[Funland] Thế này thì nên xử lý thế nào khi gặp người bị nạn các cụ nhỉ?

Abram

Xe điện
Biển số
OF-318599
Ngày cấp bằng
6/5/14
Số km
3,893
Động cơ
630,341 Mã lực
Gặp tình huống ntn,em khuyên thật cccm gọi điện cho 113 và 115 đồng thời kêu gọi mọi người xung quanh và đi đường cùng giúp đỡ người bị nạn, tuyệt đối ko lại gần hay sơ cứu người bị nạn khi chỉ có một mình ở những cung đường vắng vẻ,hãy tự cứu mình tránh khỏi rắc rối trước khi cứu người khác
Chuẩn ạ.
Không phải em sợ rắc rối mà sợ không đủ kỹ năng, chuyên môn để cứu người.
Thấy khả năng giúp được thì giúp; gọi điện cho cơ quan chức năng cũng là một cách.
 

Mss AN TÂM

Xe điện
Biển số
OF-748374
Ngày cấp bằng
1/4/20
Số km
3,702
Động cơ
133,327 Mã lực
Thế này thì có người làm chứng, quay phim chụp ảnh lại thì cũng ăn đòn nằm viện đã rồi tính. Đến người bị nạn xác nhận rồi mà vẫn bị ăn tẩn thì chịu hẳn rồi, muốn làm người tốt mà thế này thì không ổn rồi, vụ gia đình giúp đỡ bà cụ ở QN bị ngã xong " mất trí nhớ", giờ còn tẩn cả người giúp đỡ trấn thương nặng nữa thì ạ.

Cứ như này thì xã hội làm gì còn người tốt, em giờ dạy con em thấy người già phụ nữ mang thai hay trẻ con thì cũng hạn chế giúp đỡ hoặc không giúp, cần phải kiểm chứng rõ ràng chứ đọc báo thấy bà già, phụ nữ mang thai toàn lợi dụng để trộm đồ khi cho đi nhờ xe, rồi nhờ trông hộ đồ, nhờ xách hộ đồ toàn hàng cấm để trốn tội thôi.
Rồi tai nạn dừng xe làm phúc sau đó bị người nhà của họ đánh cho hoặc không đánh thì cùng bị giữ lại và bị cáo buộc gây tai nạn trong khi mình không có bằng chứng ngoại phạm hoặc có bằng chứng thì cũng mất thời gian công sức đi giải trình với công an khi bị cáo buộc.
Làm người tốt ở xã hội bây giờ khó thật.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top