Thông báo Thủ Tướng kêu gọi toàn quân toàn dân chung sức đồng lòng chống dịch

Trạng thái
Thớt đang đóng

OF-TuTran

COCC
Biển số
OF-4742
Ngày cấp bằng
23/5/06
Số km
4,822
Động cơ
376,889 Mã lực
Thủ tướng *************** vừa đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu chấn chỉnh ngay các biểu hiện chủ quan, lơ là, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”, chặn ngay mọi sơ hở, xử lý ngay mọi vi phạm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã dành quan tâm cao nhất, chỉ đạo liên tục, sát sao nhất với công tác này.

Thủ tướng Chính phủ *************** phát biểu kết luận cuộc họp ngày 30/4. - Ảnh: VGP​

Người đứng đầu Chính phủ đưa ra lời kêu gọi và yêu cầu này tại cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng sớm Ngày Chiến thắng 30/4 - ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với dân tộc Việt Nam, cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài. Cuộc họp được Thủ tướng triệu tập khẩn cấp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên thế giới cực kỳ phức tạp, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài rất cao, luôn rình rập, Việt Nam chính thức ghi nhận đợt dịch mới từ một trường hợp nhập cảnh - sau hơn 1 tháng không ghi nhận các ca nhiễm cộng đồng.

Trước đó, ngày 27/42021, Thường trực Ban Bí thư đã có Điện gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19; các Tỉnh ủy, Thành ủy; các Ban Đảng, Ban cán sự Đảng; Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các Đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp ngày 30/4/2021, Thủ tướng *************** tiếp tục nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới. Trong đó, Thủ tướng lưu ý, khâu tổ chức thực hiện các quy định, quy chế cần phải siết chặt hơn nữa, làm tốt, hiệu quả hơn nữa. Thủ tướng nhấn mạnh việc xem xét kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định trong phòng chống dịch, để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bởi, chỉ một người lơ là, cả xã hội vất vả.

Theo Thủ tướng, vừa qua có nơi, có lúc, người đứng đầu cũng chưa thực sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên tình hình có những sơ hở, do đó, phải xem xét xử lý nghiêm minh trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra dịch theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước với tinh thần hết sức khách quan, công bằng, hợp lý.

Người đứng đầu Chính phủ kêu gọi toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay với Chính phủ, nỗ lực cao nhất, gác lại việc chưa cần thiết, ngay lập tức thực hiện các quy định của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch vì sức khỏe của mỗi cá nhân, vì sức khỏe của cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Kinh nghiệm một năm rưỡi kiên cường phòng, chống dịch của Việt Nam cho thấy càng về sau, các đợt dịch càng khó khăn, phức tạp hơn, thời gian khống chế lâu hơn, song chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin rằng vẫn có thể xử lý tốt tình hình. Qua các đợt dịch, các giải pháp ngày càng được hoàn chỉnh, hoàn thiện, triển khai bài bản hơn trong thực tế. Có chiến lược đúng đắn, giải pháp phù hợp chưa đủ, một “bí quyết” của Việt Nam là triển khai quyết liệt, nhất quán, đồng bộ chiến lược, giải pháp đó khi xảy ra tình huống dịch.

Nhìn lại những chỉ đạo liên tiếp gần đây của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, có thể khẳng định, tình hình dịch bệnh hiện nay là tình huống đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự kiến, trong bối cảnh làn sóng COVID-9 đang hoành hành dữ dội ở nhiều nước láng giềng và trong khu vực. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sẵn sàng ở mức cao nhất để phòng, chống dịch theo tinh thần bất luận tình huống nào cũng sẵn sàng các kế hoạch để ứng phó.

Tại tất cả các cuộc họp với các bộ, cơ quan kể từ khi nhậm chức, Thủ tướng *************** đều nhắc tới yêu cầu nâng cao cảnh giác, siết chặt đội ngũ, quyết liệt triển khai giải pháp phòng, chống dịch. Thủ tướng phân công Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trực tiếp kiểm tra công tác chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và TPHCM – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia đã yêu cầu các bộ, cơ quan sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát, chuẩn bị cho tình huống có 30.000 người mắc bệnh…

Đến thời điểm này, chúng ta vẫn kiểm soát được tình hình và nhất định chúng ta sẽ tiếp tục kiểm soát được tình hình nếu cả nước thực hiện nghiêm túc các giải pháp mà Trung ương đã yêu cầu.

Tuy nhiên, qua một năm rưỡi chống dịch, nếu các chiến lược và giải pháp của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, quyết tâm ở cấp Trung ương càng được củng cố, thì ở chiều ngược lại, càng có nguy cơ xuất hiện tâm lý hoặc chủ quan, lơ là hoặc hoang mang, lo sợ trong ở một bộ phận người dân, các cơ quan, tổ chức và ngay cả trong các cấp, các ngành thuộc hệ thống chính quyền. Thời gian căng thẳng càng kéo dài, tâm lý con người càng dễ uể oải, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”. Các thành tích chống dịch ấn tượng đã đạt được cũng dễ tạo tâm lý chủ quan, thậm chí coi thường dịch bệnh. Đây có thể là điểm cần chú ý nhất, là khâu yếu cần được không ngừng gia cố trong thời gian tới.

Một ví dụ là ngay tại cuộc họp chiều 30/4/2021 của Ban Chỉ đạo chống dịch của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Chử Xuân Dũng đã nhắc nhở lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội phải tham dự đầy đủ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đã có tình trạng “lúc nước sôi lửa bỏng thế này mà gọi điện lãnh đạo CDC Hà Nội không được".

Đây là chỉ một ví dụ nhỏ, nhưng nếu tình trạng nói trên nếu không được chấn chỉnh sẽ gây ra những hậu quả chưa thể lường trước được, xô đổ mọi thành quả, thành tựu đáng ngưỡng mộ mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua. Điều này nhất định phải được chấn chỉnh, mỗi người nhất định phải ý thức được trách nhiệm của mình, nếu không muốn có trên đất nước chúng ta những thảm cảnh mà Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là “không thể đau lòng hơn” đang diễn ra tại nhiều nước trong khu vực.

Cuôc họp khẩn của Thủ tướng Chính phủ được tổ chức trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài ngày, lượng người đi lại và tập trung ở nhiều nơi rất lớn. Cùng với chiến lược vaccine đang được Chính phủ tích cực triển khai với quyết tâm cao nhất, mỗi người trong gần 100 triệu đồng bào cần gác lại những thói quen bình thường trong điều kiện cũ nhưng không còn phù hợp trong bối cảnh mới, mà trước hết là hạn chế tụ tập đông người, thực hiện nghiêm túc 5K…

Trước mắt chúng ta là rất nhiều việc quan trọng phải làm, trong đó, có cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới. Yêu cầu của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng, mục tiêu cao nhất của chúng ta là bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân, cho cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc và thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, đưa đất nước tiếp tục tiến về phía trước./.

Nguồn https://moh.gov.vn/
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
7,495
Động cơ
1,501,547 Mã lực
Đơn giản. Tạm hoãn sự sung sướng lại, thực hiện phòng quyết liệt hơn đợt trước. Em nghĩ sẽ ổn cả thôi. Về phía chính phủ cần ráo riết ngăn chặn nhập cảnh trái phép, hạn chế tối đa việc nhập cảnh của chuyên gia....là ok😊
 

vandinh

Xe điện
Biển số
OF-119354
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
4,597
Động cơ
27,103 Mã lực
Vừa mắng ông bà già vợ ơi Hà Nam vì tội đi ăn đám giỗ 50 ngày.
 

pain

Xe cút kít
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
19,032
Động cơ
720,756 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Vậy là chính thức bước vào đợt 4.

Thời chiến rồi! Bình tĩnh, tự phòng vệ cho mình và cho cộng đồng. Cá nhân gia đình em đã hủy chuyến nghỉ 30/4. Giữ cho mình, giữ cho cộng đồng!
 

kduc

Xe container
Biển số
OF-5541
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
8,432
Động cơ
35,265 Mã lực
Đơn giản. Tạm hoãn sự sung sướng lại, thực hiện phòng quyết liệt hơn đợt trước. Em nghĩ sẽ ổn cả thôi. Về phía chính phủ cần ráo riết ngăn chặn nhập cảnh trái phép, hạn chế tối đa việc nhập cảnh của chuyên gia....là ok😊
Thực tế thì chú phỉnh cũng ko có các giải pháp huyêc liệc, kích cầu du lịch nội địa thì vẫn là lấy tiền tay trái đưa qua tay phải, mấy thằng nhập cảnh trái phép thì cả năm ko xử được thì tính răn đe còn đâu.
Nay đọc báo đã thấy nản dần rồi.
 

donbeca

Xe hơi
Biển số
OF-759792
Ngày cấp bằng
12/2/21
Số km
192
Động cơ
8,841 Mã lực
Tuổi
22
Bảo vệ an toàn cho bản thân mình và gia đình chính là yêu nước. Các cụ hạn chế rượu bia, quán xá, hạn chế tụ tập đông người. Nếu có việc phải ra đường thì tuân thủ nghiêm 5K và khi về nhà thì nhớ sát khuẩn đầu tóc tay chân và nhớ hàng ngày phải giặt sạch tất cả quần áo
 

banmotnucuoi

Xe container
Biển số
OF-400400
Ngày cấp bằng
9/1/16
Số km
7,886
Động cơ
-148,221 Mã lực
Phạt mạnh những Ông bà ko đeo khẩu trang, nhất là các ông bà trong các cuộc họp chống dịch để làm gương. Ngân sách vừa có thêm tiền mua vacxin mà hiệu quả lại rất cao, dân mình nhờn rồi.
Trà đá vỉa hè, các quán dọc đường ko phép dẹp bỏ đi được rồi, để vừa nhếch nhác đô thị vừa khó kiểm soát dịch, tạo ra sự bất bình đẳng giữa những người bỏ cả đống tiền thuê cửa hàng cửa hiệu và những người kinh doanh tự do.
 

Trục

Xe cút kít
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Người OF
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
17,063
Động cơ
2,664,809 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Hanoi
Hai năm nay, nước đóng chai chính là biện pháp phòng được một phần rủi ro lây nhiễm covid.
Em toàn uống thứ nhạt toẹt như này trên công trường.
 

sthd

Xe container
Biển số
OF-189822
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
8,920
Động cơ
59,817 Mã lực
đợt này quyết liệt thật

ông giám đốc TT y tế tp Yên bái và huyện Lý nhân HN đã mất chức. ba tỉnh bị chỉ đích danh lơ là phòng dịch.

cứ kiểu này cán bộ mới nghiêm.
nhiều tỉnh chưa có ca lây nhiễm đã đóng cửa hết bar, karaoke, massage, trà đá...
 

XPQ

Xe lăn
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
12,749
Động cơ
2,576,012 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
Nhất trí với anh Chính!
 

Niemvuinho

Xe điện
Biển số
OF-698755
Ngày cấp bằng
10/9/19
Số km
4,719
Động cơ
106,202 Mã lực
A Chính cứ phang mạnh cán bộ vào, thiếu j ng làm thay. Cho bọn trẻ hơn lên cho máu.
 

small_best

Xe điện
Biển số
OF-28565
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
4,921
Động cơ
2,266,271 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em có kế hoạch đi ăn cưới hôm 2/5 mà đành hủy , alo và gửi tiền mừng thôi !
 

hairyscary

Xe tăng
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
1,251
Động cơ
109,971 Mã lực
Thủ tướng *************** vừa đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu chấn chỉnh ngay các biểu hiện chủ quan, lơ là, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”, chặn ngay mọi sơ hở, xử lý ngay mọi vi phạm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã dành quan tâm cao nhất, chỉ đạo liên tục, sát sao nhất với công tác này.

Thủ tướng Chính phủ *************** phát biểu kết luận cuộc họp ngày 30/4. - Ảnh: VGP​

Người đứng đầu Chính phủ đưa ra lời kêu gọi và yêu cầu này tại cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng sớm Ngày Chiến thắng 30/4 - ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với dân tộc Việt Nam, cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài. Cuộc họp được Thủ tướng triệu tập khẩn cấp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên thế giới cực kỳ phức tạp, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài rất cao, luôn rình rập, Việt Nam chính thức ghi nhận đợt dịch mới từ một trường hợp nhập cảnh - sau hơn 1 tháng không ghi nhận các ca nhiễm cộng đồng.

Trước đó, ngày 27/42021, Thường trực Ban Bí thư đã có Điện gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19; các Tỉnh ủy, Thành ủy; các Ban Đảng, Ban cán sự Đảng; Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các Đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp ngày 30/4/2021, Thủ tướng *************** tiếp tục nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới. Trong đó, Thủ tướng lưu ý, khâu tổ chức thực hiện các quy định, quy chế cần phải siết chặt hơn nữa, làm tốt, hiệu quả hơn nữa. Thủ tướng nhấn mạnh việc xem xét kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định trong phòng chống dịch, để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bởi, chỉ một người lơ là, cả xã hội vất vả.

Theo Thủ tướng, vừa qua có nơi, có lúc, người đứng đầu cũng chưa thực sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên tình hình có những sơ hở, do đó, phải xem xét xử lý nghiêm minh trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra dịch theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước với tinh thần hết sức khách quan, công bằng, hợp lý.

Người đứng đầu Chính phủ kêu gọi toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay với Chính phủ, nỗ lực cao nhất, gác lại việc chưa cần thiết, ngay lập tức thực hiện các quy định của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch vì sức khỏe của mỗi cá nhân, vì sức khỏe của cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Kinh nghiệm một năm rưỡi kiên cường phòng, chống dịch của Việt Nam cho thấy càng về sau, các đợt dịch càng khó khăn, phức tạp hơn, thời gian khống chế lâu hơn, song chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin rằng vẫn có thể xử lý tốt tình hình. Qua các đợt dịch, các giải pháp ngày càng được hoàn chỉnh, hoàn thiện, triển khai bài bản hơn trong thực tế. Có chiến lược đúng đắn, giải pháp phù hợp chưa đủ, một “bí quyết” của Việt Nam là triển khai quyết liệt, nhất quán, đồng bộ chiến lược, giải pháp đó khi xảy ra tình huống dịch.

Nhìn lại những chỉ đạo liên tiếp gần đây của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, có thể khẳng định, tình hình dịch bệnh hiện nay là tình huống đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự kiến, trong bối cảnh làn sóng COVID-9 đang hoành hành dữ dội ở nhiều nước láng giềng và trong khu vực. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sẵn sàng ở mức cao nhất để phòng, chống dịch theo tinh thần bất luận tình huống nào cũng sẵn sàng các kế hoạch để ứng phó.

Tại tất cả các cuộc họp với các bộ, cơ quan kể từ khi nhậm chức, Thủ tướng *************** đều nhắc tới yêu cầu nâng cao cảnh giác, siết chặt đội ngũ, quyết liệt triển khai giải pháp phòng, chống dịch. Thủ tướng phân công Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trực tiếp kiểm tra công tác chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và TPHCM – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia đã yêu cầu các bộ, cơ quan sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát, chuẩn bị cho tình huống có 30.000 người mắc bệnh…

Đến thời điểm này, chúng ta vẫn kiểm soát được tình hình và nhất định chúng ta sẽ tiếp tục kiểm soát được tình hình nếu cả nước thực hiện nghiêm túc các giải pháp mà Trung ương đã yêu cầu.

Tuy nhiên, qua một năm rưỡi chống dịch, nếu các chiến lược và giải pháp của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, quyết tâm ở cấp Trung ương càng được củng cố, thì ở chiều ngược lại, càng có nguy cơ xuất hiện tâm lý hoặc chủ quan, lơ là hoặc hoang mang, lo sợ trong ở một bộ phận người dân, các cơ quan, tổ chức và ngay cả trong các cấp, các ngành thuộc hệ thống chính quyền. Thời gian căng thẳng càng kéo dài, tâm lý con người càng dễ uể oải, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”. Các thành tích chống dịch ấn tượng đã đạt được cũng dễ tạo tâm lý chủ quan, thậm chí coi thường dịch bệnh. Đây có thể là điểm cần chú ý nhất, là khâu yếu cần được không ngừng gia cố trong thời gian tới.

Một ví dụ là ngay tại cuộc họp chiều 30/4/2021 của Ban Chỉ đạo chống dịch của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Chử Xuân Dũng đã nhắc nhở lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội phải tham dự đầy đủ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đã có tình trạng “lúc nước sôi lửa bỏng thế này mà gọi điện lãnh đạo CDC Hà Nội không được".

Đây là chỉ một ví dụ nhỏ, nhưng nếu tình trạng nói trên nếu không được chấn chỉnh sẽ gây ra những hậu quả chưa thể lường trước được, xô đổ mọi thành quả, thành tựu đáng ngưỡng mộ mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua. Điều này nhất định phải được chấn chỉnh, mỗi người nhất định phải ý thức được trách nhiệm của mình, nếu không muốn có trên đất nước chúng ta những thảm cảnh mà Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là “không thể đau lòng hơn” đang diễn ra tại nhiều nước trong khu vực.

Cuôc họp khẩn của Thủ tướng Chính phủ được tổ chức trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài ngày, lượng người đi lại và tập trung ở nhiều nơi rất lớn. Cùng với chiến lược vaccine đang được Chính phủ tích cực triển khai với quyết tâm cao nhất, mỗi người trong gần 100 triệu đồng bào cần gác lại những thói quen bình thường trong điều kiện cũ nhưng không còn phù hợp trong bối cảnh mới, mà trước hết là hạn chế tụ tập đông người, thực hiện nghiêm túc 5K…

Trước mắt chúng ta là rất nhiều việc quan trọng phải làm, trong đó, có cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới. Yêu cầu của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng, mục tiêu cao nhất của chúng ta là bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân, cho cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc và thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, đưa đất nước tiếp tục tiến về phía trước./.

Nguồn https://moh.gov.vn/
Nhờ Chã đăng giùm em cái thông báo hỏi ch ính phủ với th ủ t ướng là bao giờ có vác xin cho nhân dân.

Năm ngoái nghe đâu bảo có bàn với Nga về vác xìn Sputnik, xong im tịt. Tới đận người ta mang hàng sang tiếp thì cũng chả thấy nói gì.
Đầu năm thì riết róng, th ủ t ướng cũ với cụ tổng kêu phải có vác xìn trước ngày đó tháng đó. Rốt cuộc tậm tạch rặn ra được đâu 150k liều. Trong khi tìm ra được số vác xìn đó thì lại làm màu cho cái cty VNVC rằng thì họ đầu tư mạo hiểm tới 300 triệu đồng Mẽo để có 30 triệu liều vác xìn, họ chuyển cả cho nhà nước mà không lấy đồng lãi nào, mua thế nào chuyển qua nguyên xi thế. Quá tử tế. Mà giờ cũng chẳng thấy đâu. Tính ra 300 cũ Mẽo cho 30M liều tương đương 10 đồng Mẽo 1 liều. Vậy mà mấy bữa trước có đứa nào xấu bụng lại đăng lên nét cái giá đâu bằng có 2/3.
Thôi thì thế cũng được. Làm màu đánh bóng cũng được. Cái cốt lõi là vác xìn để tiêm cho nhân dân nó ở đâu? Tới khi nào mới có? Tư nhân hoá không được, xã hội hoá không xong. Nhận lại vác xìn đầu tư mạo hiểm tới giờ lại hoá ra chưa ai ký nhận.
Mấy hôm trước lều báo còn đăng xứ Việt tiến gần tới giấc mơ xuất khẩu vác xìn cô vít. Vác xìn tiêm cho dân còn chưa có, mơ luôn đang xuất khẩu đi cho nó lạc quan, chứ tiến tới giấc mơ thì biết bao giờ mới mơ được.

Hơn một năm qua phòng chống dịch tốt lắm rồi. Cơ mà vẫn cứ như thế thì cũng chẳng đi đến đâu. Cứ mỗi lần nổ dịch lại phải đóng cửa, lại thất nghiệp, lại càng tăng độ phân hoá kinh tế xã hội, lại càng thêm mức độ stress vì covid.

Giải quyết bệnh dịch do virus không chỉ là ngăn ngừa, cô lập nguồn virus bằng các biện pháp cơ học kiểu cách ly với giãn cách xã hội, mà phải là cô lập, từ chối virus bằng biện pháp sinh học, tức là bằng vác xìn.

Vậy cho em hỏi vác xìn bao giờ có? Chỉ đạo phải có vác xìn từ đâu cơ tháng 3, vậyj cái số hơn 150k liều đem về lúc đó chỉ để đối phó với chỉ đạo hay sao mà tới giờ chửa có gì thêm?
Hay em phải nằm mơ trước, nằm mơ nhân dân xứ Việt có vác xìn để tiêm, kiểu như cái giấc mơ xuất khẩu vác xìn covid ấy?
Có nhé nằm mơ được tiêm vác xìn covid cũng cần phải có chỉ đạo từ cấp cao nhất chăng?
 

Kiabuoisang

Xe container
Biển số
OF-12324
Ngày cấp bằng
29/12/07
Số km
5,746
Động cơ
27,386 Mã lực
Nơi ở
Chả nói đâu !!!
Nước ta đang ít ca nhiễm, một trong những biện pháp cần làm luôn và ngay là nhập vắc xin về tiêm chủng toàn dân càng nhanh càng tốt. Áp dụng tất cả các hình thức để tiêm như free cho người nghèo và thu phí với người có tiền.
Như bản thân em bị tiểu đường đang tha thiết ước ao có vắc xin để tiên dù bỏ cả vài chục củ cũng chịu mà chả có :(.
Mọi biện pháp chống dịch đều thua bản thân cơ thể tự chống lại dịch bệnh :)
 

OF-TuTran

COCC
Biển số
OF-4742
Ngày cấp bằng
23/5/06
Số km
4,822
Động cơ
376,889 Mã lực
Nhờ Chã đăng giùm em cái thông báo hỏi ch ính phủ với th ủ t ướng là bao giờ có vác xin cho nhân dân.

Năm ngoái nghe đâu bảo có bàn với Nga về vác xìn Sputnik, xong im tịt. Tới đận người ta mang hàng sang tiếp thì cũng chả thấy nói gì.
Đầu năm thì riết róng, th ủ t ướng cũ với cụ tổng kêu phải có vác xìn trước ngày đó tháng đó. Rốt cuộc tậm tạch rặn ra được đâu 150k liều. Trong khi tìm ra được số vác xìn đó thì lại làm màu cho cái cty VNVC rằng thì họ đầu tư mạo hiểm tới 300 triệu đồng Mẽo để có 30 triệu liều vác xìn, họ chuyển cả cho nhà nước mà không lấy đồng lãi nào, mua thế nào chuyển qua nguyên xi thế. Quá tử tế. Mà giờ cũng chẳng thấy đâu. Tính ra 300 cũ Mẽo cho 30M liều tương đương 10 đồng Mẽo 1 liều. Vậy mà mấy bữa trước có đứa nào xấu bụng lại đăng lên nét cái giá đâu bằng có 2/3.
Thôi thì thế cũng được. Làm màu đánh bóng cũng được. Cái cốt lõi là vác xìn để tiêm cho nhân dân nó ở đâu? Tới khi nào mới có? Tư nhân hoá không được, xã hội hoá không xong. Nhận lại vác xìn đầu tư mạo hiểm tới giờ lại hoá ra chưa ai ký nhận.
Mấy hôm trước lều báo còn đăng xứ Việt tiến gần tới giấc mơ xuất khẩu vác xìn cô vít. Vác xìn tiêm cho dân còn chưa có, mơ luôn đang xuất khẩu đi cho nó lạc quan, chứ tiến tới giấc mơ thì biết bao giờ mới mơ được.

Hơn một năm qua phòng chống dịch tốt lắm rồi. Cơ mà vẫn cứ như thế thì cũng chẳng đi đến đâu. Cứ mỗi lần nổ dịch lại phải đóng cửa, lại thất nghiệp, lại càng tăng độ phân hoá kinh tế xã hội, lại càng thêm mức độ stress vì covid.

Giải quyết bệnh dịch do virus không chỉ là ngăn ngừa, cô lập nguồn virus bằng các biện pháp cơ học kiểu cách ly với giãn cách xã hội, mà phải là cô lập, từ chối virus bằng biện pháp sinh học, tức là bằng vác xìn.

Vậy cho em hỏi vác xìn bao giờ có? Chỉ đạo phải có vác xìn từ đâu cơ tháng 3, vậyj cái số hơn 150k liều đem về lúc đó chỉ để đối phó với chỉ đạo hay sao mà tới giờ chửa có gì thêm?
Hay em phải nằm mơ trước, nằm mơ nhân dân xứ Việt có vác xìn để tiêm, kiểu như cái giấc mơ xuất khẩu vác xìn covid ấy?
Có nhé nằm mơ được tiêm vác xìn covid cũng cần phải có chỉ đạo từ cấp cao nhất chăng?
Chào bác,

Không ai đứng ngoài đại dịch này để nhìn cả, cả hệ thống chính trị đã quyết tâm vào cuộc để giữ cho Tổ Quốc và Nhân Dân được bình an trước đại dịch. Ofer nói riêng và người dân nói chung trong lúc này nên cùng chung sức với Chính Phủ để phòng chống dịch bệnh.

Vacxin không phải là cách tốt nhất để phòng chống dịch bệnh, nên ngay từ đầu chúng ta nên xác định rõ vấn đề là thế. Thực tế cũng đã và đang cho chúng ta thấy, virus biến chửng ngày một nhiều với tốc độ chóng mặt, trên đường đua này con virus nó thắng thế hoàn toàn trước vacxin. Cách tốt nhất để phòng tránh và đẩy lùi dịch bệnh lúc này là người dân phải khỏe lên. Con người phải khỏe lên trước khi con virus yếu đi thì chúng ta mới chiến thắng được nó.

:)
 

muadem

Xe lăn
Biển số
OF-30520
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
14,040
Động cơ
191,894 Mã lực
Nơi ở
xanh cỏ đến, đỏ ngói đi
Cứ phải căng tay, chứ nhùng nhằng kiểu nửa muốn kinh tế nửa muốn du lịch thì cũng khó
 

Cherish16

Đi bộ
Biển số
OF-761149
Ngày cấp bằng
26/2/21
Số km
3
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
24
Đợt này lịch trình của ng bệnh toàn vây quanh toàn các khu chỗ nhà em, đi làm trong sợ hãi mà k có được nghỉ =)))
 

MAY HƠN KHÔN60

Xe buýt
Biển số
OF-746846
Ngày cấp bằng
19/10/20
Số km
624
Động cơ
26,963 Mã lực
Nơi ở
HBT-HN
Cụ Thủ mới mệnh lệnh rõ ràng dứt khoát, có khen có chê có phê - Em thấy quá chuẩn, mong mọi nguòi dân ủng hộ và chấp hành
 

24AnTrạch

Xe tăng
Biển số
OF-734910
Ngày cấp bằng
4/7/20
Số km
1,347
Động cơ
-1,097,114 Mã lực
Tuổi
39
Tỉnh nào cũng Kỷ luật 1 đống cán bộ
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top