Dạo này bị núi việc nó đổ vào người lão ợúi giời , em sợ chết . Lâu lắm mới thấy Lão chắc đang đi trốn lũ rồi hả![]()

Dạo này bị núi việc nó đổ vào người lão ợúi giời , em sợ chết . Lâu lắm mới thấy Lão chắc đang đi trốn lũ rồi hả![]()
Vâng, em cũng biết loáng thoáng nên hóng là chính ạ.Cụ này công nhân sông Đà rồi
Chiến thuật đấy các cụ ạ , ko nên hoảng loạn .
Cái này từ hôm qua ma cụ có mấy tiếng thôiông Anh em cũng đang ở HB cũng quay được cảnh ở hồ thủy điện xả lũ
Thổ công ý chứVâng, em cũng biết loáng thoáng nên hóng là chính ạ.
Vỡ thì ko kịp phân đâu cụ. Vỡ sẽ tạo thành sóng thần, nó sẽ thổi bay mọi thứ trên đường đi của nó. Với mấy tỉ m3 nước như HB thì năng lượng nó mang theo cực lớn khó có cái j có thể cản đc nó ( Lâu ngày quên công thức tính òi). Còn khả năng vỡ thì các cụ yên tâm với công trình cấp đặc biệt như hồ HB, chỉ có con người cố tình phá hoại thì mới vỡ thôi. Năng lực xả lũ hồ HB là 37.800m3/s, lũ đang về có hơn 10.000m3/s thôi.Vâng nếu vỡ đập thì vẫn có khả năng phân lũ được ạ. Mà xác suất vỡ dập là cực nhỏ, gần như không có.
Cụ này nói chuẩn rồi, hồ HB có 12 cửa nhé, mới xả 8 cửa thôi chưa vấn đề gì..Vỡ thì ko kịp phân đâu cụ. Vỡ sẽ tạo thành sóng thần, nó sẽ thổi bay mọi thứ trên đường đi của nó. Với mấy tỉ m3 nước như HB thì năng lượng nó mang theo cực lớn khó có cái j có thể cản đc nó ( Lâu ngày quên công thức tính òi). Còn khả năng vỡ thì các cụ yên tâm với công trình cấp đặc biệt như hồ HB, chỉ có con người cố tình phá hoại thì mới vỡ thôi. Năng lực xả lũ hồ HB là 37.800m3/s, lũ đang về có hơn 10.000m3/s thôi.
nhìn cái ảnh đê vỡ trông gọn gàng thế cơ mà, em là em cũng nghi nghi.Chiến thuật đấy các cụ ạ , ko nên hoảng loạn .
37.800 m3/s là tính với lũ tần suất 0,01% cụ ạ, sau này có điều chỉnh để chịu đwọc lũ PMF nữa. Bao nhiêu thì quên ồi.Năng lực xả lũ hồ HB là 37.800m3/s, lũ đang về có hơn 10.000m3/s thôi.
Cụ tra lại google xem đồng bằng Bắc Bộ cao bao nhiêu m so với mực nước biển nhá nhá. Mấy tỉnh xung quanh HN chắc cụ muốn nói tới Hòa Bình hay Việt Trì, Thái Nguyên????? chứ như Nam Định hay Hà Nam thì thấp lắm, chả tuổi gì với các mức cụ đưa ra là 60m đâu ạ.Lại tay nhanh hơn não rồi. Hà Nội ngập 4m còn mấy tỉnh xung quanh ngập 60m hay ngược lại? Đọc phải biết suy nghĩ đừng thấy hiện chữ gì là bám vào ngấu nghiến.
Cái 4m ngập của bọn lều báo chắc nó ám chỉ mấy ngọn núi Ba Vì hay Sóc Sơn thôi.
Đây là sông Đáy chứ cụ.
Không cụ ơi. Dưới cánh B52 rải thảm, nhà cấp 4 chỉ con trơ lại móng ạ. Năm 1972 ở Thái nguyên là như vậy đấy.Sợ thật! Chắc hồi xưa B52 rải thảm cũng chỉ như thế này mà thôi![]()
Ngày xưa chưa có đập HB, và rừng còn nhiều hơn bây giờ cụ ơi, nước chảy tự nhiên nên thế, còn như vỡ đập, có cụ nào vừa còm đấy. Mấy cái phân lũ ấy chả ăn thua giề đâu.Cái nay khó lắm cụ ạ. Vì hạ lưu có vùng phân lũ. trước hồi 200x em nhớ nhiều khi đê Yên phụ mấp mé nước còn chẳng sao
Mỗi thời 1 khác cụ ơi. Em chả tin vỡ đập đâu ạ. Mai em về quê ngắm cai đập. Vừa gọi phụ huynh thấy báo khu vực thành phố nắng rôiKhông cụ ơi. Dưới cánh B52 rải thảm, nhà cấp 4 chỉ con trơ lại móng ạ. Năm 1972 ở Thái nguyên là như vậy đấy.
Ngày xưa chưa có đập HB, và rừng còn nhiều hơn bây giờ cụ ơi, nước chảy tự nhiên nên thế, còn như vỡ đập, có cụ nào vừa còm đấy. Mấy cái phân lũ ấy chả ăn thua giề đâu.
Có tiền là làm được nhưng giải pháp kỹ thuật ko đơn giản đâu cụ, chỉnh trị sông khoai hơn đê biển với cửa sông cụ ạ. Đưa ra được giải pháp hiệu quả thì đến các bậc thầy trong ngành cũng chưa ai dám vỗ ngực đâu.Em nói thật đấy cụ, vấn đề chỉ là tiền thôi. Chứ còn giải pháp kỹ thuật thì quá đơn giản cụ ạ. Kè biển đê biển, cửa sông ven biển phức tạp bằng mấy còn làm ngon ơ có gì đâu cụ.
Chỉnh trị sông còn chưa khó như là quản lý mấy cái túi nước treo này, cụ nhể"))Có tiền là làm được nhưng giải pháp kỹ thuật ko đơn giản đâu cụ, chỉnh trị sông khoai hơn đê biển với cửa sông cụ ạ. Đưa ra được giải pháp hiệu quả thì đến các bậc thầy trong ngành cũng chưa ai dám vỗ ngực đâu.
Tháo khoán cho mấy ông "cát tặc" thì mấy bữa là lòng hồ sạch bách mợ nhề.Lo gì cụ ơi, đợi khi nước to như này thì ta khuấy đáy sông lên, bùn sẽ theo cửa xả đáy mà ra biển. Chỉ lo sợ cho mấy cài lồng bè nuôi cá nó bị ngộp thôi
Còn như khuấy sông bằng thiết bị gì, các con cháu thế kỷ 21 nó sẽ nghĩ ra.
Hờ hờ, em dự là phù sa nó khác với cát ạ. Mà mấy ông cát tặc ấy có khi khoét mịa nó cả thân đập ạ.Tháo khoán cho mấy ông "cát tặc" thì mấy bữa là lòng hồ sạch bách mợ nhề.
Nghiêm túc thì khoai hơn nhiều, mấy cai túi nc này có quy trình cả rồi, nghiêm tục thực hiện là yên tâm.Chỉnh trị sông còn chưa khó như là quản lý mấy cái túi nước treo này, cụ nhể"))