XSim

Tháo bánh
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
10,956
Động cơ
901,908 Mã lực
Không có có thể đâu cụ. Các cụ trích nguồn cho thấy 1 ngày công suất làm được 8.000 xét nghiệm bằng pp PCR đi ạ. Hoang tưởng. Một xét nghiệm mất 2h, dùng mất 1 cái máy PCR. Cả nước có bao nhiêu cái máy PCR và bao nhiêu người có khả năng phân lập dùng máy PCR?
Một máy nó xét nghiệm cùng lúc được nhiều mẫu, cụ xem ảnh máy trên mạng thì biết
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,265
Động cơ
391,380 Mã lực
Một máy nó nó xét nghiệm cùng lúc được nhiều mẫu, cụ xem ảnh máy trên mạng thì biết
Cụ cứ trích nguồn xem 1 ngày hiện tại năng lực xét nghiệm bằng PCR của ta được bao nhiêu mẫu đi rồi bàn tiếp.
 

nyny

Xe tải
Biển số
OF-398646
Ngày cấp bằng
28/12/15
Số km
374
Động cơ
235,107 Mã lực
Tuổi
45
Em ko biết cụ trích thông tin theo điển cố nào, nhưng em thấy vô lý ở cái là cụ thử đem thóc ra luộc xem nó có nở toang hoác ra ko mà dân vẫn mang đi trồng được mới lạ?
Luộc thiếu gì kiểu luộc. Nó nhúng vào nước sôi hoặc để trong điều kiện nào đó đảm bảo 90% hạt giống chết ngỏm củ tỏi rồi phơi khô rải ít hạt giống còn tốt lên trên cụ có chắc nhìn vào nhận ra được không?
 

CaoXanh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-709064
Ngày cấp bằng
30/11/19
Số km
1,420
Động cơ
106,336 Mã lực
Nơi ở
Himmel
Em thật. Thằng Mỹ nếu muốn quân tử hẳn hỏi thì đền bù chiến tranh cho Việt Nam. Chứ dăm ba cái đồng bạc lẻ kia không đáng.
Đền bù đủ và đúng hạn cho chiến tranh Việt Nam là được. Bọn anh sẽ tạm tha. ;;)
Nhất là tộc ác nó rải dioxin làm què quặt (hỏng) bao nhiêu thế hệ người dân Việt Nam. Làm được điều đó bọn anh tạm tha.:>
Quá khứ/lịch sử thì không nên và không được phép quên...nhưng cũng cần phải biết vượt qua nó.... Chúng ta đã chủ trương KHÉP LẠI QUÁ KHỨ, HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI và cần phải thực tế, tránh cầu toàn theo phương châm chọn cái ít dở nhất?! :-?
Nếu khuấy lại lịch sử thì VN sẽ sa lầy trong thù hận với rất nhiều bi thương (Ví dụ: Polpot, nạn đói Ất Dậu 1945, CT biên giới 1979, lính HQ đánh thuê...). Hãy để vết thương được lành sẹo...!!!
P/S: Truyền thông đã đưa tin Nhật cũng hỗ trợ VN 2 tr US$ phòng chống dịch bệnh Covid19 mà OFer (có lẽ vì ít quá?) chẳng thấy có ý kiến/bình luận gì nhỉ?


Những ai công kích, kể tội, nhắc lại những tội ác của Mỹ gây ra cho Việt Nam thì xếp vào 47 ak cụ? :))
Bố khỉ! Chơi đá nó vừa thôi:))
Nhiều cụ chê quá, để các bạn đấy xuýt xoa tý cũng không được ư. Mỹ nói là cho 3 triệu, 3 triệu đã là cái đinh gì, năm ngoái còn gạ tặng vài con khu trục, các bố Việt Nam dỗi bỏ về chỉ lấy con tuần tra là nể mặt bác Trump lắm rồi đấy, mịa cái điều kiện khác quái gì mọc ra một thằng Tàu phẩy tương lai chiếm biển đảo. Mỹ nó thực dụng, chả bao giờ xì tiền không cả đâu, nhưng xuýt xoa hít hà một tý cũng chả sao ;))
Đúng vậy cụ ạ. Nếu theo kiểu tư duy ăn mày dĩ vãng này thì chắc Nhật Bản phải căm thù Mỹ lắm nhỉ vì ăn hai quả bom nguyên tử năm 1945. Tại sao họ lại trở thành đồng minh? Phải chăng dân Nhật không thông minh, phủ nhận quá khứ? Thằng đánh nhau với mình 1 trận thìcăm thù mãi. Thằng đánh nhau cới mình cả trăm trận trong hàng ngàn năm thì lại hảo hảo.
Chỉ là chuyện các nước trợ giúp nhau. Nước nhiều, nước ít, nước bằng tiền, nước bằng hiện vật. Đều đáng quý cả. Sao cũng phải cãi nhau nhỉ. Of toàn rảnh háng
Nước ta muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, việc cho nhận hết sức bình thường nhưng nhận theo cách nào mới quan trọng!
 

Alex.N

Xe buýt
Biển số
OF-419176
Ngày cấp bằng
26/4/16
Số km
529
Động cơ
225,704 Mã lực
Không có có thể đâu cụ. Các cụ trích nguồn cho thấy 1 ngày công suất làm được 8.000 xét nghiệm bằng pp PCR đi ạ. Hoang tưởng. Một xét nghiệm mất 2h, dùng mất 1 cái máy PCR. Cả nước có bao nhiêu cái máy PCR và bao nhiêu người có khả năng phân lập dùng máy PCR?
Mỗi một lần 2 tiếng 1 máy ra được tầm 100 mẫu bác à (chính xác là 96 mẫu, theo thông tin báo đăng). Mà máy có phải chạy 1-2 lần /ngày là đắp chiếu nghỉ đâu. Bác tính xem cả nước bao nhiêu máy thì chạy được 8000 mẫu?
Theo thông tin tại đây thì Vn có tối thiểu 30 máy xét nghiệm.
 
Chỉnh sửa cuối:

vumessi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-592615
Ngày cấp bằng
30/9/18
Số km
324
Động cơ
134,520 Mã lực
Tuổi
34
Công ty Metran của bác sĩ Phúc là phát minh và sản xuất máy thở Humming (loại đắt tiền). Còn theo VTV thì vị này sẽ tặng loại máy trợ thở (chi phí thấp chắc chục triệu đổ lại) thôi chứ bác ấy đâu siêu giàu mà đem 2,400 tỉ đi tặng!!!

Nhưng ở khía cạnh khác, có thể máy trợ thở có thể phát huy được hiệu quả chống dịch hơn cả máy thở vì nó giúp giảm các ca từ nguy kịch ít sang nguy kịch. Khi đó, sự trợ giúp này thật vĩ đại.
Cập nhật đi cụ, các báo đã bỏ từ "tặng" và thay bằng "hỗ trợ sản xuất", và có video chính bác Phúc xác nhận là không có chuyện tặng
Lên google thì thấy công ty Metran của bác Phúc quy mô quá nhỏ, như vốn điều lệ 0.8 triệu đô, công nhân 38 người

Information
Company NameMetran Co.,Ltd.Address12-18, 2-Chome, Kawaguchi, Kawaguchi-shi, Saitama, 332-0015Established1984

Paid-In Capital ¥ 87.5 million

Principle BusinessDesign, manufacture, sales, export and import of medical equipment, specially artificial ventilator, anaesthesia devices, monitors, Auto CPAP, oxygen concentrators and veterinary products

Employees 38

DistributorsVentilators: Nihon Kohden Corporation "
 

cameraonline.vn

Xe container
Biển số
OF-113238
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
9,032
Động cơ
472,134 Mã lực
Nơi ở
cameraonline.vn
Website
www.cameraonline.vn
Keke tôi ko phải lực lượng 47 cũng chả phải rồ mẽo, âu. Tranh luận vui thôi mà, đúng sai nhiều lúc theo góc nhìn mà thôi!
Em mời bác 1 ly, thế nào trượt tay sang rượu đỏ. sửa không được. Sorry bác nhé.
 

hatngonon

Xe buýt
Biển số
OF-9012
Ngày cấp bằng
29/8/07
Số km
619
Động cơ
542,010 Mã lực
Em không phải cuồng mỹ
Nhưng nước bạn thế này đúng là đại ca thế giới
Chứ nước bên cạnh nó phát khẩu trang còn chọn lọc được nhận:

Trong thông báo ngày 27-3 của Bộ Ngoại giao Mỹ, số tiền sẽ hỗ trợ 64 quốc gia đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh do virus corona chủng mới, trong đó bao gồm Việt Nam.

Theo đó, 210 triệu USD sẽ được hỗ trợ thông qua nguồn quỹ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và 64 triệu USD được Bộ Ngoại giao Mỹ chi cho Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR).

"Các cơ quan Chính phủ Mỹ đang làm việc cùng nhau để ưu tiên hỗ trợ nước ngoài dựa trên sự điều phối và nguy cơ tác động" - thông báo cho biết.

Việt Nam sẽ nhận gần 3 triệu USD để chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi và dựa trên sự kiện, hỗ trợ chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, truyền thông về rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm…

Tại Đông Nam Á, nhiều nước cũng nhận được sự hỗ trợ. Cụ thể, Campuchia sẽ nhận được 2 triệu USD, Indonesia nhận 2,3 triệu USD, Lào nhận gần 2 triệu USD, Philippines nhận gần 4 triệu USD và Thái Lan nhận 1,2 triệu USD.

Các nước châu Phi sẽ nhận từ 470.000 USD đến 7 triệu USD để đối phó với dịch.
In tiền ra cũng là cách thúc đẩy nền KT. Cháu cũng thấy Mỹ chơi đẹp, nhưng trên giấy tờ thì không biết đến bao giờ
 

Vova

Xe container
Biển số
OF-6473
Ngày cấp bằng
28/6/07
Số km
8,846
Động cơ
1,322,985 Mã lực
Cập nhật đi cụ, các báo đã bỏ từ "tặng" và thay bằng "hỗ trợ sản xuất", và có video chính bác Phúc xác nhận là không có chuyện tặng
Lên google thì thấy công ty Metran của bác Phúc quy mô quá nhỏ, như vốn điều lệ 0.8 triệu đô, công nhân 38 người
Thực ra cung cấp hồ sơ thiết kế, tư vấn để dựng dây chuyền sản xuất máy thở ở Việt Nam là tốt lắm lắm rồi. Việc của nhà mình là nhanh chóng tìm nhà máy có sẵn khả năng để sản xuất. Cuộc chiến xem ra còn dài, còn gian khổ :(.

Btw là anh Putin giờ cũng lo phết, anh bác sĩ vừa gặp bắt tay bắt chân tuần trước giờ cũng Ncovi positive rồi:

Russian doctor who met Putin last week diagnosed with coronavirus
 

memanque

Xe buýt
Biển số
OF-60286
Ngày cấp bằng
29/3/10
Số km
736
Động cơ
448,310 Mã lực
Khổ thân các nhân viên y tế. Lỗi của lãnh đạo nhung

Em k biết tỷ lệ tiêm vắc xin lao ở Tây ntn. Nhưng ở VN thì khá cao vì nó miễn phí, 1 thời lao cũng là đại dịch của VN nhưng nay còn rất ít nhờ tiêm chủng. Hi vọng điều cụ nói là đúng.
Cũng k biết kháng thể lao duy trì trong thời gian bao lâu. Nếu duy trì rất lâu thì sẽ rất tốt.
Đến như em 3x mà thời nhỏ cũng đã đc tiêm lao nếu em k nhầm. Vì vắc xin lao nó để lại cái sẹo khá to trên tay.
E chả được tiêm chủng món nào cả, hình như mỗi gan B.
 

vo nho

Xe điện
Biển số
OF-572365
Ngày cấp bằng
4/6/18
Số km
4,791
Động cơ
29,607 Mã lực
Lại 1 thằng có vấn đề. Đọc hết và hiểu hết đi. Sao lại có thứ hơi tí là chụp cái mũ 3 /// cho ng khác vậy ? Đi scan não đi. Sợ đi căn thì mệt đấy.
=)) =)) =)) =)) ở Mỹ 10 năm thì gặp thể loại như chứ em nhiều lằm rùi. >:)>:)>:)>:)
 

XSim

Tháo bánh
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
10,956
Động cơ
901,908 Mã lực
Em chỉ biết 1 sự thật 100% là luộc thóc nó sẽ nở bung ra và lúc đó chả có thằng ngu nào nhìn vào mà ko nhận ra điều đó cả, còn cụ thích tin ba cái sử Tàu thì cứ tin thôi.
Thôi cụ cố làm gì cho loãng thớt, sử thời đó viết nửa hư nửa thực mà. Nếu chỉ để chứng minh thâm như Tàu thì cũng không sai đâu :D
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
24,956
Động cơ
622,256 Mã lực
Cụ đang nhầm khái niệm kháng nguyên (là virus, vi khuẩn hoặc yếu tố ngoại lai) và kháng thể (chất do cơ thể sản sinh để chống lại kháng nguyên)
thế túm lại test tìm kháng thể hay test tìm kháng nguyên các cụ?:) Và nếu tìm kháng thể để làm gì?
và tại sao lại tìm kháng nguyên?
 

Noname_2015

Xe điện
Biển số
OF-369553
Ngày cấp bằng
7/6/15
Số km
2,151
Động cơ
328,989 Mã lực
Em thấy trong bệnh viện Bạch Mai tệ nhất là khâu vệ sinh. Cả trong nhà vệ sinh và trong các khu khám chữa bệnh, điều trị. Đáng lẽ tiêu chuẩn vệ sinh trong bệnh viện phải cao hơn bên ngoài, bệnh viện phải sạch hơn nhà dân. Đằng này ngược lại, vào đến bệnh viện phát ớn. thành ổ dịch là phải.
Thực ra bệnh luộm thuộm của các bệnh viện có từ lâu rồi, nay có con covid 19 nó mới phát tác ra.
Em chỉ biết 1 sự thật 100% là luộc thóc nó sẽ nở bung ra và lúc đó chả có thằng ngu nào nhìn vào mà ko nhận ra điều đó cả, còn cụ thích tin ba cái sử Tàu thì cứ tin thôi.
Nó luộc để ko phát hiện ra là bị luộc. Chứ luộc mà bung ra thì thằng trả nó làm làm gì? CÓ ai đã từng nhìn thấy hạt thóc nguyên trong nồi cơm chín chưa, khi gạo bị lẫn thóc.
 

XSim

Tháo bánh
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
10,956
Động cơ
901,908 Mã lực
thế túm lại test tìm kháng thể hay test tìm kháng nguyên các cụ?:) Và nếu tìm kháng thể để làm gì?
và tại sao lại tìm kháng nguyên?
Em không có thông tin về test, em chỉ nhắc các cụ đang nhầm hai khái niệm đó thôi.
 

TÀU NGẦM NỔI

Xe container
Biển số
OF-550192
Ngày cấp bằng
12/1/18
Số km
7,121
Động cơ
237,211 Mã lực
Tuổi
38
E chả được tiêm chủng món nào cả, hình như mỗi gan B.
Em lại k đc tiêm ganB. Gan B chỉ mới sau này thôi cụ. Cụ tìm xem trên tay có cái sẹo nào to cỡ hạt đậu tương thì đó là vx lao. Cái này hình như chỉ tiêm 1 mũi nên em đoán kháng thể của nó khá lâu.
Giờ chỉ hi vọng VN cầm cự đc càng lâu càng tốt. Âu với Mẽo giờ vớ được pp nào, thuốc nào là thử chả cần an toàn gì nữa. Sau VN mình học theo cũng đỡ gian nan hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top