- Biển số
- OF-192662
- Ngày cấp bằng
- 5/5/13
- Số km
- 4,129
- Động cơ
- 333,287 Mã lực
Em thì thấy mọi người bảo đau xương cốt ngâm cao tige cốt lúc đầu không tin mà uống thấy đỡ thật.
Em khía dọc ra rùi , trước khi cho vào còn tráng qua ruouTáo đỏ khô trc khi ngâm cụ cắt ngang thân cho nó ngấm nhanh và chìm xuống. Phía trên thi thoảng lấy thìa ấn đảo nó xuống dưới là dc, ngấm hết rượu thì k sợ lên men đâu
E ngâm cùng thang rượu hoặc kỷ tử để 2 tuần thấy nó chìm hết mà.Em khía dọc ra rùi , trước khi cho vào còn tráng qua ruou
Nếu không để chum ở ngoài thì chỉ có cách ốp tường thôi cụE vừa làm 2 cái chum Đông Triều ko tráng men, mỗi cái 120l để ngâm rượu trắng. Nhưng mấy ông bạn lại bảo ngâm kiểu ấy thì hay bị hơi rượu làm ẩm và hỏng tường ( e để chum dưới gầm cầu thang). Vậy làm thế nào để hạn chế món hỏng tường các cụ nhỉ?
Giáo sư có nhớ ngày xưa các cụ muối dưa, cà bên trên hũ làm gì koTáo đỏ khô trc khi ngâm cụ cắt ngang thân cho nó ngấm nhanh và chìm xuống. Phía trên thi thoảng lấy thìa ấn đảo nó xuống dưới là dc, ngấm hết rượu thì k sợ lên men đâu
Em ngâm mới đc 2 ngày , cùng kỳ tử thôiE ngâm cùng thang rượu hoặc kỷ tử để 2 tuần thấy nó chìm hết mà.
Dạ em xin phép trả lời cụ như sauThông tin cụ đưa ra thiếu vài yếu tố nên khó tư vấn. Nếu không ngại, cụ cho em biết thêm mấy điều sau:
1. Rượu ngâm ban đầu là loại gì, độ rượu bao nhiêu
2. Chuối hột khô có nhiều loại, cụ ngâm loại ít hạt hay nhiều hạt
3.Tỉ lệ ngâm ban đầu giữa rượu và chuối hoặc cụ ngâm bao nhiêu lít rượu cho mấy kg chuối hột khô
Ngọc cẩu khô các cụ thường mua ở đâu uy tín vậy, em cũng đang định kiếm ít về ngâm uống dần. Loại này uống vào một người khỏe 2 người vui phải không các cụ nhỉ?Nhà em ngâm loại ngọc cẩu khô
cụ làm cái túi bóng to, hoặc cái áo mưa nilong buộc kín, chùm vào là nước nó đọng ở đấy thôi, không vào tường đcE vừa làm 2 cái chum Đông Triều ko tráng men, mỗi cái 120l để ngâm rượu trắng. Nhưng mấy ông bạn lại bảo ngâm kiểu ấy thì hay bị hơi rượu làm ẩm và hỏng tường ( e để chum dưới gầm cầu thang). Vậy làm thế nào để hạn chế món hỏng tường các cụ nhỉ?
Qua thông tin cụ đưa thì có 2 khả năngDạ em xin phép trả lời cụ như sau
1. Rượu e ngâm là rượu gạo tẻ bình thường ngoài quán tạp hóa bán, em mua chỗ quen và độ rượu e nghĩ cũng tầm 33 độ thôi.
2. Chuối em ngâm là chuốt hột tây nguyên ( ảnh minh họa em để bên dưới ạ )
3. Tỉ lệ ngâm em cg áng khoảng thôi ạ.
Ban đầu 1kg chuối tầm 3lit thì uống đặc nó có vị chát, đắng e lại đổ thêm rượu trắng vào.
Nói chung mn nhận xét rượu màu lên cũng đẹp nhưng uống hơi bị gắt ạ
Nguyên tắc pha loãng là lấy loại rượu có độ rượu tương đương với rượu ngâm thành phẩm của cụ để pha. Nếu rượu trắng pha vào cùng loại với rượu trắng ngâm ban đầu là tốt nhấtCác cụ cho cháu hỏi nhà cháu có bình 5 lit rượu ngâm nguyên chất khá đặc, giờ cháu muốn pha loãng ra để uống thì nên làm ntn? Tks các cụ tư vấn.
Pha có theo tỉ lệ ntn ko cụ? Và pha xong thì để bao lau dùng dc ah?Nguyên tắc pha loãng là lấy loại rượu có độ rượu tương đương với rượu ngâm thành phẩm của cụ để pha. Nếu rượu trắng pha vào cùng loại với rượu trắng ngâm ban đầu là tốt nhất
VD: Cụ dùng rượu nấu từ gạo nếp men Bắc 40 độ để ngâm ban đầu, rượu thành phẩm của cụ còn 32 độ
Vậy để pha, cụ dùng loại rượu nấu từ gạo nếp men Bắc nhưng nhẹ hơn (30-35 độ) và rượu này phải là rượu để lâu thì uống mới ngon.
Loại này là thuốc bổ máu, hay dùng cho phụ nữ sau sinh, mới ốm dậy.Ngọc cẩu khô các cụ thường mua ở đâu uy tín vậy, em cũng đang định kiếm ít về ngâm uống dần. Loại này uống vào một người khỏe 2 người vui phải không các cụ nhỉ?
Tỉ lệ thì phải tuỳ theo độ đậm nhạt của rượu thành phẩm chứ, tuy nhiên pha vào cụ thấy ngon, thấy hợp là được.Pha có theo tỉ lệ ntn ko cụ? Và pha xong thì để bao lau dùng dc ah?
Thế à cụ, thế thôi em kiếm món khác ngâm vậyLoại này là thuốc bổ máu, hay dùng cho phụ nữ sau sinh, mới ốm dậy.
Mấy lão VN nhìn nó gần giống Nhục thung dung, như cái cu chó nên viết tác dụng sai toét ra để quảng cáo.
Chuẩn cụ , em hay bị thiếu máu lên não , nên ngâm cái này xem có cải thiện đc ko , còn cái vụ 1 nguoi khỏe 2 nguoi vui thì em tính ngâm cái khác nhưng chưa đến mùa nên em chưa ngâmLoại này là thuốc bổ máu, hay dùng cho phụ nữ sau sinh, mới ốm dậy.
Mấy lão VN nhìn nó gần giống Nhục thung dung, như cái cu chó nên viết tác dụng sai toét ra để quảng cáo.
Ngâm nó với ít đảng sâm hoặc đinh lăng.Chuẩn cụ , em hay bị thiếu máu lên não , nên ngâm cái này xem có cải thiện đc ko , còn cái vụ 1 nguoi khỏe 2 nguoi vui thì em tính ngâm cái khác nhưng chưa đến mùa nên em chưa ngâm
1 khỏe 2 vui thì chỉ có sâm đất, xuyên đá, ba kích. Ba Kích thì Tiên Yên Ba Chẽ, Sâm Đất, Xuyên Đá mua trên Hà Giang, nhưng phải có người quen chứ hàng dởm pha mấy cây linh tinh uống hỏng người cụ ạChuẩn cụ , em hay bị thiếu máu lên não , nên ngâm cái này xem có cải thiện đc ko , còn cái vụ 1 nguoi khỏe 2 nguoi vui thì em tính ngâm cái khác nhưng chưa đến mùa nên em chưa ngâm