Điện đang thiêu lắm. May Hn đc ưu tiên.Chưa vào mùa mưa bão mà cụ.
Điện đang thiêu lắm. May Hn đc ưu tiên.Chưa vào mùa mưa bão mà cụ.
Em tưởng đang thừa, phải giảm huy động.Điện đang thiêu lắm. May Hn đc ưu tiên.
Cái cần là hỗ trợ người dân nghèo trong lúc dịch bệnh như giảm tiền điện, hỗ trợ học phí... Cuối năm ông *** nào cũng báo cáo tăng trưởng mà dân đang chết đói bỏ mẹ. Còn ông ra chỉ thị giời đi chăng nữa mà dân đói thì họ cũng phải làm liều thôiDịch bệnh nó là thảm họa toàn cầu, nước mình không ngoại lệ.
Bởi thế, những ý kiến bảo là "năm qua chúng ta đã.....năm nay chúng ta vẫn..." là lối tuyên truyền đơn giản dành cho đa số nhân dân. Mà cũng ít nhân dân còn để ý đến các cái loa tuyên truyền nên chẳng mấy người bức xúc.
Chỉ cầu mong cho dịch bệnh chóng được kiểm soát, sau cơ mưa cỏ lại mọc. Dân mình như cỏ, thôi thì cậy cả vào ông giời. Chứ bàn luận chả ra được cái gì!
Đầu năm EVN nói là thừa, bây giờ lại thiếu? Chả hiểu thế nàoEm tưởng đang thừa, phải giảm huy động.

Vâng em cũng đổi nghề nhưng xe thì giờ bán chứ ôm càng mất giá trị cụ ạEm tưởng bên cụ chuyển đổi làm món gì khác rồi cơ mà ? Bán xe tầm này vừa khó lại mất giá , đợt trước 30/4 em có nhận đc tin nhắn của cụ thấy cũng lạc quan đc chút mà ...dưới Nha Trang tình hình sao rồi cụ ?
Cách đây 3 tháng khi đi qua mấy bãi xe bỏ trống vì ko có khách mà thấy ảm đạm quá . Em nghe cậu tài xế kể đã thanh lý nhiều rồi nhưng bán không hết nên còn nhiêu đó chứ trước đây nó vốn kín chỗ đậu chứ làm gì trống hoác như bi giờ .
Năm ngoái còn tiền tích trữ. Năm nay hết rồi cụ àNăm nay mệt hơn năm ngoái. CCCM có cảm thấy vậy ko?![]()

Lần đầu tiên, tự nhiên em thấy không khó chịu với phần ảnh quảng cáo chèn vào bài, như một kiểu minh hoạ sắc và bénHehe! Mấy anh báo Dân Trí giật tit kinh quá
![]()
Tăng trưởng "thần kỳ", Việt Nam công bố chính sách nức lòng triệu dân
(Dân trí) - Bất chấp đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, tăng trưởng GDP quý II vẫn đạt 6,61%. Với Nghị quyết 68, sẽ có 26.000 tỷ đồng hỗ trợ 12 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, thiệt hại do Covid-19.m.dantri.com.vn
![]()

Vâng mợ! Đoạn quảng cáo vô tình nhưng rất hài hướcLần đầu tiên, tự nhiên em thấy không khó chịu với phần ảnh quảng cáo chèn vào bài, như một kiểu minh hoạ sắc và bén![]()
62 ngàn giải ngân chậm thì vẫn hạnh phúc chán. giải ngân sai ý cụ ạ. Cháu lại xem 26 ngàn đợt này ntn. Hay lại là tiền viết báo với truyền hình. Hết covid lại một mớ đi tùTiền hỗ trợ không được chậm trễ!
Yêu cầu 'chống dịch như chống giặc' cũng đòi hỏi phải triển khai hiệu quả nhất các gói hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc thủ tục để rút ngắn tối đa độ trễ chính sách. Tiền phải đến đối tượng cần hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng được thiết kế với nhiều nỗ lực cải tiến so với trước đây, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ tiếp sức và trợ lực cho doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn.
Điểm sáng của gói hỗ trợ hướng vào 7 nhóm chính sách liên quan người lao động, bao gồm đối tượng làm việc tại khu vực công bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; bị chấm dứt hợp đồng lao động và người lao động theo chế độ hợp đồng bị ngừng việc.
Ngoài ra, lao động yếu thế (đang mang thai, phải chăm sóc người khó khăn) và trẻ em bị ảnh hưởng dịch bệnh; lao động đặc thù như đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ, hướng dẫn viên du lịch còn được xem xét hỗ trợ một lần.
Hạn chế của gói hỗ trợ lần trước là tiêu chí và mức hỗ trợ nhóm lao động không có hợp đồng (lao động tự do) và một số nhóm đặc thù khác chưa được xem xét, thì nay đã được tháo gỡ, bổ sung.
5 nhóm chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động, bao gồm giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất và hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động.
Các khoản hỗ trợ trực tiếp bằng tiền một lần được thực hiện cho hộ kinh doanh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và người sử dụng lao động được hưởng chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
Tuy nhiên, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ vừa qua vẫn còn nhiều vướng mắc, giải ngân thấp. Đó cũng là "căn bệnh" lâu nay của bộ máy thực thi. Chính sách luôn bị kéo trễ qua nhiều tầng nấc, chậm đến hoặc không đến đúng địa chỉ các đối tượng thụ hưởng đã làm giảm hiệu lực và mất đi ý nghĩa nhân văn.
Yêu cầu "chống dịch như chống giặc" cũng đòi hỏi phải triển khai hiệu quả nhất các gói hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc thủ tục để rút ngắn tối đa độ trễ chính sách. Tiền phải đến đối tượng cần hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Truy vết, khoanh vùng, khẩn trương điều tra dịch tễ để đảm bảo các yêu cầu cách ly, phát hiện mầm bệnh là cần thiết, nhưng việc hỗ trợ để người lao động, người sử dụng lao động phục hồi "sức khỏe" cũng quan trọng không kém. Đó cũng là cách thức đảm bảo "mục tiêu kép" - vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế và an sinh xã hội.
Khi thực thi chính sách hỗ trợ cũng phải được cụ thể hóa bằng nội dung, yêu cầu, tiêu chuẩn xem xét trong thực hiện và phải được người dân giám sát rộng rãi. Mỗi cơ quan, đơn vị, cấp quản lý cần rà soát tổng thể, quy trách nhiệm rõ ràng từ người đứng đầu đến cán bộ phụ trách.
Cần cá biệt hóa trách nhiệm cá nhân và áp dụng một cơ chế giám sát thực thi chính sách hỗ trợ để phát hiện người làm chậm, làm sai như cách thức truy vết, khoanh vùng đối tượng lây nhiễm COVID-19.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cam kết 26.000 tỉ đồng trong gói hỗ trợ lần này sẽ được cắt giảm 60% các thủ tục rườm rà và áp dụng các điều kiện đơn giản, thông thoáng nhất. So với gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng trước đây bị cho là giải ngân chậm, hồ sơ lần này sẽ được tiếp nhận và giải quyết chỉ 1 - 2 ngày.
Người dân đang mong chờ cam kết đó phải thành hiện thực. Tiền hỗ trợ dịch bệnh không được chậm trễ!
Ai cũng thích nghe khen mà cụ. Nhất là Giám đốc mới lên càng thích nghe cấp dưới ca tụng thì thật sướng cái bụng đó mà.Theo các cụ số liệu đẹp thì có tác dụng gì nhỉ???



Chi phí đầu tư y tế phòng dịch quăng hết vô GDP. Trong khi thực tế nó mất trắng của xã hội. Ngay cả những người làm ở bệnh viện đều than là thu nhập kém đi, thay vì trước đây họ ốm đau vào bệnh viện thì giờ trừ trường hợp đau rất nặng họ mới vào bệnh viện, đau ít họ mua thuốc tự chữa ở nhà.



Đất Đà Nẵng chết cứng 3 năm nay. Giao dịch cực ít mà chế đc tăng trưởng đc quá tài...Giảm 30% mới là số đúng.

Và nhiều nhiều mấy cái khác. Bình thường chẳng thấy thống kê, điều tra kinh tế bao giờ. Tự nhiên có dịch là hô hào thống kê rầm rộ. Hình như từ đầu dịch đến giờ là 3 lần tổng điều tra kinh tế rồi thì phải.Chắc bình thường có 10 doanh nghiệp thì giờ chết lâm sàn, phá sản mất 8 chú rồi, còn 2 chú còn lại thì khi khai điều tra kinh tế là mấy ông hô tăng trưởng 40-70% cho sướng cái bụng. Bên thống kê mặc định 8 chú còn lại ko khai tức vẫn hoạt động bình thường nên chia tổng cho 10 chú thành ra tăng trưởng 5%. Chắc thế quá. Ha Ha ....Cụ làm ngành gì?E năm nay làm bò ra không hết việc, năm nay phục hồi hoàn toàn so với năm ngoái.
Em lại quên không hỏi! Để mai em hỏi lại xem nhé.Viện này có test PCR không bác?