- Biển số
- OF-83720
- Ngày cấp bằng
- 25/1/11
- Số km
- 997
- Động cơ
- 420,802 Mã lực
Cho thì nhận quan tâm éo gì. Đòi điều kiện thì lại dập phát nữa cho hết “anh cả”. Thế mà các cụ cũng cãi nhau đc 

Nói chuyện chánh trị mình ghét nhất cái kiểu 47 lương 3 củ. Rõ ràng mình nhận 5 củ hề hề47 dạo này còn tuyển người ko cụ? Lương vẫn 3 củ hay tăng rồi vậy cụ?
Ong Chu này làm ở Viện Toán, nhưng không phải là giáo sư.Các cụ các mợ thấy sao về bài viết này của GS Nguyễn Ngọc Chu. Em thì xin phụ chửi một câu cái thằng đề xuất mở của cho nhập lao động nước ngoài lúc này.
"
SAO LẠI XIN MỞ CỬA BIÊN GIỚI LÚC NÀY?
1.Vừa nghe tin ********* quyết định cách ly cả nước 15 ngày bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2020 thì lại nhận được tin Bộ Lao động và Thương binh Xã hội xin phép mở cửa biên giới cho 8 459 lao động người nước ngoài nhập cảnh mà bàng hoàng sửng sốt.
Sao lại xin mở cửa biên giới vào lúc cả nước phải tự cách ly?
“Theo báo cáo của Bộ Lao động, thương binh và xã hội, tính đến ngày 15-3, tổng nhu cầu của các địa phương và cơ quan đại diện ngoại giao các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... đề nghị ưu tiên cho lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là 8.459 lao động (chủ yếu là người Trung Quốc và Hàn Quốc).
Trong số này, có khoảng 2.000 lao động của một số các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, dự án áp dụng công nghệ mới của các tập đoàn đa quốc gia như: Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (khoảng 100 người), dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (76 người); dự án LG Display tại Hải Phòng (200 người); Công ty TNHH Samsung Dispaly Việt Nam tại Bắc Ninh (700 người); Công ty TNHH Samsung Elecho-Mechanics Việt Nam và công ty đối tác tại Thái Nguyên (150 người)” (https://tuoitre.vn/de-nghi-cho-phep-gan-8-500-lao-dong-nuoc-ngoai-vao-viet-nam-lam-viec-20200331110518479.htm).
2. Cách đây 5 tuần, khi PTT Vũ Đức Đam tuyên bố rằng nếu sau 1 tuần không còn bệnh nhân lây nhiễm virus corona Vũ Hán thì Việt Nam tuyên bố hết dịch. Thật không may, thì ngay sau đó, dịch đã tràn qua biên giới làm cho cả nước phải gồng mình đối phó. Đến nỗi hôm qua ********* đã phải công bố dịch trên toàn quốc. Và nghiêm trọng hơn cả nước phải tự cô lập trong nửa tháng.
3. Mở cửa biên giới lúc này đồng nghĩa với mở cửa cho dịch tràn vào.
Sao ông ********* Bộ Lao động và Thương binh và Xã hội lại đưa khó khăn đến cho ********* **************** phải giải quyết ngay sau khi vừa ra lệnh cách ly cả nước?
Những dự án như Đường sắt Cát Linh – Hà Đông trên cao, nhiệt điện Vĩnh Tân... đã muộn hơn 10 năm rồi, muộn thêm mấy tháng nữa cũng chẳng sao. Cả nước còn phải tự cách ly thì không thể để người lao động nước ngoài nhập cảnh.
Cả nước đang khó khăn với dòng người cách ly sau khi nhập cảnh. Không được mang thêm khó khăn và nguy cơ lây nhiễm virus Trung Quốc lúc này đến cho đất nước.
Đề nghị Chính Phủ hãy thận trọng."
Cụ ngâm cứu 71/2002 NĐ-CPKhi bắt buộc thì phải đi kèm chế tài, theo luật, nghị định, thông tư... Không đơn giản đâu.
Tiền thì Mỹ không thiếu, giờ chỉ thiếu đồ chống dịch. Hy vọng VN và các nước dập xong dịch sớm thì gửi đồ sang Mỹ giúp họ dập dịch. Giờ là lúc cần phải cùng nhau chống kẻ thù chung.Mỹ toang mà vừa hỗ trợ VN 3tr USD kìa cụ![]()
Vâng luật có nhưng lúc áp dụng lại phải có hướng dẫn trong trường hợp cụ thể thời dịch này cụ ạ.Cụ ngâm cứu 71/2002 NĐ-CP
tránh tình trạng quan tham nhũng vơ vét ts chạy sag mĩ hả cụ?E ngóng nước Mỹ sụp đổ, Việt nam lên ngôi, viện trợ nhân đạo, cho vay các kiểu, rồi dân Mỹ sang mình làm cu li, bê phở, bán bánh mỳ kiếm sống.
Vấn để là chúng ta đang có khả năng quá tải khu cách ly, giờ tự nhiên đưa thêm cả nghìn người vào cách ly trong khi chả để làm gì, nếu nhà máy xí nghiệp thì đóng cửa như cụ nói thì họ sang đây làm gì?Nhiều nhà máy sắp đóng cửa do nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giảm. Họ tranh thủ lúc dây chuyền ngừng sản xuất thì tiến hành nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng. Họ cam kết ở trong khuôn viên KTX, nhà máy thì không có vấn đề gì cả.
Cảm ơn cụ đã thông tin, em nhầm, anh Nguyễn Ngọc Chu là Tiến Sỹ.Ong Chu này làm ở Viện Toán, nhưng không phải là giáo sư.
Đây, có cụ này giả nhờ dư này mà các cụ bỏ qua này. Có phải nó ném cho 3 triệu thích làm gì thì làm đâu, và có thể trong số 3 triệu đó lại có phần chảy ngược cho tổ chức và dân nó mà. Nên mùa dịch này mà tử tế với nhau thì cứ tài trợ trang thiết bị vật tư y tế là tốt nhất nhỉ, thứ mà hiện có tiền chưa chắc đã mua đủ cho được.Các cụ ơi, tiền này không phải là đưa một cục cho VN cầm về tiêu gì thì tiêu, hay cho bằng hiện vật tương đương đâu. Mà chảy qua các dự án. Tiền lương, tiền văn phòng hành chính các thứ tính tất tật trong đó cả. Tất nhiên là lương thì trả cho một vài anh Tây, một vài anh chị VN để có nhân lực đi hỗ trợ việc nọ việc kia. Có thể có ít hiện vật, đào tạo trong đó. Nhưng các cụ cứ nhẩm xem lương nuôi một tây, cộng nhà cửa, đi lại các thứ thì đã hết bao nhiêu rồi nhé.