Biển số
OF-707918
Ngày cấp bằng
18/11/19
Số km
134
Động cơ
91,949 Mã lực
Tuổi
37
Sáng nào dậy cũng thấy 2 tuần sống khác, tinh thần ngày 30/4. Cái e quan tâm là đàn gà thả ra đợt rồi các bác bắt về được bao nhiêu con rồi, đã nhốt vào bu chèn hòn gạch ba banh lên chưa:(
 

Trâu Cầu Giấy

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-701911
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
141
Động cơ
96,610 Mã lực
Tuổi
41
Tụi Mỹ rãy chết, trước khi chết cũng ráng hắt ra cho VN 3 triệu USD
Bốc hơi phân nửa
 

Camontinhyeu

Xe điện
Biển số
OF-186622
Ngày cấp bằng
23/3/13
Số km
2,847
Động cơ
367,513 Mã lực
Nơi ở
Nhà của mình
Đọc tin VTV xong em cảm thấy có sự ko chính xác, tra google về giá thành của máy và tiềm lực kinh tế của giáo sư Thọ và Tiến sỹ Phúc thì em đã khẳng định quá tầm tài chính của các cụ . Nhưng tấm lòng của hai cụ vẫn nhớ về quê hương cố quốc, đóng góp hết sức trong khả năng, năng lực của mình như vậy là rất đáng trân trọng và tự hào. Nhân đây có cụ nào còn hậm hực về việc người nước ngoài ( việt kiều, người việt nam học tập và làm việc tại nước ngoài) về quê hương tránh Covil cũng nên thay đổi quan niệm đi, biết đâu trong số những người về sẽ có những đóng góp rất lớn cho quê hương đất nước sau này.
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,661
Động cơ
434,963 Mã lực
Nhiều tấm gương mà, lồng chí gì phó t hủ tướng Đức con lai trại tế bần nếu ko có gđ người Đức nhận làm con nuôi thì đi đánh giày đél có cửa ở chợ Bến Thành
Em có người anh xh ngoài 70 xuân giỏi trên cả giỏi do lý lịch toang 1 đời
Con lai là các ông lính tẩy hay con buôn quốc tế đến vãi ra chả dọn về thì định ăn vạ ai? Bao cấp tiến sĩ hạt giống còn vớt bèo nuôi lợn bỏ bu ra, cũng vì mấy ông ta ý không có kiến thức và viễn kiến lên to quá, cái anh đánh giày kia lên xong lại xuống, có tăm tích chính sách gì cụ kể em phát.
Còn xã hội luôn thuộc về số đông, giỏi quá hay đểu quá nó nằm ở trạng thái biên bất ổn định, có thể huy hoàng mà cũng có thể đói vàng mắt vì khác người, để tồn tại được phải có tý văn hoá hay thần học thậm chí thần kinh học tương đối một tý.
 

SƠN CƯỚC

Xe điện
Biển số
OF-514447
Ngày cấp bằng
6/6/17
Số km
2,135
Động cơ
200,152 Mã lực
Tuổi
53
Nơi ở
HÀ NỘI
Tôi không hiểu sao cụ có thể khẳng định "Pháp nó sẽ làm khi nó cần", bởi hiện tại Pháp đang rất cần máy thở nhưng trong nước không sản xuất được.

Trích một bài viết cho cụ tham khảo:
"The whole point is that there are no French ventilator manufacturers and is not a priority in the order books of foreign manufacturers who favor their domestic markets, also hit by the coronavirus pandemic,” said Loïc Le Floch-Prigent, former chief of staff at the Minister of Industry." (Tạp chí Bioworld 25/3/2020) ("Cái chính là Pháp không có một nhà sản xuát máy thở nào và không ở trong danh sách ưu tiên của các nhà sản xuất nước ngoài vì họ phải lo cho thị trường trong nước của họ trước, bởi họ cũng bị ảnh hưởng bởi dịch corona virus", nguyên B.ộ trưởng công nghiệp Pháp Loic Le Floch-Prigent cho biết"



Và Pháp đã phải đi đến giải pháp cực chẳng đã là chấp nhận mua từ nhà SX Đức Loewenstein máy thở gia đình để dùng cho bệnh viện: "Löwenstein plans to re-target some of its home-used ventilator models towards resuscitation departments in France. “This crisis justifies re-targeting these products,” said Christophe Hentze, managing directos of Loewenstein". (Loewenstein đã lên kế hoạch chuyển vài model máy thở tại nhà của họ sang cho việc sử dụng trong khoa hồi sức bệnh viện tại Pháp." Cuộc khủng hoảng này biện hộ cho sự chuyển đổi đó của chúng tôi", giám đốc điều hành Henze của Loewenstein nói".

Như vậy là Pháp không có nhà SX máy thở nào, cũng không mua được máy thở bệnh viện xịn của Đức (Draeger) mà phải chấp nhận máy thở gia đình chuyển đổi của Loewenstein. Nên cụ đừng nói là "Pháp sẽ sản xuất máy thở khi cần"
Cái cụ trích dẫn hoàn toàn ko có cơ sở để nói Pháp ko làm đc máy thở. Tronh khi tài liệu chế tạo máy thở thậm trí ở vn có thể in ra đầy bàn . Vật liệu chế tạo đối với pháp cũng ko khó khăn. Vc thiếu máy là 1 vc bất ngờ của tình hình chứ ko phải ko có năng lực chế tạo. Còn Đức sx nhiều máy thở để phục vụ nhu cầu trong nc khi có rất nhiều ng già và nguy cơ bệnh tật cao khi đã vắt hết sức lao động lúc còn trẻ . Vc sx máy thở ở vn nếu dốc sức sẽ làm đc dù mức độ tinh vi chưa bằng máy nc ngoài, nhưng ở mức độ khẩn cấp thì có ở mức thấp còn hơn ko có . Khi giờ các nc ko bán máy thở thì vc tự sx để tự cứu là bắt buộc . Ko có gì cần phải suy nghĩ
 

vumessi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-592615
Ngày cấp bằng
30/9/18
Số km
324
Động cơ
134,520 Mã lực
Tuổi
35
Một vấn đề nữa là hệ thống y tế bên đấy nó ưu tiên phục vụ Mỹ trắng, còn Mỹ đen, Mỹ vàng, Mỹ nâu nó thây kệ. Trump còn đòi đuổi hết người nhập cư khỏi nước Mỹ kìa, chết càng nhiều nó càng mừng.
Giờ chỗ nào cũng là "trái đất này là của chúng mình" rồi cụ ơi

Vàng, trắng, xanh có quan trọng gì nữa đâu cụ, miễn sao có nhiều anh Benjamin là được rồi, điển hình là cái cụ Chinh Chu đấy hehe
 

Trâu Cầu Giấy

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-701911
Ngày cấp bằng
26/9/19
Số km
141
Động cơ
96,610 Mã lực
Tuổi
41
Con lai là các ông lính tẩy hay con buôn quốc tế đến vãi ra chả dọn về thì định ăn vạ ai? Bao cấp tiến sĩ hạt giống còn vớt bèo nuôi lợn bỏ bu ra, cũng vì mấy ông ta ý không có kiến thức và viễn kiến lên to quá, cái anh đánh giày kia lên xong lại xuống, có tăm tích chính sách gì cụ kể em phát.
Còn xã hội luôn thuộc về số đông, giỏi quá hay đểu quá nó nằm ở trạng thái biên bất ổn định, có thể huy hoàng mà cũng có thể đói vàng mắt vì khác người, để tồn tại được phải có tý văn hoá hay thần học thậm chí thần kinh học tương đối một tý.
Dài dòng lòng thòng bcm
Túm váy: con người có số.... hố hố
 

SƠN CƯỚC

Xe điện
Biển số
OF-514447
Ngày cấp bằng
6/6/17
Số km
2,135
Động cơ
200,152 Mã lực
Tuổi
53
Nơi ở
HÀ NỘI
Cái người như cụ Soncuoc hy vọng là không nằm trong hệ thống chính trị !
Vừa bảo thủ lại lạc quan tếu cách mạng :))
Giả sử cụ bị covid + và phải dùng máy thở , em tin chắc cụ sẽ nằm đó chờ chết thôi , vì sẽ ko có máy cho cụ thở dù là cái máy cùi nhất .
 

Ngocqlb

Xe tăng
Biển số
OF-582674
Ngày cấp bằng
1/8/18
Số km
1,777
Động cơ
156,025 Mã lực
Nơi ở
HA NOI
E hóng vụ đi Mỹ
 

Nothing2fear

Xe đạp
Biển số
OF-704645
Ngày cấp bằng
19/10/19
Số km
49
Động cơ
93,342 Mã lực
Trích trong bài

“********* cũng cho biết Giáo sư Trần Văn Thọ và Giáo sư Trần Ngọc Phúc, người phát minh ra máy trợ thở cho trẻ sinh non ở Nhật Bản đã tuyên bố sẽ tặng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh 2.000 chiếc máy trợ thở. Đồng thời sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong nước sản xuất máy trợ thở”

Thông tin này tuyệt vời quá ạ

Tin này theo em biết thì Vtv đưa fakenew, thực chất là chuyển giao công nghệ cho sản xuất thôi chứ giờ này vẽ đâu 2000 cái để tặng, chưa kể vấn đề trang thiết bị y tế dùng cho chống dịch bây giờ là vấn đề quốc gia nên cá nhân nếu có muốn mua bản cho tặng cũng phải qua chính phủ
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
27,443
Động cơ
728,108 Mã lực
Theo cụ tình hình thực tại có tốt hơn không? Cháu nghĩ chưa chắc, thực tế thì phải bỏ ra thử mới biết, nhưng nhìn cách quản lý của bộ thì khả năng cao là nguyễn y vân thôi. Có hai cái BV là BM và VĐ ở Hà Nam bộ cũng chủ đầu tư, mà tiến độ có bao giờ đạt đâu, vẫn lem nhem lắm. Tiền thì không hề ít đâu như mỗi cái 5000 tỷ cụ ạ.
Tình hình hiện tại chẳng tốt hơn đâu bác.
Ví dụ bệnh viện TW, mấy ông kể: Thiết bị chạy liên tục, gần như không có thời gian để mà Bảo dưỡng.

Sửa chữa thì phải làm rồi, vì nếu không thì cóc có gì mà dùng, đã đành.
Còn Bảo dưỡng - Bảo trì - calibrate: Quên khẩn trương.

Bác xuống khoa Chống nhiễm khuẩn, mở cái máy giặt và máy sấy ra thì biết trong đó trông nó như thế nào.
Thiết bị y tế cả đấy.
 

SƠN CƯỚC

Xe điện
Biển số
OF-514447
Ngày cấp bằng
6/6/17
Số km
2,135
Động cơ
200,152 Mã lực
Tuổi
53
Nơi ở
HÀ NỘI
Tóm lại, theo cụ thì Việt Nam có thể làm được và phải làm được phỏng ạ?
Xin cụ cho lộ trình, nhân lực và tài chính. Nếu khả thi thì cụ không những giàu to mà có thể cứu mạng cho hàng trăm nghìn người đấy. Cụ cũng không cần phải tỏ ra là có chuyên môn gì về kỹ thuật hay y tế gì cả, chỉ đưa chỉ đạo thôi cũng được. Nào, mời cụ cho ý tưởng.
Cụ ko đọc ở trên mà đã chém. Hàng chục nghìn tiến sỹ , kỹ sư , cơ điện, tin học, trí tuệ nhân tạo , khoa học máy tính .. thi đầu vào toàn 28,29 điểm , học hành đầy đủ giờ ko làm đc cái máy thở thì học làm gì... để lấy cái bằng về treo hay mang gói xôi ? Khi vn dán đang nguy cấp vì dịch bệnh , các nc ko bán máy thở cho, mà còn ngồi kể kể khó khăn này nọ thì khi cụ bị covid + cần máy thở mà ko có thì lộ trình của cụ là đến cầu biêu rẽ trái cỡ 2km thôi là đến đích .
 
Biển số
OF-707918
Ngày cấp bằng
18/11/19
Số km
134
Động cơ
91,949 Mã lực
Tuổi
37
Lúc bệnh viện quá tải thì đó là giải pháp tốt, có kéo hết đến bệnh viện cũng k giải quyết được gì, theo mấy thằng ra rả như cúm mùa thì ở nhà tự chữa là chuẩn bài rồi còn gì. Đừng cười người vội, đến lúc nó leo thang lên 1 mớ thì nước nào cũng như thế thôi.
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
8,185
Động cơ
570,574 Mã lực
Cứ có nghiên cứu thành công , em tin sẽ có nhà tài trợ . Vì ko chỉ HN mà cả nước sẽ đều cần máy thở . Nếu vn 12 ngày đêm bắn rơi hàng chục b52 mỹ loại máy bay chưa 1 nc nào bắn rơi , vn làm đc cái điều ko ai tưởng tượng ra đc ... vậy cái máy thở vốn đã có rất lâu ko có gì mới mẻ ... trong thực tế để giải quyết những cái phức tạp phải = cái đơn giản nhất giống như 1 máy tính giải vài tỷ phép tính 1 giây chỉ cần dựa vào 2 con số 0 và 1 .... các nhân tài vn phải lấy tư duy đó mà dốc sức chế tạo máy thở cho dân vn lúc nguy cấp này , chứ còn chờ lúc nào mà vin vào các khó khăn
Từ thực tế để nghiên cứu đến khi ra được thành phẩm cụ cứ nghĩ như trồng lúa: 3-4 tháng là gặt ah :(. Chẳng có ông GS. TS nào tự bỏ đống tiền ra nghiên cứu rồi đợi đc tài trợ. Giờ cơ chế thị trường, tất cả nhu cầu đều xuất phát từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp đầu tư thì GS. TS họ sẽ bắt tay vào nghiên cứu ngay thôi
 

trung102

Xe tăng
Biển số
OF-127507
Ngày cấp bằng
13/1/12
Số km
1,787
Động cơ
381,326 Mã lực
Nơi ở
góc nhà
Nhiều tấm gương mà, lồng chí gì phó t hủ tướng Đức con lai trại tế bần nếu ko có gđ người Đức nhận làm con nuôi thì đi đánh giày đél có cửa ở chợ Bến Thành
Em có người anh xh ngoài 70 xuân giỏi trên cả giỏi do lý lịch toang 1 đời
Chuẩn cụ, như gia đình nhà em cũng vì lý lịch ông già về sau mới đc minh oan về 9 trị nhưng làm cho mấy anh chị em thời năm 6x. toàn người học giỏi nhất lớp và trường sau học đh năm bị tống ra ngoài vì ông già bị bắt...
 

SƠN CƯỚC

Xe điện
Biển số
OF-514447
Ngày cấp bằng
6/6/17
Số km
2,135
Động cơ
200,152 Mã lực
Tuổi
53
Nơi ở
HÀ NỘI
Từ thực tế để nghiên cứu đến khi ra được thành phẩm cụ cứ nghĩ như trồng lúa: 3-4 tháng là gặt ah :(. Chẳng có ông GS. TS nào tự bỏ đống tiền ra nghiên cứu rồi đợi đc tài trợ. Giờ cơ chế thị trường, tất cả nhu cầu đều xuất phát từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp đầu tư thì GS. TS họ sẽ bắt tay vào nghiên cứu ngay thôi
Chủ tịch nc đã kêu gọi toàn dân chung sức , đồng lòng ... chống covid rồi .... T.hủ t.ướng công bố dịch toàn quốc rồi ... cụ còn muốn chờ gì nữa .... hay chờ chết ...kkk
 

UWBothell

Xe buýt
Biển số
OF-402266
Ngày cấp bằng
22/1/16
Số km
570
Động cơ
259,190 Mã lực
Tuổi
48
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top