vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
7,043
Động cơ
776,755 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Những ngày gần đây báo chí cùng với CP tích cực tuyên truyền, chuyển tải đến nhân dân công tác phòng chống dịch Covid 19.
Bên cạnh mặt tích cực rõ ràng ở tính chính thống, thì những thông tin lên lề đôi lúc gây hiệu ứng không tốt.
Cùng với những thông tin, hình ảnh được những người có điều kiện tiếp cận tung lên mạng internet kết hợp thành những “ phong trào “ tự bi, tự hoan, chửi bới, a dua đấu tố hung hăng ... thậm chí mang tính quốc tế.
Những lúc rối ren, thì xã hội cần những luồng tin khoả lấp hoang mang, dìu dắt sự bình thản.
Đửng vội tranh công, đổ tội, đừng ác nghiệt.
Đừng tạo nhiễu, đửng gây rối loạn thêm.
Hãy chỉ để nhân dân nghe những tin, những chỉ đạo cần thiết từ chính quyền và các cơ quan Y tế có chức năng.
Làm sao mà cấm được hả cụ, buôn với nhau thì chẳng ai cấm được, chỉ có cấm đưa tin trên mạng xã hội thôi cụ ơi.
 
Biển số
OF-600691
Ngày cấp bằng
24/11/18
Số km
149
Động cơ
127,390 Mã lực
Tuổi
50
Không đáng lo ngại với các trường hợp nhập cảnh vì giờ cứ nhập cảnh là phân loại cách ly 14 hôm cụ aj.
Chỉ lo là đã có ca nhiễm trong cộng đồng mà chưa phát hiện được để cách ly, như ở Sài Gòn là trường hợp phi công VNA trước khi nhiễm đã đi nhiều nơi không nhớ lịch trình, Hà Nội thì 2 điều dưỡng cũng đã tiếp xúc rất nhiều người.
Bạn nhầm rồi. Cứ cho nhập cảnh về nhiều thế này gây ra các hệ lụy sau:
- Áp lực cho lực lượng y tế: Kể cả được cách ly thì 3,5,7,9... ca nhiễm cộng dồn lại lên 100 ca phải điều trị là các ca nhập cảnh. Áp lực và tốn kém máy móc thiết bị.
- Lây chéo nhau ở máy bay, sân bay và khu cách ly. Khu cách ly đâu phải 1 người/phòng đâu. 10 người 1 phòng. Ai đó ủ bệnh 3 ngày, lúc về xét nghiệm âm tính rồi lây khu cách ly. Thêm vài chục em.
....
Tóm lại nên ngừng đường bay quốc tế. Đề nghị bà con ở lại nước sở tại hưởng chế độ của nước đó. Không thể vì vài ngàn người mà rủi ro cho 100 triệu dân.
 

MiTa

Xe cút kít
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
16,490
Động cơ
678,707 Mã lực

Hoàng tử bóng đêm

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-453674
Ngày cấp bằng
16/9/16
Số km
1,327
Động cơ
352,051 Mã lực
Em thì lại ko đồng tình với việc rủ nhau vote 1* như thế. Tội cho bên làm app cụ ạ :D lỗi là do chế độ giáo dục nhà mình.
Em nghĩ là năm nay ko được nghỉ hè nữa đâu, nghĩ Tết quá dài rồi.
Vâng, đúng lại tội app thật. E ko nghĩ đến :)
 

Molie

Xe tải
Biển số
OF-311355
Ngày cấp bằng
11/3/14
Số km
282
Động cơ
299,714 Mã lực
Em thấy Tổng thống Nga cho phép đoàn tầu này đi dọc qua lãnh thổ Nga cũng vì mục đích nhân đạo. Hy vọng số hàng viện trợ nhân đạo này không có đường đi như lô hàng viện trợ của hội chữ thập đỏ Trung Quốc cho Ý, mới bị phát hiện ở TP Lovosice ở Séc.
Bên Séc thế nào rồi cụ ? Em thấy số ca nhiễm mới cũng tăng nhanh quá.
 

Alex.N

Xe buýt
Biển số
OF-419176
Ngày cấp bằng
26/4/16
Số km
529
Động cơ
225,704 Mã lực
Em đặt cược vào khí hậu Việt Nam, vào kinh nghiệm và bản lĩnh của một nước tuy nghèo và lạc hậu nhưng lại có nền y tế dự phòng xuất sắc nhờ bề dày chống đủ loại dịch bệnh bao năm nay của chúng ta, vào quyết tâm của cả đất nước từ lãnh đạo đến toàn dân. Để chứng tỏ bằng hành động, thứ hai này em sẽ bán sạch vàng giắt cạp quần và đi mua Cổ phiếu của dn Việt Nam b-)
Hy vọng sau lần thử thách này đất nước sẽ có thay đổi và ngày càng tốt đẹp hơn.
P/s mỗi ngày các bác nhịn 1 ly cà phê ủng hộ mặt trận tổ quốc 20k nhé, đừng chỉ ủng hộ mồm ;;)
 

Billyfat

Xe tải
Biển số
OF-203631
Ngày cấp bằng
26/7/13
Số km
450
Động cơ
323,654 Mã lực
Cụ đọc kỹ còm của em xem có chữ nào "phủ nhận" hay đề cập gì đến sự "ưu việt" hay không "ưu việt" không ạ? Còn ngành y tế thì sau khi đọc còm của cụ, em móc điện thoại ra tìm trong danh bạ thì có 26 số điện thoại của người làm trong ngành y, quan hệ theo kiểu là em đến nhà họ là vào tủ lạnh lục đồ ăn tự nhiên đấy ạ, đó là tìm sơ sơ chứ chưa kỹ đâu ạ, trong đó có người em gọi bằng mẹ, có người em gọi bằng chị, bằng anh hay bằng chú, bằng bác, người trẻ nhất là thằng cháu gọi em bằng cậu thì cũng bác sỹ chuyên khoa I rồi, đang làm ở BV Chợ Rẫy, chính thằng này trốn qua nhà em ở mấy tháng, bỏ học khi đang học năm cuối ngành y ở Nhật vì nó có tâm, nó bảo làm ngành y như bố mẹ nó thất đức lắm, bố nó là trưởng khoa tim mạch của một bệnh viện lớn tại Tp.HCM, mẹ nó cũng là bác sỹ, là chủ kiêm tổng giám đốc 1 hệ thống bệnh viện tư ở cả Sài Gòn lẫn Hà Nội. Quanh đi quẩn lại thì em chỉ thấy nhõn bà mẹ em là em tin, vì bà ấy là bác sỹ chuyên khoa II, thế hệ đầu tiên ở Việt Nam bác ạ. Bà ấy mở phòng mạch nhưng không bao giờ bán thuốc, chỉ kê đơn thôi, và mỗi lần khám thì khám 1 bệnh nhân mất cả tiếng đồng hồ, hỏi han rất kỹ, khám đồng giá 10.000 đồng cho 1 lần khám, đến nỗi bệnh nhân không có tiền lẻ thì bà ấy cho luôn, khám 8 bệnh nhân mới đủ tiền ăn một bát phở bác ạ, chưa đủ nữa, vì phở loại ăn được ở quán phở ưa thích của bà ấy bây giờ lên 85 nghìn đồng 1 tô rồi. Còn đám bác sỹ, dược sỹ anh em thân thiết trong họ em, chơi với nhau từ lúc em còn học cấp 1 tới giờ thì nhiều. Anh em tâm sự chút là mấy anh ấy nói nhiều thứ trong ngành đó lắm, em chả lạ.
Mẹ cụ có tâm quá chúc cụ cũng vững cái tâm, con cháu an nhàn hưởng phúc.
 

Chay.Sa.Hinh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-72809
Ngày cấp bằng
13/9/10
Số km
2,399
Động cơ
447,790 Mã lực
Nơi ở
Thủ đô Hà nội
số lượng bác sĩ Ý tử vong rồi cũng vượt qua TQ
quá tiếc cho các bác sĩ toàn trong độ tuổi 50-70, chưa phải là già lắm, hàm lượng tri thức tuổi này hội tụ cao.

cái đám ăn hại gây chuyện thì sống dai, người tài thì mong manh
E nghĩ một phần lỗi này do chính phủ họ. Họ đã quá chủ quan, coi thường dịch bệnh dẫn tới khuyến cáo dân chúng sai. Như bên a Quốc chính phủ tham khảo cả viện NHS rồi ra chiến lược miễn dịch cộng đồng . E ko hiểu nhưng giữa chừng từ bỏ chiến lược thì coi như họ đã thất bại 😩. Từ đây e có thể khẳng định là cái họ bảo chiến lược đó chỉ là chiến thuật thôi. Họ đã dựng nhiều kịch bản nhưng đều sai be bét.
 

m4s

Xì hơi lốp
Biển số
OF-168614
Ngày cấp bằng
26/11/12
Số km
2,952
Động cơ
5,693 Mã lực
Em xin lập hội các cụ mợ nào đang sống ở nước ngoài và chưa về VN do covid-19 ạ.
Mục đích là chém gió, tiếp năng lượng cho nhau để chiến đấu, phòng chống dịch bệnh ạ.

Hiện tại em vẫn ổn.

Chỗ em ở cách Paris 20km ạ.

3C93F3E0-22BC-4BEF-BA6D-BE0382C481C1.jpeg
Lâu lắm mới thấy mợ Mỳ, chúc mợ sức khỏe ;)
 

Escobar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-300664
Ngày cấp bằng
4/12/13
Số km
2,613
Động cơ
331,021 Mã lực
Cụ có chắc chắn lúc đó Ý chỉ có 100 ca nhiễm không , hay con số lớn hơn nhiều .
Tất nhiên là không chỉ 100 ca rồi. Nếu con số chính thức là đúng-đủ thì làm gì có dịch!
Con số chính thức của mọi nước đều k đủ so với thực tế, VN cũng vậy thôi, con số chính thức hiện nay cũng chắc chắn không đủ, ví dụ: đâu xác định được ai lây cho nhân viên y tế Bạch Mai đâu.
Biểu đồ của các nước cho thấy từ 100 ca trở đi thì đều tăng số ca nhiễm, hầu hết là tăng mạnh (trừ Singapore) thì chính là nó hàm ý sự nguy hiểm mà con số 100 ca nhiễm báo hiệu: "đã có ca nhiễm bị bỏ sót rồi".
Ở VN thì chưa đến con số 100 đã có ca nhiễm bị bỏ sót, chưa tìm ra (ai lây cho bà ở BV Bạch Mai?)
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
27,461
Động cơ
728,089 Mã lực
Cụ dùng con nào của Dell vậy?
Cụ đổi máy hay gì mà mua tới 5-6 con của HP rồi vậy.
Con Latitude 3310 2-trong-1 của Dell kia là model mới của dòng Latitude đấy. Latitude thì xưa giờ nổi tiếng trâu bò.
Ngày xưa nó cục mịch, bây giờ thì thanh thoát và sexy hơn, đọc cấu hình em thấy cũng khá ổn, thế để em cân nhắc thêm, đang tính xuống tay thì cụ review... :D

Thành thực là tôi chẳng nhớ Model của Dell đã dùng. 15 triệu giá mới, 15.6inch.
Nó bị hỏng Wifi 2-3 lần trong Bảo hành, nên ấn tượng là rất xấu.

Còn HP thì tôi mua nhiều, cho tôi đã vài chiếc, rồi vợ + con + cơ quan nữa.
Chẳng bao giờ có vấn đề gì.
 

Hn07

Xe tăng
Biển số
OF-180195
Ngày cấp bằng
7/2/13
Số km
1,680
Động cơ
351,982 Mã lực
Vâng, chỉ cần 1 chia sẻ nhỏ là rất nhanh bị quy chụp theo nhóm nào. Dịch trên OF này cũng siêu nhanh siêu nguy hiểm ạ ;))
Cụ ơi cụ có thông tin về bệnh tình các ca đang điều trị không thì cập nhật giùm em . Đây là thông tin vô cùng quan trọng thời điểm hiện tại cụ ạ .
 

Hn07

Xe tăng
Biển số
OF-180195
Ngày cấp bằng
7/2/13
Số km
1,680
Động cơ
351,982 Mã lực
Có cụ nào nắm đc thông tin tình hình các ca đang điều trị dương tính thế nào không ạ ? Em hóng các cụ ở tuyến đầu !
 

vnistockvn

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-507748
Ngày cấp bằng
2/5/17
Số km
512
Động cơ
190,454 Mã lực
Tất nhiên là không chỉ 100 ca rồi. Nếu con số chính thức là đúng-đủ thì làm gì có dịch!
Con số chính thức của mọi nước đều k đủ so với thực tế, VN cũng vậy thôi, con số chính thức hiện nay cũng chắc chắn không đủ, ví dụ: đâu xác định được ai lây cho nhân viên y tế Bạch Mai đâu.
Biểu đồ của các nước cho thấy từ 100 ca trở đi thì đều tăng số ca nhiễm, hầu hết là tăng mạnh (trừ Singapore) thì chính là nó hàm ý sự nguy hiểm mà con số 100 ca nhiễm báo hiệu: "đã có ca nhiễm bị bỏ sót rồi".
Ở VN thì chưa đến con số 100 đã có ca nhiễm bị bỏ sót, chưa tìm ra (ai lây cho bà ở BV Bạch Mai?)
Nguồn lây cho bà ở BV Bạch Mai đâu bác nhờ... con Cô Vít này nó quá nguy hiểm
 

sonthytb

Xe tăng
Biển số
OF-94464
Ngày cấp bằng
8/5/11
Số km
1,040
Động cơ
413,138 Mã lực
con e lơp 7 nhưng học như này vừa hại mắt, hại xương, cả ngày ngồi ôm máy tính. Dell tùy loại chứ e mua chưa hết bảo hành đã hỏng
Mợ làm cái camera wifi chiếu thẳng vào màn hình máy tính, thỉnh thoảng mở ra kiểm tra, vừa biết con học thế nào vừa giám sát được.
Sống chung với lũ thôi mợ, cả lớp học chả nhẽ con mình không học
 

MiTa

Xe cút kít
Biển số
OF-30644
Ngày cấp bằng
5/3/09
Số km
16,490
Động cơ
678,707 Mã lực
Em nói thật các cụ định cư ở nước ngoài đừng trách : em nhìn những người tháo chạy ( tháo chạy nhé , không phải những người về có kế hoạch ) về Việt Nam là những kẻ thất bại .
Giống người tỉnh lẻ định cư ở tp lớn có dịch chạy về quê ấy , đang công ăn việc làm , nhà cửa đủ cả ... thì chả có lý do gì chạy về cả
Nói đúng cmnr còn ai trách gì cụ dc nữa.
 

ntc178

Xe tải
Biển số
OF-124135
Ngày cấp bằng
14/12/11
Số km
379
Động cơ
382,380 Mã lực
Nơi ở
Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội.
Chỉ thấy phe Tàu khựa và phe dâm chủ Tây phương hoạt động mạnh mẽ. Om sòm, đọc cả trang có khi chả được dòng nào hữu ích.
Đời em đây là lần đầu tiên được chứng kính sự hoảng loạn toàn cầu.
Từ DÂN CHỦ nó đẹp và ý nghĩa thì mà thốt thành DÂM CHỦ thì cũng chịu thánh. Bảo sao không xứng.
 

Matizcoi

Xe ba gác
Biển số
OF-30934
Ngày cấp bằng
10/3/09
Số km
22,874
Động cơ
-315,209 Mã lực
Mịe, từ hồi dịch em đ éo thấy tin đốt lò mí cướp giết hiếp đâu, chán kinh :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top