E nghĩ để có vaccin cho cả nước trong vòng 5 6 tháng nữa là ko thể tận 170 triệu liều vaccinNói dài,nói dai cuối cùng chả có mẹ gì thay đổi. Đâu vẫn vào đó.
Thà chốt mẹ nó 1 câu. Nhốt chặt tất cả lại trong vòng bao lâu để chờ vaccin. Kiểm soát chặt ba gừ biện pháp cấm túc có thời hạn và cam kết trước pháp luật cho ngắn. Xong công việc bắt đầu nới và khi nới có bản cam kết cho những người được tự do đi làm ký vào với mức trách nhiệm cao hẳn lên. Cực đoan nhưng nếu muốn vừa kiểm soát dịch,vừa để kinh tế duy trì dù là tối thiểu. Và cũng là đánh thẳng vào ý thức,kinh tế,trách nhiệm của các đối tượng cụ thể.
Thì cách làm hiệu quả nhất bây h là phân về cho từng tỉnh từng tp tự tìm nguồn mua, đấy cũng là phương pháp tránh so sánh tỉnh này nhân đc nhiều tỉnh kia đc ít
Nhìn dịch bệnh như này thôi tuy vaccin thì đâu đâu cũng cần thật, nhưng có 1 số tỉnh chưa cấp bách lắm có thể hoãn vài tháng tiêm sau cũng đc
Nhưng phân bổ ko đều lại gặp dư luận ko tốt, thì chỉ có cách các tỉnh tự tìm nguồn tự huy động tiền để mua cho nhanh

, làm chặt hơn