[Funland] Tổ chức cưới ở hành lang chung cư : hay hay dở !!!

DONALD TRAMP

Xe buýt
Biển số
OF-492138
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
656
Động cơ
204,811 Mã lực
Tuổi
55
Chung cư nơi phụ huynh em chuyển lên sống cũng gặp phải trường hợp như thế này:
1. Gia đình ở góc cuối có đám hỷ, họ cũng nói khó với cư dân và dựng bàn ghế ở một đoạn hành lang trong nửa buổi chiều tiếp tiệc ngọt, sau đó dọn sạch.
2. Tương tự nhưng căn ở giữa cũng có việc hỷ, họ cũng làm tương tự.
3. Một căn khác thì nhà có đám giỗ, vụ này hơi lôi thôi vì họ tổ chức ăn mặn, mang cỗ đến nhưng không thể tránh đc đồ ăn rơi vãi, nước ngọt, bia đổ tèm lem, cho dù gia chủ đã dọn nhưng mùi tanh của thức ăn và nước ngọt nhơ nhớp trên sàn rất rất mất vệ sinh. Cá nhân em đã phải mua tinh dầu xả chanh về để lau phần hành lang vì mùi kinh quá.
4. Gia chủ cũng có lời với hàng xòm là xin mượn nhà sinh hoạt cộng đồng để tổ chức ăn uống nhưng ko đc CĐT đồng ý, Cái họ ngại chính là vệ sinh sau khi sử dụng cũng như với tần suất giỗ/đám hiếu/đám hỷ của cả trăm căn hộ thì cái nhà sinh hoạt cộng đồng sẽ quá tải, dẫn đến mâu thuẫn.
5. Đến ngay nhà sinh hoạt cộng đồng thì các cư dân có đóng góp để mua 1 số thiết bị như bàn bi-a, bóng bàn, cờ tường. Nhưng khổ nối bây giờ sinh hoạt lại toàn khách, tức là bạn của cư dân, đến chơi thấy vui nên cuối tuần hoặc cuối ngày cứ đến, lại còn hẹn hội nhóm giao lưu nên cư dân xịn thì không có chỗ sinh hoạt. Một số bác đã bán nhà nhưng vẫn quay lại chơi tiếp. Phụ huynh nhà em trong nhóm sáng lập, đóng tiến mua thiết bị mà xuống chơi không nhận được ai quen, mà cũng chẳng có chố chơi, toàn người lạ, về phàn nàn suốt.
Hồi mời đến các phụ huynh nhà em thỉnh thoảng còn giao lưu, nhưng sau mấy vụ đó thì các cụ chán, dặn lại nếu sau này gia đình có việc lớn thì đừng làm phiền xung quanh như thế.
 
Biển số
OF-714505
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
1,307
Động cơ
374,791 Mã lực
Nơi ở
Quận Long Biên
Lại chuyện rạp cỗ cưới. Trước em có lần ăn cỗ cưới ở quãng như quỳnh. Gia chủ dựng rạp từ cửa nhà ra hết đất lưu không QL5A. Em ngồi ăn mà ngay sau lưng xe công chạy ầm ầm. Chỉ mong nhanh xong để chuồn. Ở đây khách ngồi trong không gian hẹp, hành lang cụt chắc chỉ mong cho nhanh và chuồn chứ chẳng hứng thú gì
Em nợ cụ chén vodka. Hôm nay vui quá em rót cạn chai rồi.
Nói chung phải đặt mình vào những trường hợp nguy hiểm thì tâm lý bất an.
Đúng là "mong cho nhanh và chuồn chứ chẳng hứng thú gì". Đi mừng mà không thấy vui .
 

haivina

Xe điện
Biển số
OF-7884
Ngày cấp bằng
9/8/07
Số km
2,938
Động cơ
549,739 Mã lực
Ý kiến cá nhân của em là không nên. Vui thì có vui nhưng nguy cơ sự cố rất cao, gây nguy hiểm cho những người tham gia và những người ở cùng chung cư.


Đám cưới ở nhà hàng, khách sạn thì nhiều, tại nhà riêng cũng chẳng hiếm. Nhưng dựng rạp ăn hỏi, đãi khách ngay hành lang chung cư thì đúng là “có một không hai”.

Đám cưới vốn là sự kiện trọng đại của cả hai gia đình, thường được chuẩn bị kỹ lưỡng và chọn địa điểm tổ chức phù hợp nhất. Có người chọn nhà hàng, khách sạn sang trọng; có người làm ở nhà riêng để giữ nét truyền thống. Thế nhưng, mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ hình ảnh một đám cưới đặc biệt: gia chủ dựng rạp, bày bàn ngay… hành lang chung cư để đón khách.
Loạt ảnh được một cô gái đăng kèm lời chú thích đầy hào hứng: “Bao nhiêu năm ở chung cư lần đầu gặp cảnh bắc rạp ăn cưới ngay ở hành lang luôn. Hàng xóm đầm ấm, gần gũi, hoan hỉ vui quá”.

0run65e2ze1-8nxzhqihsj2-e68rghsb5f3-1754902479.webp

Phía trong căn hộ, gia đình dựng phông nền để thực hiện lễ gia tiên cho cô dâu - chú rể. Ảnh: Alen Nguyen

Theo hình ảnh ghi lại, bên trong căn hộ được trang trí chỉn chu, có phông nền và bàn lễ để cô dâu – chú rể cùng người thân làm lễ gia tiên. Phía ngoài hành lang, gia đình dựng khung rạp nhỏ, phủ bạt, xếp bàn ghế gọn gàng. Mỗi bàn 6 ghế, vừa đủ để khách ngồi trò chuyện, nâng ly chúc mừng đôi uyên ương.

Điều khiến dân mạng bất ngờ hơn cả là không khí vô cùng ấm áp, chan hòa. Hàng xóm xung quanh không hề khó chịu mà còn vui vẻ chúc phúc, sẵn sàng nhường không gian sinh hoạt chung để gia đình tổ chức ngày trọng đại. Một số người còn góp tay giúp đỡ, từ treo đèn, bày hoa đến dọn dẹp.

07t7ug3crn1-dqcqazg6qr2-qo9qq6621z3-1754902478.webp

Bên ngoài hành lang, gia đình dựng rạp, đặt bàn ghế. Ảnh: Alen Nguyen

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú, bình luận: "Đúng là đám cưới độc lạ nhất năm, lại còn đậm tình làng nghĩa xóm”, “Ở chung cư nhưng vẫn giữ được nét sinh hoạt cộng đồng như ở làng quê”, “Ước gì nhà mình cũng có hàng xóm dễ thương thế này”.
Bên cạnh sự bất ngờ, không ít người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ khi chứng kiến tình cảm gắn kết giữa các cư dân trong khu. Giữa nhịp sống đô thị hối hả, cảnh tượng một đám cưới giản dị nhưng đầm ấm ngay hành lang chung cư quả thật là hiếm thấy.
Có lẽ, sau đám cưới này, hành lang tòa nhà không chỉ là lối đi, mà còn trở thành một kỷ niệm đẹp, gắn kết mọi người trong khu thêm gần gũi, thân tình.

Lê Vân (t/h)
Có gì mà nguy hiểm nhỉ ?
Chỉ có điều hành lang hẹp thì đi lại bất tiện thôi.
 

supporter

Xe điện
Biển số
OF-130683
Ngày cấp bằng
13/2/12
Số km
4,221
Động cơ
417,708 Mã lực
Em nghĩ mấy cụ phản đối đa phần còn ít tuổi, chưa phải nghĩ đến việc của con cái.
Em thấy còn hơn chiếm vỉa hè lòng đường.
Tất nhiên sảnh nó cũng phải đủ rộng và các hộ chung tầng cũng thông cảm, thoải mái.
Thừa thãi, ở đâu mà chẳng phải tôn trọng quy định ở đó.
Hãy đọc lại xem cụ viết gì.
 

TungThoc

Xe container
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
6,312
Động cơ
1,145,169 Mã lực
Em đồng ý, hành hang chật như ảnh cụ thớt kia mà cũng bày ra được thì mặt cũng dày đấy.
Ôi em nhìn kỹ ảnh rồi, đây là căn hộ Masterise - Không rõ đây là ở Smart City hay ở Gia Lâm Hà Nội hoặc trong Thủ Đức Thành phố HCM, hành lang thiết kế của tòa căn hộ kiểu này chiều ngang chỉ 1,8m. Phông màn đèn điện chăng mắc như vậy không nên.
 

Dinh7999

Xe buýt
Biển số
OF-72456
Ngày cấp bằng
9/9/10
Số km
562
Động cơ
429,202 Mã lực
Em cũng thấy là ko nên
 

Red One1

Xe lăn
Biển số
OF-710007
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
13,109
Động cơ
8,349,762 Mã lực
Sinh nhật, liên hoan tầng... giờ vác cả đám cưới ra nữa, nét văn hóa kệch cỡm mà 1 số ng tưởng là ấm cúng hòa đồng trong nhiều cc hiện nay.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
7,032
Động cơ
183,930 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em tin hay không đâu ảnh hưởng đến các cụ. Lá cải thì nó cũng phản ánh một khía cạnh của cuộc sống mà.
Em thấy đây là "vấn đề hôm nay" nên mang về để các cụ chém cho vui, cũng là trao đổi để sống thế nào cho văn minh trong thời đại mới (nói cho oai một tý).
Tức là cái số #1 của cụ cũng thuộc dạng lá cải, bịa chuyện để câu view thôi.

Thực tế éo ai ăn uống ở cái hành lang chung cư đâu mà bàn.
 

gis123

Xe điện
Biển số
OF-311918
Ngày cấp bằng
16/3/14
Số km
3,560
Động cơ
332,701 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, Hà Nội
Ma chay hiếu hỉ toàn việc cả đời có 1 lần. Cá nhân em nếu có hàng xóm như vậy em hoan hỷ ạ
Sau có việc hiếu tổ chức ngay hành lang nhỉ?
Cụ nào có tài khoản AI xịn thử tạo 1 ảnh đám hiếu tổ chức ở hành lang chung cư với.
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
37,356
Động cơ
1,847,121 Mã lực
cc em thì dép để ngoài hành lang còn bị bảo vệ nó lên nó nhắc nhở cất vào chứ mở tiệc chả cữ mặn hay ngọt thì chưa thử :))
 

Son23

Xe buýt
Biển số
OF-834880
Ngày cấp bằng
3/6/23
Số km
914
Động cơ
53,177 Mã lực
Nhà nào thích văn hóa xum vầy, hàng xóm qua lại ấm cúng thì nên ở mặt đất. Chặn đg làm rạp cưới, giỗ chạp xe cộ tràn lan, mặt đất dễ thông cảm cho nhau vì suy nghĩ giống nhau. Đã lên chug cư phải biết trước có nguyên tắc chặt chẽ, quy củ. Đấy là điểm mạnh của cc, hợp những người thích riêng tư. Nhìn hành lang hẹp, đi phải lách ng mà dựng bàn trà, em chịu. Nhiều thói quen có thể đã tồn tại hàng trăm năm, nhưng bây giờ ko còn hợp thì phải bỏ chứ. Cứ lấy lý do cả đời nhà ai cũng có lúc hiếu hỉ. Cư dân mạng thích thú vì nó lạ, chứ ko phải vì nó văn minh.
 

niceshot

Xe lăn
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
10,028
Động cơ
970,386 Mã lực
Bản thân những người sống cùng tầng đó người ta đồng tình, còn hỗ trợ gia chủ tổ chức đám cưới, BQL cc cũng không phản đối thì việc gì các cụ ở tận đâu đâu lại phản đối, chê bai nhỉ?
Nhiều người thượng đẳng quá!
 

Son23

Xe buýt
Biển số
OF-834880
Ngày cấp bằng
3/6/23
Số km
914
Động cơ
53,177 Mã lực
cc em thì dép để ngoài hành lang còn bị bảo vệ nó lên nó nhắc nhở cất vào chứ mở tiệc chả cữ mặn hay ngọt thì chưa thử :))
Hôm em sửa nhà, quá giờ xài thang hàng, mới để tấm gỗ ở hàng lang, đã có lời với 2 nhà cùng góc sảnh, xin hôm sau thang hàng đến giờ mở sẽ chuyển luôn. Hành lang rộng, ko ảnh hg tí gì lối đi, tấm ván để sát tường. Bve check cam thấy, lên hỏi han luôn.
 

hm.tuan

Xe điện
Biển số
OF-65092
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,687
Động cơ
559,132 Mã lực
Nơi ở
Xó bếp
Cái chung cư thằng em trai tôi nó có cả một cái sân và 1 hội trường ở tầng 1 để làm những việc nho nhỏ mà?
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
37,356
Động cơ
1,847,121 Mã lực
Nhà nào thích văn hóa xum vầy, hàng xóm qua lại ấm cúng thì nên ở mặt đất. Chặn đg làm rạp cưới, giỗ chạp xe cộ tràn lan, mặt đất dễ thông cảm cho nhau vì suy nghĩ giống nhau. Đã lên chug cư phải biết trước có nguyên tắc chặt chẽ, quy củ. Đấy là điểm mạnh của cc, hợp những người thích riêng tư. Nhìn hành lang hẹp, đi phải lách ng mà dựng bàn trà, em chịu. Nhiều thói quen có thể đã tồn tại hàng trăm năm, nhưng bây giờ ko còn hợp thì phải bỏ chứ. Cứ lấy lý do cả đời nhà ai cũng có lúc hiếu hỉ. Cư dân mạng thích thú vì nó lạ, chứ ko phải vì nó văn minh.
cũng ko hẳn, em từng đi dự 1 đám cưới ăn ở hành lang chỗ cái tổ ong anh đíu cài Thanh thản, thấy cư dân ở đó nhậu vui lắm, phần lớn toàn gia đình trẻ, cả nhà vợ con cùng tham gia, nên túm lại là dân ở đó họ ko phản đối và thích thú với việc đó, ban quản lí cc họ cũng ko cấm thì kệ họ thôi,. cá nhân em thì ko thích đâu, nhưng kệ họ thôi, đâu phải hành lang nhà mình đâu, đến ăn kiểu thế ko thoải mái, nên gắp rót qua loa rồi cáo bận rút lui
 

haTranauto

Xe tăng
Biển số
OF-779686
Ngày cấp bằng
8/6/21
Số km
1,159
Động cơ
2,878,865 Mã lực
Mịa nhiều cư dân mạng vẫn còn khoái kiểu này thì nên rồi, có sao đâu. Đưa phong cách làng quê lên thành thị cho nó chan hòa :))
đc.jpg
 

Wakeup

Xe điện
Biển số
OF-33666
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
2,625
Động cơ
512,272 Mã lực
Nơi ở
Where Rain & Tears are the same
Ở Times city chỗ em hồi mới đầu còn có nhiều nhà để giầy dép ở hành lanh, rồi đặt cả kệ giầy ở hành lanh nữa. Sau cũng bỏ hết vào trong nhà.
Có nhiều nhà cố tình để giầy dép ngoài hành lang thì bị vứt vào thùng rác, đá vào trong cầu thang máy. Sau vài bận thế ý thức ngay.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top