Miễn dịch cộng đồng trên lý thuyết là như vậy nhưng tất nhiên trong thực tế nó sẽ kết hợp với các giải pháp cách ly (nếu cần) để không làm quá tải hạ tầng y tế. Giống như là chữa cháy rừng, quan trọng là phải kiểm soát đám cháy cho đến khi nó cháy hết sẽ tự tắt. Chứ không có biện pháp nào để dập luôn được. Đây là cách bọn Anh, Đức, Mỹ... đang áp dụng.Mỗi loại bênh có 1 kiểu khác nhau , với tốc độ lây lan và tỷ lệ chết như thằng này thì miễn dịch cộng đồng liệu có ổn . Mục đích của miễn dịch cộng đồng là cứ để lây nhiễm , xã hội vẫn tiếp tục sinh hoạt , làm việc , không để kinh tế chững lại. Cơ mà chỉ có máy mới làm dc như thế . Đến một ngày khi cái chết hiện ra trước mắt hàng ngày , người nhà chết , đồng nghiệp chết, hàng xóm ra đi ... Liệu người khỏe mạnh có hoảng loạn hay vẫn đi làm và sinh hoạt như là chẳng có gì xảy ra ? góc nhìn thiển cận của t là như thế .
Xét về nguy hiểm hay không thì độ tuổi trung bình tử vong ở Ý là ~ 80. 99% là bị bệnh nền (bệnh mãn tính); 50% có từ 2 bệnh nền trở lên. Đùa chứ ở VN cụ nào bị bệnh và sống đến 80 thì được mừng thọ mấy lần rồi.
Con virus này chưa có vaccine, dự kiến cả năm nữa cũng chưa có, nếu chọn giải pháp lockdown điên cuồng thì nhỡ sang năm dịch bệnh quay lại thì tiếp tục lockdown chăng
