[Funland] Tình hình Iran từ 28/2/2026

OTheAh

Xe điện
Biển số
OF-787130
Ngày cấp bằng
10/8/21
Số km
2,318
Động cơ
-1,191,007 Mã lực
Đừng quan tâm mấy cái deal nữa, uy tín của trump giờ là zero nên ko ai tin nữa đâu. Ko ai trong iran dám đảm bảo trump ko lật lọng tiếp
Chuẩn cụ, chơi kiểu Nga đàm thì đàm đấm vẫn đấm kệ mẹ đàm, ngừng bây h chỉ tổ cho lão 100 gia cố và cấp thêm vũ khí chuẩn bị đánh tiếp
 

Dream 100

Máy Bay
Người OF
Biển số
OF-742387
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
49,686
Động cơ
9,323,526 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
các cụ lại tổ lái nhiều quá :)) tập trung đi ạ vừa có chiếc máy bai rơi.. theo các cụ nút tự huỷ thiết kế từ bên trong hay phải khởi động từ bên ngoài?
Nút tự huỷ thường do hoả lực của đối phương quyết định!❗
 

Moscau

Xe buýt
Biển số
OF-811909
Ngày cấp bằng
5/5/22
Số km
684
Động cơ
33,348 Mã lực
- Mỹ đế lại thiệt hại nặng nề trong đợt tấn công mới của Iran. hệ thống phòng không đánh chặn trên fb, tele giờ bất lực rồi.
Iran phóng loạt UAV và tên lửa tấn công mục tiêu trọng yếu của Mỹ, Israel
TPO - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã triển khai một chiến dịch phối hợp quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều mục tiêu trọng yếu của Mỹ và Israel.
Theo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đây là đợt tấn công thứ 97 trong khuôn khổ chiến dịch Lời hứa Chân Thật 4. Một trong những mục tiêu chính là địa điểm được cho là nơi trú ẩn của các chỉ huy, sĩ quan Mỹ gần căn cứ hải quân Mohammad al-Ahmad tại Kuwait.
IRGC tuyên bố khu vực này đã bị phá hủy hoàn toàn sau các đòn tấn công chính xác bằng tên lửa đạn đạo và UAV. Sự xuất hiện dày đặc của xe cứu thương tại hiện trường cho thấy có thể đã xảy ra thương vong đáng kể.

Iran tiến hành đợt tấn công thứ 97.
Trước đó, Iran cũng tấn công một trung tâm chỉ huy và cơ sở huấn luyện của Mỹ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Báo cáo ban đầu cho biết ít nhất 25 người thương vong trong vụ tập kích.
Trong khi đó, một tàu thương mại của Israel đã bị trúng tên lửa hành trình Qadir của hải quân tại eo biển cảng Jebel Ali ở UAE.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cũng cho biết lực lượng hải quân của nước này đã ngăn chặn việc di chuyển của một số tàu thuyền qua eo biển Hormuz kể từ ngày 4/4.

Theo thông báo, các tàu này không có giấy phép quá cảnh và do đó đã được hướng dẫn đến các khu neo đậu phía tây và phía đông của tuyến đường thủy.
Theo quy định mới, các tàu chở dầu và tàu thương mại tại Vịnh Ba Tư và Biển Oman phải liên lạc với một trong các trạm của Hải quân IRGC thông qua kênh 16 quốc tế trước khi đi qua eo biển. IRGC cũng cảnh báo thủy thủ không nên tin vào "tin giả" có thể gây nguy hiểm cho hành trình.
Trong khuôn khổ chiến dịch, Không quân IRGC cũng nhắm mục tiêu vào một khu công nghiệp có liên hệ với quân đội Israel tại thành phố Beersheba, nhằm đáp trả các hành động quân sự mà Tehran cho là nhằm vào người dân Iran.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nhấn mạnh, tất cả những gì đã xảy ra cho đến nay chỉ là một phần trong phản ứng của Iran, đồng thời cảnh báo, nếu các cuộc tấn công vào cơ sở dân sự của Tehran vẫn tiếp diễn, giai đoạn tiếp theo của chiến dịch sẽ mạnh hơn và phạm vi mở rộng.
Trong diễn biến mới nhất, truyền thông Iran cho biết, rạng sáng 6/4, Mỹ và Israel đã tiến hành không kích vào Đại học Công nghệ Sharif ở Tehran.

Các báo cáo cho thấy một nhà thờ Hồi giáo trong khuôn viên trường bị hư hại, trong khi trạm khí đốt bị trúng bom, làm gián đoạn nguồn cung tạm thời. Vụ việc khiến người dân khu vực hoảng loạn, một số hộ dân đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn.
Hiệu trưởng Masoud Tajrishi cho biết cuộc tấn công đã gây thiệt hại cho một tòa nhà thuộc trung tâm khoa học, văn hóa và ảnh hưởng đến các công trình lân cận.
 

OTheAh

Xe điện
Biển số
OF-787130
Ngày cấp bằng
10/8/21
Số km
2,318
Động cơ
-1,191,007 Mã lực
Chắc khó mà quay về mức như trước cuộc chiến cụ ạ giờ mà đám nhà giàu sợ chết thoả hiệp với IR nó vặt tạm 2tr USD/tàu nay mai tên lửa xịn như a Ủn lúc đó nó đè ngửa ra 5-10 củ/tàu thì chắc cũng k có ai dám ý kiến gì đâu.
Lúc đấy thì trường nó điều tiết cụ, mua qua đấy đội giá sẽ phải kiếm chỗ mua khác hợp lý hơn
 

Grey_owl_wild

Xe tăng
Biển số
OF-10681
Ngày cấp bằng
5/10/07
Số km
1,401
Động cơ
539,500 Mã lực
Website
www.cuadep.3-a. net
Thêm 24 tiếng nữa ạ

Tổng thống Donald Trump dường như đã đặt ra thời hạn mới cho Iran mở lại eo biển Hormuz, viết trên mạng xã hội: “Thứ Ba, 8 giờ tối theo giờ miền Đông!”

Thôi xong, chưa đầy 24h nữa nhà 1Răng sắp sửa xuống đời. Mãi mới lên dc đời nhôm phụp phát lại quay về thời đồ đá :D
Thề chứ mấy ông 34 này lận đận thực sự mà. Xót xa
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,536
Động cơ
189,703 Mã lực
Vệ quốc cái gì 2 thằng thề thịt nhau thằng IS chỉ là thằng giao bóng trước và đó đâu có phải tội của nó. Tính đến giờ IS hay Mỹ tuổi gì xâm lược IR có vụ giải cúu đặt chân xuống đất tí xong còn chạy té d.ái kia kìa.
Gớm, như cụ nói thì kg có nhiều trộm chết ở Mĩ mà kg kêu ở đâu, gớm thằng táng trước lại kg có tội, sao sinh ta cái điều tự vệ chính đáng? Ăn được thì chúng nó lao vào vội, bị vả lại thì quay ra nài nỉ nói đạo đức;
 

The Unforgiven

Xe tải
Biển số
OF-790000
Ngày cấp bằng
11/9/21
Số km
441
Động cơ
-986,810 Mã lực
Như cụ nói thì kg có nhiều trộm chết ở Mĩ mà kg kêu ở đâu, gớm thằng táng trước lại kg có tội, sao sinh ta cái điều tự vệ chính đáng? Ăn được thì chúng nó lao vào vội, bị vả lại thì quay ra nài nỉ nói đạo đức;
Ồ cụ nói đúng đó, 2 thằng về bản chất chẳng có thằng nào tốt đẹp nên cứ để chúng nó đấm nhau chết bớt 1 thằng đi thì hơn. Khi đã tuyên bố là phải xác định có ngày như này rồi k phòng bị nó đấm cho chết thì phải chịu thôi chẳng có lẽ bây giờ bắt đền bảo tao mõm thôi.
 

alceste

Xe container
Biển số
OF-331518
Ngày cấp bằng
16/8/14
Số km
5,658
Động cơ
329,909 Mã lực
Dành cho các cụ khác nhé. Chứ cụ này ng.. quá, không độ nổi.

1. "Trước đến h em chưa thấy Trump nó doạ ai. Thậm chí nó nói là nó làm."
- 1 mặt lão nói quá trình đàm phán đang phát triển. 1 mặt lão lại điều thêm bộ binh đến.
- 10 câu được 1 câu nói thật thì cũng ko phải là người uy tín. Chưa kể đang có trend TACO để troll lão chỉ mõm chứ không làm.

2. "oánh cho đến khi IRan ói ra chữ ký vĩnh viễn ko sở hữu hạt nhân", .
- Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân: iran nó mời quốc tế đến giám sát chương trình hạt nhân của nó rồi. Các cụ tự google.
- Thằng israel mới là thằng không chấp nhận ký hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân .
Cụ Boyngoan đó đã thể hiện trình độ ổn định và bền vững qua bao nhiêu post, bao nhiêu thớt rồi, cụ chấp làm gì cho mệt, cụ ơi.
 

Opel Astra

Xe container
Biển số
OF-803182
Ngày cấp bằng
24/1/22
Số km
6,962
Động cơ
94,509 Mã lực
Tuổi
25
Thêm 24 tiếng nữa ạ

Tổng thống Donald Trump dường như đã đặt ra thời hạn mới cho Iran mở lại eo biển Hormuz, viết trên mạng xã hội: “Thứ Ba, 8 giờ tối theo giờ miền Đông!”

Hết cái ultimatum 20h tối, anh Trump sẽ đưa ra ultimatum kế tiếp bác ạ:
Trong vòng 20 tuần nữa, kể từ 20h tối mai sẽ abc và sẽ xyz.
Đồng chí Iran đã có thời gian - đã không tận dụng nó.
Your time is out!!!!


Phải không ạ?
 

nhutwk

Xe buýt
Biển số
OF-862755
Ngày cấp bằng
3/7/24
Số km
891
Động cơ
39,886 Mã lực
Tuổi
24
Hết cái ultimatum 20h tối, anh Trump sẽ đưa ra ultimatum kế tiếp bác ạ:
Trong vòng 20 tuần nữa, kể từ 20h tối mai sẽ abc và sẽ xyz.
Đồng chí Iran đã có thời gian - đã không tận dụng nó.
Your time is out!!!!


Phải không ạ?
và đăng tin nhiều T 1 răng thịt mạng MAGA ở nửa vòng trái đất tha hồ thâm dủ win tới rồi nó yếu lắm rồi ;))
 

JCOM

Xe buýt
Biển số
OF-88699
Ngày cấp bằng
16/3/11
Số km
818
Động cơ
407,879 Mã lực
Ông Trump có lẽ đã cài đặt chế độ "gia hạn tự động" - kiểu như thuê bao internet😜
Đấy gọi là tâm lý chiến đấy cụ. Nói thế chứ 1 răng cũng căng thẳng chứ. Lên tâm lý một mất một còn ngày mai tẩn nhau rồi, ai dè nó lai hoãn. Lại phải tiếp tục canh. Mà iran có lẽ ở thế chỉ ohanr công chứ ko phủ đầu nên cũng mệt. Tâm lý chiến đấu nó cũng uy giảm đấy. Ngài Tăm nựu đạn đứt dây tk nhuc rồi nên đấy là bài rất nguy hiểm đấy. Lơ ngơ mất tập trung là đòm phát là KO. Ko làm lại. Thế nên mới có chuyện iran cung xem xet 45 ngày đình chiến.
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,536
Động cơ
189,703 Mã lực
đến các em nhỏ tuồi ( mới học tiểu học) bọn nó còn không tha luôn mà...
Theo thông lệ thì có phải có anh quan chức thấy xấu hổ tự trách sau đó xin nghỉ không cụ?
 

susu2012

Xe hơi
Biển số
OF-185422
Ngày cấp bằng
14/3/13
Số km
162
Động cơ
338,550 Mã lực
Theo thông lệ thì có phải có anh quan chức thấy xấu hổ tự trách sau đó xin nghỉ không cụ?
Giơ lọ muối bảo Uranium làm giàu, bom đám cưới bệnh viện còn chưa xấu hổ từ chức huống chi đây là trường học. Ai biểu đi học chi cho bị bom, theo Dân chủ là dân Iran thần quyền, học hành bao nhiêu lắm mà có trường :((
 

Hooks

Xe tăng
Biển số
OF-584554
Ngày cấp bằng
11/8/18
Số km
1,821
Động cơ
508,525 Mã lực
Tuổi
55
Trên mạng đang có một giả thuyết em thấy cũng hợp lý. Mỹ lấy cái cớ cứu phi công (chấm xanh dương ở hình thứ 2) để đổ bộ vào khu vực hạt nhân của Iran (chấm màu đỏ ở hình thứ 1).

=> Thực chất cuộc đổ bộ này là nhằm tới cơ sở hạt nhân của Iran, với mục đích cướp Uranium của Iran hoặc phá hủy nó.

Diễn biến:
-Mỹ lấy cớ cứu phi công nhưng thực chất là 1 cuộc đổ bộ nhắm vào cơ sở hạt nhân ngầm dưới lòng đất ở ISFAHAN. Cơ sở này từng được IAEA tới tham quan nên chắc chắn Mỹ có bản vẽ sơ đồ công trình ngầm này trong tay.

-Mỹ điều 2 chiếc C-130 và vô số khí tài, máy bay đột kích vào đấy. Nhưng đi tới giữa đường thì bị phòng không của Iran bắn trúng máy bay. Nên họ bắt buộc phải hạ cánh ở một nơi không được thuận lợi. Sau khi hạ cánh thì Mỹ phá hủy máy bay bị hư hỏng rồi rút lui, và tuyên bố chiến dịch giải cứu phi công thành công. :))

2961.jpg
2960.jpg
Nhà cháu cũng nghĩ vậy. Đây là cuộc đổ bộ vào khu vực hạt nhân của Iran chứ chả giải cứu gì cả.

Điểm phi công rơi cách điểm đổ bộ (thấy bảo) khoảng 200km. Anh ta bị thương, tìm cách chốn vào sâu nội địa, lết qua 200km đường núi trong 24 giờ, để được giải cứu? Nghe quá hoang đường.

Và nếu ko để giải cứu, số phận viên phi công có lẽ đã tận.
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,536
Động cơ
189,703 Mã lực
Trên mạng đang có một giả thuyết em thấy cũng hợp lý. Mỹ lấy cái cớ cứu phi công (chấm xanh dương ở hình thứ 2) để đổ bộ vào khu vực hạt nhân của Iran (chấm màu đỏ ở hình thứ 1).

=> Thực chất cuộc đổ bộ này là nhằm tới cơ sở hạt nhân của Iran, với mục đích cướp Uranium của Iran hoặc phá hủy nó.

Diễn biến:
-Mỹ lấy cớ cứu phi công nhưng thực chất là 1 cuộc đổ bộ nhắm vào cơ sở hạt nhân ngầm dưới lòng đất ở ISFAHAN. Cơ sở này từng được IAEA tới tham quan nên chắc chắn Mỹ có bản vẽ sơ đồ công trình ngầm này trong tay.

-Mỹ điều 2 chiếc C-130 và vô số khí tài, máy bay đột kích vào đấy. Nhưng đi tới giữa đường thì bị phòng không của Iran bắn trúng máy bay. Nên họ bắt buộc phải hạ cánh ở một nơi không được thuận lợi. Sau khi hạ cánh thì Mỹ phá hủy máy bay bị hư hỏng rồi rút lui, và tuyên bố chiến dịch giải cứu phi công thành công. :))

2961.jpg
2960.jpg
Tuyên bố của Iran cũng có cơ sở, tính ra nv thất bại; Đến giờ vẫn chưa thấy mặt anh phi công và thông tin gì các cụ nhỉ?
 

WED88l1210

Xe điện
Biển số
OF-883911
Ngày cấp bằng
22/6/25
Số km
2,649
Động cơ
20,170 Mã lực
Tuyên bố của Iran cũng có cơ sở, tính ra nv thất bại; Đến giờ vẫn chưa thấy mặt anh phi công và thông tin gì các cụ nhỉ?
thuyết âm mưu này có vẻ đúng với cái mồm của trump =)) chuyên gáy :)) và nói khôgn là có nói có là ko - 1 là 2 và 2 lại là 3 :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top