- Biển số
- OF-403748
- Ngày cấp bằng
- 3/2/16
- Số km
- 2,831
- Động cơ
- 257,088 Mã lực
Em thấy bài báo trên nói rõ là CP bang họ bắt đeo thì dân phản đối nên phải chuyển sang khuyến khích chứ có phải CP không tin đâu. Ở VN mà thế này lại gọi là "dân túy". Nếu chứng minh được thì họ đã chứng minh rồi, có nhiều lý do. Nhưng khi chưa thể chứng minh Có hay Không, thì lựa chọn giữa giải pháp tốt hơn:Tây muốn thuyết phục thì phải có số liệu khoa học bác ơi. Cái giải pháp tốt mà bác nói chỉ có những ngước châu Á tự đề ra (mà 1 số nước châu Á khác cũng phản đối), nên người dân Âu Mỹ không tin là bình thường. Ý tui là nếu chính phủ thực sự tin thì nên làm 1 số nghiên cứu để thuyết phục dân, chứ có phải VN mình đâu mà CP nói sao dân nghe vậy.
Ngay cả trong CP cũng chia 5 sẻ 7 ý kiến, rốt cuộc nhiều nước chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc. Khuyến khích thì dân không làm theo cũng càng bình thường nữa.
- Không đeo: nguy cơ lây lan tăng, ảnh hưởng sức khoẻ cộng đồng
- Đeo, khả năng giảm được nguy cơ kia, bất lợi duy nhất và chẳng hại gì là gây "cảm giác khó chịu" khi đeo.
Giả sử muốn nghiên cứu phải mất vài tháng, thế trong vài tháng đó làm cái giải pháp tạm thời ở trên không được hả cụ? Tính mạng còn phải chờ đến lúc có bằng chứng mới được cứu.
Nói đúng hơn là "chủ nghĩa cá nhân" khiến suy nghĩ tới người khác không còn tồn tại nữa.

.



