- Biển số
- OF-146822
- Ngày cấp bằng
- 23/6/12
- Số km
- 28,912
- Động cơ
- 951,213 Mã lực
- Nơi ở
- Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Nên phải hiểu khoa học như thế này:Em xin phép tranh luận thêm với các cụ.
Đúng là có tâm lý quá sợ vi phạm nên rón rén hơn trước rất nhiều, đặc biệt là trong tình trạng tín hiệu chưa được tốt, sẽ có các trường hợp oan.
Nhưng quy định từ trước giờ là đến điểm giao cắt phải giảm tốc độ (dù là luồng xanh) và quan sát. Đèn vàng là giai đoạn để cho thoát hết những xe đã vào trong điểm giao, hoặc đã vươt qua vạch dừng. Theo em hiểu thì khi thấy đèn vàng mà xe trước vạch dừng thì phải dừng, chứ không phải cứ thoải mái đi (đối với xe phát hiện đèn vàng trước vạch).
Trường hợp còn mấy giây đèn xanh mà cố vượt, phải ga thốc thì em thấy cũng rất nguy hiểm, nhất là khi bên luồng đỏ sắp hết cũng sốt ruột, vê ga chờ sẵn, một ông cố qua trong một, hai giây cuối, một ông cố sớm một vài giây đầu tại điểm giao cắt.
Đèn xanh: xe đi,
Đèn vàng: xe giảm tốc độ, đi chậm vì chuẩn bị có đèn đỏ,
Đèn đỏ: xe dừng trước vạch.
Để sạch giao lộ: cài đặt pha đèn phía bên kia chậm hơn 5-10s.


), cụ nghĩ có cãi được không