Hàn Quốc đến nay đã tiêm phủ 2 mũi VX (=cao hơn VN) cho >80% dân số (>12t) và có hệ thống y tế tốt hơn... Những tưởng HQ đã vượt mức MDCĐ rồi (!?)..Vậy mà sau khi nới lỏng dịch bùng phát mạnh trở lại (..) và HQ đã phải vội siết chặt các biện pháp PCD...Có khi do năng lực y tế có hạn nên ta sớm đạt miễn dịch cộng đồng ngoài ý muốn ý nhỉ.
- Hủy chế độ dãn cách do không mang lại hiệu quả
- Tăng tỷ lệ phủ rộng tiêm phòng
- Sớm mua được thuốc đặc trị
- Duy trì tốt chế độ 5k.
Em nghĩ thế là đủ, chẳng may ai sức yếu, bệnh nền thôi đành chịu đừng đổ lỗi cho ai.....nhất là đừng nên cao giọng hờn dỗi " ....chẳng ai hỏi han quan tâm !!!...."
P/S: Tình hình dịch Covid ở VN khá phức tạp (mức độ nặng nề hơn HQ: về số F0 và tử vong..) ====>> nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến nặng nề hơn thì liệu bao giờ VN cũng sẽ buộc phải siết chặt PCD (sau Tết DL hay sau Tết Nhâm Dần)??(!)

Em sợ đỉnh dịch tại HN vào đúng dịp tết đó bác. Sau HN 2 tháng đến lượt toàn miền bắc, rồi đến miền trung. Nếu điều đau thương đó xảy ra thì nghìn năm sau con cháu chúng ta sẽ không bao giờ quên nổi.
có mỗi cái việc update từ các tỉnh cũng làm ko xong, để hàng triệu người thắc mắc suốt