiệu Trị). Vua Cam ký hòa ước này là Ang Dương, ông nội của Norodom Sihanouk.
Cho nên tất cả các luận điệu "đòi đất" của Cam giờ đều là vô nghĩa.
Hòa ước đó thể hiện thụ đắc vùng đất Nam bộ trong lịch sử của Việt Nam, và sau 1945 thì không hồi tố nữa. Trích: "chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên vùng đất Nam Bộ không chỉ được khẳng định bởi tính tính chính đáng trong quá trình thụ đắc lãnh thổ cũng như công lao của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vùng lãnh thổ đó suốt từ thế kỷ XVII đến nay mà còn phù hợp với nguyên tắc uti possidetis (tôn trọng nguyên trạng), phù hợp thông lệ và các công ước quốc tế hiện hành"Không phải 1945 mà Cam đã chính thức công nhận Nam kỳ lục tỉnh thuộc về VN trong Hòa ước 3 nước Việt-Cam-Thái năm 1845 các cụ ợ (thời vua Thiệu Trị). Vua Cam ký hòa ước này là Ang Dương, ông nội của Norodom Sihanouk.
Cho nên tất cả các luận điệu "đòi đất" của Cam giờ đều là vô nghĩa.
Em cũng thấy phi lý.Mình cũng thấy lạ, một đế quốc hùng mạnh tồn tại hơn 600 năm, nền văn hóa, thiên văn, thủy lợi, kiến trúc phát triển rực rỡ vậy mà không hiểu vì lí do gì mà từ bỏ 1 kinh đô tốn bao công sức và nửa thế kỷ để xây dựng? khí hậu thì rất vô lý, vùng này không đủ khắc nghiệt để họ phải buông bỏ tất cả như vậy, mình nghĩ chỉ có thể là dịch bệnh bùng phát kèm theo lời đồn đoán, chỉ dụ về thần linh trừng phạt gì đó mới khiến họ bỏ đi như vậy, và không ai muốn quay lại đó nữa. Nên bị lãng quên luôn.
200 -300 năm không thể xóa nhòa được 1 nên văn hóa, một kinh đô to lớn như vậy được, họ sẽ truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác về 1 thời hoành tráng của các vua chúa, kể con cháu nghe về vùng đất ấy, dưới rặng núi ấy là 1 kinh đô giàu có một thời của ông cha, chứ không phải đợi đến người Phương Tây mới tìm thấy trong rừng già được.
Đúng là bí ẩn của lịch sử.
Chỉ là giả thuyết ông vua lãnh đạo nhóm người CPC là gốc Ấn, sau khi nắm quyền lãnh đạo xây dựng đất nước thì mất đi và không có hậu duệ nên dân CPC lại quay về thời kỳ thoái trào.Mình cũng thấy lạ, một đế quốc hùng mạnh tồn tại hơn 600 năm, nền văn hóa, thiên văn, thủy lợi, kiến trúc phát triển rực rỡ vậy mà không hiểu vì lí do gì mà từ bỏ 1 kinh đô tốn bao công sức và nửa thế kỷ để xây dựng? khí hậu thì rất vô lý, vùng này không đủ khắc nghiệt để họ phải buông bỏ tất cả như vậy, mình nghĩ chỉ có thể là dịch bệnh bùng phát kèm theo lời đồn đoán, chỉ dụ về thần linh trừng phạt gì đó mới khiến họ bỏ đi như vậy, và không ai muốn quay lại đó nữa. Nên bị lãng quên luôn.
200 -300 năm không thể xóa nhòa được 1 nên văn hóa, một kinh đô to lớn như vậy được, họ sẽ truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác về 1 thời hoành tráng của các vua chúa, kể con cháu nghe về vùng đất ấy, dưới rặng núi ấy là 1 kinh đô giàu có một thời của ông cha, chứ không phải đợi đến người Phương Tây mới tìm thấy trong rừng già được.
Đúng là bí ẩn của lịch sử.
600 năm thì có mà mấy chục triều đại rồi cụ ạ. Sao lại 1 ông vua?Mô
Chỉ là giả thuyết ông vua lãnh đạo nhóm người CPC là gốc Ấn, sau khi nắm quyền lãnh đạo xây dựng đất nước thì mất đi và không có hậu duệ nên dân CPC lại quay về thời kỳ thoái trào.
Cụ so sánh không tương xứng aka "con cái cán bộ cam du học Mẽo" vs "thanh niên Việt Nam nói chung". Nếu cụ so sánh cùng đối tượng thì em nghĩ chắc là ngang nhau thôi (thanh niên Cam du học Mẽo với các nước phát triển vs thanh niên Việt Nam du học Mỹ và các nước phát triển".Cháu có tiếp xúc với 1 công chức trẻ của Cam. Du học Mẽo, cao to đẹp trai, tự tin, hơn kha khá bạn cùng tuổi người Việt.
Đội con cái cán bộ Cam du học Mẽo với các nước phát triển khá nhiều nên họ tự tin hơn thanh niên nước mình khi thể hiện suy nghĩ riêng và sử dụng ngoại ngữ.
Cungz thể hiện rõ ràng sự ko ưa người Việt. Việt Nam may có ông em Lào giảm áp lực địa chính trị khá nhiều.
Đang nói về thời gian xây dựng đền Angko là lúc đế ché Khmer mạnh nhất, nhiều kiến trúc điêu khắc mang đậm dấu ấn Hindu. Nên giả thuyết nền văn minh giai đoạn đó coa thể do ông vua gốc Ấn mang lại. Thế hệ sao kém hơn thì cả đế chế không ai dẫn dắt thì xụp đổ bình thường.600 năm thì có mà mấy chục triều đại rồi cụ ạ. Sao lại 1 ông vua?
Angkor là một quần thể. Cái đền sớm nhất xây khoảng năm 800 sau CN. Bản thân đền Angkor xây năm 1140. Đến năm 1431 tức là gần 300 năm sau khi xây đền Angkor thì bị người Thái chiếm. Lúc này có thể coi là đế quốc Khmer sụp đổ.Đang nói về thời gian xây dựng đền Angko là lúc đế ché Khmer mạnh nhất, nhiều kiến trúc điêu khắc mang đậm dấu ấn Hindu. Nên giả thuyết nền văn minh giai đoạn đó coa thể do ông vua gốc Ấn mang lại. Thế hệ sao kém hơn thì cả đế chế không ai dẫn dắt thì xụp đổ bình thường.
gom tất cả công trình của VN (từ xưa đến giờ) chưa = 1/1.000 của họEm chưa đi Angkorwat nên không rõ là, nếu còn giữ được vài trăm năm sau thì các chùa Bái Đính, Tam Chúc hay Đại Nam Quốc Tự trong Bình Dương, ... đại khái thế, có sánh được với Angkorwat không nhỉ![]()