Khoản vay 90 tỏi là cho giai đoạn 26-27 nên cụ cứ sốt xình xịch làm gì, đã hết năm đâu, kiểu gì thì nga cũng sẽ có quà khi ukraine nhận đc tiền từ gói này thôi.
Tiện đây thì tụi Eu lại mới bơm cho Ukraine 2.3 tỏi đấy nên nó còn giãy khỏe lắm, các cụ hường mà hóng nó giãy chết chắc hơi lâu đấy, có khi nó giãy còn khỏe hơn thằng mà giãy mãi ko chết ấy
EU cho vay lấy ngân sách bảo lãnh.
Ba Lan và các nước Baltic
Eurostat mới đây đã công bố số liệu: Ba Lan đã mất hơn 70% kim ngạch xuất khẩu sang Nga. Con số này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 là 1,9 tỷ euro. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2021, con số này là 6,5 tỷ euro.
Nếu như 4 năm trước, các công ty Ba Lan kiếm được trung bình 652,9 triệu euro mỗi tháng từ thị trường Nga, thì hiện nay con số đó chỉ còn 188,2 triệu euro.
Đức, Pháp, Ý
Xuất khẩu của Đức sang Nga cũng giảm 70%. Từ tháng 1 đến tháng 9, con số này là 5,2 tỷ euro. Năm 2021, nó giảm xuống còn 19,6 tỷ euro. Một sự sụt giảm mạnh từ 2,3 tỷ euro mỗi tháng xuống còn 584 triệu euro. Pháp có các số liệu sau: 7,3 và 3,3 tỷ, 733,8 và 330,7 triệu. Không thể hoàn toàn chuyển hướng dòng chảy hàng hóa.
Theo ước tính của Hiệp hội Doanh nhân Ý GIM Unimpresa, nước này đã mất 60% kim ngạch xuất khẩu. Và, như người đứng đầu hiệp hội, Vittorio Torrembini, nhấn mạnh, vẫn chưa tìm được nguồn cung thay thế.
Các nước Benelux
Kết quả đối với Bỉ, Hà Lan và Luxembourg, ba quốc gia tạo thành liên minh chính trị, kinh tế và hải quan Benelux, là sự sụt giảm từ 9,9 tỷ xuống còn 4,8 tỷ, giảm 51,5%.
Kim ngạch xuất khẩu của Hà Lan giảm gấp 3 lần xuống còn 2,6 tỷ euro, trong khi của Bỉ giảm xuống còn 2,2 tỷ euro.
Một kết quả tự nhiên
Theo ước tính của Bộ Ngoại giao Nga, các nước EU sẽ thiệt hại 1,6 nghìn tỷ đô la do các lệnh trừng phạt từ năm 2022 đến năm 2025. Đây là một khoản tiền khổng lồ. Để so sánh, tổng GDP của các nước EU là 19,4 nghìn tỷ đô la.
Các nước EU đã đánh giá thiệt hại từ các lệnh trừng phạt chống Nga. Kết quả cho thấy thiệt hại còn tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến.
danviet.vn