[TT Hữu ích] Thế này em có đang bị NH vs 1 OF phở vào tròng lừa mất nhà ko?

Langthang_Mercedes

Xe container
Biển số
OF-426773
Ngày cấp bằng
2/6/16
Số km
8,127
Động cơ
838,898 Mã lực
E đọc toàn bộ thớt này thì thấy ông thớt cứ kiểu giả n.gu giải dại kiểu Giả chết bắt quạ thế méo nào đấy. Mà ông mua cg rắn...có hơn chục củ thì quăng cmn ra cho xong để mà yên tâm đi cày trả bank...đằng này méo ông nào chịu ông nào... Nếu ra toà, e nghĩ bên Thuế nó đè cổ ông bán ra xử, còn thoả thuận của các ông thì đệk cần care
Ông mua cũng khôn vãi, vào nhà ở rồi nên kệ mẹ thằng bán. Nếu trong thoả thuận không cụ thể thì thuế TNCN là ông bán trả, lôi nhau ra toà cũng là ông Bán, ông mua ra mấy phủt rồi về.
 

S320

Xe container
Biển số
OF-40504
Ngày cấp bằng
13/7/09
Số km
6,032
Động cơ
510,506 Mã lực
Lòng tin là thứ xa xa xa xỉ ;)) chia buồn cùng cụ
 

hayloxa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-319287
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
12,052
Động cơ
375,010 Mã lực
Vậy nghĩa là ông Bán cũng chưa được ngân hàng giải ngân khoản 450tr kia phải không cụ? Thế nhưng ông Mua thì khẳng định ông Bán đã được nhận 450tr từ NH rồi. Thế nên em mới nói là “chi tiết quan trọng” mà.
Vâng giải ngân kiểu phở ngó thôi cụ ạ. Thấy đó mà éo động vô đc mới cay :))
 

chuyện đời

Xe tăng
Biển số
OF-349660
Ngày cấp bằng
6/1/15
Số km
1,180
Động cơ
275,846 Mã lực
Vụ này lắt léo phết, cụ nào thông thái cho em hỏi:

1. Không có ủy quyền đóng thuế TNCN thì bên Mua có tự đóng dc ko?

2. Chưa đóng thuế TNCN theo em dc biết sẽ chưa ra sổ dc, mà bên Bán sẽ bị phạt nộp chậm dựa trên ngày kí HDMB (từ sau 10 ngày thì phải), trong khi cụ Bán báo đã ra sổ Đỏ rồi thì ai là người nộp TNCN ạ, hay ko cần nộp vẫn ra Sổ tên bên Mua được?

3. TH này là bên Mua làm việc với TPB để vay thế chấp, sao ông TPB lại giục trực tiếp bên Bán lấy sổ về để giải ngân, lại còn sms giục bàn giao nhà cho bên Mua (trong khi chưa thanh toán hết) và sẽ giải ngân ngay trong khi chưa có Sổ cắm vào thế chấp?

Theo em để có căn cứ bên Bán cứ phi cho em 01 cái đơn lên phòng TNMT để có câu trả lời 1+2, và 01 cái đơn đến Giám đốc TPB hỏi quy trình thực hiện của Nhân viên ở câu 3 + sms giao dịch..sau khi có trả lời chính thức rồi sau đó ra tòa như mong muốn của bên Mua cũng chưa muộn:D
Cái này e trả lời dc. E cũng lười đọc cmt của 2 bên đương sự nhưng mua bán nhà thì phần thuế phí là thoả thuận. Còn trong hợp đồng công chứng sẽ có điều khoản về làm thủ tục. Nếu bên bán làm thủ tục sang tên thì thông báo thuế bên bán cầm, thủ tục sang tên phải làm trong 10 hay 15 ngày kể từ khi kí HD nếu ko sẽ bị phạt. Nếu bên mua làm thì ko bị giới hạn thời gian. Về nguyên tắc phải có giấy nộp thuế mới lấy dc sổ nếu vay bank thì giấy hẹn sẽ được bank quản lí lấy dc sổ là nhập kho luôn. Thực ra hiện nay sổ này đã được lưu kí trên trung tâm đăng kí gd bảo đảm về sau muốn mua bán phải xoá đăng kí thế chấp. Trường hợp cụ thớt e nghĩ cụ ấy là người đi làm sang tên do đó ngân hàng mới dục dã để nó mang sổ về cất. Bank nó ko quan tâm ai trả thuế nó chỉ quan tâm ai là người có khả năng cầm sổ đỏ về
 

Kurumasuki

Xe lăn
Biển số
OF-392965
Ngày cấp bằng
19/11/15
Số km
10,016
Động cơ
323,611 Mã lực
Theo quy định Luật thuế thu nhập cá nhân, bên chuyển nhượng có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên khi ký hợp đồng chuyển nhượng, các bên có thể tự thỏa thuận để quyết định bên nào có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân cũng như các khoản như lệ phí khác theo quy định.

Cụ thể:

Thuế thu nhập cá nhân

Đây là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần từ các nguồn thu nhập vào ngân sách nhà nước. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi 2012, thuế thu nhập cá nhân phải nộp chính là khoản thu nhập từ chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở (hay thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản).

Riêng đối với cá nhân chỉ có một nhà ở duy nhất thì khoản thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản thuộc trường hợp được miễn thuế.

Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được tính theo công thức:

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng x Thuế suất 2%


Em không sai đâu cụ ạ, nếu hợp đồng các cụ không ghi rõ là Thuế gì? thì Thuế thu nhập cá nhân bên bán chịu cụ nhé. Và ra tòa cãi nhau thì cụ bán nhà, cụ Minh sẽ phải nộp.
Thì điều 5 HĐ đã ghi là bên B nộp TẤT CẢ THUẾ PHÍ LIÊN QUAN đến việc chuyển nhượng rồi còn gì.
Thuế TNCN trong trường hợp này LIÊN QUAN và CHỈ LIÊN QUAN đến việc chuyển nhượng này mà thôi.
 

bientrangt610

Xe điện
Biển số
OF-13312
Ngày cấp bằng
20/2/08
Số km
2,047
Động cơ
2,163,354 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.facebook.com
Kể ra cái VP công chứng chả có tâm khi ghi chung chung, nếu ghi là "Bất kỳ khoản thuế, phí liên quan đến giao dịch mua bán này đều do bên mua chịu, kể cả nếu đó thuộc về nghĩa vụ của bên bán." thì hết tranh cãi.
Túm lại là rút kn khi giao dịch thì cứ nghĩa vụ thuế phí bên nào bên nấy nộp. Còn không thì nên giao dịch qua sàn giao dịch uy tín.
 

ngoc_phuong

Xe cút kít
Biển số
OF-311615
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
15,525
Động cơ
403,719 Mã lực
Hay nhỉ lần đầu em gặp th này
Thôi hai cụ ra bãi đất trống, em đưa hai cụ mỗi cụ cái dao, tự sinh tồn đi
Sống nuôi, chết chôn chứ thế này lằng nhằng quá
E đề xuất làm 2 khung. Cụ nào hết trước thì thắng.
Khú khú.
Gd cả tỉ bạc. Hơn chục củ mà làm mất đi cả cái sướng của bên mua lẫn bên bán.
Người lớn với nhua chỉ cần cạch phát, cưa đôi.
Xong.
 

MINHKD

Xe điện
Biển số
OF-28395
Ngày cấp bằng
4/2/09
Số km
3,481
Động cơ
487,315 Mã lực
2 ông đều éo ra gì, ông bán cũng không vừa đâu, các cụ đọc từ từ sẽ thấy. Khoản thuế TNCN ông ấy cứ lờ tịt đi, vấn đề chỉ ở đấy thôi, ông này lu loa các kiểu. Ông mua thì thách ra tòa. Ra tòa thật thì mỗi ông đôi trăm cho nhanh.
 

ngoc_phuong

Xe cút kít
Biển số
OF-311615
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
15,525
Động cơ
403,719 Mã lực
2 ông đều éo ra gì, ông bán cũng không vừa đâu, các cụ đọc từ từ sẽ thấy. Khoản thuế TNCN ông ấy cứ lờ tịt đi, vấn đề chỉ ở đấy thôi, ông này lu loa các kiểu. Ông mua thì thách ra tòa. Ra tòa thật thì mỗi ông đôi trăm cho nhanh.
Vâng. Các cụ trên này rất tỉnh.
Đầu tiên bên bán gào lên, nhưng thông tin thì rất nhỏ giọt.
Khú khú.
Èo mẹ

Chán
 

xe rùa 2012

Xe container
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
8,078
Động cơ
377,998 Mã lực
Éo trả đấy làm gì nhau :))
vâng cái đấy bên mua nói với em thế rồi, chú ấy bảo ko trả nhà ko trả tiền. ra tòa
chú ấy ko nge máy lâu rồi, nhờ diễn đàn mới nói chuyện đc với chú ấy


Tóm lại là củ chủ muốn hủy gd. Lấy lại nhà.
Khú khú.
Chuẩn chưa.
em xin trả em tiền, hoặc trả em nhà em cũng vui vẻ.

Trong khi còn chưa xo

Cụ chi em hỏi Ngân hàng này do cụ gọi hay bên mua gọi ah?
bên Mua cứ đòi vào đây. em bảo có chỗ vay rẻ hơn giới thiệu cho gần nhà cả 2 nhưng chú ấy cứ bắt vào đây
 

bigbrother

Tháo bánh
Biển số
OF-26749
Ngày cấp bằng
1/1/09
Số km
891
Động cơ
492,820 Mã lực
Thảo nào đợt có thớt gì về quân sự, có mấy lão chém như rồng leo, rồi đòi mình chưng ra 1 số chứng cứ, mình bảo ko tin thì làm kèo chục củ, một số lão làm ầm lên, giờ mình hiểu chục củ là quá to với mấy lão offers :)) :)), lão nào đăng ký, hôm nào tặng cho cái váy mặc vào cho nó sang chảnh :)), Bachsima , civic to merc đâu ... kakakaka, toàn là già d á i, non hột , chết cười.
 

DVG

Xe điện
Biển số
OF-51870
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
4,416
Động cơ
490,478 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the earth
Thuế tncn theo luật là bên bán phải trả. Trên thực tế, đôi khi bên bán thấy giá bán của mình khá rẻ thì kèo thêm bằng 1 thỏa thuận: tôi thu nét về 735 triệu. Trong đó ngầm hiểu là bên mua chịu mọi khoản thuế phí của cả 2 bên. Một khi đã chốt được điều này thì nên ghi lại trong hợp đồng mua bán. Đương nhiên khi bên mua thấy giá này là dễ chịu đối với mình rồi thì phải vui vẻ trả thêm vài chục tncn cho bên bán mà đừng đòi hỏi luật lá gì nữa: đây là thỏa thuận 2 bên.
 

xe rùa 2012

Xe container
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
8,078
Động cơ
377,998 Mã lực
2 ông đều éo ra gì, ông bán cũng không vừa đâu, các cụ đọc từ từ sẽ thấy. Khoản thuế TNCN ông ấy cứ lờ tịt đi, vấn đề chỉ ở đấy thôi, ông này lu loa các kiểu. Ông mua thì thách ra tòa. Ra tòa thật thì mỗi ông đôi trăm cho nhanh.
em căn cứ vào thỏa thuận ký công chứng và cả giấy nhận tiền viết tay nữa (cái nhân tiền chú ấy giữ)



 

ngoc_phuong

Xe cút kít
Biển số
OF-311615
Ngày cấp bằng
13/3/14
Số km
15,525
Động cơ
403,719 Mã lực
vâng cái đấy bên mua nói với em thế rồi, chú ấy bảo ko trả nhà ko trả tiền. ra tòa
chú ấy ko nge máy lâu rồi, nhờ diễn đàn mới nói chuyện đc với chú ấy




em xin trả em tiền, hoặc trả em nhà em cũng vui vẻ.



bên Mua cứ đòi vào đây. em bảo có chỗ vay rẻ hơn giới thiệu cho gần nhà cả 2 nhưng chú ấy cứ bắt vào đây
Đến giờ phút này thì cụ là người bất lợi.
Sáng e hỏi thằng cu bạn làm xx rồi. Nếu ra cơ quan công an thì người ta cũng hướng dẫn các cụ ra tòa.
Đây là tranh chấp dân sự, gd mua bán. Chưa có dấu hiệu lừa đảo. Kéo dài thì cụ là người thiệt.
Cơ quan cc, ngân hàng, vp ddkdd chả có gì sai cả.
Khú khú.
2 cụ nên cưa đôi. E thật
 

chachipheo

Xe buýt
Biển số
OF-452478
Ngày cấp bằng
11/9/16
Số km
750
Động cơ
529,360 Mã lực
Chúc các cụ buổi sáng tốt lành.


Vu khống là hành vi bịa đặt, loan truyền những điều mà người loan truyền biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

1. Cơ sở pháp lý:

Điều 122 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội vu khống như sau: "1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm: a) Có tổ chức; b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; c) Đối với nhiều người; d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình; đ) Đối với người thi hành công vụ; e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm".

>>> Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6218

>>> Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198

2. Biểu hiện:

- Tội vu khống được biểu hiện ở những hành vi như bịa đặt những chuyện xấu cho người khác về vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức, pháp luật...

+ Bịa đặt là hư cấu những chuyện không có thật; loan truyền những chuyện, những điều biết rõ là bịa đặt, vu oan cho người khác; bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan nhà nước, cho rằng họ đã phạm một tội nào đó.

+ Hành vi vu khống có thể thực hiện thông qua các hình thức như truyền miệng, viết bài, gửi đơn, thư tố giác, thư nặc danh...

* Chú ý: trường hợp người đưa tin bịa đặt nhưng lầm tưởng những điều họ loan tin là có thật thì không phạm tội.

+ Hậu quả xảy ra là nạn nhân bị mất uy tín, danh dự hoặc bị thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của họ. Tội vu khống được coi là hoàn thành từ khi người phạm tội thực hiện hành vi loan truyền những điều bịa đặt cho người khác biết hoặc tố cáo với cơ quan nhà nước về việc người khác phạm tội.

3. Phân tích:

- Khách thể: là quan hệ nhân thân mà nội dung là quyền được tôn trọng và bảo vệ về nhân phẩm, danh dự của con người. Đối tượng tác động là con người.

- Khách quan:

+ Hành vi bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác. Đây là hành vi cố tình đưa ra những thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác hoặc làm ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

+ Hành vi loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích của người khác. Đay là trường hợp chử thể không phải là người tạo ra thông tin bịa đặt đó nhưng khi thu được thông tin họ cố ý làm cho người khác biết mặc dù họ biết rõ đó là thông tin bịa đặt.

+ Hành vi bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

Tội phạm hoàn thành ngay từ khi những hành vi nói trên được thực hiện không phụ thuộc vào việc quyền lợi của nạn nhân đã bị xâm hại hay chưa.

- Chủ quan: lỗi cố ý trực tiếp.

- Chủ thể: là người có năng lực trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi theo luật định.

4. Hình phạt:

- Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 7 năm:

+ Có tổ chức.

+ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

+ Đối với nhiều người.

+ Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình.

+ Đối với người thi hành công vụ.

+ Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.





Cụ hăm dọa làm em vãi cả linh hồn , chơi gì kì ...Nhưng tội này khó kết luận lắm cụ, quờ quạng thưa ngược là cụ đi đời í chứ .
 

namtranelevator

Xe tải
Biển số
OF-148924
Ngày cấp bằng
12/7/12
Số km
248
Động cơ
360,514 Mã lực
Có mấy triệu bạc mà hai ông ngồi chửi nhau có đáng không mỗi ông một nửa cho xong rồi về làm việc khác nhức đầu quá
 

ong dat

Xe điện
Biển số
OF-158365
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
2,098
Động cơ
384,968 Mã lực
Cả 2 ông này đểu dư dở hơi. Cứ ngồi đây mỉa nhau thì 30 năm nữa còn chưa xong việc. Hđ ko ghi rõ ràng thì 2 ông nộp ra mỗi ông 5 củ rồi la,f cho xong việc đi. Mỉa nhau cho lắm rồi sao nhìn mặt nhau mà làm cho xong được. Xong thì ỉa vào mặt nhau cũng chưa muộn
Hai ông of mua bán với nhau rắc rối quá :((
 

xe rùa 2012

Xe container
Biển số
OF-199905
Ngày cấp bằng
27/6/13
Số km
8,078
Động cơ
377,998 Mã lực
Dạ cụ đang nói đúng ạ. E thì chẳng lèo nhoè gì, phần và trách nhiệm của ai thì ng đó đóng, e trả hết tiền rồi .....
chú điêu quá. 450 triệu a đc nhân đâu? nó đang treo ở đấy. quá 180 NH lại hủy. vì chú ko vay nữa. chú thừa biết rồi. thế là chú có nhà. chú chỉtrả lãi vay trong 180 ngày thôi. hết hạn thì thôi. 2 bên kiên nhau.
chẳng qua là ra đây chú còn làm ăn mua nhà của người khác nữa, nên chú mới vào thanh minh, chứ ko thì.....
 

ndung.vne

Xe hơi
Biển số
OF-568144
Ngày cấp bằng
9/5/18
Số km
192
Động cơ
146,627 Mã lực
Tuổi
36
Hồi 2017 em cũng có một vụ mua bán y như thế này. Bên mua chậm 2 tuần mà nhà em tý cãi nhau. Không làm thế thì không bán được (bank quen bên mua).
 

New Horison

Xe tải
Biển số
OF-466366
Ngày cấp bằng
29/10/16
Số km
496
Động cơ
204,772 Mã lực
Nơi ở
In a hole.
Ngân hàng có thể giải ngân trả tiền cho bên bán ngay sau khi bên bán ký hợp đồng công chứng và bên mua ký hợp đồng thế chấp tài sản hình thành trong tương lai nhé.
Sau đó, bên mua đi sang tên bìa, có bìa mới thì ký lại hợp đồng thế chấp.
Vụ này, NH và bên mua lợi dụng bên bán thiếu hiểu biết về nghiệp vụ ngân hàng
Ai dạy cụ thế? Với những căn hộ chưa cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà thì khi mua bán ngân hàng chấp nhận ký hợp đồng thế chấp Quyền sở hữu tài sản hình thành từ hợp đồng mua bán. Còn đã có sổ đỏ thì bao giờ sang tên thế chấp xong thì mới giải ngân
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top