doctor103

Xe container
Biển số
OF-470186
Ngày cấp bằng
14/11/16
Số km
5,238
Động cơ
221,164 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đọc xong e liên tưởng đến câu chuyện thi đại học. Ví dụ 1 ngành tuyển 100 sv và số lượng đăng kí thi là 10000, vậy là tỷ lệ chọi là 1/100, nhưng không có nghĩa là mình chỉ phải hơn điểm 99 sv mà mình phải trong top 100 cao điểm nhất hay nói cách khác phải hơn điểm 9900 sv khác
Trở lại bài viết, tỉ lệ số người nhiễm / dân số giống tỷ lệ chọi thi đại học, em nghĩ chỉ mang tính tham khảo, không nói lên điều gì
 

SangSangVu

Xe buýt
Biển số
OF-600796
Ngày cấp bằng
26/11/18
Số km
821
Động cơ
129,410 Mã lực
Cái kiểu tỷ lệ này nó xàm lắm. Em ví dụ thế này: trung bình mỗi người trên thế giới có 1.9 tay tức là ít hơn 2 tay. Nhưng thực tế đa phần toàn có 2 tay lol.
 

tôi yêu ô tô

Xe container
Biển số
OF-175251
Ngày cấp bằng
5/1/13
Số km
8,069
Động cơ
441,956 Mã lực
Nơi ở
còn lâu mới nói!
Cách liên tưởng tới xác xuất của ngài nổ quả là hơi khác người. Nhưng tôi đồng tình với ngài ý 1 điểm là ko nên lo sợ nhìn đâu cũng thấy dịch, dịch sẽ còn dài, cứ như này thì chết đói cả lũ!
 

mmxhung

Xe container
Biển số
OF-357522
Ngày cấp bằng
10/3/15
Số km
5,065
Động cơ
310,447 Mã lực
Ông này nói về lý thuyết xác suất thì đúng nhưng lại đi ngược với chủ trương hạn chế lây lan virus và dập tắt ổ dịch sớm của chúng ta hiện nay
 

Scooterman

Xe điện
Biển số
OF-155723
Ngày cấp bằng
7/9/12
Số km
2,041
Động cơ
368,622 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo
 

MiTa

Xe cút kít
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
16,490
Động cơ
678,707 Mã lực
Đúng là Q bom, ai chả biết thế nhưng lỡ buớc ra dg gặp ngay con cô vít thì sao, cũng là xác xuất thôi.
 

Honghen2008

Xe lăn
Biển số
OF-423435
Ngày cấp bằng
19/5/16
Số km
13,209
Động cơ
539,399 Mã lực
Ý là việc gì phải sợ, đi chơi gặp gỡ thoải mái đúng ko ạ?
 

kid1234

Xe tăng
Biển số
OF-316491
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,082
Động cơ
302,793 Mã lực
Em vừa đọc được bài này thấy rất có ý nghĩa. Em tính rồi, mỗi ngày em gặp khoảng 10 ngày thì còn lâu mới đến co số 1,7 triệu người nhá. Các cụ cứ tha hồ đi. Giờ em mới hiểu bọn trẻ nó hay bảo 'Bú Fame ' là ntn.
Mời các cụ cùng đọc và suy ngẫm.

"Cha đẻ" của Bphone - CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đưa ra những phép tính cùng phân tích giúp củng cố thêm lòng tin cho nhiều người trong thời gian chống dịch Covid-19.
Mới đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng có bài viết trên trang cá nhân chia sẻ những suy nghĩ của mình xung quanh "con virus corona" đang khiến nhiều người trăn trở.

Bằng những phép tính đầy thuyết phục, cùng hình ảnh so sánh hài hước, "cha đẻ" của Bphone khẳng định chiến đấu với Covid-19 là "cuộc kháng chiến trường kỳ" của cả cộng đồng. Hơn nữa, nếu vững vàng trong giai đoạn khó khăn, đây có thể sẽ là cơ hội để Việt Nam vươn lên.

quang.jpg

VTC News xin đăng tải bài viết của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng:

"Bao trùm xã hội mấy tháng qua là tâm lý lo sợ, khiến cho mọi sinh hoạt bị đảo lộn và điều này chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Hệ lụy với từng người dân và cả xã hội sẽ vô cùng lớn.

Tôi từng nói chống virus máy tính hay virus sinh học thì cũng cần sự logic cao độ. Phân tích logic đã giúp tôi thay vì 'lo sợ', giờ chỉ còn 'lo lắng' thôi.

Hãy suy nghĩ như dưới đây, hy vọng có thể giúp mọi người vững tin và bình tĩnh hơn trong đợt dịch có lẽ sẽ kéo dài này.

Dân số Việt Nam là 97 triệu, trong 2 tháng qua Việt Nam phát hiện 57 ca nhiễm. Như vậy xác xuất để khi ta gặp một ai đó và họ là người nhiễm Covid-19 sẽ là 57/97 triệu = 1/1.7 triệu. Tức là bạn phải gặp 1.7 triệu người thì mới có "cơ hội" gặp Covid-19.

Nếu tính trên phạm vi một địa phương, ví dụ Hà Nội đang có số nhiễm nhiều nhất và là 12, dân số Hà Nội là 8 triệu. Bạn phải gặp 0.7 triệu người thì mới có "cơ hội" gặp Covid-19. Ngoài ra, có gặp cũng không chắc chắn sẽ nhiễm.

Tôi không nhớ xác suất trúng Vietlott là bao nhiêu, nhưng theo logic trên thì khả năng bạn gặp người nhiễm Covid-19 rồi sau đó bị nhiễm có lẽ cũng phải cỡ như trúng Vietlott vậy.

Nếu xét thêm, theo thống kê từ các nước, có dưới 10% người nhiễm là ở mức độ nguy kịch, thì nguy cơ còn phải giảm xuống 10 lần nữa.

Mỗi khi cảm thấy 'lo lắng' khi tiếp xúc, vì 'nhìn đâu cũng thấy virus', tôi lại nghĩ tới những logic trên và thấy yên tâm. Các bạn hãy thử, biết đâu sẽ giúp yên tâm sinh hoạt bình thường trở lại.

Có ai đó sẽ nói biết đâu ngoài những người đã nhiễm còn nhiều người chưa được phát hiện thì tỷ lệ trên sẽ lớn hơn lên. Thực tế là hoàn toàn có thể, tuy nhiên với sự kiểm soát chặt chẽ theo các F như chúng ta đang làm thì số 'bỏ lọt' đó sẽ không đáng kể và cũng sẽ được phát hiện ngay thôi, không làm cho các tỷ lệ trên thay đổi về bản chất.
Kể cả vì một lý do đặc biệt nào đó, số nhiễm có tăng lên 10x lần thì khả năng gặp nguy cũng vẫn cỡ như 'trúng' độc đắc và nếu tình huống đó có xảy ra thì chúng ta chuyển sang 'lo sợ' để đề phòng cao hơn cũng chưa muộn.

Việt Nam đã làm quá tốt việc chống dịch, tuy nhiên chúng ta lại có phần phí phạm trong việc 'tận hưởng' thành quả đó. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sinh hoạt bình thường song song với việc chống dịch một cách bài bản.

Việc cách ly các F ở các mức độ khác nhau như đang làm là cần thiết. Ngoài ra các biện pháp cơ bản như đeo khẩu trang nơi công cộng, không sờ tay lên mặt và rửa tay vẫn nên áp dụng.

Nó giống như trường kỳ kháng chiến vậy. Dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài và xã hội vẫn phải phát triển. Nếu làm tốt đây còn là cơ hội để Việt Nam vươn lên.

Chúng ta vẫn 'lo lắng' để luôn cảnh giác, tuy nhiên đừng 'lo sợ' để tránh hệ lụy lâu dài. Hãy vững tin, tiếp tục những sinh hoạt bình thường để nắm lấy cơ hội mới!".

Thùy Link: https://vtc.vn/song-ket-noi/cha-de-bphone-phai-gap-17-trieu-nguoi-moi-co-co-hoi-gap-covid-19-ar533580.html
vậy e hỏi cụ 57 bệnh nhân ở VN đã gặp đủ 1.7tr người rồi ạ :))) ví dụ xác suất này ko đúng thực tế rồi.
 

hanoii30

Xe tải
Biển số
OF-60329
Ngày cấp bằng
30/3/10
Số km
413
Động cơ
446,000 Mã lực
BN34 sai thì để pháp luật xử lý, không nên bới móc quá khứ ngừoi ta ở những việc không liên quan. Cụ đừng tha những thứ rác rửoi này về diễn đàn nữa
Đây là hiện tại về BN 34
[/QUOTE]
Cụ quote còm em làm gì? Sai thì tỉnh Bình Thuận sẽ xử lý. Mấy cái clip rác trên mạng đâu có giá trị gì.
 

Kỹ thuật hậu kỳ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-556622
Ngày cấp bằng
5/3/18
Số km
5,071
Động cơ
198,711 Mã lực
Tuổi
45
Đó là nguyên nhân tại sao người ta gọi anh là Quảng nổ. Lão này không tính đến vấn đề gặp 1 phát ăn ngay à? Tức là trong 1,7 có 1 người và mình gặp người đầu tiên dính luôn.
Đúng là Q bom, ai chả biết thế nhưng lỡ buớc ra dg gặp ngay con cô vít thì sao, cũng là xác xuất thôi.
 

Kỹ thuật hậu kỳ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-556622
Ngày cấp bằng
5/3/18
Số km
5,071
Động cơ
198,711 Mã lực
Tuổi
45
vậy e hỏi cụ 57 bệnh nhân ở VN đã gặp đủ 1.7tr người rồi ạ :))) ví dụ xác suất này ko đúng thực tế rồi.
Theo như ước tính của cụ này thì: 57.1,7 triệu = 96 triệu người. Thế có nghĩa là cả VN mình cách ly đến nơi rồi vì là F2 hết. :)) :)) :))
 

ying80

Xe buýt
Biển số
OF-104646
Ngày cấp bằng
1/7/11
Số km
694
Động cơ
398,416 Mã lực
Nơi ở
Hạ Long
Mua vé cho hắn bay sang ý uống cốc cafe xong rồi về. Chắc tiếp xúc vài ng thôi
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top