[Funland] Tình hình Iran từ 28/2/2026

vanquynh2009

Xe đạp
Biển số
OF-638946
Ngày cấp bằng
22/4/19
Số km
41
Động cơ
111,346 Mã lực
Tuổi
41
Đây là cuộc chiến bất đối xứng giữa Iran và 2 cường quốc hạt nhân. Và thiệt hại bên Iran nhiều hơn là điều chắc chắn không cần tranh luận so sánh .Cuộc chiến giữa một bên coi mạng sống trẻ con như cỏ cây với một bên coi cái chết giống nhẹ tựa lông hồng thì lịch sửa nhân loại qua hàng nghìn năm đã kết luận luôn cho chúng ta kết cục như nào rồi.
 

Thỏ móm

Xe container
Biển số
OF-542866
Ngày cấp bằng
24/11/17
Số km
6,019
Động cơ
183,164 Mã lực
Nơi ở
Vườn cà rốt màu mỡ
Ko có giới hạn nào đâu cụ.
Từ bài học của chính xứ sở nào đó.
Kẻ nào nói về "tấn công giới hạn" của quân lực Hoa Kỳ em thấy lợm giọng.
Thực trạng chiến với 34 hiện nay đúng là kiểu "ngắm mãi không thấy mục tiêu". Muốn thay đổi chế độ? Quên đê :D

Muốn chơi bài "chặt đầu rắn" bằng cách tiễn dàn lãnh đạo kế nhiệm? Vấn đề là giờ chẳng biết ai với ai, vì Iran đang chơi bài ẩn thân, không thèm công bố ai đang cầm lái mà có công bố thì cũng như không do Quân đội đã có k/h từ trước phân tán hỏa khí nhưng hỏa lực tập trung thro tinh thần " Tướng quân tại ngoại" :))

Hội "anh em cây khế" vùng Vịnh ư?

Các đại gia vùng Vịnh giờ chỉ giỏi "phản đối mõm". Bảo ra tay bo với Iran thì thôi, các anh xin kiếu. Thà để tên lửa Iran bay qua đầu, giã nát mấy cái căn cứ Mỹ trên đất mình còn hơn là dấn thân vào một cuộc chiến "đốt tiền" mà biết chắc cửa thắng là con số không tròn trĩnh:D

NATO và đồng minh thân = Thân ai nấy lo!

Nhìn sang châu Âu thì im thin thít, ngoài ông Anh nhợn thi thoảng còn lên tiếng lấy lệ. Đến mức Mèo– trùm NATO – bị ăn đòn nát cả căn cứ mà cũng chẳng dám kích hoạt Điều 5. Vì sao? Vì kích hoạt xong cũng chẳng ai thèm hưởng ứng, lại muối mặt thêm, xấu hổ chết :D

Cái bẫy eo biển Hormuz

Thời nay không còn là thời vác tàu to ra dọa nạt mà xong. Iran có dùng tàu chiến đâu, họ dùng "ong bắp cày" UAV với xuồng không người lái USV, ngồi một chỗ bấm nút là tàu bè "hóa vàng" hết.

Dầu mỏ ư? : Chỉ cần Hormuz tắc nghẽn, dầu vọt lên $200/thùng thì Nga ngồi vỗ đùi cười ha hả vì độc quyền bán hàng.
Kẻ khóc người cười: Dầu giá đó thì Mỹ "thở oxy" trước, còn Trung Quốc đã có đường ống dẫn thẳng từ Nga và Iran nên vẫn cứ là ung dung.

Công nghệ và tình báo

Tên lửa Iran thì không biết kho còn bao nhiêu, nhưng cứ có "anh cả" Trung Quốc soi tọa độ, "anh hai" Nga mớm tin tình báo thì bắn phát nào là "thốn" phát đấy. Lính Mỹ ở Trung Đông giờ như bia tập bắn, trốn đâu cũng bị chỉ điểm làm mồi cho UAV.

Chốt lại: Giờ bài toán khó nhất là làm sao để rút quân mà trông vẫn "ngầu" và giữ được danh dự.

Mỏ hỗn sẽ như mọi khi chắc chắn sẽ tuyên bố mọi mục tiêu đã đạt được (chả cần biết đạt thật không, cứ mỏ hỗn nói là chuẩn) và bảo rằng phía 34 muốn thỏa thuận nên M rút quân.
Và cũng như mọi khi ae râm trủ lại vẫn ồ lên vỗ tay khen Mỏ hỗn rối rít.

PS: Các bạn thiện lành cứ bem tiếp, giá dầu lên thì quê Thỏ cũng hưởng lợi. Và 1 điều nữa mà Thỏ âm ỉ sướng hơn là đã full cổ năng lượng rồi, vô tư... hế hế hế.
 

Moscau

Xe buýt
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
553
Động cơ
29,211 Mã lực
Khả năng iran có kết cục như : Irac, Libya, Syria, Venezuela....Là hiện hữu nếu Nga, một đồng mình của Iran tại trung đông không có những phản ứng mạnh
20260304_094313.jpg

Bệnh nhân K lạc quan như cụ thì tốt quá, Is đánh nhau với 50k quân Hamas 3 năm chưa xong, Iran khác với Lybi, Iraq... ngon thì Mỹ đã đưa quân vào lâu rồi:))
 

superman901

Xe tăng
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
1,722
Động cơ
29,368 Mã lực
Loạt tiêm kích F-15 bị bắn hạ làm lộ điểm yếu của Mỹ?

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) xác nhận ba tiêm kích tấn công tầm xa F-15E Strike Eagle của Không quân Mỹ đã bị bắn rơi vào đêm 1/3, khi tham gia Chiến dịch Epic Fury.

Thông báo cho biết, ba chiếc F-15E đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến dịch thì bị bắn hạ trên bầu trời Kuwait do "sự cố bắn nhầm đồng minh". Theo CENTCOM, trong bối cảnh giao tranh phức tạp với các cuộc không kích, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái từ phía Iran, các tiêm kích Mỹ đã bị hệ thống phòng không Kuwait nhận dạng nhầm và khai hỏa.


Máy bay F-15E tại căn cứ không quân Al Dhafra, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). (Nguồn: MW)

Tuy nhiên, lời giải thích này nhanh chóng vấp phải nghi vấn. Kuwait sử dụng các hệ thống phòng không và máy bay chiến đấu theo chuẩn NATO, được tích hợp hệ thống nhận dạng bạn – đối thủ (IFF) hiện đại, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ bắn nhầm máy bay đồng minh. Vì vậy, khả năng ba tiêm kích Mỹ cùng lúc bị lực lượng phòng không Kuwait bắn hạ bị nhiều chuyên gia cho là rất khó xảy ra. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng nguyên nhân thực sự có thể liên quan đến năng lực phòng không của Iran, thay vì một sự cố từ phía đồng minh.

Iran trong nhiều năm qua đã đầu tư mạnh cho mạng lưới phòng không tầm xa. Nước này từng chứng minh khả năng tác chiến khi bắn hạ máy bay không người lái trinh sát MQ-4 của Mỹ năm 2019 và trước đó tuyên bố chiếm quyền kiểm soát UAV RQ-170 của CIA năm 2011. Tehran hiện vận hành nhiều hệ thống phòng không có tầm bắn xa, trong đó S-200D được cho là có tầm bắn lên tới 300 km, đủ khả năng vươn tới các mục tiêu trên không phận Kuwait nếu khai hỏa từ sâu trong lãnh thổ Iran. Nếu giả thuyết này đúng, việc ba F-15E bị bắn rơi sẽ đánh dấu một trong những sự kiện phòng không đáng chú ý nhất khu vực trong nhiều thập kỷ.

Lịch sử cho thấy quân đội Mỹ từng có những trường hợp ban đầu công bố nguyên nhân tổn thất không hoàn toàn trùng khớp với thông tin được xác nhận sau này. Trong Chiến dịch Bão Sa mạc năm 1991, một tiêm kích F/A-18 ban đầu được cho là bị bắn hạ bởi hỏa lực phòng không mặt đất Iraq, nhưng về sau được xác nhận là do tiêm kích MiG-25PD của Iraq.

Năm 1999, các báo cáo về việc hệ thống phòng không Nam Tư gây hư hại nghiêm trọng cho một chiếc F-117 thứ hai sau vụ bắn rơi đầu tiên cũng từng bị phủ nhận rộng rãi, trước khi được một phi công Mỹ xác nhận nhiều năm sau đó.

Việc mất cùng lúc ba F-15E – một trong những dòng tiêm kích đắt giá và có năng lực mạnh nhất đang phục vụ, sẽ là tổn thất đáng kể đối với Không quân Mỹ. Điều này càng nhạy cảm hơn trong bối cảnh Washington đang nỗ lực quảng bá và xuất khẩu F-15 ra thị trường quốc tế với mức giá có thể vượt 300 triệu USD mỗi chiếc tùy cấu hình.

Mất 3 F15E (loại này vốn đã ko còn sản xuất) là tổn thất nặng đối với USAF KQ Mỹ chứ chẳng phải chuyện đùa, bảo sao mấy nay chỉ sử dụng chủ yếu tên lửa hành trình
 
Biển số
OF-743344
Ngày cấp bằng
17/9/20
Số km
294
Động cơ
64,412 Mã lực
Giết hết những người có thể ngồi vào bàn đám phán...cuối cùng Mỹ và do thái muốn gì?
Khi mà người có thể nói chuyện không còn?

CQ iran gồm 2 nhánh tôn giáo và chính phủ? Phải chăng Mỹ đã chọn nhánh chính phủ do TT hiện tại đứng đầu để đàm phán? Hiện tại TT iran vẫn an toàn chưa có tin bị ăn bom?
Nhưng ông này cũng có vẻ khá rắn chứ không mềm như vene mà cũng chả mềm được với tình hình này.
Những người này quá hung hăng, hiếu chiến và cố chấp... Không thể đàm phán với họ... Cũng ko nên tiếp tục để họ giữ quyền lực... (Họ đã đàn áp, sát hại dân chúng...) Giải pháp của Mỹ và Israel cũng khá hợp lý...
 

Tlbooks

Xe tăng
Biển số
OF-68488
Ngày cấp bằng
16/7/10
Số km
1,266
Động cơ
538,155 Mã lực
Iran vẫn đang bị không kích dữ dội
 

Dan du an

Xe ngựa
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
25,405
Động cơ
896,503 Mã lực
Phải công nhận một thực tế là Iran quá giỏi và Giáo chủ cũng là thiên tài. Trên thế giới bây giờ chắc bị Mỹ phang mà phang lại cật lực như thế may ra chỉ có Nga.
 

rachfan

Xe container
Biển số
OF-365216
Ngày cấp bằng
3/5/15
Số km
8,140
Động cơ
535,900 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Có khi nào Mỹ đánh giá Iran tương trự trường hợp Venezuela không các cụ.
Họ phán đoán tiêu diệt lãnh tụ và các tướng lĩnh cấp cao là tinh thần Iran đi xuống và tự hàng?
Iran không giống Vene cụ ợ. Ở Vene là tư tưởng XHCN nửa vời, rất mù mờ và không có gốc rễ, nên chỉ cần thay đổi người cầm đầu là đất nước có thể xoay chuyển. Còn Iran là chế độ thần quyền (tôn giáo cai trị). Mà tôn giáo Hồi giáo là lòng tin có lịch sử hơn 1.500 năm, có thể khiến người ta hy sinh tất cả để theo và bảo vệ. Để tham chiếu, cụ có thể nhìn sang Afganistan. Những người theo Taliban/Hồi giáo khắc nghiệt, họ sẵn sàng chết, sẵn sàng chịu khổ 20 năm chống lại Mỹ và cuối cùng Mỹ phải rút quân.

Do đó, rất khó đoán định tình hình sắp tới của Iran. Bình thường thì con người đều sợ chết và hướng tới vật chất/văn minh. Nhưng với những người mộ đạo thật sự thì chết vì đạo là vinh quang, cũng không cần vật chất văn minh mà chỉ cần tôn giáo toàn trị được thực thi, nên họ sẵn sàng hy sinh để chiến đến cùng. Câu hỏi là ở Iran hiện tại, các nhân vật đầu não có mộ đạo thế thật hay không, chúng ta đều không biết.
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-834510
Ngày cấp bằng
27/5/23
Số km
303
Động cơ
56,871 Mã lực
Cụ ko đọc tin Giáo chủ chết ntn hả? Giáo chủ chết là tại nhà riêng khi họp bàn với nhiều tướng lĩnh cao cấp. Nhà riêng giáo chủ thì trẻ con Iran nó còn biết chứ cần mẹ gì tin tình báo. Việc mấy ông tướng đến nhà họp chả nhẽ vệ tinh của Mỹ do Thái ko truy ra. Nên từ việc này có thể suy ra là Giáo chủ không sợ cái chết, và qđinh họp ở nhà thì nếu Mỹ và Do Thái mà có bòm thì thằng con trai mới danh chính ngôn thuận, tiện nước đẩy thuyền lên ngồi ghế giáo chủ được. Chứ tự động mà kéo nó lên thì kiểu gì cũng bị phê phán tham quyền cố vị. Ông bố chết huy hoàng với tinh thần "tử vì đạo" thì nên hiểu tại sao chứ. Nên Team Trump có lẽ quá bốc đồng khi lựa chọn bòm Giáo chủ lần này mà không tính toán thiệt hơn.

Thêm 1 chi tiết nữa là bắn thẳng vào nhà giáo chủ và chết 1 cháu trai cháu gái con dâu vợ nhưng mấy thằng con trai và nhiều cháu trai khác không có mặt, tức là đã cố tình né rồi. Đó mới là tài sản chiến lược mà Khamenei muốn giữ.
Đúng rồi cụ, ông Giáo Chủ làm chính trị gần 40 năm nay thì đầu ông ấy toàn sỏi hoặc đá 4/6. Nói chung ông này nhiều lần bóng gió muốn tử vì đạo lắm rồi. Thân thể ông ấy bị tàn tật, tuổi và sức khỏe cũng cao rồi. Cái chết của ông này theo cách kia em thấy rất đáng. Thí mạng ông già 87 tuổi mà làm dân Iran đang bị chia rẽ lại sôi sục lên đoàn kết với nhau; rất nhiều người vẫn tậm trung ở Tehran thay vì nghe theo khuyến cáo của chính quyền là di dời sang phía Bắc mà trốn.

Cái em đang nghi ngờ là mấy ông tướng lĩnh có thực sự là chết hay là chưa? Chứ em thấy Iran trả đũa bài bản quá. Chỉ sợ mấy lão tướng lĩnh chưa thực sự là đã chết đâu :))
 
  • Vodka
Reactions: 404

newbieshn

Xe điện
Biển số
OF-473903
Ngày cấp bằng
29/11/16
Số km
2,964
Động cơ
210,066 Mã lực
Không đơn giản cho TQ thế đâu, tiền không phải là vấn đề trước mắt, dầu mỏ chứ ko phải bánh mỳ để hết hàng thì chạy đi mua bù là xong.
Việc này em cũng đã giải thích chi tiết ở nhiều post nên ko nói lại nữa. Thế nên TQ mới đang xoắn lên.




Cụ đọc lại, giáo chủ chết tại văn phòng.

Tạm đồng ý giáo chủ không sợ chết, có thể chấp nhận tử vì đạo, rồi mưu để thằng con lên như tâm tư của các cụ (:D) ... nhưng chả nhẽ giáo chủ không sợ khi để toàn bộ dàn lãnh đạo tướng quân sự lĩnh đầu bảng của đất nước chết theo mà kéo họ vào ngồi tử đạo cùng mình?

Không đâu các cụ ạ. Riêng vụ bòm này chỉ có thể khẳng định Israel và Mẽo quá giỏi, kiên trì bám đuổi và ra tay chớp mắt.
cụ không biết thì nên dựa cột mà nghe; thiếu kiến thức thì nên Gúc để tìm hiểu ...

không sợ chết, chấp nhận tử vì đạo là triết lý sống của Giáo chủ Iran , và có thể là của giới lãnh đạo chính phủ lẫn quân sự:


Còn thì cụ cứ lảm nhảm mãi cái vụ TQ thiếu dầu ...

em đã nói mấy trang trước, cụ không tin có thể Gúc. Từ mấy đợt khủng hoảng dầu khí các giai đoạn trước. Trung quốc đã đặt mục tiêu xây dựng các kho dự trữ dầu tổng trữ khoảng 2 tỷ thùng. Hiện mục tiêu đã gần đạt đích và hiện kho dự trữ dầu của TQ là hơn1 tỷ thùng . Đủ cả nước dùng trong 2 tháng. Nếu trong 2 tháng vẫn tiếp tục nhận cung từ Nga, Thổ và các nguồn khác. Thì còn lâu mới hết hàng cụ nhé!

Và, kể cả trong trường hợp xấu nhất là ww3; toàn bộ nguồn cung dầu gián đoạn. Thì lúc đấy vì sự tồn vong, TQ sẽ tất tay luôn với cả Mỹ và Ít xà là nguyên nhân gây ra sự đứt gãy cụ nhé! Đã đến mức ảnh hưởng đến sinh tồn quốc gia. Thì không cần phải hoà khí với bố con thằng nào!

Chưa kể. Nếu đứt gãy cung dầu toàn thế giới. Thì cả thế giới sẽ bị ảnh hưởng. Châu âu có khi đói rã họng. Dầu ở Mỹ cũng thiếu, giá cũng tăng. Hàng hoá nhập từ Trung quốc không còn. Dân khéo đem chính phủ 100 ra làm thịt vv

thế nên cụ không nên nhai mãi cái bài TQ thiếu dầu do căng thẳng 1 răng Ít xà nữa. Rất tốn tài nguyên diễn đàn ...
 

superman901

Xe tăng
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
1,722
Động cơ
29,368 Mã lực
Iran vẫn đang bị không kích dữ dội
có 1 số thông tin đánh giá, Iran cố tình 1 phần để tiêu hao kho tên lửa đắt tiền của Mỹ, Do Thái bằng chính những mục tiêu, dựa theo kích thước lãnh thổ iran 1.648.000 km², thì chỉ mỗi bom đạn thông thường của Mỹ Do Thái ko thể đủ lấp
 

poiuy

Xe ngựa
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
26,998
Động cơ
735,406 Mã lực
Iran giờ thù trong giặc ngoài rồi, Mỹ nó kéo dài 1 thời gian là quân kháng chiến thân Mỹ nó nổi dậy xử luôn chính quyền hiện tại. Chứ giờ mà đổ bộ bình vào chắc dân Mỹ nó tế sống
Fake new à cụ? Quân kháng chiến thân Mỹ là quân nào, sao trước giờ chưa thấy? Vừa rồi có đám loe ngoe biểu tình có súng ống gì nhiều đâu?
 

newbieshn

Xe điện
Biển số
OF-473903
Ngày cấp bằng
29/11/16
Số km
2,964
Động cơ
210,066 Mã lực
Iran không giống Vene cụ ợ. Ở Vene là tư tưởng XHCN nửa vời, rất mù mờ và không có gốc rễ, nên chỉ cần thay đổi người cầm đầu là đất nước có thể xoay chuyển. Còn Iran là chế độ thần quyền (tôn giáo cai trị). Mà tôn giáo Hồi giáo là lòng tin có lịch sử hơn 1.500 năm, có thể khiến người ta hy sinh tất cả để theo và bảo vệ. Để tham chiếu, cụ có thể nhìn sang Afganistan. Những người theo Taliban/Hồi giáo khắc nghiệt, họ sẵn sàng chết, sẵn sàng chịu khổ 20 năm chống lại Mỹ và cuối cùng Mỹ phải rút quân.

Do đó, rất khó đoán định tình hình sắp tới của Iran. Bình thường thì con người đều sợ chết và hướng tới vật chất/văn minh. Nhưng với những người mộ đạo thật sự thì chết là vinh và cũng không cần vật chất văn minh gì cả. Câu hỏi là ở Iran hiện tại, các nhân vật đầu não có mộ đạo thế thật hay không, chúng ta đều không biết.
có cụ nhé. Và không chỉ giới Giáo sĩ lãnh đạo. Mà cả quân đội, người dân vv

 

.Bo My

Xe cút kít
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
15,682
Động cơ
353,114 Mã lực
..
Với lại bản tính Trump hung hăng xong lại xịt ngay ý mà,e vẫn cho Trump 1 tuần là dừng hoặc đàm phán,kèm tuyên bố chiến thắng ,mặc kệ chiến trường ra sao.
ai cho dừng mà dừng, đợi Ir trả thù cho GC và 150 học sinh đã nhé!
 

Moscau

Xe buýt
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
553
Động cơ
29,211 Mã lực
- Nếu con trai cụ Ali Khamenei mà lên làm giáo chủ thì cuộc chiến giữa Ix , Mỹ với Iran còn kéo dài hàng thế kỷ , con lên phải trả thù cho cha thôi ;;) .
 

blablo

Xe buýt
Biển số
OF-454076
Ngày cấp bằng
18/9/16
Số km
517
Động cơ
233,170 Mã lực
hôm nay iran vẫn tiếp tục đánh phá các mục tiêu có lợi ích của mỹ ở các nước xung quanh. Có tin đồn liên minh Ả rập triển khai 40 ngàn quân ở Barain và Israel đã chuẩn bị bộ binh thâm nhập iran. Iran cũng ném bom đánh 3 tỉnh đông dân Kurd ở biên giới. Với tình hình này có lẽ cuộc chiến sẽ kéo dài như afga chứ không kết thúc nhanh như vene đâu các bác. vì mục tiêu của Israel là tiêu diệt iran chứ có phải dầu của iran đâu
nhưng cũng có tin là uae và dubai đã bắt các điệp viên israel bị nghi cài bom ở các vị trí trọng yếu của họ nhằm đổ thừa cho iran
thông tin rất đa chiều và hỗn loạn các cụ ạ
 
Chỉnh sửa cuối:

rachfan

Xe container
Biển số
OF-365216
Ngày cấp bằng
3/5/15
Số km
8,140
Động cơ
535,900 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cũng có trường hợp quên thù nhà để lo việc nước :P Như bố của Delcy Rodringuez (tổng thống Vene hiện nay) cũng cáo buộc do CIA và an ninh Vene tra tấn đến chết năm 1976.
Cụ tham khảo bài này:

Cụ Kiệt mất tất cả gia đình trong kháng chiến chống Mỹ, nhưng lại là người lãnh đạo bình thường hóa quan hệ với Mỹ với sự cởi mở đặc biệt.
 
Chỉnh sửa cuối:

Dan du an

Xe ngựa
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
25,405
Động cơ
896,503 Mã lực
Do Thái đợt này cũng kiệt quệ. Em chả tin đội làm ăn họ đến đó làm khi mà khả năng tên lửa rơi ngay cạnh nhà.
 

superman901

Xe tăng
Biển số
OF-811039
Ngày cấp bằng
18/4/22
Số km
1,722
Động cơ
29,368 Mã lực
Việc hủy diệt hoàn toàn Iran, với diện tích hơn 1,6 triệu km², đòi hỏi khối lượng bom đạn khổng lồ, ước tính vượt xa mức 2 triệu tấn trong Thế chiến 2, hoặc hàng nghìn quả bom dẫn đường chính xác và tên lửa hành trình của Mỹ/Israel hiện nay để phá hủy các pháo đài ngầm.

  • Tham chiếu Thế chiến II & Quy mô: Iran có diện tích rất lớn (lớn thứ 17 thế giới). Để san phẳng các thành phố lớn như Đức hay Nhật trong Thế chiến II, cần hàng triệu tấn bom.
  • Kho tên lửa/bom hiện tại của Mỹ/Israel (dựa trên bối cảnh giả định):
    • Các cơ sở ngầm sâu của Iran cần bom xuyên phá hạng nặng như GBU-57 (MOP), chỉ máy bay B-2 của Mỹ mới có thể mang theo.
    • Israel từng sử dụng hàng trăm quả bom chính xác trong các chiến dịch, nhưng để hủy diệt toàn bộ hệ thống phòng thủ và kho ngầm, số lượng cần thiết là hàng nghìn, hàng vạn tấn bom.
  • Quy đổi bằng Vũ khí Hạt nhân:
    • Chỉ cần một vài quả bom hạt nhân hiện đại (tương đương vài trăm kiloton) có thể phá hủy hoàn toàn một thành phố lớn hoặc các cơ sở hạt nhân quan trọng.
    • Với số lượng đầu đạn hạt nhân mà Mỹ sở hữu, việc vô hiệu hóa toàn bộ năng lực quân sự và công nghiệp của Iran là khả thi trong thời gian ngắn.
  • Nói tóm lại là bất khả thi để cả Mỹ + Do Thái sử dụng vũ khí thông thường nhằm khuất phục được Iran, chỉ có vũ khí hạt nhân mới giải quyết được, mà tất nhiên sử dụng vkhn là không bao giờ xảy ra
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top