[Funland] Tết về quê vợ hay vợ về quê mình ăn Tết

skuadi

Xe điện
Biển số
OF-573064
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
3,492
Động cơ
28,150 Mã lực
Cụ đọc lại xem em có nói chữ nào tới phong tục ko? e đang nói tới thái độ của ng chồng nhé.
Cũng nói luôn là năm nào em cũng cho vợ chọn lựa chọn ăn tết ở nội hay ngoại. E ko cổ vũ cho việc tết nhất bày mâm này mâm khác rồi đàn bà cắm mặt rửa dọn còn đàn ông phê pha riệu chè ah.
Em làm gì cũng hai vc cùng làm. Em ủng hộ cụ, mời cụ 1 ly. Chắc còm trc em hiểu sai ý cụ :)
 

Taihoatu

Xe lăn
Biển số
OF-41027
Ngày cấp bằng
19/7/09
Số km
14,387
Động cơ
687,841 Mã lực
Em được cái tuần nào cũng xuống bố vợ ăn cơm
Nên tết mặc nhiên cả nhà về quê em ăn tết, rồi 2 lại về HN.
 

KatKik

Xe điện
Biển số
OF-565689
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
4,119
Động cơ
186,326 Mã lực
Em uống đc nhưng tuỳ hứng. Ko thích uống thì một ngụm em cũng ko. Em ghét nhất là bị ép nên bản thân cũng ko ép ai cả :)
E cũng chả bao h ép ai và cũng ko ai ép đc mình. Mấy ông hay ép thường uống cũng bt, lài ép quá e dã lại cho mấy chén liền, lần sau ngoan ngay
 

Greeno

Xe cút kít
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
15,915
Động cơ
619,641 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Mà em nói thật là nó (pv) có thể phét nhưng hiện trạng là có thật, như dân quê nhà em cũng y chang như bài báo viết cả thôi. Em về quê nội thấy nặng nề lắm nên hem thích về.
Chuẩn luôn cụ, quê vợ em ở Thái Bình vẫn y như vậy. Mùng 2 nhà em về là cứ sáng trưa chiều là 3 bữa rượu, khách đến bê mâm ra rượu... chị em phụ nữ chỉ loanh quanh nấu ăn dọn rửa hết bố nó tết đến phát ngán vì không đi đâu chơi ngoài sang nhà mấy ace họ hàng chúc tết với bia rượu tràn ngập, ra đường thì liên tục thấy tai nạn GT do rượu vào.
Tết về quê đúng là ngập trong rượu chè, đến phát sợ
 

depzaicanada

Xe buýt
Biển số
OF-338514
Ngày cấp bằng
14/10/14
Số km
515
Động cơ
279,750 Mã lực
Đọc trên of thì cứ như là VN xã hội văn minh lắm nhỉ, toàn thấy ông nào cũng bảo tôn trọng vợ, đưa vợ về quê ăn tết bla bla, thực tế ở ngoài thì không được như vậy, vẫn gia trưởng khích bác và bị khích bác nhiều lắm :P
 

longdelta

Xe tăng
Biển số
OF-412613
Ngày cấp bằng
25/3/16
Số km
1,647
Động cơ
449,472 Mã lực
Vợ em quê Hà Nam. Trước tết về mấy hôn đến sáng 30 là té về nhà mình. Đợt mấy lấy nhau thì thường sáng mùng 3 tết thì mới về nhà vợ. Giờ thì cố định sáng mùng 2 về :D
 

Greeno

Xe cút kít
Biển số
OF-22422
Ngày cấp bằng
14/10/08
Số km
15,915
Động cơ
619,641 Mã lực
Nơi ở
www.bodetam.vn
Website
www.bodetam.vn
Đọc trên of thì cứ như là VN xã hội văn minh lắm nhỉ, toàn thấy ông nào cũng bảo tôn trọng vợ, đưa vợ về quê ăn tết bla bla, thực tế ở ngoài thì không được như vậy, vẫn gia trưởng khích bác và bị khích bác nhiều lắm :P
mấy thằng gia trưởng khích bác đa phần không chơi OF, keke...
và đa phần gia trưởng khích bác lại thất bại 1 mảng nào đó trong cuộc sống nên càng phát triển mạnh tính cách này, keke
 

VN Stock

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-696801
Ngày cấp bằng
2/9/19
Số km
1,044
Động cơ
108,590 Mã lực
Tuổi
51
Tết, em khoái về bên nhà vợ vì có đủ chân ngồi chắn cạ. Cứ uống rượu xong là ngồi đan quạt
 

MiTa

Xe cút kít
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
16,495
Động cơ
678,707 Mã lực
E với vợ gần nhà nhau nên chả có quê về. Cứ sáng mùng 1 là e cho vợ con về ngoại chúc tết xong quay về nhà e đón các anh chị tới chơi, xong tới lượt e đi nhà các anh chị. Mùng 2 mùng 3 là hết tết, đi chơi xa.
 

xe đạp 3 bánh

Xe cút kít
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
15,138
Động cơ
646,936 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Tết nó chỉ có 3 ngày và tùy phong tục mỗi nơi, nhưng viết như bài báo là vớ vẩn. Làm méo gì có chuyện lần đầu con rể về mà ngồi soi từng câu nói rồi cạnh khóe đủ thứ như thế. Còn khách đến nhà pha ấm trà mới để đón tiếp nó thể hiện sự tôn trọng khách của chủ nhà.
Em nghĩ là con rể cũng ít khi về nhà bố mẹ vợ nên mới thế. Khoảng cách xa nên cũng hợp lý thôi.
 

Fim

Xe điện
Biển số
OF-613687
Ngày cấp bằng
4/2/19
Số km
2,114
Động cơ
382,664 Mã lực
Nơi ở
Bển
Chắc tính cụ không thích giao thiệp thôi chứ em về quê đi khắp làng hô hào nhậu nhẹt mà ông nào nhìn thấy em cũng trốn, sợ như sợ cọp. :D Các cụ trách mắng thì xin lỗi ngay và ngỏ ý tạ lỗi bằng rượu. Xin ba lần lỗi thế là các cụ khen ngoan ngay. :D
kinh thật :))
Em cũng ước có tửu lượng như cụ.
Chứ về nhà vợ là lép vế hẳn :(
 

VN Stock

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-696801
Ngày cấp bằng
2/9/19
Số km
1,044
Động cơ
108,590 Mã lực
Tuổi
51
kinh thật :))
Em cũng ước có tửu lượng như cụ.
Chứ về nhà vợ là lép vế hẳn :(
Cụ dở, uống đc ít là phải xách ly chạy các mâm , hô hào to vào. Ngồi lỳ 1 chỗ là chít đới
 

duongbaoan267

Xe điện
Biển số
OF-483482
Ngày cấp bằng
11/1/17
Số km
3,770
Động cơ
226,199 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Kinh Bắc
Nhà bố mẹ vợ em cách nhà em 1km, nhà em cách nhà bố mẹ đẻ cũng 1km. Thôn em dài tầm 3km thì trải đều 3 khúc. Ngày tết thì sáng ở nhà bm vợ ,trưa qua nhà bm đẻ em,tối về nhà mình.
 

Puppet

Xe buýt
Biển số
OF-593912
Ngày cấp bằng
9/10/18
Số km
768
Động cơ
138,063 Mã lực
Em vừa chốt 29-30 tết ở nhà vợ. Chiều 30 về nhà mình và sáng mùng 2 cả nhà đi chơi xuyên Đông - Tây Bắc.

Không biết nhà cccm thế nào nhưng em dân Bắc kỳ cũng sợ cảnh này.
—————————-

Tôi không thích nghi được với văn hóa Tết quê vợ
Tôi là người chồng trong bài viết: "Chồng tránh việc ăn Tết ở quê tôi". Hôm nay vợ gửi bài tâm sự để tôi đọc các bình luận, góp ý của các bạn.
Tôi không phải ích kỷ, không xem trọng nhà vợ hay phân biệt vùng miền, mối quan hệ giữa tôi với nhà vợ rất tốt, chúng tôi vẫn thăm hỏi thường xuyên, tôi công tác vẫn ghé về nhà vợ thăm, biếu quà ba mẹ.

4 năm trước tôi có về ăn Tết nhà vợ lần đầu tiên và quả thật quá vất vả từ di chuyển đến mọi vấn đề sinh hoạt. Chiều 29 Tết đến Hà Nội phải di chuyển xe ôtô thêm 3 tiếng đồng hồ mới đến nhà vợ, mệt mỏi bơ phờ, lạnh như cắt, đến nơi bốn mâm cỗ đã bày sẵn chờ chúng tôi, ba vợ dắt tôi giới thiệu từng người. Cứ mỗi lần giới thiệu xong một người tôi lại cúi đầu chào, có những người ngang tuổi tôi nhưng vai vế rất to. Đến bữa ăn, sau một lúc mời chào nhiệt tình mọi người trong mâm thì tôi cúi mặt ăn nhanh để còn đi ngủ, bị anh vợ ngồi gần đá chân nhắc nhở để ý người lớn tuổi hơn trong mâm.

Mifuki Tokyo SpaTài trợ

Xem NgayLinh Nga trị nám không tái phát tại Mifuki Tokyo Spa
Rồi mọi người yêu cầu tôi ra mắt bằng cách nâng ly và uống cạn, rất mệt nhưng tôi vẫn cố chiều lòng mọi người dù không vui. Tôi chưa ăn xong chén cơm đã phải xin phép đi nghỉ. Vừa nằm được lúc mẹ vợ vào nói ba vợ không hài lòng về cách cư xử của tôi, mọi người nói tôi không tôn trọng họ, mẹ động viên tôi cố gắng ra ngồi với mọi người cho hết bữa cơm. Uống được vài ly, trong người tôi mạnh dạn hơn khi nói chuyện nên rót rượu mời người lớn tuổi nhất trong mâm, chú ấy chắc lớn hơn tôi 20 tuổi. Chú gạt ngang nói tôi hỗn, chỉ có ba tôi mới được mời rượu chú, tôi là hàng con cháu. Từ đó trở đi hình như mọi người luôn dò xét từng câu nói của tôi. Tôi nói ra điều gì không vừa ý họ là họ chỉnh sửa ngay. Có nhiều câu họ nói mà tôi rất khó chịu, không cần trả lời thì nhận lại ngay câu nói vu vơ: "Các anh chị học cao, hiểu rộng, ở thành phố, cần gì dân nhà quê mà phải trả lời", kể cả ba vợ tôi.

Điều tôi ngỡ ngàng nhất là chị em phụ nữ miền Bắc rất tội nghiệp, họ chịu khó, đảm đang và có phần cam chịu vì một phần đàn ông rất gia trưởng. Nếu như Tết ở TP HCM theo đúng nghĩa là nghỉ Tết, chỉ cần 29 Tết ra siêu thị mua một lần là đủ, sáng mùng Một mừng tuổi ông bà xong là có thể ngủ nghỉ, đi du lịch, còn như nhà vợ tôi cúng cơm ông bà ngày ba bữa từ mùng Một đến mùng Ba, khách đến lại dọn cơm, trà bánh bia rượu, lễ nghi hình thức, chúc Tết hết nhà này đến nhà khác. Tôi thèm được ngủ nghỉ nhưng ba vợ cứ bắt ngồi tiếp khách đến nhà, trong khi tôi không biết đó là ai và phải nói gì. Vợ cứ nấu rồi quét dọn, rửa ly pha trà, tôi không thể hiểu nổi cứ khách đến chúc Tết là ba vợ lại kêu tôi đi pha bình trà khác dù đã có sẵn một bình, rồi kêu vợ tôi dọn cơm mời khách dù không phải đến giờ cơm. Tôi hỏi vợ: "Nhà họ không có cơm hả em"? Vợ tôi liếc bảo: "Anh muốn bị ba mắng à" rồi lại điệp khúc chúc mừng, bắt tay, ôm, vỗ vai, ra về, dọn dẹp.

Thật sự tôi là người phóng khoáng trong suy nghĩ nên khi chứng kiến những điều ấy cảm thấy cuộc sống rất nặng nề và có phần lạc hậu. Xã hội phát triển, mọi mối quan hệ cần được đơn giản hóa, sống sao cảm thấy vui vẻ, hài hòa. Cả năm đã đi làm vất vả, Tết là lúc để nghỉ ngơi, giải trí, để các chị em phụ nữ có thời gian làm đẹp, thư giãn, đừng để họ cắm mặt vào bếp phục vụ trà nước, bia rượu. Tôi nói với vợ năm nay vẫn muốn ba mẹ vào Nam ăn Tết để ba mẹ hiểu được sự tận hưởng thay vì phải sống theo khuôn phép lễ nghĩa, những điều này tự mình có thể thoát ra và giải phóng. Tôi vẫn sợ phải lập lại cái cảm giác đó nên không thích nghi được và không muốn về. Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc mọi người vui vẻ.

Link: https://vnexpress.net/tam-su/toi-khong-thich-nghi-duoc-voi-van-hoa-tet-que-vo-4029890.html
Quê nào còn giết lợn có món lòng lợn tiết canh thì cụ về. À cái vụ ba vợ cụ sai nhiều thì cụ bảo ba đi mà làm. Phải bật lại xem ổng thấy mệt ko mà ngồi đó sai sai hoài
 

VN Stock

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-696801
Ngày cấp bằng
2/9/19
Số km
1,044
Động cơ
108,590 Mã lực
Tuổi
51
Quê nào còn giết lợn có món lòng lợn tiết canh thì cụ về. À cái vụ ba vợ cụ sai nhiều thì cụ bảo ba đi mà làm. Phải bật lại xem ổng thấy mệt ko mà sai sai hoài
Để bố vợ phải sai là mình quá kém rồi, phải coi cũng như nhà mình kể cả lâu lâu mới về
 

danang194

Xe điện
Biển số
OF-74061
Ngày cấp bằng
28/9/10
Số km
2,274
Động cơ
440,732 Mã lực
Em làm gì cũng hai vc cùng làm. Em ủng hộ cụ, mời cụ 1 ly. Chắc còm trc em hiểu sai ý cụ :)
Nhà em cũng gần như nhà cụ ah. Xắn tay làm với nhau mới chia sẽ đươc nhiều, :) cheer...
 

Tony_Le

Xe container
Biển số
OF-710012
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
7,967
Động cơ
743,478 Mã lực
Ngồi với cc thì rõ là chán rồi. Bố e lấy vợ muộn nên em cùng vai vế với ông trưởng họ hơn mười mấy tuổi. Lên mâm toàn ngồi mâm trên chán vãi lái từ năm 18t. Lấy vợ xong e dẹp cái phong tục ấy đi, đưa các bà các cô từ phòng bếp lên phòng ăn cùng đã là một cuộc cách mạng.
Bên nhà ngoại em thì tân tiến hơn. Mẹ em là trưởng, cậu áp út là trưởng họ lại thân thiết nên bình đẳng lắm. Ko như đằng nội.
Bên nhà vợ do em uống đc (dân Tây Bắc) nên chỉ cần 1 lần (lúc ấy chưa cưới) em xoã là bên vợ đã gục hết cả, kể cả mấy thằng cháu húng.

Giờ bảo em làm lại vụ ấy em chiụ, lần ấy vợ bảo ngồi canh e e uống cỡ 200 chén gì đấy. Đúng là chỉ có thể làm 1 lần trong đời.
Vợ nó nói đểu đấy, đúng 200 chén thì giờ này được chục giỗ òi.
 

SIGNUS

Xe container
Người OF
Biển số
OF-55555
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
9,810
Động cơ
4,850,866 Mã lực
Hơn 20 chục năm nay em vẫn tuân thủ: Tết chia đôi hai nhà! Năm nay ở nhà nội 30 mùng 1 thì về ngoại mùng 2 đến mùng 4 và ngược lại
 

XeCutKitRieng

Xe máy
Biển số
OF-704330
Ngày cấp bằng
17/10/19
Số km
70
Động cơ
93,970 Mã lực
Tuổi
36
Cụ thử như em đi. 29 ở ngoại, đêm 30 và mùng 1 ở nội. sáng sớm mùng 2 té cả gia đình đi chơi. Vui dã man luôn í cụ :D
Em ngoại xa tít DakLak cụ ah, năm nay em chơi hẳn vài ngày luôn :))
 

SUV FULLSIZE

Xe hơi
Biển số
OF-709689
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
116
Động cơ
589,792 Mã lực
Bia rượu ngày tết thì tác dụng đâu chả thấy chỉ thấy hại.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top