- Biển số
- OF-350817
- Ngày cấp bằng
- 14/1/15
- Số km
- 1,284
- Động cơ
- 277,629 Mã lực

Lại có tin Hà Tĩnh giữ nguyên. Kiểu này can thiệp cũng nhiều phết các cụ nhỉ?
Từ trước đến giờ bí thư thành phố tỉnh lỵ (như Tp. Bắc Ninh, Vinh,...) đều là cơ cấu thường vụ tỉnh luôn cụ ơi.Chỉ có một tỉ lệ nhỏ thôi cụ. Một số xã mới sẽ là địa bàn trọng điểm thì bí thư xã đó có thể sẽ cơ cấu là tỉnh uỷ viên trong tỉnh mới là bình thường mà cụ. Khi đó, cụ hiểu là. Như bí thư quận, huyện lớn (ví dụ bí thư của tỉnh lỵ) sẽ là tỉnh uỷ viên thôi. Bí thư thành phố Bắc Ninh hay là bí thư thành phố Vinh thì “cơ cấu” sẽ là tinhr uỷ viên tỉnh uỷ Bắc Ninh hay Nghệ An ấy.
Còn bí thư xã mới để vào TW thường phải là đặc biệt, kiểu như đã có trường hợp bí thư quận, huyện hiện tại đã trúng trung ương dự khuyết trước đây rồi. Cái này trước đây đã có nhưng hãn hữu và ngay sau khi trúng TW sẽ được luân chuyển đi chỗ khác. Cụ thử tìm sẽ thấy. Em nhớ là anh Hầu A Lềnh, khi trúng dự khuyết lần đầu đang là cán bộ cấp huyện. Anh phó bis thư thường trực HCM hiện nay, khi vào trung ương lần đầu cũng đã là tỉnh uỷ viên đâu? Chỉ là phó hiệu trưởng một trưởng đại học trực thuộc bộ GDDT (nghĩa là cũng chỉ tương đương cấp huyện thôi).
Xưa đã định mở đường nhưng vì lo ngại sinh quyển bảo tồn nên chưa mở đấy. Giờ nhập thì mở thôi.Hôm bữa có cụ nào nói Bình Phước sáp nhập với Đồng Nai nay e nhìn lên gg map thì thấy 2 tỉnh ko có con đường nào nối trực tiếp với nhau, ko lẻ từ xã này chạy qua xã kia phải đi vòng qua tỉnh khác, chưa kể biên giới 2 tỉnh giáp nhau là nguyên 1 cánh rừng nam cát tiên rồi làm đường xuyên rừng để nối nhau à
Em không cho là việc do HT, mà chính xác là Hà Tĩnh sáp với Quảng Bình thì QT phải vào Huế, mà Huế mới lên tptw, cõng Quảng Trị thì đuối, tính đô thị thuộc tw mà hiện trạng như thế còn gánh Quảng Trị thì nó không/chưa đúng lắm, mới lăn tăn. Vì vậy, QT phải phân vân đi với Q Bình.![]()
Lại có tin Hà Tĩnh giữ nguyên. Kiểu này can thiệp cũng nhiều phết các cụ nhỉ?
Quận là một loại đơn vị hành chính cấp huyện nhé. Huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, quận đều thuộc class HuyệnỞ đâu ghi bỏ cấp quận vậy cụ???
Mục đích là tỉnh khá kéo tỉnh khó khăn lên thì cũng có thể có khả năng này.Hôm bữa có cụ nào nói Bình Phước sáp nhập với Đồng Nai nay e nhìn lên gg map thì thấy 2 tỉnh ko có con đường nào nối trực tiếp với nhau, ko lẻ từ xã này chạy qua xã kia phải đi vòng qua tỉnh khác, chưa kể biên giới 2 tỉnh giáp nhau là nguyên 1 cánh rừng nam cát tiên rồi làm đường xuyên rừng để nối nhau à
Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai tỷ lệ tội phạm cao, có khi nối với nhau cho dễ quản lý?Mục đích có thể là tỉnh khá kéo tỉnh khó khăn lên thì cũng có thể có khả năng này.
Hcm với Brvt thì cũng phải đi qua ĐN, sau chắc phải làm cầu vượt biển chăng??Hôm bữa có cụ nào nói Bình Phước sáp nhập với Đồng Nai nay e nhìn lên gg map thì thấy 2 tỉnh ko có con đường nào nối trực tiếp với nhau, ko lẻ từ xã này chạy qua xã kia phải đi vòng qua tỉnh khác, chưa kể biên giới 2 tỉnh giáp nhau là nguyên 1 cánh rừng nam cát tiên rồi làm đường xuyên rừng để nối nhau à
Phương án 32 tỉnh là Hà Tĩnh nhập với Quảng Bình là đúng rồi. Huế là tp trực thuộc trung ương, giờ nhập vào Quảng Trị thì lại trở thành tỉnh thôi, hủy quyết định tp trung ương là xong.![]()
Lại có tin Hà Tĩnh giữ nguyên. Kiểu này can thiệp cũng nhiều phết các cụ nhỉ?
34Phương án 32 tỉnh là Hà Tĩnh nhập với Quảng Bình là đúng rồi. Huế là tp trực thuộc trung ương, giờ nhập vào Quảng Trị thì lại trở thành tỉnh thôi, hủy quyết định tp trung ương là xong.
Các ông trên đưa phương án chẳng qua có cái để mà bàn thôi chứ ý chí "chỉ bàn làm, không bàn lùi" thì bây giờ chỉ còn lo việc nhân sự đợi nghị quyết của quốc hội thôi.
Cũng chưa hẳn đâu cụ ạ. Đưa lên cũng phải lấy ý kiến của nhiều ban bộ và xét các điều kiện khả thi nữa. Nên việc sáp nhập là chắc chắn còn tỉnh nào đi với nhau thì vẫn chưa ngã ngũ đâu ạ.Phương án 32 tỉnh là Hà Tĩnh nhập với Quảng Bình là đúng rồi. Huế là tp trực thuộc trung ương, giờ nhập vào Quảng Trị thì lại trở thành tỉnh thôi, hủy quyết định tp trung ương là xong.
Các ông trên đưa phương án chẳng qua có cái để mà bàn thôi chứ ý chí "chỉ bàn làm, không bàn lùi" thì bây giờ chỉ còn lo việc nhân sự đợi nghị quyết của quốc hội thôi.
Quận tương đương cấp Huyện, nhưng vẫn khác nhau vì TP vẫn khác nông thôn, cụ thể chắc sẽ khác nhiều. Trong 127 gì đó cũng không ghi rõ bỏ Quận, chỉ bỏ cấp Huyện thôi.Quận là một loại đơn vị hành chính cấp huyện nhé. Huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, quận đều thuộc class Huyện
Cấp huyện chính là gồm Quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đó cụQuận tương đương cấp Huyện, nhưng vẫn khác nhau vì TP vẫn khác nông thôn, cụ thể chắc sẽ khác nhiều. Trong 127 gì đó cũng không ghi rõ bỏ Quận, chỉ bỏ cấp Huyện thôi.
![]()
Nên bỏ cấp quận và thành phố thuộc tỉnh?
Tại Kết luận 126, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Đảng ủy Chính phủ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu định hướng tiếp tục sắp xếp bỏ cấp huyện, sáp nhập cấp tỉnh. Tuy nhiên, vấn đề được dư luận và nhiều người đặt ra: với các thành phố trực thuộc tỉnh và các quận thuộc thành phố...tienphong.vn
Nhìn nhận ra vấn đề thì từ lâu rồi cụ ạ, từ những năm 2017 nghị quyết 18/19. Nhưng tất cả đều vừa làm vừa ngóng, không quyết liệt. Lần này cụ Lâm, cụ Chính làm căng, vừa chạy vừa xếp hàng, không nghe ngóng, bàn tán gì nữa. Nhìn nhận ra hạn chế rồi, làm thí điểm rồi, giờ là thống nhất từ cao nhất xuống. Cứ thế mà triển thôi, ai ko làm thì đứng sang một bên.Chứng tỏ là đội ngũ hiện nay đã có thời gian dài đứng sau quan sát, nhận ra các hạn chế qua các thời kỳ và của cố TBT tiền nhiệm. TBT hiện nay có thể nói là lực nhất từ năm 98 trở lại đây. Khi các vị trí trọng yếu từ TW đến các bộ, ban ngành đều là đồng hương cùng quê.
Ờ, văn bản họ viết vậy cho gọn chứ kể lể lôi thôi làm gì. Như ngành CA chỉ cần nói ko tổ chức CA cấp huyện là tất cả CA Quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh bay luôn từ 1/3 rồi.Cấp huyện chính là gồm Quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đó cụ
Bỏ cấp huyện là bỏ hết mấy cái kia là cấp huyện đó
Cái mấu chốt là cơ cấu huyện khác hẳn cơ cấu xã thì các cụ không nói, lờ đi. Xoá xã, tách huyện thì cồng kềnh hơn xoá huyện gộp xã nhiềuChúng ta cũng chỉ đang chém gió dựa trên các tin đồn chứ kế hoạch cụ thể ai mà biết được, vậy nên chúng ta chỉ bàn tính hợp lý chứ không luận sự đúng sai.
Với quyết tâm thực hiện chính quyền 3 cấp TW - tỉnh - địa phương, nếu chọn cấp "địa phương" là xã thì việc phải làm là xoá huyện gộp các xã thành một "xã" mới to hơn xã và nhỏ hơn huyện hiện tại. Vấn đề là phải đối xử với các đô thị như thế nào đặc biệt là các đô thị lớn? Tách hay để nguyên? Liệu thị xã, thành phố có phải đổi tên gọi? Và người dân cần khá lâu để quen với khái niệm một thành phố cùng cấp độ với một "xã". Nếu chọn cấp "địa phương" là cấp huyện thì không cần phải nghĩ tới những thứ rắc rối đó, thậm chí còn tối ưu hệ thống hơn nhiều.
Em ví dụ một huyện có chừng 15 xã, nếu cấp địa phương là "xã" chúng ta phải gom 15 xã cũ này thành 3 "xã" mới. Em tính tối giản lực lượng lãnh đạo mỗi "xã" có 1 chính + 1 phó thì 3 "xã" mới này cần 6 lãnh đạo để vận hành. Nếu cấp địa phương là "huyện" thì huyện này phân làm 3 chi nhánh(phân khu), mỗi ông phó phụ trách một chi nhánh thì tổng cộng chỉ cần 4 lãnh đạo( 1trưởng + 3 phó) để vận hành.
Như vậy tính sơ sơ cũng giảm được chừng 30% cấp lãnh đạo mà hiệu quả quản lý tương đương nhau, vì mỗi đơn vị cùng quản lý tầm 5 xã chỉ khác nhau ở tên gọi. Nhưng cái quan trọng nhất là các thành phố, thị xã không sợ bị xé ra hoặc giáng cấp hay thử nghiệm mô hình quản lý kỳ dị nào đó, dân yên tâm làm ăn sinh hoạt!![]()
Xét về địa lý, Hà nam là cửa ngõ phía nam thủ đô, kết nối với nam ĐBSH và các tỉnh bắc trung bộ. Cụ nào bảo mạn NB trung tâm hơn thì em đến chịu kiến thức địa lýThế mà em thấy giá đất Hà Nam ảo tung chảo vậy![]()
Cụ chụp giúp em các xã bên Gia lộc với ạKhông 4 đâu cụ, em cho các cụ xem 1 đoạn sát nhập ở quê em
![]()