- Biển số
- OF-834686
- Ngày cấp bằng
- 30/5/23
- Số km
- 1,230
- Động cơ
- 99,984 Mã lực
- Tuổi
- 28
Nhưng:Làm 2 ngày ms đc mấy giây rùng mình ở tdh



Rẻ gì cờ vờ bình dân thế là quá được giá rồi còn tạo điều kiện cho anh em cần lao thu nhập dưới 10 củ sau khi nộp cho vk còn tranh thủ làm nhát được chứ,)) tính cả tiền ph rồi ăn uống bồi bổ sk nhẽ cũng mất toi cả củ không rẻ đâu cụ ạSao rẻ thế hở cụ?
Có lý đấy. Phải tính cho toàn dân VN chứ không phải chỉ cho dân văn phòng trung lưu HN-HCM. Mà số trung lưu này cũng chỉ là số ít so với toàn dân HN-HCM.Cụ về Nam Định có bún phở 5k đấy, ăn xong còn thừa 35k luôn![]()
Bốc phét cũng là 1 nghệ thuật mà bácHahha, công nhận thi thoảng vào Voz toàn thấy các cháu các em quá giỏi toàn lương trăm củ trăm củtrong khi anh em ở đây lẹt đẹt
![]()

Góc nhìn hay phết nhỉ, e chưa bao giờ ngồi nghĩ đến việc này.Theo Tổng cục Thống kê, năm 2023 thu nhập bình quân tháng của người lao động đạt 7,1 triệu đồng, tăng 459.000 đồng (tăng 6,9%) so với năm 2022. Thu nhập bình quân tháng của lao động nam là 8,1 triệu đồng, gấp 1,36 lần thu nhập bình quân tháng của lao động nữ (6 triệu đồng).Thu nhập bình quân của lao động ở khu vực thành thị gấp 1,4 lần khu vực nông thôn (8,7 triệu đồng so với 6,2 triệu đồng).
Mỗi tháng làm việc trung bình là 24 ngày, nghỉ 6 ngày, là 192 giờ/tháng. Lương tính theo giờ trung bình tầm 37-38 nghìn đồng/giờ
Một số người nói là lương ở VN quy đổi theo sức mua thì cao hơn. Hỏi các cụ, mợ là lương 1 giờ quy đổi theo sức mua thì mua được những gì?
Bên thởt "Tản mạn cuộc sống ở Cộng Hoà Séc", cụ hoviba thống kê như sau:
Nếu lấy mức lượng thấp nhất mà 1 giờ người lao động Séc được hưởng trước khi trừ thuế phí là 124 korun/h thì có thể đổi ra như sau:
- 1h làm mua được 1,25 kg thịt ba chỉ
- 1h làm mua được 1,19 con gà già đóng đá loại 1,4kg để nấu phở
- 1h làm mua được 0,49 kg thịt bò ngon để nấu phở
- 1h làm mua được 3,2 kg táo
- 1h làm mua được 4,1 kg chuối
- 1h làm mua được 3,54 kg quít
- 1h là mua được 1,55 kg nho không hạt
- 1h làm mua được 1,13 vỉ trứng 30 quả
- 1h làm mua được 3,66 lít dầu diesel
- 1h làm mua được 3,55 lít xăng A95
- 1h làm mua được 37 số điện (37 kWh)
- 1h làm mua được 96,87 số gas (96,87 kWh)
- 1h làm mua được 0,95 suất ăn trưa, bao gồm 1 bát súp và 1 suất ăn chính
- 1h làm trả được 0,25 bộ móng tay
- 1h làm trả được 0,23 bộ móng chân
- 1h làm trả được 0,35 tiền công cắt 1 cái đầu nam giới
- 1h làm trả được 3,88 km taxi trong thành phố Plzen
- 1h làm mua được 2,8 hộp thuốc cảm cúm Paralen 500mg 2 x 12 viên (thuốc này bán tự do tại các hiệu thuốc)
- 1h làm mua được 1,18 ly cà phê tại Starbucks Plzen
- 1h làm mua được 1,34 cái Big Mac của McDonalds
- 1h làm mua được 0,8 bát phở bò ở 1 tiệm ăn Việt Nam tại khu vực Plzen
- 1h làm mua được 1,25 cái bánh mỳ ba tê kiểu truyền thống Việt Nam.
- 1h làm mua được 0,95 vé xem hạng thấp nhất tại sân Vicktoria Plzen (giải đấu bóng đá cao nhất của Séc)
- 1h làm mua được 0,52 vé xem phim tại rạp Cinema City.
P/S: Việt Nam là lương trung bình còn bên Séc là lương thấp nhất nhé
Em lúc thanh niên mới lớn cũng mắc bệnh này. Chữa mãi đến năm 40t mới khỏi. Em có 2 thằng cháu gọi cậu. Cũng hay chơi với tụi nó cafe bia bọt linh tinh. Ngồi nghe ông cháu nhà mềnh chém lương thưởng với bạn bè nó mà em cũng vã mồ hôi. Về bảo mẹ cnó sao lương, thu nhập thằng nhà mình cao thế mà thi thoảng cno lai nhắn cho em là: cậu ơi ck cho cháu xin 3-5 củ được ko ạ?Bốc phét cũng là 1 nghệ thuật mà bác![]()

Nhiều ng bốc phét quá làm nhiều ng tưởng thật. Xưa e mới ra trường, là cưới ck e luôn, lương e lúc đó còn cao hơn ck em mấy năm liền sau đó. Có hôm có 1 ng em họ bên ck ở quê gọi điện cho em vay tiền, vay tiền trăm tr để mua mấy quả đồi. Em bảo nhà ko có sẵn nhiều tiền vậy, nên ko cho vay đc. Xong chú ấy quay ra hỏi dò lương vk ck em, còn bảo là ck em Đại học ra lương mà ko đc 50tr thì bỏ đi, đi Nhật mà làm. Em chỉ biết cười trừ thôi.Em lúc thanh niên mới lớn cũng mắc bệnh này. Chữa mãi đến năm 40t mới khỏi. Em có 2 thằng cháu gọi cậu. Cũng hay chơi với tụi nó cafe bia bọt linh tinh. Ngồi nghe ông cháu nhà mềnh chém lương thưởng với bạn bè nó mà em cũng vã mồ hôi. Về bảo mẹ cnó sao lương, thu nhập thằng nhà mình cao thế mà thi thoảng cno lai nhắn cho em là: cậu ơi ck cho cháu xin 3-5 củ được ko ạ?![]()
Em e là đoạn in đậm của cụ bị sai. Nguồn bài báo Hoa học trò kia nó vớ vẩn cụ ạ. Em Google các nguồn tiếng Anh thì lương trung bình của lao động Thái năm 2024 chưa được 500 USD, khoảng 12 triệu VND. Nếu mà 67 triệu thì Thái thành nước giàu mất rồi.Dựa trên số liệu năm 2023, thu nhập bình quân tháng của người lao động Việt Nam là 7,1 triệu đồng, tương đương khoảng 37.000-38.000 đồng/giờ. Trong khi đó, thu nhập bình quân tháng của người lao động Thái Lan là 97.300 baht, tương đương khoảng 67 triệu đồng.
[COLOR=var(--link)]Hoa học trò[/COLOR]
Để so sánh khả năng mua sắm của thu nhập theo giờ giữa Việt Nam và Thái Lan, chúng ta sẽ xem xét giá cả một số mặt hàng tiêu biểu ở cả hai quốc gia. Dưới đây là bảng so sánh:
[COLOR=var(--tw-prose-headings)]Mặt hàng [/COLOR]
[COLOR=var(--tw-prose-headings)]Giá tại Việt Nam (VND)[/COLOR] [COLOR=var(--tw-prose-headings)]Giá tại Thái Lan (VND)[/COLOR] [COLOR=var(--tw-prose-headings)]Số giờ làm việc để mua tại Việt Nam[/COLOR] [COLOR=var(--tw-prose-headings)]Số giờ làm việc để mua tại Thái Lan[/COLOR] 1 kg thịt ba chỉ 150.000 180.000 4,05 1,01 1 con gà (~1,4 kg) 140.000 160.000 3,78 0,90 1 kg thịt bò 250.000 300.000 6,76 1,69 1 kg táo 80.000 100.000 2,16 0,56 1 kg chuối 30.000 40.000 0,81 0,22 1 kg quýt 60.000 80.000 1,62 0,45 1 kg nho không hạt 120.000 150.000 3,24 0,84 1 vỉ trứng (30 quả) 90.000 110.000 2,43 0,62 1 lít xăng A95 25.000 30.000 0,68 0,17 1 kWh điện 2.000 2.500 0,05 0,01 1 suất ăn trưa 50.000 60.000 1,35 0,34 1 cốc cà phê 40.000 50.000 1,08 0,28 1 chiếc Big Mac 70.000 80.000 1,89 0,45 1 bát phở bò 60.000 70.000 1,62 0,39 1 vé xem phim 100.000 120.000 2,70 0,67
[COLOR=var(--tw-prose-bold)]Lưu ý:[/COLOR]
Từ bảng trên, có thể thấy rằng với thu nhập theo giờ cao hơn, người lao động tại Thái Lan có khả năng mua sắm nhiều hơn so với người lao động tại Việt Nam.
- Giá cả trên là ước tính trung bình và có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm.
- Số giờ làm việc để mua được một mặt hàng được tính bằng cách lấy giá của mặt hàng chia cho thu nhập theo giờ.
Nguồn
em bảo chatgpt làm![]()
Ở mình kỹ sư 15 năm kinh nghiệm thì tầm 1,500 đô là có thể tuyển được thậm chí ngon nhưng sang Bangkok kỹ sư 15 năm kinh nghiệm mà dưới 150 ngàn bath (khoảng 4 ngàn đô) cũng ko dễ tìm người.Em e là đoạn in đậm của cụ bị sai. Nguồn bài báo Hoa học trò kia nó vớ vẩn cụ ạ. Em Google các nguồn tiếng Anh thì lương trung bình của lao động Thái năm 2024 chưa được 500 USD, khoảng 12 triệu VND. Nếu mà 67 triệu thì Thái thành nước giàu mất rồi.
Theo dữ liệu từ trang phân tích năng suất Time Champ, mức lương trung bình của Việt Nam đứng thứ 7 ở Đông Nam Á.Em e là đoạn in đậm của cụ bị sai. Nguồn bài báo Hoa học trò kia nó vớ vẩn cụ ạ. Em Google các nguồn tiếng Anh thì lương trung bình của lao động Thái năm 2024 chưa được 500 USD, khoảng 12 triệu VND. Nếu mà 67 triệu thì Thái thành nước giàu mất rồi.
![]() |
| Singapore là nước có mức lương tháng trung bình của người lao động cao nhất Đông Nam Á. Ảnh: The Straits Times. |
Việt Nam vẫn thiên đường mà cụ.Gửi cụ cái ảnh, giá trứng ở Mỹ ngày hôm qua.
Sống ở nước ngoài cũng kô rẻ như các cụ tưởng đâu a. Thuế, phí, như Mỹ còn auto tiền tip nữa.
![]()
ngoài ra, lương Vn tính lương bình quân thì thật ra số lượng người có thu nhập nhưng kô được tính khá nhiều, như số người làm khu vực nông thôn, làm tự do. Kiểu tính cả gia đình ở Hà Giang đến Phú Thọ đến Cà Mau rồi tính đều.
Nhưng cụ, cũng như rất nhiều cụ trên này rất hay thích đánh tráo kiểu, thu nhập thì lấy bình quân cả nước, xong giá nhà thì phải lấy giá nhà quận trung tâm HN mà phải tầm trung cấp trở lên, chi phí sinh hoạt cũng vậy.
Còn Sec ý, cũng kô màu hồng vậy đâu, số lượng người chỉ đủ duy nhất chi dùng hàng ngày, đúng kiểu vắt mũi bỏ miệng và kô tiết kiệm được khá cao đấy, cai nay cứ search net saving per Household là biết, chưa kể Czech là nước bé và kô thể so với 1 nước vừa bắt đầu phát triển lại đông dân như VN được. Bac kia đó bác ý kô nhận thức được những điều như vậy, thái độ chổng đít vào quê hương mà cụ cũng như vậy thì quả là …
![]()
em cũng ko rõ sao thái lại cao vậy đc. em chỉ nghĩ là họ ngang ta và ta sẽ vượt trong mấy năm nữa chứ ko tưởng đc là 67trEm e là đoạn in đậm của cụ bị sai. Nguồn bài báo Hoa học trò kia nó vớ vẩn cụ ạ. Em Google các nguồn tiếng Anh thì lương trung bình của lao động Thái năm 2024 chưa được 500 USD, khoảng 12 triệu VND. Nếu mà 67 triệu thì Thái thành nước giàu mất rồi.
Mợ đấy, an cát te gì đó. Cũng hâu duệ xx yy gì đó, ăn cơm chúa phải múa thôi.Em đọc cái câu "chổng đít về quê hương" + với quả phát biểu máu lạnh phạt cho nhớ phạt cho cháp hành, dân mình giàu rồi 1 2tr là cái méo gì, sinh viên xe ôm còn nộp được cơ mà em nghe chối ko chịu được mới thò vào bác ạ. Mợ này thì yêu nước lắm. Mỗi khi nói cái gì còn chưa hay, chưa đẹp, chưa được của nước ta thì nhảy lên như đỉa gặp vôi. Nhiều lần bị bạn la lủng gì bên Nhật vỗ cho xấp mặt rồi. Không biết hằn học gì với cái hay cái đẹp của nước ngoài mà ngạo nghễ đến thế là cùng. Nhiều lúc em cứ nghĩ là đội vừa hồng vừa chuyên trên không gian mạng đó ạ
Thằng nào ngồi với bạn bè mình chả nổ cho oai , nhưng về nhà vẫn nhắn tin xin tiền mẹ thôiEm lúc thanh niên mới lớn cũng mắc bệnh này. Chữa mãi đến năm 40t mới khỏi. Em có 2 thằng cháu gọi cậu. Cũng hay chơi với tụi nó cafe bia bọt linh tinh. Ngồi nghe ông cháu nhà mềnh chém lương thưởng với bạn bè nó mà em cũng vã mồ hôi. Về bảo mẹ cnó sao lương, thu nhập thằng nhà mình cao thế mà thi thoảng cno lai nhắn cho em là: cậu ơi ck cho cháu xin 3-5 củ được ko ạ?![]()

Nhưng còm ko đúng ý cụ thì lại là "Điêu" nhỉ- Để có góc nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn để phấn đấu tốt hơn. Có được không? hay cứ phải ca ngợi, tự hào, ngạo nghễ mới được.
- Cụ xây dựng giỏ tiêu dùng theo ý cụ đi xem nào.
- Ai hoạnh hoẹ gì bạn?

gia đình 3 người sống ở HN mà tiêu tháng 10 triệu là thoải mái. Thế không điêu thì là gì?Nhưng còm ko đúng ý cụ thì lại là "Điêu" nhỉ![]()
Đây là lương các cháu SV đi làm thêm. Lương full time cao hơn nhiều.Lương bán hàng, phục vụ cafe, nhà hàng ở Hanoi đang phổ biến cỡ 25k/h. x8h và 22-24 công/tháng thì biết ngay là bao tiền thôi à![]()
Vâng, của cụ tất. Nhân tiện, trứng gà HN đang 70k/30q đấy, gặp hôm km thì chỉ còn 19k/10q, đừng hỏi em mua ở đâu nhégia đình 3 người sống ở HN mà tiêu tháng 10 triệu là thoải mái. Thế không điêu thì là gì?
