[ATGT] Tốc độ khi sang số

gocart

Xe cút kít
Biển số
OF-59286
Ngày cấp bằng
17/3/10
Số km
19,888
Động cơ
605,804 Mã lực
Nơi ở
Trên mặt đất, dưới bầu trời
Còn phụ thuộc vào phong cách nữa: Tiết kiệm, tiện nghi hay thể thao nên vòng tua cũng khác.
 

Hard

Xe đạp
Biển số
OF-396071
Ngày cấp bằng
9/12/15
Số km
34
Động cơ
234,209 Mã lực
Tuổi
45
Hi,
Tóm lại theo sách vở hay thầy giáo chủ yếu để cảm nhận và trải nghiệm thôi, khi đã quen xe thì tự nhiên như phản xạ chẳng cần phải đắn đo khi nào lên số về số cả. Miễn sao lên/về số thấy êm là được, đừng như đa phần các bác chạy xe khách kéo ga dã man trước khi lên số.
Thân ái.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
33,448
Động cơ
1,001,706 Mã lực
... Miễn sao lên/về số thấy êm là được, đừng như đa phần các bác chạy xe khách kéo ga dã man trước khi lên số...
Nhưng như vậy không hại máy bằng mấy ông taxi lên số sớm rồi gí ga cho máy gõ cọc cọc. Xe các ông ấy thường chở nặng, kể cả lúc vòng tua cao nhất trước khi mấy ông xe khách chuyển số lên vẫn còn thấp hơn ngưỡng cao nhất của vòng tua máy ở tốc độ đó do nhà sản xuất quy định!
Xe em AT có lần thử (cần số vẫn để ở D) cho nó lên đến hơn 8 chục km/h ở số 2 rồi. Chạy MT chưa bao giờ em dám làm được như vậy!
 

SongHQS

Xe tải
Biển số
OF-353860
Ngày cấp bằng
6/2/15
Số km
387
Động cơ
267,783 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
đó ko phải là tốc độ sang số mà là tốc độ ... xài số ạ.
tức là với tốc độ đó thì nên sử dụng số đó chứ ko phải là đạt đến tốc độ đó mới sang số mới ạ.
còn sang số thì nếu AT thì mái nó tự tính, kệ cụ nó, MT thì cứ vẩy chân ga, vòng tua lên đủ là vào số thôi, về số cũng vậy, thấy máy nó hơi chững khi tốc độ chậm là về số, hoặc lười thì bù bằng côn cũng đc
chạy xe thuần thục, xử lí côn ga số má theo cảm giác lái thôi, hơi đâu nhìn các công tơ nữa
Cụ tài già rồi thank cụ, em cũng nghĩ thế
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top